รายชื่อตอนในวันพีซ (มังงะ)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

วันพีซ ฉบับมังงะ[แก้]

วันพีซ ฉบับมังงะ ในประเทศญี่ปุ่นตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ โชเน็นจัมป์ เมื่อปี พ.ศ. 2540 โดยจะวางแผงทุกๆ วันพุธของสัปดาห์ และในรูปแบบรวมเล่ม ตีพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ชูเอฉะ ในประเทศไทยตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ ซีคิดส์ เมื่อปี พ.ศ. 2541 และในรูปแบบรวมเล่ม ตีพิมพ์โดย สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์

เล่ม 0[แก้]

เล่ม วันวางจำหน่าย ชื่อเล่ม รายชื่อตอน
0 ญี่ปุ่น 12 ธันวาคม 2552
ไทย 6 ตุลาคม 2553[1]
(ตอนที่ 0 ลงเฉพาะในซีคิดส์)
Strong World

1.เรื่องราวของวันพีซ
2. เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ

  • ตอนที่ 0 Strong World
  • ภาพยนตร์ Strong World

3.บันทึกของเออิจิโร โอะดะ
4.สินค้าของ Strong World
5.สัมภาษณ์ผู้กำกับ

เป็นการ์ตูนพิเศษที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับโลกของวันพีซเมื่อ 20 ปีก่อน ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องที่ อ.เออิจิโร่ โอดะ เคยร่างเอาไว้สมัยตอนเป็นนักเรียน (ก่อนที่ อ.โอดะจะเขียน Romance Dawn เรื่องสั้นต้นฉบับวันพีซตามมา จนกระทั่งมาต่อยอดจนเป็นวันพีซจนถึงทุกวันนี้) และเนื้อเรื่องดังกล่าวจะเชื่อมโยงกับ One Piece Film: Strong World นี้ด้วย โดยการ์ตูนเล่มดังกล่าวจะมีจำนวนจำกัดเท่านั้น เพราะจะแจกให้กับผู้เข้าชมหนังจำนวน 1,500,000 คน เท่านั้น ซึ่ง One Piece Film: Strong World เป็นจอเงินวันพีซภาคล่าสุดที่อ.โอดะลงมาดูแลเอง มีกำหนดออกฉาย 12 ธันวาคม 2552

Romance Dawn[แก้]

Romance Dawn เป็นชื่อตอนเริ่มแรกของวันพีซ เนื้อเรื่องจะเป็นตอนเริ่มออกเดินทางของลูฟี่ ซึ่งปรากฏออกมาอยู่หลายเล่ม ดังนี้ [2]

  • WANTED เป็น Romance Dawn แบบแรกที่เออิจิโร โอดะแต่งขึ้นมา ในเล่มนี้มีการ์ตูนตอนเดียวจบหลายเรื่อง แต่มีตอนนึงที่มีเรื่องคร่าวๆ ของ วันพีช
  • Romance Dawn แบบที่ 2 ปรากฏอยู่ในหนังสือ ONE PIECE RED: Grand Characters
  • Romance Dawn แบบสุดท้ายคือ ตอนที่ 1 ของ ONE PIECE ที่ใช้ชื่อว่า ROMANCE DAWN

รวมเล่ม[แก้]

เล่มที่ 1-20[แก้]

เล่ม วันวางจำหน่าย ชื่อเล่ม รายชื่อตอน
1 ญี่ปุ่น 24 ธันวาคม 2540
ไทย -
ROMANCE DAWN รุ่งสางของการผจญภัย

1 - ROMANCE DAWN รุ่งสางของการผจญภัย
2 - ชายผู้นั้นชื่อลูฟี่
3 - โซโลนักล่าโจรสลัด ออกโรง
4 - มอร์แกนมือขวาน ผู้พันแห่งกองทัพเรือ
5 - เจ้าแห่งโจรสลัดนักดาบผู้ยิ่งใหญ่
6 - คนที่หนึ่ง
7 - เพื่อน
8 - นามิ ปรากฏตัว

2 ญี่ปุ่น 3 เมษายน 2541
ไทย -
VERSUS!! ประทะกองทัพโจรสลัดบากี้

9 - ผู้หญิงใจปีศาจ
10 - เหตุการณ์ ณ โรงเหล้า
11 - การแตกพ่าย
12 - หมา
13 - สมบัติ
14 - บ้าระห่ำ
15 - GONG
16 - VERSUS!! ประทะกองทักโจรสลัดบากี้
17 - ระดับ

3 ญี่ปุ่น 4 มิถุนายน 2541
ไทย -
สิ่งที่โกหกไม่ได้

18 - โจรสลัดตัวตลกบากี้
19 - ผลปีศาจ
20 - วิถีแห่งหัวขโมย
21 - เมือง
22 - นายคือสัตว์ประหลาด
23 - กัปตันอุซบปรากฏตัว
24 - สิ่งที่โกหกไม่ได้
25 - โกหก 800
26 - แผนของกัปตันคุโระ

4 ญี่ปุ่น 4 สิงหาคม 2541
ไทย -
คืนเดือนเสี้ยว

27 - แหล่งข่าว
28 - คืนเดือนเสี้ยว
29 - ทางลาด
30 - GREAT
31 - ความเป็นจริง
32 - คนเลวที่สุด
33 - ชายไร้เสียง
34 - ผู้ดูแลคุระฮาโดล
35 - เนินเนโอ

5 ญี่ปุ่น 2 ตุลาคม 2541
ไทย -
ระฆังนั้น ดังเพื่อใคร

36 - ไล่กวด
37 - คุโระ โจรสลัดร้อยเล่ห์
38 - กลุ่มโจรสลัด
39 - ระฆังนั้น ดังเพื่อใคร
40 - กลุ่มโจรสลัดอุซป
41 - สู่ท้องทะเล
42 - โยซากุ แอนด์ โจนี
43 - ซันจิปรากฏตัว
44 - กุ๊ก 3 คน

6 ญี่ปุ่น 3 ธันวาคม 2541
ไทย -
คำสาบาน

45 - ก่อนพายุจะถาโถม
46 - แขกที่ไม่ได้รับเชิญ
47 - ดอน ครีก ผู้บัญชาการกองทัพโจรสลัด
48 - อย่าไปแกรนด์ไลน์เลยนะ
49 - พายุ
50 - หนทางของตัวเอง
51 - โรโรโนอา โซโล หลุดลอยไปกับท้องทะเล
52 - คำสาบาน
53 - ปลาน้อยกลอยใจหมายเลข 1

7 ญี่ปุ่น 4 มีนาคม 2542
ไทย -
ตาแก่

54 - คุณปาลู
55 - JUNGLE BLOOD
56 - ไปตายซะเถอะไป
57 - เบื้องหลังของความฝัน
58 - ตาแก่
59 - บุญคุณ
60 - เกียรติพิเศษ
61 - ปีศาจ
62 - M.H.5

8 ญี่ปุ่น 30 เมษายน 2542
ไทย -
ไม่ตายหลอก

63 - ไม่ตายหลอก
64 - หอกพิฆาตศึก
65 - เตรียมตัวเตรียมใจ
66 - หอกที่กัดจนถึงตาย
67 - SOUP
68 - คนที่ 4
69 - อารอน ปาร์ค
70 - การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของอุซป
71 - เจ้าแห่งผู้สร้าง

9 ญี่ปุ่น 2 กรกฎาคม 2542
ไทย -
น้ำตา

72 - อยู่ไปตามอัตภาพ
73 - สัตว์ประหลาดที่มาจากแกรนด์ไลน์v 74 - ธุรกิจ
75 - แผนที่เดินทะเลกับมนุษย์เงือก
76 - นอน
77 - ก้าวแรกแห่งฝัน
78 - คุณเบลเมล
79 - การมีชีวิต
80 - บาปก็คือบาป
81 - น้ำตา

10 ญี่ปุ่น 4 ตุลาคม 2542
ไทย -
OK. Let’s STAND UP!

82 - OK. Let’s STAND UP!
83 - ลูฟี่ IN BLACK
84 - ซอมบี้
85 - เพลงดาบสามดาบปะทะเพลงดาบหกดาบ
86 - นักสู้ปะทะมนุษย์เงือกคาราเต้
87 - จบสิ้นแล้ว
88 - ตาย!!!
89 - เปลี่ยนตัว
90 - จะทำอะไรก็ได้

11 ญี่ปุ่น 2 ธันวาคม 2542
ไทย -
ผู้ชั่วร้ายที่สุดในตะวันออก

91 - DARTS
92 - ความสุข
93 - ถึงข้างล่างแล้ว
94 - คนที่สอง
95 - กังหันลมที่หมุนไป
96 - ผู้ชั่วร้ายที่สุดในตะวันออก
97 - ดาบซังไดคิเทซึ
98 - เมฆทะมึน
99 - ลูฟี่ลาตาย

12 ญี่ปุ่น 2 กุมภาพันธ์ 2543
ไทย -
เริ่มต้นตำนาน

100 - เริ่มต้นตำนาน
101 - ลูซเมาน์ทเทน
102 - แกรนด์ไลน์
103 - ปลาวาฬ
104 - มิซากิเมืองแห่งพันธสัญญา
105 - เข็มทิศล๊อคโพส
106 - เมืองที่ต้อนรับ
107 - แสงจันทร์กับป้ายหลุมศพ
108 - นักล่าเงินรางวัล 100 คน

13 ญี่ปุ่น 28 เมษายน 2543
ไทย -
ไม่ต้องห่วง!

109 - ปัญหาความรับผิดชอบ
110 - ราตรีที่ไม่จบสิ้น
111 - บริษัทอาชญากรรมลับ
112 - ลูฟี่ปะทะโซโล
113 - ไม่ต้องห่วง!
114 - เส้นทางเดินเรือ
115 - การผจญภัยในลิตเติ้ลการ์เด้น
116 - มโหฬาร
117 - ดอรรี่กับโบรกี้

14 ญี่ปุ่น 4 กรกฎาคม 2543
ไทย -
สัญชาตญาณ

118 - ใครบางคน
119 - การเบี่ยงบ่าย
120 - ยักษ์แดงร้องไห้
121 - เข้าใจอยู่แล้ว
122 - คนตายไร้ประโยชน์
123 - ลูฟี่ VS มิสเตอร์ทรี
124 - ชาอร่อยจริงๆ
125 - แคนเดิ้ลแชมเปี้ยน
126 - สัญชาตญาณ

15 ญี่ปุ่น 4 กันยายน 2543
ไทย -
ตรงไป!!

127 - แมลงโทรสาร
128 - ธงโจรสลัด
129 - ตรงไป!!
130 - ด้วยความเร็วสูงสุด
131 - วาโปลูมนุษย์ตะกั่ว
132 - เห็นมั้ย!!
133 - การผจญภัย ณ อาณาจักรที่ไร้ชื่อ
134 - ด๊อกเตอร์ คุเรฮะ
135 - ราพาน
136 - ชายชื่อ ดอลตัน

16 ญี่ปุ่น 4 ธันวาคม 2543
ไทย -
เจตนารมณ์ที่ได้รับการสืบทอด

137 - หิมะถล่ม
138 - ยอดเขา
139 - โทนี่ โทนี่ ช๊อปเปอร์
140 - ปราสาทหิมะ
141 - หมอกำมะลอ
142 - กะโหลกไขว้กับดอกซากุระ
143 - เรื่องไม่เป็นเรื่อง
144 - เรื่องเล่าแดนหิมะ
145 - เจตนารมณ์ที่ได้รับการสืบทอด

17 ญี่ปุ่น 2 กุมภาพันธ์ 2544
ไทย -
ซากุระของฮิลรุค

146 - ศึกป้องกันอาณาจักร
147 - พวกของปลอม
148 - ไม่หัก
149 - รัมเบิ้ล
150 - ปืนใหญ่บรีคิงรอยัลดรัมคราวน์ที่ 7
151 - ท้องฟ้าอาณาจักรดรัม
152 - พระจันทร์เต็มดวง
153 - ซากุระของฮิลรุค
154 - สู่อลาบาสตา
155 - โจรสลัดเดอะครอคโคไดล์

18 ญี่ปุ่น 4 เมษายน 2544
ไทย -
เอสออกโรง

156 - วันกระเทย
157 - เอสออกโรง
158 - ขึ้นฝั่งอลาบาสตา
159 - มาสิ
160 - 8นาฬิกาที่สไปเดอร์คาเฟ่
161 - เอลูมาลู เมืองสีเขียว
162 - การผจญภัยในดินแดนทะเลทราย
163 - เมืองยูบาของคณะปฏิวัติ
164 - ชอบอาณาจักร
165 - แผนยุทธการยูโทเปีย
166 - ลูฟี่ VS บิบี

19 ญี่ปุ่น 4 กรกฎาคม 2544
ไทย -
ความวุ่นวาย

167 - มุ่งไปข้างหน้า
168 - เรนเบสเมืองแห่งฝัน
169 - นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักร
170 - การเริ่มต้น
171 - โกซา ผู้นำกลุ่มคณะปฏิบัติวัติ
172 - ความวุ่นวาย
173 - จระเข้ยักษ์หัวกล้วย
174 - มิสเตอร์ องค์ชาย
175 - ปลดปล่อย
176 - เร่งรีบ

20 ญี่ปุ่น 4 กันยายน 2544
ไทย -
การตัดสินที่อัลบานา

177 - 30 ล้าน Vs 81 ล้าน
178 - เลเวลแกรนด์ไลน์
179 - การตัดสินที่อัลบานา
180 - ดินแดนสวนสัตว์อลาบาสตา
181 - เหล่าสุดยอดนกเป็ดน้ำ
182 - ความโกรธ
183 - จอมทัพกาลู
184 - เมืองเบอร์ 4 สุสารตัวตุ่น
185 - อ๋อเหรอ
186 - โฟร์

เล่มที่ 21-40[แก้]

เล่ม วันวางจำหน่าย ชื่อเล่ม รายชื่อตอน
21 ญี่ปุ่น 4 ธันวาคม 2544
ไทย -
โลกพระศรีอารีย์

187 - สูสี
188 - เพลงหมัดกระเทย
189 - 2 (ทู)
190 - กระบองคุริมะ
191 - สาวผู้ควบคุมดินฟ้าอากาศ
192 - จงระวังลมหมุน
193 - โลกพระศรีอารีย์
194 - ผ่าเหล็ก
195 - มิสเตอร์บูชิโด

22 ญี่ปุ่น 2 กุมภาพันธ์ 2545
ไทย -
ความหวัง

196 - วัน
197 - เหล่าผู้นำสูงสุด
198 - บ่าย 4 โมง 15 นาที
199 - ความหวัง
200 - ลูฟี่น้ำ
201 - นิโค โรบิน
202 - สุสานกษัตริย์
203 - เหมือนของจระเข้
204 - RED
205 - ฐานลับกลุ่มทะเลทราย

23 ญี่ปุ่น 4 เมษายน 2545
ไทย -
การผจญภัยของบิบี

206 - จุดไฟ
207 - ฝันร้าย
208 - เทพพิทักษ์
209 - ก้าวเหนือขึ้นไป
210 - เซโร่
211 - พระราชา
212 - ความถูกต้องยุติธรรมส่วนหนึ่ง
213 - วีไอพี
214 - ยุทธการหนีจากอาณาจักรทะเลทราย
215 - Last waltz
216 - การผจญภัยของบิบี

24 ญี่ปุ่น 4 กรกฎาคม 2545
ไทย -
ความฝันของมนุษย์

217 - ผู้ลอบขึ้นเรือ
218 - เหตุผลที่ล๊อคโพลเป็นวงกลม
219 - มาซิราเจ้าแห่งการกู้ซากเรือ
220 - เดินเล่นใต้ทะเล
221 - อสุรกาย
222 - รุกกีส์รุ่นใหญ่
223 - ฉันขอสาบานว่าจะไม่มีเรื่องทะเลาวิวาทที่เมืองนี้เด็ดขาด
224 - อย่าฝันหวาน
225 - ความฝันของมนุษย
226 - โชวโชวเจ้าแห่งการค้นหาใต้สมุทร

25 ญี่ปุ่น 4 กันยายน 2545
ไทย -
ชายค่าหัวร้อยล้าน

227 - โนแลนด์ จอมโกหก
228 - มองบลังคริคเก็ต บอสคนสุดท้ายของกองกำลังผสมภูเขาวานร
229 - กินข้าวกันเหอะ
230 - ตามล่าเซาธ์เบิร์ด
231 - ไอ้หมาบ้า ไฮเอนา เบรามี
232 - ชายค่าหัวร้อยล้าน
233 - กลุ่มอำนาจสูงสุดของโลก
234 - ขอให้ช่วยจดจำไว้ด้วย
235 - น็อคอัพสตรีม
236 - เรือมุ่งขึ้นฟ้า

26 ญี่ปุ่น 4 ธันวาคม 2545
ไทย 5 เมษายน 2546
การผจญภัยบนเกาะเทพ

237 - บนฟ้า
238 - ประตูสวรรค์
239 - แองเจิ้ลบีช
240 - ไดอัล เอเนอร์จี
241 - ถนนเลิฟลีย์
242 - อาชญากรรมระดับ 2
243 - บททดสอบ
244 - SOS (เอสโอเอส)
245 - การผจญภัยบนเกาะเทพ
246 - เทพคุ้มกฎซาโตริแห่งป่าวงกต

27 ญี่ปุ่น 4 กุมภาพันธ์ 2546
ไทย 2 กรกฎาคม 2546
การโหมโรง

247 - บททดสอบลูกบอล
248 - อดีตจอมเทพ Vs เทพคุ้มกฎ
249 - หมู่บ้านใต้เมฆ
250 - มังกรบอล
251 - การโหมโรง
252 - JUNCTION ที่ชุมนุม
253 - วาซ
254 - บทเพลงราตรี
255 - งูยักษ์กับทีมค้นหา

28 ญี่ปุ่น 1 พฤษภาคม 2546
ไทย 17 กันยายน 2546
อสูรสงครามไวเปอร์

256 - อสูรสงครามไวเปอร์
257 - ไดอัลแบ๊ตเทิล
258 - ทิศใต้ที่หลากหลาย
259 - โจรสลัดโซโล Vs บราฮัม
260 - ลูฟี่ Vs ไวเปอร์
261 - นักรบเก็นโบ Vs ยามาแม่ทัพกองทัพเทพ
262 - ช๊อปเปอร์ Vs เกดาซึ
263 - นามิกับอัศวินประหลาด Vs รองแม่ทัพ กองทัพเทพโฮโตริกับโคโตริ
264 - คามาคิริ Vs ก๊อดเอเนลู

29 ญี่ปุ่น 4 กรกฎาคม 2546
ไทย 3 ธันวาคม 2546
โอราโทริโอ

265 - โรบิน Vs ยามา
266 - ช๊อปเปอร์ Vs โอม
267 - เพลงบรรเลงตอนที่ 268 สวีท
269 - คอนเซร์โต
270 - เซเรนาเด
271 - โซโล Vs โอม
272 - เพลย์
273 - ควินเท็ต
274 - โอราโทริโอ
275 - ดิบีนาโคเมเดีย (บทเพลงแห่งพระเจ้า)

30 ญี่ปุ่น 4 ตุลาคม 2546
ไทย 25 มกราคม 2547
คาพริดจิโอ

276 - Shandia Rhythm
277 - แม๊ค ซีมู
278 - โคนิส
279 - ลูฟี่ Vs ก๊อดเอเนลู
280 - ลอยขึ้น
281 - เดสเปีย
282 - ความหวัง
283 - แนวหน้าช่วยเหลือแห่งความรัก
284 - โทษทีนะ
285 - คาพริดจิโอ

31 ญี่ปุ่น 19 ธันวาคม 2546
ไทย 10 มีนาคม 2547
อยู่ที่ตรงนี้

286 - ปีศาจแห่งแชนโดรา
287 - ฆ่าเทพ
288 - การสาปแช่ง
289 - พระจันทร์แห่งความหวัง
290 - ไฟแห่งแชนโดรา
291 - อยู่ที่ตรงนี้
292 - คืนวันไร้เงา
293 - บทเพลงบรรเลง
294 - บอลสายฟ้า
295 - ต้นถั่วยักษ์

32 ญี่ปุ่น 4 มีนาคม 2547
ไทย 9 มิถุนายน 2547
เสียงเพลงแห่งเกาะ

296 - สถานการณ์บนท้องฟ้า
297 - ผืนแผ่นดิน
298 - เสียงเพลงแห่งเกาะ
299 - แฟนตาเซีย
300 - ซิมโฟนี่
301 - ฉันอยู่ที่นี่
302 - ฟินาเล (บทส่งท้าย)
303 - กลุ่มโจรสลัดคนรวย
304 - การผจญภัยบนเกาะย้าวยาว
305 - จิ้งจอกเงิน

33 ญี่ปุ่น 4 มิถุนายน 2547
ไทย 9 สิงหาคม 2547
DAVY BACK FIGHT!!

306 - โดนัทเลซ
307 - เลดี้...โดนัท
308 - ศึกฝ่าฟันอุปสรรค
309 - มอนเตอร์คร็อกกี้
310 - คร็อกกี้ ริง
311 - เกมเถื่อน
312 - โกล
313 - Main Event
314 - คอทแบ๊ต
315 - ห้องลับ
316 - บราเธอร์ โซล

34 ญี่ปุ่น 4 สิงหาคม 2547
ไทย 14 พฤศจิกายน 2547
วอเตอร์เซเว่น เมืองแห่งน้ำ

317 - น็อกเคโอ
318 - ปิดการแข่งขัน
319 - อาโอคิยิ พลเอกแห่งศูนย์บัญชาการกองทัพเรือ
320 - แสนยานุภาพที่แข็งแกร่งที่สุด
321 - สู้แบบตัวต่อตัว
322 - พัฟฟิ่งทอม
323 - วอเตอร์เซเว่น เมืองแห่งน้ำ
324 - การผจญภัยในเมืองลอยน้ำ
325 - ตระกูลแฟรงกี้
326 - คุณไอซ์เบิร์ก
327 - โรงต่อเรือด็อค 1

35 ญี่ปุ่น 4 พฤศจิกายน 2547
ไทย 9 กุมภาพันธ์ 2548
กัปตัน

328 - คดีลักพาตัวโจรสลัด
329 - ฉันชื่อแฟรงกี้
330 - ตัดสินใจแล้ว
331 - การวิวาทครั้งใหญ่
332 - ลูฟี่ Vs อุซป
333 - กัปตัน
334 - คดีใหญ่ในห้องลับ
335 - WARNING
336 - ลูฟี่ Vs แฟรงกี้

36 ญี่ปุ่น 4 กุมภาพันธ์ 2548
ไทย 12 พฤษภาคม 2548
ความถูกต้องของหมายเลข 9

337 - ความสามัคคีของเมืองแห่งน้ำ
338 - คูโดกัน
339 - ข่าวลือ
340 - ผู้หญิง ผู้ชักจูงความมืด
341 - ปีศาจร้าย
342 - สาวกแห่งความมืด
343 - CIPHER POL NO.9
344 - พลังเพื่อการต่อต้าน
345 - ผู้แอบแฝงตัว
346 - ความถูกต้องของหมายเลข 9

37 ญี่ปุ่น 28 เมษายน 2548
ไทย 20 กรกฎาคม 2548
คุณทอม

347 - รูปแบบทั้ง 6
348 - พลังการต่อสู้
349 - แค่พลเมืองคนหนึ่ง
350 - โกดังใต้สะพาน
351 - คราบาว ทาแมน
352 - ทอม’ส เวิร์คเกอร์ส
353 - ช่างต่อเรือในตำนาน
354 - ขบวนรถเดินทะเล
355 - สแปดัม
356 - คุณทอม
357 - คาติ ฟูแลม

38 ญี่ปุ่น 4 กรกฎาคม 2548
ไทย 28 กันยายน 2548
ร็อคเกตแมน!!

358 - ฟื้นกลับคืน
359 - บิงโก
360 - จะออกเรือในไม่ช้านี้
361 - ไล่ตาม
362 - น้ำลด
363 - อควอ ลากูนา
364 - โคโคโระ
365 - ร็อคเกตแมน!!
366 - ออกเดินทาง!!
367 - โซเงคิง

39 ญี่ปุ่น 4 พฤศจิกายน 2548
ไทย 27 มกราคม 2549
ศึกชิงตัว

368 - การตะลุมบอนบนขบวนรถเดินทะเล
369 - เพลงหมัดบะหมี่
370 - ไม่ใช่ตัวคนเดียวนะ
371 - นาวาเอก ทีโบน
372 - ศัลยกรรม
373 - ความชั่วจำเป็น
374 - ศึกชิงตัว
375 - เหล่าผู้เหนือมนุษย์ของเอนิเอสล็อบบี้
376 - เข้าใจแล้ว
377 - ศึกใหญ่บนเกาะแห่งการพิพากษา

40 ญี่ปุ่น 26 ธันวาคม 2548
ไทย 4 เมษายน 2549
เกียร์

378 - สถานการณ์ความเสียหาย
379 - พลังโดริคิ
380 - รถด่วนสู่ตัวเกาะเอนิเอส
381 - ไล่ออก
382 - ผู้เก็บซ่อนปีศาจ
383 - ลูฟี่ Vs บรูโน
384 - ส่งสัญญาณโต้กลับ
385 - หนทางยังมี
386 - อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด
387 - เกียร์
388 - เกียร์ 2

เล่มที่ 41-60[แก้]

เล่ม วันวางจำหน่าย ชื่อเล่ม รายชื่อตอน
41 ญี่ปุ่น 4 เมษายน 2549
ไทย 14 มิถุนายน 2549
ประกาศสงคราม

389 - คำตอบ
390 - เปิดศึกตอบโต้
391 - เด็กหญิงที่ถูกเรียกว่าปีศาจ
392 - เดเลชี
393 - โอลเวีย
394 - เหล่าปีศาจแห่งโอฮารา
395 - โอฮารา Vs รัฐบาลโลก
396 - เซาโร
397 - ขอให้ไปให้ถึงอนาคต
398 - ประกาศสงคราม
399 -โดดข้ามน้ำตกไปเลย

42 ญี่ปุ่น 4 กรกฎาคม 2549
ไทย 22 กันยายน 2549
โจรสลัด Vs CP9

400 - ลูกกุญแจแห่งการปลดปล่อย
401 - โจรสลัด Vs CP9
402 - กุญแจมือหมายเลข 2
403 - มิสเตอร์ อัศวิน
404 - แฟรงกี้ Vs ฟุคุโร
405 - พาวเวอร์
406 - ชีวิตคืนกลับ
407 - มอนสเตอร์
408 - มอนสเตอร์ Vs คุมาโดริ
409 - การกระจายเสียงฉุกเฉิน

43 ญี่ปุ่น 4 กันยายน 2549
ไทย 29 พฤศจิกายน 2549
ตำนานวีรบุรุษ

410 - นามิกลายร่างยักษ์
411 - นามิ Vs แคลิเฟอร์
412 - โอกาสทองหมดลงแล้ว
413 - นักล่า
414 - ซันจิ Vs จาบรา
415 - ฮีทอัพ
416 - โซโล Vs คาคุ
417 - อาชูรา
418 - ลูฟี่ Vs ร็อบ ลุจจิ
419 - ตำนานวีรบุรุษ

44 ญี่ปุ่น 4 ธันวาคม 2549
ไทย 25 พฤษภาคม 2550
กลับกันเถอะ

420 - บัสเตอร์คอล
421 - เกียร์ 3
422 - ร็อบ ลุจจิ
423 - ตำนานเงือก
424 - เรือสำหรับหนี
425 - สะพานแห่งการต่อสู้ที่เดิมพันความตาย
426 - เรือที่เฝ้ารอลม
427 - ที่นี่ไม่ใช่นรกนะ
428 - กลับกันเถอะ
429 - พ่ายแพ้
430 - หิมะแห่งความทรงจำที่ตกลงมา

45 ญี่ปุ่น 2 มีนาคม 2550
ไทย 14 กันยายน 2550
คาดเดาความในใจ

431 - กำปั้นแห่งรัก
432 - กล่องต๊กกะใจ
433 - ชื่อของทะเลนั้นคือ
434 - หนวดขาว กับผมแดง
435 - คาดเดาความในใจ
436 - Pants from Frankyhouse
437 - เปลือยล่อนจ้อน
438 - ศักดิ์ศรี
439 - คนที่ 3 กับคนที่ 7
440 - หมัดอัคคี Vs หนวดดำ

46 ญี่ปุ่น 4 กรกฎาคม 2550
ไทย 8 กุมภาพันธ์ 2551
ผจญภัยในโกสต์ ไอส์แลนด์

441 - ศึกเดือดที่เกาะบานาโล
442 - ผจญภัยทะเลปีศาจ
443 - ธริลเลอร์ บาร์ค
444 - ผจญภัยในโกสต์ ไอส์แลนด์
445 - THE • ZOMBIE
446 - ด็อกเตอร์ฮอกแบค
447 - ซอมบี้ ต๊กกะใจ
448 - โมเลีย
449 - มนุษย์ประหลาดทั้ง 4 แห่ง ธริลเลอร์ บาร์ค

47 ญี่ปุ่น 4 กันยายน 2550
ไทย 21 พฤษภาคม 2551
โครงกระดูกที่ร่วงลงมา

450 - เจเนรัลซอมบี้ Night
451 - สวนประหลาดของเพโรน่า
452 - จิโกโร่แห่งสายลม
453 - โครงกระดูกที่ร่วงลงมา
454 - ฮานะอุตะ
455 - เจ็ดเทพโจรสลัดเก็กโคโมเลีย
456 - มนุษย์ปีศาจที่มาจากเมืองแห่งน้ำแข็ง
457 - เนื้อ!!!
458 - ขอเพียงอาฟโร่เท่านั้น
459 - ใครจะยอมตาย

48 ญี่ปุ่น 4 ธันวาคม 2550
ไทย 12 กันยายน 2551
การผจญภัยของออส

460 - เอาคืนให้ได้ก่อนฟ้าสาง!!
461 - โกสต์บัสเตอร์
462 - การผจญภัยของออส
463 - โจรสลัดซันจิ Vs มนุษย์ประหลาดอับซารอม
464 - ความฝันของซันจิ
465 - โจรสลัดอุซป Vs ปริ๊นเซสเพโรน่า
466 - รู้ผล
467 - โจรสลัดโซโล Vs ซามูไรริวมะ
468 - โจรสลัดช๊อปเปอร์ Vs มนุษย์ประหลาด ฮอกแบค
469 - ออกมานะเจ้าพวกโจรสลัดหมวกฟาง
470 - ออส Vs กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

49 ญี่ปุ่น 4 มีนาคม 2551
ไทย 12 ธันวาคม 2551
ไนท์แมร์ลูฟี่

471 MY FRIENDS
472 - ดาวน์
473 - เจ็ดเทพโจรสลัดบาโซโลมิว คุมะปรากฏตัว
474 - มีแต่ลุยเท่านั้น
475 - กลุ่มโจรสลัดในป่า
476 - ไนท์แมร์ลูฟี่
477 - 3/8
478 - ลูฟี่ VS ลูฟี่
479 - นักรบแห่งความหวัง
480 - โจมตี
481 - Shadows Asgard

50 ญี่ปุ่น 4 มิถุนายน 2551
ไทย 20 กุมภาพันธ์ 2552
ถึงจุดหมายอีกครั้ง

482 - รุ่งอรุณที่กำลังมาเยือน
483 - จุดจบของความฝัน
484 - หนึบหนับ
485 - สมาชิกแห่งกลุ่มหมวกฟาง โซโลนักล่าโจรสลัด
486 - เปียโน
487 - เพลงนั้น
488 - เพลงแห่งชีวิต
489 - คนที่ 8
490 - ถึงจุดหมายอีกครั้ง
491 - โทบิอุโอะไรเดอร์

51 ญี่ปุ่น 4 กันยายน 2551
ไทย 20 พฤษภาคม 2552
สุดยอดดวงดาวใหม่ทั้ง 11 คน

492 - หน้ากากเหล็กดูวัล
493 - รู้จัก
494 - โศกนาฏกรรมของดูวัล
495 - ปืนใหญ่กาออน
496 - ต้นโกงกางยารุคิมัน
497 - การผจญภัยในหมู่เกาะที่เต็มไปด้วยฟองอากาศ
498 - สุดยอดดวงดาวใหม่ทั้ง 11 คน
499 - ชาบอนดี้ ปาร์ค
500 - เปลวไฟที่หลงเหลือในประวัติศาสตร์
501 - โลกที่เริ่มบิดเบี้ยว
502 - หนึ่งคดีของเผ่ามังกรฟ้า

52 ญี่ปุ่น 4 ธันวาคม 2551
ไทย 15 กรกฎาคม 2552
โรเจอร์กับเรลี่

503 - เกาะที่ปั่นป่วน
504 - โจรสลัดเคลื่อนพลสู่เส้นหน้า!!
505 - คุมะ
506 - โรเจอร์กับเรลี่
507 - คิซารุขึ้นฝั่ง
508 - เกาะแห่งอสูร
509 - คิซารุ & กัปตันทั้ง 4
510 - กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง VS อาวุธสงคราม
511 - เซ็นโตมารุผู้แบกขวานยักษ์
512 - โซโลหายไป

53 ญี่ปุ่น 4 มีนาคม 2552
ไทย 18 กันยายน 2552
คุณสมบัติของราชา

513 - ช่วยไม่ได้!!
514 - เห็ดคาราดะคาระคิโนโกะงะฮาเอรุดาเคะ
515 - ผจญภัยเกาะสตรี
516 - โบอา แฮนค็อก จักรพรรดินีโจรสลัด
517 - อาบน้ำ
518 - แท่นประลอง
519 - คุณสมบัติของราชา
520 - ดวงตาของกอร์กอน
521 - รอยเท้าของมังกรที่ทะยานบนฟากฟ้า
522 - โรคที่ทำให้ถึงตาย

54 ญี่ปุ่น 4 มิถุนายน 2552
ไทย 17 กุมภาพันธ์ 2553
ไม่มีใครหยุดได้อีกแล้ว

523 - นรก
524 - ไม่มีใครหยุดได้อีกแล้ว
525 - คุกนรกใต้ทะเลอิมเพลดาวน์
526 - ผจญภัยในคุกนรก
527 - นรกบัวแดง
528 - จินเบชายชาตรีแห่งท้องทะเล
529 - นรกสัตว์ร้าย
530 - จากนรกสู่นรก
531 - นรกอดอยาก
532 - อสูรคุมคุกมิโนเทารอส

55 ญี่ปุ่น 4 กันยายน 2552
ไทย 25 มิถุนายน 2553
พระผู้ช่วยในนรก

533 - LV 4 นรกโลกันตร์
534 - พัศดีมาเซลัน VS โจรสลัดลูฟี่
535 - เพื่อน
536 - LV 5 นรกหนาวสุดขั้ว
537 - พระผู้ช่วยในนรก
538 - ชั้น 5.5 นิวคาม่าแลนด์
539 - เอ็มโพริโอ เท็นชั่น ฮอร์โมน
540 - LV 6 นรกไร้ขอบเขต
541 - ไม่เคยมีมาก่อน

56 ญี่ปุ่น 4 ธันวาคม 2552
ไทย 15 กันยายน 2553
ขอบคุณ

542 - และแล้วก็กลายเป็นอีกคดีที่ถูกกล่าวขาน
543 - หมวกฟางกับหนวดดำ
544 - เปิดฝาหม้อแห่งนรก
545 - สู่โลกภายนอกที่อาบด้วยแสงอาทิตย์
546 - เจ็ดเทพโจรสลัดจินเบ กัปตันกลุ่มโจรสลัดเงือก
547 - ทลายเกาะ
548 - ขอบคุณ
549 - เรือแห่งการจู่โจม
550 - ศูนย์บัญชาการหลักกองทัพเรือ
551 - สี่จักรพรรดิหนวดขาว

57 ญี่ปุ่น 4 มีนาคม 2553
ไทย 15 ธันวาคม 2553
การต่อสู้อันสุดยอด

552 - เอสกับหนวดขาว
553 - การต่อสู้อันสุดยอด
554 - พลเอกอาคาอินุ
555 - ออสกับหมวกสาน
556 - ความถูกต้องคือชัยชนะ!!
557 - ลูฟี่กับหนวดขาว
558 - น้องชาย
559 - พรหมลิขิต
560 - เหล่านักโทษแห่งอิมเพลดาวน์
561 - ลูฟี่ VS มิฮอว์ค
562 - โจรสลัดแมงมุมวังวนยักษ์สแควร์โด้

58 ญี่ปุ่น 4 มิถุนายน 2553
ไทย 16 กุมภาพันธ์ 2554
[นามของยุคนี้เรียกกันว่า "หนวดขาว"]

563 - หัวใจหนึ่งดวง คนหนึ่งคน
564 - ชายผู้สั่นคลอนโลก
565 - ทางของออส
566 - บุกทะลวง
567 - ลานกว้างโอริสศูนย์บัญชาการหลักกองทัพเรือมารินฟอร์ด
568 - เชิญทำตามใจชอบเถอะ
569 - สัตว์ประหลาด
570 - สะพานชีวิต
571 - แท่นประหาร
572 - The Times They Are A-Changin
573 - นามของยุคนี้เรียกกันว่า "หนวดขาว"

59 ญี่ปุ่น 4 สิงหาคม 2553
ไทย 1 เมษายน 2554
โปโตกัส D เอสตาย

574 - โปโตกัส D เอสตาย
575 - ความพิโรธที่ไร้คำพูด
576 - โจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่เอ็ดเวิร์ด นิวเกท
577 - คดีใหญ่ที่ถูกกล่าวขาน
578 - ของกำนัลสู่ยุคสมัยใหม่
579 - หลายวินาทีอันกล้าหาญ
580 - จบศึก
581 - อนาคตที่คืบใกล้เข้ามา
582 - ลูฟี่กับเอส
583 - เกรย์ เทอร์มินัล
584 - หนึ่งคดีของปอร์เชมี่

60 ญี่ปุ่น 4 พฤศจิกายน 2553
ไทย 10 สิงหาคม 2554
น้องชาย

585 - พี่น้องร่วมสาบาน
586 - เมืองอันเหม็นเน่า
587 - ฉันจะไม่หนี
588 - ทะเลของซาโบ้
589 - ความพยายามสู่ความสำเร็จ
590 - น้องชาย
591 - แน่ใจนะว่าคิดดีแล้ว
592 - ร้องเสียงโห่
593 - ข่าว
594 - ข้อความ

เล่มที่ 61-ปัจจุบัน[แก้]

เล่ม วันวางจำหน่าย ชื่อเล่ม รายชื่อตอน
61 ญี่ปุ่น 4 กุมภาพันธ์ 2554
ไทย 23 พฤศจิกายน 2554
รุ่งอรุณแห่งการเดินทางสู่โลกใหม่

595 - คำสาบาน
596 - สเป็กตรัม
597 - 3D2Y
598 - 2 ปีต่อมา
599 - โจรสลัดทั้ง 9
600 - เกาะแห่งการเริ่มต้นใหม่
601 - รุ่งอรุณแห่งการเดินทางสู่โลกใหม่
602 - ดิ่งหางเสือลง
603 - จารึกไว้ในหัวใจ

62 ญี่ปุ่น 2 พฤษภาคม 2554
ไทย 15 กุมภาพันธ์ 2555
การผจญภัยในเกาะเงือก

604 - ใต้ห้วงทะเลลึก
605 - คราเคนและเหล่าโจรสลัด
606 - การผจญภัยใต้ทะเลลึก
607 - 10,000 เมตรใต้ทะเล
608 - สวรรค์ใต้ทะเล
609 - การผจญภัยในเกาะเงือก
610 - มาดามเชอร์ย์ ผู้ทำนายโชคชะตา
611 - โฮดี้ โจนส์
612 - จากที่ได้ช่วยปลาฉลามเอาไว้
613 - องค์หญิงเงือกในหอคอยโควคาคุ
614 - เลยตามเลย

63 ญี่ปุ่น 4 สิงหาคม 2554
ไทย 20 มิถุนายน 2555
โอโตฮิเมะกับไทเกอร์

615 - คำสาป มาโตะ มาโตะ
616 - วันที่ระลึกแห่งการแก้แค้น
617 - คดีใหญ่ที่ซังโกะงาโอกะ
618 - ขอแต่งงาน
619 - ที่ป่าแห่งทะเล
620 - สวนสนุกที่หลงไหล
621 - โอโตฮิเมะกับไทเกอร์
622 - กลุ่มโจรสลัดไทโย
623 - โจรสลัดฟิซเซอร์ ไทเกอร์
624 - ราชินีโอโตฮิเมะ
625 - เจตนาที่ไม่ได้รับการสืบทอด
626 - 3 พี่น้องเนปจูน

64 ญี่ปุ่น 4 พฤศจิกายน 2555
ไทย 21 กันยายน 2555
สิบหมื่น VS สิบ

627 - ขอบคุณ
628 - การกวาดล้างครั้งใหญ่
629 - อดีตเจ็ดเทพโจรสลัดผู้ยืนขวางหน้า
630 - อาละวาด
631 - ลานกว้างเกวียวน์โคลด์
632 - รู้แล้ว
633 - ศัตรูหรือมิตร
634 - สิบหมื่น VS สิบ
635 - สยองขวัญขนาดต้องบินขึ้นไปบนฟ้า
636 - แม่ทัพผู้มาจากประเทศแห่งอนาคต

65 ญี่ปุ่น 3 กุมภาพันธ์ 2555
ไทย 14 ธันวาคม 2555
กลับสู่ศูนย์

637 - เรือโบราณ
638 - หนีไปโฮชิ
639 - ปกป้องทุกอย่าง
640 - ตรงขึ้นไปเหนือเกาะเงือก
641 - เป็นอะไรกันแน่
642 - เสียเกียรติ
643 - ปีศาจ
644 - กลับสู่ศูนย์
645 - ความตายเองก็เป็นการแก้แค้น
646 - กบ

66 ญี่ปุ่น 2 พฤษภาคม 2555
ไทย 13 กุมภาพันธ์ 2556
เส้นทางสู่พระอาทิตย์

647 - โนอาห์หยุดแล้ว
648 - เส้นทางสู่พระอาทิตย์
649 - การเต้นรำของปลาน้ำจืดและปลาพเลซ
650 - สิ่งที่เปลี่ยนไปสองสิ่งที่ต้องรู้
651 - เสียงจากโลกใหม่
652 - การสังหรณ์ใจที่เลวร้าย
653 - หมวกของฮีโร่
654 - GAM (โชกุน)
655 - พั๊งค์ ฮาซาร์ด
656 - การผจญภัยบนเกาะเพลิง

67 ญี่ปุ่น 3 สิงหาคม 2555
ไทย 12 มิถุนายน 2556
Cool Fight

657 - หัวขาด
658 - บิสกิตรูม
659 - ลำตัวของข้า
660 - เจ็ดเทพโจรสลัด ทราฟาลก้า ลอว์
661 - แม่น้ำแห่งโจร
662 - เจ็ดเทพโจรสลัด ลอว์ VS พลเรือโท สโมคเกอร์
663 - CC
664 - มาสเตอร์ ซีซาร์ คลาวด์
665 - Candy
666 - เยติ Cool Brothers
667 - Cool Fight

68 ญี่ปุ่น 2 พฤศจิกายน 2555
ไทย 4 ธันวาคม 2556
พันธมิตรโจรสลัด

668 - พันธมิตรโจรสลัด
669 - เริ่มแผนการ
670 - พายุหิมะ...มีโอกาสเกิดสไลม์เป็นหย่อมๆ
671 - ผลกาสึ กาสึ
672 - ชื่อของข้าคือ คินเอม่อน
673 - เวอร์โก้กับโจ๊กเกอร์
674 - เหล่าผู้ที่คอยสังเกตการณ์
675 - ชื่อของมันคือ "ชิโนคุนิ"
676 - อาวุธทำลายล้าง
677 - COUNTER HAZARD!!
678 - ข้างในที่ทดลอง ล็อบบี้ของตึก A

69 ญี่ปุ่น 4 มีนาคม 2556
ไทย 3 เมษายน 2557
SAD

679 - การตัดสินใจของ G-5
680 - พลเรือโทของทหารเรือ G-5 คิจิกุ โนะ เวอร์โก้
681 - ลูฟี่ VS มาสเตอร์
682 - ผู้ที่คอยบงการ
683 - ผู้หญิงนั้นเหมือนน้ำแข็ง
684 - หยุดนะ เวก้าพังค์
685 - ชื่อของข้า!! คือโมโมโนะสุเกะ!!
686 - หญิงสาวน้ำแข็งแห่งบิสกิตรูม
687 - สัตว์ป่า
688 - มอคค่า
689 - เกาะที่ราวกับว่าไม่มีอยู่จริง
690 - SAD

70 ญี่ปุ่น 4 มิถุนายน 2556
ไทย 24 มิถุนายน 2557
โดฟลามิงโก้ปรากฏตัว

691 - ราชาของดินแดนแห่งความตาย
692 - นักฆ่าจากเดรสโรซ่า
693 - ช่วยตายที
694 - ชายผู้ที่แสนอันตราย
695 - ให้เป็นหน้าที่ฉันเอง!!
696 - ความสนใจที่ตรงกัน
697 - ข้อตกลง
698 - โดฟลามิงโก้ปรากฏตัว
699 - หนังสือพิมพ์ตอนเช้า
700 - วิธีการ

71 ญี่ปุ่น 2 สิงหาคม 2556
ไทย 9 กรกฎาคม 2557
โคลอสเซียมของเหล่าทรชน

701 - การผจญภัยในแดนความรัก ความปรารถนา และของเล่น
702 - คอร์ริด้า โคลอสเซียม
703 - ห้องพักรอ
704 - ลูซี่และรูปปั้นแห่งไครอส
705 - เมย์นาร์ดจอมไล่ล่า
706 - ฉันจะไม่หัวเราะเยาะแกอีกแล้ว
707 - บล็อก B
708 - โคลอสเซียมของเหล่าทรชน
709 - หมัดพระราชา!!
710 - สู่กรีนบิท
711 - การผจญภัยในดินแดนแห่งคนแคระ

72 ญี่ปุ่น 1 พฤศจิกายน 2556
ไทย 9 สิงหาคม 2557
สิ่งที่ถูกลืมในเดรสโรซ่า

712 - ไวโอเลต
713 - อุโซแลนด์
714 - ลูซี่และอูซี่
715 - การต่อสู้อันดุเดือดของบล็อก C
716 - ดอน จินเจ่า
717 - สิ่งที่ถูกลืมในเดรสโรซ่า
718 - กองทัพอาณาจักรริคุแห่งทุ่งดอกไม้
719 - จงเปิด ชินเจา
720 - กลาดิเอเตอร์นักโทษ
721 - รีเบ็คก้ากับคุณทหาร

73 ญี่ปุ่น 4 มีนาคม 2557
ไทย 2557
ภารกิจ SOP เดรสโรซ่า

722 - สายเลือดแห่งราชวงศ์
723 - เปลี่ยนแผน
724 - แผนของลอว์
725 - ผู้หญิงที่ไร้เทียมทาน
726 - ตระกูลริคุ
727 - เหล่าวีรบุรุษที่ซุ่มโจมตี
728 - จำนวนของโศกนาฎกรรม
729 - เจ็ดเทพโจรสลัดโดฟามิงโก้ VS เจ็ดเทพโจรสลัดลอว์
730 - ไพ่ทั้ง 3 ใบ
731 - ภารกิจ SOP เดรสโรซ่า

74 ญี่ปุ่น 4 มิถุนายน 2557
ไทย 2558
พ่อจะอยู่เคียงข้างลูกเสมอ

732 - โลกใต้ดิน
733 - สิ่งที่คุณทหารต้องการ
734 - ลมวนรอมเมล
735 - จุดมุ่งหมายของฟูจิโทระ
736 - ผู้บริหารสูงสุดไดอาแมนเต้
737 - หอคอยผู้บริหาร
738 - หน่วยเทรโบล ผู้บริหารพิเศษชูการ์
739 - หัวหน้า
740 - ขอร้องล่ะ
741 - อุโซแลนด์จอมโกหก
742 - พ่อจะอยู่เคียงข้างลูกเสมอ

รายชื่อตอนที่ยังไม่ได้รวมเล่ม[แก้]

  • 743 - ความวุ่นวายครั้งใหญ่ในเดรสโรซ่า
  • 744 - เสนาธิการกองทัพคณะปฏิวัติ
  • 745 - กรงนก
  • 746 - ดาว
  • 747 - ผู้บริหารสูงสุดปิก้า
  • 748 - การชดใช้หนี้บุญคุณของฉัน
  • 749 - ลุยไปเลย! กองทัพทรชน!
  • 750 - สถานะของสงคราม
  • 751 - ซาโบ VS พลเรือเอกฟูจิโทระ
  • 752 - ฝ่ามือ
  • 753 - สงคราม
  • 754 - ยินดีที่ได้พบกัน
  • 755 - โลกของลูกผู้ชาย
  • 756 - ชั้น 4
  • 757 - ไพ่ตาย
  • 758 - ไม่ต้องสนใจแล้วเดินหน้าต่อไป

เรื่องสั้น ก่อนเข้าเรื่อง[แก้]

ทุกๆ ตอนของวันพีซ จะต้องมีเรื่องสั้นก่อนเข้าเรื่องที่เกี่ยวกับตัวละครในเรื่องที่เคยเจอในเนื้อเรื่องหลัก และเนื้อหาก็จะบอกว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ (หลังจบเรื่องสั้นทุกเรื่องก็จะสลับเป็นปกของตัวละครกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ที่อยู่กับสัตว์ต่างๆ โดยปกจะเรียงลำดับจากลูฟี่ไปจนถึงสมาชิกคนล่าสุด หลังจากนั้นก็จะเริ่มเรื่องสั้นตอนใหม่)

เรื่องสั้นตอนพิเศษ Where are they now? (เป็นตอนพิเศษที่ไม่ได้มีเนื้อเรื่องต่อๆกัน เพียงแต่เป็นการโฟกัสเล็กๆน้อยๆว่า ตัวละครเหล่านี้ "เขาอยู่ที่ไหน" และ "เขาทำอะไรกันอยู่")

ตอนที่ 424-427 (สกายเปีย) , ตอนที่ 486-490 (วอเตอร์ เซเว่น)

1. การผจญภัยของบากี้ ตอนที่ 35-75 (28 ตอน+2 ตอน ของริชชี่)
2. บันทึกของโคบี้ & เฮลเมปโปะ ตอนที 83-119 (30 ตอน)
3. จังโก้แดนซ์ ตอนที่ 126-172 (37 ตอน)
4. เดินเที่ยว ณ ก้นทะเลไปกับฮัจจัง ตอนที่ 182-228 (40 ตอน)
5. วาโปลู กินไม่เลือก!! บันไซ!! ตอนที่ 236-262 (23 ตอน)
6. การตามล่าหนวดดำของเอส ตอนที่ 272-305 (29 ตอน)
7. ชีวิตบนทะเลสีฟ้าของเกดาซึ ตอนที่ 314-348 (32 ตอน)
8. ภารกิจ"พบบาร็อคเวิร์คส์"ของมิสโกลเด้นวีค ตอนที่ 359-413 (42 ตอน)
9. ปฏิบัติการท่องอวกาศของเอเนลู ตอนที่ 428-474 (38 ตอน)
10. รายงานนอกเวลาของ CP9 ตอนที่ 491-528 (33 ตอน)
11. ซันจิในนรกแดนกะเทย อดทนไว้นะ! ตอนที่ 543-544 (2 ตอน)
12. โรบิน : คนพวกนี้ช่างโหดร้ายจริงๆ ตอนที่ 545-546 (2 ตอน)
13. อาทิตย์นี้แฟรงกี้ดวงตก ตอนที่ 548-549 (2 ตอน)
14. โรค"ฉันจะตายถ้าต้องอยู่คนเดียว"ของอุซป ตอนที่ 550-551 (2 ตอน)
15. ช็อปเปอร์ : ฉันไม่ใช่อาหารนะไอ้พวกบ้า!! ตอนที่ 552-554 (2 ตอน)
16. การพยากรณ์อากาศของนามิ ตอนที่ 555-556 (2 ตอน)
17. ที่อยู่ของบรูคและการขอดูกางเกงใน ตอนที่ 557-558 (2 ตอน)
18. โซโล : ทุกคนหายไปไหนกันหมดฟะ? เซ็งจริงๆ ตอนที่ 559-560 (2 ตอน)
19. ณ ห้องสมุดโลก ตอนที่ 613-668 ( ? ตอน)
20. เขะฮิฮิฮิในโลกใหม่ของคาริบู ตอนที่ 674-731 ( ? ตอน)
21. การเดินเรือเดี่ยวของจินเบ ชายชาตรีแห่งท้องทะเล ตอนที่ 751-ปัจจุบัน ( ? ตอน)

แหล่งอ้างอิงข้อมูล[แก้]

ภาษาไทย
ภาษาอื่น