ดวงใจอัคนี (ละครโทรทัศน์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สำหรับความหมายอื่น ดูที่ ดวงใจอัคนี
ดวงใจอัคนี
ดวงใจอัคนี.jpg
สร้างโดย บริษัท โนพรอบเบลม จำกัด
แสดง ณเดชน์ คูกิมิยะ
อุรัสยา เสปอร์บันด์
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ไทย
การผลิต
ผู้ผลิต ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
ความยาวตอน ประมาณ 120 นาที
การแพร่ภาพ
ช่องแรก สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
การออกอากาศแรก 5 พฤศจิกายน – 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553
ลำดับเวลา
ก่อนหน้า ธาราหิมาลัย
ถัดไป ปฐพีเล่ห์รัก
รายการที่เกี่ยวข้อง 4 หัวใจแห่งขุนเขา
แหล่งข้อมูลอื่น
[หน้าหลักของละคร ดวงใจอัคนี เว็บไซต์]

ดวงใจอัคนี หนึ่งในสี่ละครฉลองครบรอบ 40 ปี ไทยทีวีสีช่อง 3 ชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขา จากนวนิยายชุด บ้านไร่ปลายฝัน ธาราหิมาลัย เป็นละครแนวโรแมนติก ดรามา ของบริษัท โนพรอบเบลม จำกัด บทประพันธ์โดย ซ่อนกลิ่น บทโทรทัศน์โดย ปารดา กันตพัฒนกุล กำกับการแสดงโดย ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์ ควบคุมการผลิตโดย ธิติมา สังขพิทักษ์ นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ แสดงเป็น อัคนี (ไฟ) อุรัสยา เสปอร์บันด์ แสดงเป็น อัจจิมา (หนูจี๊ด) ออกอากาศครั้งแรกวันที่ 5 พฤศจิกายน ถึง 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15-22.30 น. และได้มีการนำมาออกอากาศซ้ำทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 14.40-15.40 น. ตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม - 6 มิถุนายน 2555

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

ฉากหนึ่งจากละครเรื่องนี้

อัคนี หรือ ไฟ เป็นคู่อริกับ อัจจิมา หรือ จี๊ด มาตั้งแต่วัยเด็ก เนื่องจากความบาดหมางจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ของสองตระกูลระหว่าง พศวัต กับ อดิศวร ต่อมาทั้งคู่ต้องมาบริหารฟาร์มโคนมของตระกูลและมีการปะทะคารมอยู่เนือง ๆ

แต่ภายใต้ท่าทีอันแข็งกร้าวของทั้งคู่ ได้สร้างความผูกพันไว้ซึ่งกันและกัน และอุปสรรคต่าง ๆ ได้เปิดเผยความรู้สึกดี ๆ ต่อกันเกิดเป็นความรักของทั้งคู่ ปัญหาที่เหลือติดอยู่ที่พ่อของฝ่ายหญิงไม่ยอมละทิฐิยอมรับอัคนีเป็นลูกเขย อัคนีจึงทำทุกวิถีเพื่อให้ได้ดวงใจของหญิงอันเป็นที่รักมาครอบครอง


นักแสดง[แก้]

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

เพลงประกอบละคร[แก้]

รายการอ้างอิง[แก้]