จี ซ็อง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
จี ซอง
[[ไฟล์:[URL=https://imageshack.com/i/13dnhtj][IMG]http://imagizer.imageshack.us/v2/280x200q90/39/dnht.jpg[/IMG][/URL]|180px| ]]
ชื่อเกิด Kwak Tae Gun
เกิด 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2520 (37 ปี)
เกาหลีใต้
อาชีพ นักแสดง


จี ซอง (อักษรโรมัน: Ji Sung; ฮันกึล: 지성; ฮันจา: 池誠; อาร์อาร์: Ji Seong; เอ็มอาร์: Chi Sǒng) หรือชื่อจริงว่า ควัก แท-กุน (อักษรโรมัน: Kwak Tae-gun; ฮันกึล: 곽태근; ฮันจา: 郭太根; อาร์อาร์: Gwak Tae-geun; เอ็มอาร์: Kwak T’aegŭn; 27 กุมภาพันธ์ 2520 — ) เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Suwon University สามารถพูดได้ทั้งภาษาเกาหลีใต้และญี่ปุ่น[1]

ผลงาน[แก้]

ละคร[แก้]

  • Secret (MBC, 2013)
  • The Great Seer (SBS, 2012-2013)
  • Protect the Boss (MBC, 2011)
  • Royal Family (MBC, 2011)
  • Kim Su-ro, The Iron King (MBC, 2010)
  • Swallow the Sun (SBS, 2009)
  • New Heart (MBC, 2007)
  • Beating Heart (MBC, 2005)
  • Save the Last Dance for Me (SBS, 2004)
  • เส้นทางแห่งรัก/Terms of Endearment (KBS2, 2004)
  • All In (SBS, 2003)
  • Days in the Sun (KBS2, 2002)
  • Splendid Days (SBS, 2001)
  • The Law of Marriage (MBC, 2001)
  • Delicious Proposal (MBC, 2001)

ภาพยนตร์[แก้]

  • Goodfellas (2014)
  • My PS Partner (2012)
  • Fate (2008)
  • Destiny (2007)
  • Blood Rain (2005)
  • Shin Angyo Onshi (2004)
  • The Hidden Princess (2002)

รางวัล[แก้]

  • 2001 MBC Awards: Best New Actor[2]
  • 2001 SBS Awards: NEWSTAR Award

อ้างอิง[แก้]