การร่วมเพศ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ภาพ Coition of a Hemisected Man and Woman (ประมาณ ค.ศ. 1492) วาดโดย เลโอนาร์โด ดา วินชี แสดงให้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นภายในร่างกายในการร่วมเพศระหว่างชาย-หญิง

การร่วมเพศ หรือ เพศสัมพันธ์ทางอวัยวะเพศ หมายถึง การมีความสัมพันธ์ทางเพศระหว่างบุคคลสองคน มีความหมายครอบคลุมทั้งระหว่างบุคคลต่างเพศ (ใช้คำในภาษาอังกฤษที่เจาะจงกว่าของการร่วมเพศแบบนี้ว่า coitus) และบุคคลเพศเดียวกัน เพื่อสนองความต้องการทางเพศของทั้งสองฝ่าย ส่วนพฤติกรรมของสัตว์จะเรียกว่า การผสมพันธุ์ การร่วมเพศหรือการผสมพันธุ์เป็นกิจกรรมปกติของสัตว์ที่สืบพันธุ์โดยอาศัยเพศ เป็นกิจกรรมที่เริ่มต้นการปฏิสนธิเพื่อให้กำเนิดชีวิตใหม่

การร่วมเพศระหว่างชายกับหญิงเกิดขึ้นเมื่ออวัยวะสืบพันธุ์ชายเข้าไปในอวัยวะสืบพันธุ์หญิง การเสียดสีระหว่างอวัยวะทั้งสองนำไปสู่จุดสุดยอด ฝ่ายชายจะหลั่งอสุจิออกมาภายนอกร่างกาย หากอสุจิเข้าไปภายในช่องคลอดของฝ่ายหญิง ในภาวะที่เหมาะสมอาจเกิดการปฏิสนธิทำให้ฝ่ายหญิงตั้งครรภ์

การร่วมเพศ

ข้อมูลทางสถิติ[แก้]

จากการศึกษาของสำนักข่าวเอบีซี โดยทำโพลสำรวจพบว่าผู้ชายคิดถึงเรื่องการร่วมเพศทุกวัน 70% ส่วนผู้หญิง 34% จำนวนค่าเฉลี่ยคู่นอนตลอดชีวิตของผู้ชายคือ 20 คน ส่วนผู้หญิง 6 คน รวมทั้งสองเพศ 13 คน การเข้าไปดูเว็บลามกอนาจารของผู้ชายคือ 34 % ผู้หญิงคือ 10% อายุเฉลี่ยของการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกของทั้งสองเพศคือ 16 ปี ประเทศที่ถูกโหวตว่ามีผู้หญิงสวยที่สุดคือ สวีเดน ผู้ชายหล่อที่สุดคืออิตาลี[1] และจากการสำรวจของดูเร็กซ์พบว่า มนุษย์ร่วมเพศเฉลี่ย 110 ครั้งในหนึ่งปี หรือเฉลี่ย 2 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์[ต้องการอ้างอิง]

อ้างอิง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]