ดิ เอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์ โคตรคนทีมมหากาฬ 3

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก The Expendables 3)
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ดิ เอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์
โคตรคนทีมมหากาฬ 3
โปสเตอร์ภาพยนตร์
กำกับแพทริก ฮิวส์
อำนวยการสร้างอาวี เลอร์เนอร์
แดนนี เลอร์เนอร์
เควิน คิง เทมเพิลตัน
จอห์น ทอมป์สัน
เลส เวลดัน
เขียนบทครีห์ตัน โรเทนเบอร์เกอร์
แคทริน เบเนดิกต์
ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน
เขียนเรื่องซิลเวสเตอร์ สตอลโลน
เค้าโครงจากตัวละคร โดย เดวิด คัลลาแฮม
นำแสดงซิลเวสเตอร์ สตอลโลน
เจสัน สเตธัม
เจ็ท ลี
อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์
เมล กิ๊บสัน
เวสลีย์ สไนปส์
แฮร์ริสัน ฟอร์ด
อันโตเนียว บันเดรัส
ดนตรีประกอบไบรอัน ไทเลอร์
กำกับภาพปีเตอร์ เมนซีส์ จูเนียร์
ตัดต่อฌอน อัลเบิร์ตสัน
พอล ฮาร์บ
ค่าย
  • Nu Image
  • Millennium Films
จำหน่าย/เผยแพร่Lionsgate
เอ็ม พิคเจอร์(ไทย)
ฉาย4 สิงหาคม 2014
(ลอนดอน, ปฐมทัศน์)
7 สิงหาคม 2014 (ไทย)[1]
15 สิงหาคม 2014 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว126 นาที[2]
ประเทศสหรัฐอเมริกา
ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ90 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[3]
รายได้214.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[4]
ก่อนหน้านี้โคตรคน ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล (2012)
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากสยามโซน

ดิ เอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์ โคตรคนทีมมหากาฬ 3 (อังกฤษ: The Expendables 3) เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชันลำดับที่ 3 ในชุด ดิ เอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์ กำกับโดยแพทริก ฮิวส์ เขียนบทโดยครีห์ตัน โรเทนเบอร์เกอร์, แคทริน เบเนดิกต์และซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ออกฉายในไทยเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ค.ศ. 2014

เรื่องย่อ[แก้]

ทีมเอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์ นำโดยบาร์นีย์ รอสได้บุกเข้าไปชิงตัวด็อกเตอร์เดธ หรือด็อก อดีตสมาชิกทีมออกมาจากรถไฟของทหาร และร่วมมือกับด็อกในงานขัดขวางการส่งอาวุธที่โซมาเลีย ที่นั่นรอสได้พบกับคอนราด สโตนแบงส์ อดีตผู้ร่วมก่อตั้งทีมเอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์ที่เชื่อว่าเสียชีวิตไปแล้ว ทีมเอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์ยิงต่อสู้กับลูกน้องของสโตนแบงส์ ก่อนที่สโตนแบงส์จะใช้ระเบิดจนเฮล ซีซาร์ หนึ่งในทีมเอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์บาดเจ็บสาหัส

เมื่อกลับมาที่สหรัฐฯ รอสได้รับภารกิจจากเจ้าหน้าที่ CIA แม็กซ์ ดรัมเมอร์ ให้จับตัวสโตนแบงส์มาขึ้นศาลอาญาระหว่างประเทศ รอสยอมรับภารกิจแต่ตัดสินใจยุบทีมเอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์เพื่อไม่ให้ลูกทีมตัวเองต้องบาดเจ็บเหมือนซีซาร์ รอสเดินทางไปลาสเวกัสเพื่อพบกับโบนาปาร์ต เพื่อนเก่าเพื่อขอให้ช่วยหาสมาชิกทีมใหม่ ซึ่งประกอบไปด้วยจอห์น สไมลี, ลูน่า, ธอร์นและมาร์ส นอกจากนี้ยังมีกัลโก นักแม่นปืนผู้ซึ่งขอร้องให้รอสรับตนเข้าทีม แต่รอสปฏิเสธ

ทีมใหม่ของรอสไปพบกับเทรนช์ เมาเซอร์ เพื่อนและคู่แข่งของรอส ดรัมเมอร์นำทั้งหมดไปที่โรมาเนียและจับตัวสโตนแบงส์ได้ในที่สุด แต่สโตนแบงส์ให้ลูกน้องตามมาจัดการขบวนรถของรอสและจับตัวสไมลี ลูน่า ธอร์นและมาร์สไป ส่วนรอสซึ่งถูกแรงระเบิดกระเด็นตกลงไปในแม่นำได้ฆ่าคนของสโตนแบงส์ที่ถูกส่งมาจับตัวเขาจนหนีรอดไปได้

ต่อมาสโตนแบงส์ส่งวิดีโอท้าให้รอสเข้ามาชิงตัวสมาชิกทีมใหม่ที่ตอนนี้ถูกจับอยู่ในประเทศอัสเมนิสถาน รอสตั้งใจจะเดินทางไปที่นั่นคนเดียวแต่พบกับกัลโกซึ่งขอร่วมทางไปด้วย และพบอดีตสมาชิกทีมเอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์ที่ขอร่วมในภารกิจครั้งนี้ เมื่อเดินทางไปถึงอาคารที่สมาชิกทีมใหม่ถูกจับตัวไว้ รอสพบว่าอาคารหลังนี้ถูกวางระเบิดและทหารอัสเมนิสถานกำลังจะบุกอาคาร รอสจึงขอให้ลูกทีมทุกคนร่วมกันต่อสู้กับสโตนแบงส์ และให้ธอร์นถ่วงเวลาระเบิดไว้ได้ราวๆเกือบครึ่งชั่วโมง ต่อมาดรัมเมอร์ เมาเซอร์และหยิน หยางตามมาสมทบทางเฮลิคอปเตอร์

ลูกทีมคนอื่น ๆ ร่วมกันต่อสู้กับทหารของอัสเมนิสถาน ส่วนรอสและสโตนแบงส์สู้กันตัวต่อตัวจนกระทั่งสโตนแบงส์ถูกรอสยิงเสียชีวิต เมื่อแบตเตอรีของอุปกรณ์ที่ธอร์นใช้ถ่วงเวลาระเบิดหมดลง อาคารก็เริ่มระเบิดและพังถล่ม ดรัมเมอร์ตัดสินใจขับเฮลิคอปเตอร์ออกมาก่อนโดยมีลูกทีมของรอสทุกคนอยู่บนเครื่อง ส่วนรอสคว้าเชือกที่ผูกไว้กับเฮลิคอปเตอร์ได้ทันเวลาพอดีก่อนอาคารทั้งหลังจะถล่ม

หลังซีซาร์หายดีจากอาการบาดเจ็บ รอสยอมรับกัลโก สไมลี ลูน่า ธอร์นและมาร์สเข้าร่วมทีม ทั้งหมดร่วมฉลองกันในบาร์

นักแสดง[แก้]

ภาคต่อ[แก้]

เดือนมีนาคม ค.ศ. 2014 เพียร์ซ บรอสแนนเปิดเผยว่าเขาได้ตกลงที่จะร่วมแสดงในภาพยนตร์ชุดนี้[5] ในเดือนธันวาคม ค.ศ. 2016 มีการประกาศว่า ดิ เอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์ 4 จะเข้าฉายในปี ค.ศ. 2018 และจะเป็นภาคสุดท้ายของภาพยนตร์ชุดนี้[6] อย่างไรก็ตาม ด้วยปัญหากับทางสตูดิโอ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลนประกาศจะเลิกแสดงในภาคที่ 4[7] แต่ต่อมาสตอลโลนประกาศจะกลับมาแสดงในภาพยนตร์ชุดนี้ต่อ โดยมีกำหนดถ่ายทำเดือนเมษายน ค.ศ. 2019[8]

อ้างอิง[แก้]

  1. โคตรมหากาฬ ทีมเอ็กซ์เพ็นเดเบิลส์ 3 - Major Cineplex
  2. "THE EXPENDABLES 3 | British Board of Film Classification". Bbfc.co.uk. 2014-07-31. สืบค้นเมื่อ 2014-07-31.
  3. Bruce Willis 'wanted $1m a day for Expendables 3'.
  4. "The Expendables 3". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ October 14, 2014.
  5. Pierce Brosnan to appear in The Expendables sequel
  6. Roxborough, Scott (December 20, 2016). "Splendid Takes 'The Expendables 4' for German-Speaking Europe". The Hollywood Reporter.
  7. "Sylvester Stallone Departs 'The Expendables' Franchise". Deadline. March 31, 2017. สืบค้นเมื่อ March 15, 2018.
  8. wegotthiscovered (June 9, 2018). "The Expendables 4 Locked In For An April 2019 Production Start".

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]