ออเทกเกอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก Autechre)
Autechre
Autechre1.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด รอชเดล เกรดเทอร์แมนเชสเตอร์ อังกฤษ
แนวเพลง อีเลคโทรนิก IDM Glitch
ช่วงปี 1987-ปัจจุบัน
ค่ายเพลง Warp
สมาชิก Rob Brown
Sean Booth

ออเทกเกอร์ (อังกฤษ: Autechre) เป็นวงดนตรีอิเล็กทรอนิกส์จากอังกฤษที่มีสองคู่ดูโอคือ ร็อบ บราวน์ และ ฌอน บูธ ทั้งคู่มาจากเมืองรอชเดล

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • 1993: Incunabula
  • 1994: Amber
  • 1995: Tri Repetae
  • 1997: Chiastic Slide
  • 1998: LP5
  • 2001: Confield
  • 2003: Draft 7.30
  • 2005: Untilted
  • 2008: Quaristice

อีพีและซิงเกิล[แก้]

  • 1991: Cavity Job"
  • 1991: Lego Feet ในชื่อ Lego Feet
  • 1994: Anti EP
  • 1995: Garbage
  • 1995: Anvil Vapre
  • 1997: Envane
  • 1997: Cichlisuite
  • 1999: Peel Session UK Budget Albums Chart #2
  • 1999: EP7
  • 2001: Peel Session 2
  • 2002: Gantz Graf
  • 2003: æ³o & h³æ
  • 2005: æo³ & ³hæ