โรแบร์ต เทาเบอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search

โรแบร์ต เทาเบอ (15 มีนาคม ค.ศ. 1880 – 18 สิงหาคม ค.ศ. 1961) เป็นนักแสดงภาพยนตร์และนักแสดงละครเวทีชาวเยอรมัน

ผลงานที่ได้รับการคัดเลือก[แก้]

  • I.N.R.I. (1923)
  • Carlos and Elisabeth (1924)
  • The Woman Who Did (1925)
  • Das leichte Mädchen (1941)
  • Andreas Schlüter (1942)
  • Die blauen Schwerter (1949)

บรรณานุกรม[แก้]

  • Eisner, Lotte H. The Haunted Screen: Expressionism in the German Cinema and the Influence of Max Reinhardt. University of California Press, 2008.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]