ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ผู้ใช้:A Lee noy"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เพิ่มขึ้น 4,889 ไบต์ ,  1 ปีที่แล้ว
จักรกัปวัตนะ การบรรพชาสาวกทั้ง 500 รูป
(กำเนิดมนุษย์โลก = UFO + สัตว์ประหลาด × เจ้าแม่กวนอิม ÷/_€£¥฿!@#$%^&*()
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขขั้นสูงด้วยมือถือ
 
(จักรกัปวัตนะ การบรรพชาสาวกทั้ง 500 รูป)
ป้ายระบุ: แก้ไขจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ แก้ไขจากเว็บสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ การแก้ไขแบบเห็นภาพ แก้ไขขั้นสูงด้วยมือถือ
ฉันเดินตามช่องอุโมงค์ขึ้นไปยังด้านบนสุดของโลกที่เคยเป็นทะเลทราย ฉันมองไม่เห็นดวงอาทิตย์แล้ว จู่ๆก็มีสัตว์ประหลาดย่างสี่เท้าส่งเสียงดัง โอ๊บๆ เข้ามาประกบผสมร่างของฉัน จู่ๆมีสัตว์ประหลาดอีกตัวหนึ่งพุ่งเฉวียนโฉบจากฟ้าลงมายืนอยู่ตรงหน้า เสร็จแล้ว สัตว์ประหลาดสองตัวนั้นเอง มันผสมพันธุ์กัน ..
เรื่องทั้งหมด คือว่า ฉันเป็นมนุษย์โลกที่พบเห็นสัตว์ผสมพันธุ์กันจนมันออกไข่บ้างออกเป็นตัวอ่อนบ้าง รวมๆแล้วไม่มีส่วนใดคล้ายคลึงมนุษย์โลก ในกาลนั้นดวงอาทิตย์เคลื่อนย้ายจากโลกไปไกลแล้วยังนับเวลามิได้ ฉันเห็นต้นไม้ซึ่งฉันจำได้ว่านั้นคือบ้านเกิดของฉัน ฉันเดินเข้าไปแล้วทรุดร่างแนบกายลงส่วนใต้ต้นไม้นั้น ยังนับเวลามิได้ ฉันรู้สึกว่าฉันนอนหลับไป ทันทีที่ตื่นขึ้นมาก็ได้เจอเข้ากับดาราคล้ายดวงอาทิตย์ แสงสว่างเจิดจ้าทำให้ฉันเย็นยะเยือก วูบเดียวพี่น้องของฉันก็ผลัดกันออกจากต้นลงมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง ต่อมา ยังนับกาลเวลามิได้ ดารานั้นไม่ใหญ่เท่าดวงอาทิตย์แต่มันคล้อยต่ำลงมาจนกระทบโลกสั่นสะเทือนกระจัดกระจาย ฉันพยายามเกาะเกี่ยวดารานั้นไป ฉันมองเห็นโลกพร้อมๆกับพี่น้องของฉันแตกสลายไปอย่างช้าๆทั้งๆที่พวกเขาพึ่งจะได้ผลัดต้นกำเนิดเป็นมนุษย์อีก
 
'''จากกรุงสาวัตถี นครเวสารี สุวรรณบูรพา พระอรหันต์สัมมาสัมพุทธจ้าวเสด็จมายังกรุราชคฤช นครซาโลมอน สุดเขตชมพูทวีป ประทับนั่งขัดสมาธิใต้ต้นสาระพิจารณาดูจิตวิญญาณ ภายในกรุงราชคฤช นางมหาปชาบดีไหว้วอนขอลูกสาวเรื่องการอภิเษกสมรส สุชาดา และ วิสาขา กล่าวถึงบิดา คือ พระเจ้าสุทโธทนะ สิ้นอายุขัยเสด็จสวรรคตแล้วทางตอนใต้ หรือผู้พ่ายแพ้สงครามจบสิ้นให้แก่พระเจ้าอโศกมหาราช'''
 
อีกวันหนึ่งกับอีกคืนหนึ่ง รุ่งเช้าในเวลาต่อมา งานอภิเษกสมรสของสุชาดาและวิสาขา คราค่ำไปด้วยผู้คนจากทั่วทุกสารทิศ มี เจ้าชายต่างๆพากันมาให้เลือก แต่เวลาก็ได้ผ่านพ้นไปถึง 10 วัน ตกลงสุชาดาและวิสาขาก็ไม่ได้เลือกคู่สมรส หากแต่รับสมัครทั้งเจ้าชายต่างๆ รวมสามัญชน ปุถุชน แม้กระทั่งยาจก เก็บเอาไว้ได้ทั้งหมด 3,000 คน
 
เสร็จสิ้นงานอภิเษกสมรสของสุชาดาและวิสาขา 1 เดือน ต่อมา นางมหาปชาบดีไหว้วอนขอลูกสาวเรื่องการอภิเษกสมรส ทำยังไงสุชาดาและวิสาขาก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะตั้งครรภ์หรือให้กำเนิดบุตร จนในที่สุด พระอรหันต์สัมมาสัมพุทธจ้าวเสด็จเข้ามาในกรุงราชคฤชแล้วประทับนั่งขัดสมาธิอยู่ใต้ต้นศรีมหาโพธิ์ เป็นเวลานาน 7 วัน ชาวบ้านชาวเมืองต่างพากันอยากรู้ ก็พากันเข้าไปสอบถาม พระอรหันต์สัมมาสัมพุทธจ้าวจึงแสดงธรรมเทศนา คือ จักรกัปวัตนะสูตร ตลอดทั้ง 7 วันนั้น ชาวบ้านชาวเมือง เจ้าชายต่างๆ สามัญชน ปุถุชน แม้กระทั่งยาจก เมื่อได้ยินได้ฟังการแสดงธรรมนั้นก็ได้ดวงตาเห็นธรรม รวมแล้ว 500 คน กระทำอัญชลี นั่งพับเพียบหมอบลงกับพื้นขอบรรชาแล้วเดินตามพระอรหันต์สัมมาสัมพุทธจ้าว
 
เสด็จบิณฑบาตเข้าไปภายใน กรุงราชคฤช ทั่วทั้งนครซาโลมอน มี ผู้ที่ขอบรรพชาแล้วทั้งหมด 500 รูปนั้นต่างหากด้วย วันหนึ่ง ได้เสด็จบิณฑบาตผ่านตำหนักของสุชาดาและวิสาขา เหมือนคิดเอาไว้แล้วสุชาดารีบออกจากตำหนักพร้อมวิสาขา มี ดอกไม้จันทน์ ดอกบัว จัดสำรับอาหารยกใหญ่ถวายแด่พระอรหันต์สัมมาสัมพุทธเจ้า รวมทั้งผู้ที่ขอบรรพชาอีก 500 รูปนั้นต่างหากด้วย พระอรหันต์สัมมาสัมพุทธจ้าวจึงแสดงธรรมเทศนา
 
เรื่องการมีบุตร
44

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์