ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "แชมป์ (สัตว์ประหลาด)"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ไม่มีความย่อการแก้ไข
ไม่มีความย่อการแก้ไข
ค.ศ. 1987 คริสตีน ฮีเบิร์ต กล่าวว่าเธอได้พบเห็นแชมป์บนบกด้วยในเวลากลางคืน เมื่อสุนัขสองตัวของเธอเห่าด้วยความตกใจและยืนด้วยขาหลัง เธอเห็นแชมป์ออกมาจากป่าและหยุดอยู่ใต้แสงไฟ มันถอยออกและเลี้ยวกลับเข้าไปในความมืดอีกรอบ หนึ่งสัปดาห์ต่อมา คริสตีนได้พบกับสัตว์ประหลาดตัวนี้อีกครั้งพร้อมกับแม่ของเธอ เธอบอกว่ามันคือ แชมป์ มันเดินช้าและไม่หยุด แต่คราวนี้ตัวของมันเป็นสีน้ำตาลและไม่ใหญ่เท่ากับตัวแรกที่เป็นสีเขียว เธอยืนยันว่าเธอมองไม่ผิด เพราะเธออาศัยอยู่ที่ทะเลสาบแชมเพลนนี้มาตลอดชีวิต เธออธิบายว่าหัวมันเหมือนกับหัวของไดโนเสาร์และยกหัวขึ้นขณะเดิน<ref name=แชม/>
 
มิถุนายน ค.ศ. 2002 อลิซาเบธ ฟอน มักเกนทาเลอร์ นักวิทยาศาสตร์ผู้ศึกษาเรื่องการสื่อสารด้วยเสียงของสัตว์ได้ทำการบันทึกเสียงในทะเลสาบแชมเพลน เธอต้องประหลาดใจกับเสียงที่ได้ยินเพราะเป็นเสียงของสัตว์นาน 10 นาที จากสถานที่ต่าง ๆ สามจุด ในระดับความลึกตั้งแต่ 24–30 ฟุต เสมือนกับเป็นการบอกพิกัด หรือไบโอโซนาร์ เหมือนกับที่[[วาฬ]]หรือ[[โลมา]]ปล่อยออกมาเพื่อใช้ในการเดินทาง แต่คล้ายคลึงกับเสียงของ[[วาฬเพชฌฆาต]] ซึ่งเธอสรุปว่ามันไม่ใช่เสียงของทั้งวาฬและโลมาเพราะเป็นสัตว์ที่เธอไม่รู้จัก แต่บอกได้ว่าสัตว์ที่ส่งเสียงนี้ต้องเป็นสัตว์ที่มีพัฒนาการทางสมองอย่างดี จึงสามารถปล่อยเสียงแบบนี้ได้<ref name=แชม>{{cite web|title=สารคดี - สัตว์ประหลาดแห่งทะเลสาบ loch ness HD|url=https://www.youtube.com/watch?v=1MJj_VHdUsU|date=2016-08-16|accessdate=2016-10-01|work=Monster Quest|author=S.CHAD HD3}}</ref>
 
อย่างไรก็ตาม ค.ศ. 1982 ทั้งสภาผู้แทนราษฎรเวอร์มอนต์และวุฒิสภานิวยอร์กได้ออกกฎหมายให้แชมป์เป็นสัตว์คุ้มครองในฐานะสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่ควรอนุรักษ์ แม้จะยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ชัดเจนยืนยันถึงการมีตัวตนอยู่จริง<ref name=แชม/>
ผู้ใช้นิรนาม