ผลต่างระหว่างรุ่นของ "มาลิซไมเซอร์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
}}
 
'''Malice Mizer'''เป็นวงวิชชั่วเคย์(VisualKei)ในช่วงยุคปี [[ค.ศ.1992-]] ถึง [[ค.ศ.2001]] ความหมายของวงนี้คือ<br />"ความพยาบาทและความเศร้า" เป็นวงที่ก่อตั้งขึ้นมาโดยคนสองคนคือ [[Mana]](กีตาร์)และ[[Közi]](กีตาร์)และทำการ หาสมาชิกมาได้อีกสามคนคือ [[Tetsu]](ร้อง),[[Yu~ki]](เบส)และ Gaz(กลอง) ต่อมา Gaz ได้ออกจากวงไปอยู่กับวง Kneuklid Romance ซึ่งทำให้วงได้มือกลองคนใหม่คือ [[Kami]] ซึ่งมาจากวง Kneuklid Romance นั้นเองวงmmยุคแรกจึงเริ่มต้นขึ้น
 
 
== ประวัติ ==
=== ยุคTetsu(1992-1994) ===
ในช่วงนี้ทางวงได้ออกอัลบั้มมาสองอัลบั้มคือ '''Memoire''' และ '''MemoireDx''' ภายใต้สังกัด '''Midi:Nette'''<br />ซึ่ง Mana ตั้งขึ้นเองคล้ายๆ Extasy ของ [[โยชิกิ]] (จาก[[X-Japan]]) โดยเปิดการแสดงตามเวทีต่างๆและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นในปี [[ค.ศ.1994]] Tetsu ก็ประกาศออกจากวงไปทำให้mmหายหน้าไปซักพัก...
จากนั้นในปี94Tetsuก็ประกาศออกจากวงไปทำให้mmหายหน้าไปซักพัก...
 
=== ยุคGackt(1995-1999) ===
[[ภาพ:Malice17.jpg|thumb|140px|left|Malice MizerในยุคของGackt]]mmกลับมาอีกครั้งในปี95 [[ค.ศ.1995]] พร้อมกับนักร้องนำคนใหม่ใหม ่[[Gackt]]<br />และปล่อยอัลบั้มชุดที่สองออกมาคือ '''Voyage~sans retour'''<br />ในช่วงนี้เองที่วงได้เซ็นสัญญากับค่ายใหญ่อย่าง [[Nippon Columbia]] และช่วงนี้เองที่วงmmเริ่มมีชื่อเสียงและโด่งดังมากๆ โดยได้ออกรายการทีวีรวมทั้งลงแม็กกาซีนต่างๆมากมาย นอกจากนี้ทางวงยังมีรายการวิทยุเป็นของตัวเองอีกด้วย ในยุคนี้mmได้ปล่อยซิงเกิลออกมาทั้งหมด6อันและอัลบั้ม '''merveilles''' ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดของmmและในปี [[ค.ศ.1999]] Gacktก็ได้ออกจากวงโดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด
และช่วงนี้เองที่วงmmเริ่มมีชื่อเสียงและโด่งดังมากๆ<br />จนได้ออกรายการทีวีรวมทั้งลงแม็กกาซีนต่างๆ
มากมายทาง<br />วงยังมีรายการวิทยุเป็นของตัวเองอีกด้วย ในยุคนี้mm<br />ได้ปล่อยซิงเกิลออกมาทั้งหมด6อันและอัลบั้ม'''merveilles'''<br />ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดของ
mmและในปี99Gacktก็ได้ออกจากวง<br />โดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด
 
หลังจากนั้นไม่กี่เดือนทางวงก็ได้พบกับข่าวร้ายซ้ำสองเมื่อ<br />'''Kamiได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ เนื่องจากเลือดออก<br />ในเยื่อหุ้มสมอง'''
 
mmจึงออกจากnippon columbiaก่อนจะหายไปอีกครั้ง...
 
หลังจากนั้นไม่กี่เดือนทางวงก็ได้พบกับข่าวร้ายซ้ำสองเมื่อ<br />'''Kami ได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ เนื่องจากเลือดออก<br />ในเยื่อหุ้มสมอง'''mmจึงออกจาก nippon columbia ก่อนจะหายไปอีกครั้ง...
 
=== ยุคKlaha(2000-2001) ===
mmกลับมาอีกครั้งและได้ออกซิงเกิลอีกสองอัน โดยไม่เปิดเผยนักร้องนำ จนกระทั้งวันที่31สิงหา [[Klaha]] ก็ปรากฏตัวอย่างเป็นทางการ หลังจากนั้นงานเพลงและหนังก็ตามมารวมทั้งออกซิงเกิลอีก3อัน โดนแนวเพลงนั้นเปลี่ยนไปจากยุคสมัยของGacktอย่างสิ้นเชิง โดยตัวเพลงนั้นออกแนวมืดมนมากขึ้น ช่วงนี้ทางวงยังได้มีหนัง [[แวมไพร์]] ของตัวเองที่ชื่อ "Bara no Konrei ~Mayonaka ni Kawashita Yakusoku~" ก่อนที่ทางวงจะประกาศ '''"พักชั่วคราว"''' ในปี [[ค.ศ.2001]]
จนปัจจุบันก็ยังไม่มีทีท่าว่าวงจะกลับมารวมตัวแต่อย่างใดmmจึงสิ้นสุดลงตรงนี้...
 
734

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์