ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ฟร็องซิส ปีกาบียา"

เมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 เริ่มขึ้นในปีค.ศ. 1939 การทำลายล้างก็เริ่มต้นขึ้น การใช้ชีวิตของเขาต้องอยู่อย่างพอเพียง ในช่วงแรกของชีวิตรายได้ของเขามาจากการขายภาพวาดเป็นหลัก ในปี 1940 เขาและโอลก้า โมเลอได้แต่งงานกัน และนั่นก็ทำให้สไตล์งานของเขาเปลี่ยนไปอีกครั้ง หลายคนพูดว่างานของเขาในช่วง 1940 ค่อนข้างจะเป็นเชิงพาณิชย์อย่างแท้จริง เขาวาดภาพรูปที่ได้รับความนิยมมากจากนิตยสารของสาวๆอย่างดาราหญิง และคู่รักโรแมนติกในชีวิตจริง ในท้ายที่สุดของสายงานของเขา ปีกาบียาก็เปลี่ยนเส้นทางอีกครั้งเป็นงานศิลปะนามธรรม เขายังคงจัดงานนิทรรศการต่อไปอีกตามแกลอรี่ดังๆในปารีสและตีพิมพ์งานเขียนของเขาจนถึงปี 1951 ในขณะที่เขามีสภาวะผิดปกติที่หลอดเลือดและไม่สามารถวาดภาพต่อไปได้อีก เขาตายในปี 1953
 
===แนวความคิดสำคัญและผลงาน===
''the Transparency'' (c.1928-31)ชุดผลงานใน 1920 ของศิลปะที่ไร้ค่า, ภาพเปลือยอิโรติกในต้น1940 นอกจากนี้ปีกาบีย่า ยังเป็นผู้ที่ได้รับการเคารพนับถือยกย่องจากจิตรกรร่วมสมัยให้เป็น 1 ในศิลปินที่มีความลึกลับและน่าสนใจที่สุดคนหนึ่งในศตวรรษอีกด้วยใน 1910, ปีกาบีย่า มีส่วนรวมในจำนวน ของศิลปินผู้มีความสนใจในการออกมาแสดงออกในลัทธิ[[บาศกนิยม]], และผู้ที่ได้แรงบันดาลใจจากการเคลื่อนไหวของรูปแบบวิธีการนำเสนอที่เป็นที่มาซึ่งวิธีการที่ทำให้เกิดคุณภาพของรูปแบบที่ทันสมัย , สังคมเมือง, และขั้นต้นของโลกจักรกล, และความสนใจนี้บอกให้รู้ถึงภาพวาดแบบนามธรรมของเขา,แต่เสน่ห์ของเขาในเครื่องจักรกลเองก็เป็นตัวกำหนดผลงานในช่วงต้นใน[[ดาดา]] ของเขาเองด้วย โดยเฉพาะ อย่างยิ่ง ผลงาน ''mechanomorphs'' ภาพของเครื่องจักรประดิษฐ์ และ ชิ้นส่วน ของเครื่องจักรกลที่มีเจตนา เป็นเหมือนการล้อเลียนเสียดสีในผลงานของพิคาเบียว่า,มนุษย์ไม่ใช่อะไรนอกจากเพียงเครื่องจักร, ไม่ได้ถูกกำหนดโดยจิตใจที่มีเหตุผล, แต่ถูกควบคุมบังคับจากความกระหายหิว
ปีกาบีย่าเป็นศูนย์กลางของการเคลื่อนไหวใน[[ดาดา]] เมื่อมันเริ่มกำเนิดขึ้นในปารีสในช่วงต้นของ1920, และงานของเขาได้ละทิ้งเทคนิคและความสนใจเดิมๆหลายสิ่งที่เคยทำในงานชิ้นก่อนหน้านี้ไปอย่างรวดเร็ว. เขาเริ่มต้น การใช้ตัวอักษรในภาพของเขา นอกจากนี้เขายังเริ่มสะสมและสร้างผลงานที่มีความอื้อฉาว อย่างชัดเจน โจมตีความคิดทั่วๆไปเกี่ยวกับคุณธรรม,ความเชื่อทางศาสนา, และกฏหมาย.ขณะที่งานที่ถูกสร้างโดยกลุ่มเคลื่อนไหว ใน[[ดาดา]]เพื่อต่อต้านวัฒนธรรมที่กลุ่มผู้นำยุโรปใน[[สงครามโลกครั้งที่หนึ่ง]]สนับสนุน,การโจมตีของเขามักมีชีวิตชีวา, ตลกขบขันที่หยาบคาย. มันสะท้อนให้เห็นว่าศิลปินไม่ได้มีความเคารพนับถือคุณธรรม, หรือแม้กระทั่งศิลปะ, ตั้งแต่ที่เขาปฏิเสธความคิดเดิมๆและมองศิลปะเป็นเพียงแง่มุมหนึ่งของวัฒนธรรมที่กว้างขึ้นของสังคม
ผู้ใช้นิรนาม