ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ฟิกชันจังก์ชันยูกะ"

เก็บกวาด
ไม่มีความย่อการแก้ไข
(เก็บกวาด)
{{ชื่ออังกฤษ}}
{{ต้องการอ้างอิง}}
'''FictionJunction YUUKA''' (フィクションジャンクション・ユウカ ''ฟิคชันจังค์ชัน ยูกะ'') เป็นชื่อวงดนตรีญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของ[[ยูกิ คะจิอุระ]] (เนื้อร้อง ทำนอง และเปียโน) และ[[ยูกะ นันริ]] (ร้องนำ)
 
== ประวัติ ==
ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2549 ซิงเกิล Silly-Go-Round ที่เป็นเพลงเปิดอะนิเมะเรื่อง .hack//Roots ก็ออกวางแผง นอกจากนี้ยังมีเพลง Aikoi ที่ประกอบอะนิเมะเรื่อง[[สึบาสะ สงครามเทพข้ามมิติ]]อีกด้วย แม้ว่าจะไม่ได้วางแผงเป็นซิงเกิลแต่ก็รวมอยู่ในอัลบัมออริจินัลซาวด์แทรคของอะนิเมะแทน ในเดือนพฤศจิกายนก็ออกซิงเกิล "Kōya Ruten" (荒野流転) ที่เป็นเพลงเปิดของอะนิเมะเรื่อง Bakumatsu Kikansetsu Irohanihoheto
 
ฟิคชันจังค์ชัน ยูกะ แสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกโดยใช้ชื่อว่า พรีเมียมไลฟ์ 2007 (Premium Live 2007) ในวันที่ 8 และ 15 กุมภาพันธ์ 2550 มีการประกาศว่าจะออกอัลบัมที่สองภายใต้ชื่อว่า Circus และมีการนำเอาเพลงใหม่ที่จะรวมอยู่ในอัลบัมสองเพลงคือ"Rokugatsu wa Kimi no Eien" (6月は君の永遠) และ "Piano" (ピアノ) มาร้องในคอนเสิร์ตด้วย
 
เมื่อคะจิอุระได้ทำดนตรีประกอบให้กับอะนิเมะเรื่อง El Cazador de la Bruja ก็ได้ออกซิงเกิลที่ 7 ที่มีชื่อว่า "romanesque" ซึ่งเป็นเพลงปิดของอะนิเมะเรื่องนี้ด้วย
== ผลงาน ==
=== ซิงเกิล ===
* Hitomi no Kakera (瞳の欠片) - [[8 พฤษภาคม]] 2547
* inside your heart - [[27 กรกฎาคม]] 2547
* Akatsuki no Kuruma (暁の車) - [[22 กันยายน]] 2547
138,643

การแก้ไข