ทีนเอจมิวแตนท์นินจาเทอร์เทิลส์: สแมชอัพ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ทีนเอจมิวแตนท์นินจาเทอร์เทิลส์: สแมชอัพ
ทีนเอจมิวแตนท์นินจาเทอร์เทิลส์สแมชอัพ.jpg
ภาพปกเกมในระบบวี
ผู้พัฒนาเกมอาร์ท
ผู้จัดจำหน่ายยูบิซอฟท์
ชุดlist of Teenage Mutant Ninja Turtles video games Edit this on Wikidata
เอนจินดัดแปลงจาก ซูเปอร์สแมชบราเธอร์บรอวล์
เครื่องเล่นวี, เพลย์สเตชัน 2
วางจำหน่าย
แนวต่อสู้/แอ็คชั่น
รูปแบบผู้เล่นคนเดียว, มัลติเพลย์เยอร์, ออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ (สำหรับระบบวีเท่านั้น)

ทีนเอจมิวแตนท์นินจาเทอร์เทิลส์: สแมชอัพ (อังกฤษ: Teenage Mutant Ninja Turtles: Smash-Up) เป็นเกมต่อของสู้ซีรีส์เต่านินจา สำหรับวิดีโอเกมคอนโซลระบบวี และเพลย์สเตชัน 2 เกมได้รับการพัฒนาโดยเกมอาร์ท ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาเกมญี่ปุ่น ที่ได้เคยร่วมงานในช่วงก่อนหน้านี้กับเกม ซูเปอร์สแมชบราเธอร์บรอวล์ รวมถึงอดีตสมาชิกหลายรายของทีมนินจา[3] ที่ซึ่งก่อนหน้านี้ทำงานให้กับ นินจาไกเด็น II และชื่อเต็มของเกม ทีนเอจมิวแตนท์นินจาเทอร์เทิลส์: สแมชอัพ ได้รับการประกาศขึ้น ณ วันที่ 23 มกราคม ค.ศ. 2009 [4] โดยตัวเกมไม่ได้มีส่วนผูกติดอยู่กับขบวนการเต่าที่ได้รับลิขสิทธิ์อยู่ก่อนหน้านี้ และยังมีรูปแบบที่คล้ายกับ นินจาเต่า 4 กระดองรวมพลังประจัญบาน ซึ่งเป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชัน ค.ศ. 2007 [5]

การตอบรับ[แก้]

การตอบรับของเกมโดยทั่วไปเป็นลักษณะที่หลากหลาย ในขณะที่ได้รับการยกย่องในโหมดออนไลน์ นี่เป็นแนวความคิดที่แยกออกมาจาก ซูเปอร์สแมชบราเธอร์บรอวล์ เว็บไซต์ไอจีเอ็นได้ประเมิน ทีนเอจมิวแตนท์นินจาเทอร์เทิลส์: สแมชอัพ นี้ไว้ที่ 7 คะแนนเต็ม 10 โดยกล่าวว่าเป็นเวอร์ชันโคลนนิงของสแมชบราเธอร์ แต่ก็ทำให้ผู้เล่นต้องการที่จะเล่นสแมชบราเธอร์แทน[6] เว็บไซต์เกมสปอทยังได้ให้เกมนี้อยู่ที่ 7 คะแนนเต็ม 10 โดยกล่าวว่ามีระบบการต่อสู้ที่ดีและมีเนื้อหาที่หนักแน่น แต่ขาดการปรับแต่งให้แพรวพราวให้สมกับชื่อเรื่อง[7] ส่วนผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูนซีรีส์นี้ กลับมีปฏิกิริยาในเชิงลบต่อบัญชีรายการ ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าอย่างน่าสังเกตเมื่อเทียบกับ ซูเปอร์สแมชบราเธอร์บรอวล์ และตารางเลือกตัวละครก็ปรากฏให้เห็นเฉพาะที่มีในซีรีส์การ์ตูน ค.ศ. 2003 เท่านั้น ในขณะที่ตัวละครจากซีรีส์ 1987 และในฉบับภาพยนตร์นั้นกลับถูกละเลย[8]

อ้างอิง[แก้]

  1. Shell out for TMNT: Smash Up on September 22
  2. Orry, James (2009-06-15). "TMNT Smash Up dated". VideoGamer.com. สืบค้นเมื่อ 2009-06-15.
  3. Caoili, Eric (2009-01-26). "Ubisoft Announces Ninja Turtles Wii Fighting Game". Gamasutra.com. สืบค้นเมื่อ 2009-05-07.
  4. Teenage Mutant Ninja Turtles: Smash Up - tons of new details
  5. TMNT Game Official - Wii News at IGN
  6. Teenage Mutant Ninja Turtles: Smash-Up Review - Wii Review at IGN
  7. Teenage Mutant Ninja Turtles: Smash-Up (Wii) Wii Game reviews - CNET Reviews
  8. TMNT fans speak up against Smash-Up character selection | Joystiq

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]