ทาคุมิคุงซีรีส์ (ภาพยนตร์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ทาคุมิคุงซีรีส์ (ญี่ปุ่น: タクミくんシリーズ takumikun shirīszu) เดิมเป็นหนังสือการ์ตูนและได้ถูกนำมาดัดแปลงสร้างเป็นภาพยนตร์ มีเนื้อหาเกี่ยวกับยะโอะอิ

เรื่องย่อ[แก้]

ฮะยะมะ ทะคุมิ หรือ ทาคุมิ นักเรียนในโรงเรียนชิโตะ เป็นรงเรียนประจำชายล้วนขนาดใหญ่ ทาคุมิถูกคนรอบข้างมองว่าเป็นคนที่มีปัญหาและน่ารังเกียจเพราะทาคุมิปิดกั้นตัวเองจากคนรอบข้าง จนกระทั่งทาคุมิ ได้เจอกับ "กี" หรือ ซะกิ กิอิจิ เป็นนักเรียนที่กลับจากอเมริกาเพื่อมาศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น กีเป็นคนทำให้ทาคุมิหายจากอาการต่างๆ ด้วยความรักจนทาคุมิยอมทำลายกำแพงในจิตใจของตัวเองลงไปเปิดรับความรู้สึกของตนเองและคนอื่นๆ มากเพิ่มขึ้น เรื่องราวระหว่างทั้งสองคนดำเนินไปด้วยดีมีทุกข์ ทะเลาะ สมหวัง และมีความสุข

ตัวละคร[แก้]

 • ฮะยะมะ ทะคุมิ (ญี่ปุ่น: 葉山 託生 はやま たくみ Hayama Takumi)
 • ซะกิ กิอิจิ (ญี่ปุ่น: 崎 義一 さき ぎいち Saki Gi'ichi)
 • อะไคเคะ โชโซ (ญี่ปุ่น: 赤池 章三 あかいけ しょうぞう Akaike Shōzō)
 • กะตะคุระ โทะชิฮิซะ (ญี่ปุ่น: 片倉 利久 かたくら としひさ Katakura Toshihisa)
 • อิวะชิตะ มะซะชิ (ญี่ปุ่น: 岩下 政史 いわした まさし Iwashita Masashi)
 • มิซุ อะระตะ (ญี่ปุ่น: 三洲 新 みす あらた Misu Arata)
 • ชินเงียวจิ กะเนะมิทสึ (ญี่ปุ่น: 真行寺 兼満 しんぎょうじ かねみつ Shin'gyōji Kanemitsu)
 • โยะชิซะวะ มิจิโอะ (ญี่ปุ่น: 吉沢 道雄 よしざわ みちお Yoshizawa Michi'o)
 • ทะกะบะยะชิ อิซึมิ (ญี่ปุ่น: 高林 泉 たかばやし いずみ Takabayashi Izumi)
 • ยะงุระ มะซะกิ (ญี่ปุ่น: 矢倉 柾木 やぐら まさき Yagura Masaki)
 • ยะทสึ ฮิโระมิ (ญี่ปุ่น: 八津 宏海 やつ ひろみ Yatsu Hiromi)
 • โนะซะวะ มะซะทะกะ (ญี่ปุ่น: 野沢 政貴 のざわ まさたか Nozawa Masataka)
 • โคะมะซะวะ เอะอิจิ (ญี่ปุ่น: 駒沢 瑛二 こまざわ えいじ Komazawa Eiji)

ทาคุมิคุงซีรีส์ เสียงกระซิบในฤดูใบไม้ผลิ[แก้]

ทาคุมิคุงซีรีส์ เสียงกระซิบในฤดูใบไม้ผลิ (ญี่ปุ่น: タクミくんシリーズ そして春風にささやいて Takumikun shirīzu Soshite wa rukaze ni Sasayaite) ฉายครั้งแรกวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2550ที่โตเกียว และออกฉายในอีกหลายจังหวัดเช่น โอซะกะ

ตัวละคร[แก้]

เพลงประกอบ[แก้]

เพลงปิดภาพยนตร์ ซะกะสะมะ วารุโดะ (さかさまワールド)

 • เนื้อร้อง : โซ มัตสึโมะโตะ
 • ขับร้อง : GOING UNDER GROUND

ทาคุมิคุงซีรีส์2 ความงามของกระจกสีรุ้ง[แก้]

ทาคุมิคุงซีรีส์ ความงามของกระจกสีรุ้ง (ญี่ปุ่น: タクミくんシリーズ 虹色の硝子 Takumikun shirīzu Niji'iro no Garasu)

เนื้อเรื่อง[แก้]

ทะคุมิสามารถผ่านเรื่องราวต่างๆมาได้ด้วยดีกับกิอิจิ แต่แล้ววันหนึ่งกิอิจิจะจัดงานปาร์ตี้วันฮาโลวีนขึ้นโดยให้ทะคุมิไปชวนเด็กปี1 ชื่อโมะริตะ โทะรุ โดยกิอิจิ ให้เหตุผลว่า งานเลี้ยงจะขาด "นางเอก" ได้ยังไง ทำให้ทะคุมิเริ่มไม่มั่นใจว่ากีคิดอะไรกับโทะรุกันแน่ จนถึงวันงานกิอิจิให้ทะคุมิเล่นไวโอลินให้คนในงานฟัง แต่เขาเหลือบไปเห็นมือของกิอิจิ จับอยู่ที่บ่าของโทะรุ จึงวิ่งออกไป ทั้งๆที่แท้จริงแล้วกิอิจิจะสื่อความระหว่าง ทะเคะชิ ซุซุกิ กับ โมะริตะ โทะรุ (เพราะว่าศีรษะของซุซุกิบังมือของกิอิจิข้างที่จับบ่าของซุซุกิไว้ด้วย) เมื่อทั้ง2 สามารถปรับความเข้าใจกันได้ วันหนึ่งซุซุกิ ต้องออกจากโรงเรียนไป ทะคุมิสงสัยจึงไปถามกิอิจิ เขาจึงตอบด้วยน้ำตาว่า ซุซุกิ กำลังจะตาย เขาเป็นโรคชนิดหนึ่งทำให้กล้ามเนื้อแข็งตัว และลามไปถึงกระดูก ทำให้สูญเสียการควบคุมตัวเอง และเกี่ยวพันถึงระบบหายใจของซุซุกิด้วย ก่อนที่ซุซุกิจะเขาโรงเรียนนี้พ่อแม่และหมอต่างห้ามไม่ให้เข้ามาเรียน แต่สุดท้ายก็ยอม ผ่านไปหลายวันทั้งคู่เดินทางไปเยี่ยมซุซุกิที่โรงพยาบาล ปรากฏว่าอาการของซุซุกิคุงดีขึ้นมากแล้ว แต่แล้ววันหนึ่ง อะไคเคะ โชโซ ก็รีบมาเคาะประตูห้องปลุกทั้งคู่ และก็ต้องประหลาดใจเมื่อได้ทราบข่าวว่าอาการของซุซุกิทรุดหนักลงมาก อาจอยู่ได้แค่วันนี้หรือพรุ้งนี้เท่านั้น กิอิจิจึงตั้งใจจะออกไปหาซุซุกิที่โรงพยาบาลแต่ปรากฏว่าเด็กที่ชื่อโมะริตะ หายตัวไปจึงไม่มีอาจารย์คนไหนฟังเรื่องจากกิอิจิเลย เมื่อโมะริตะไปถึงที่โรงพยาบาลเขาหยุดอยู่หน้าห้องผู้ป่วยของซุซุกิ ก่อนจะวิ่งออกไปด้านล่างของตึกที่ซุซุกิพักอยู่แล้วหยิบกระจกสองแผ่นขึ้นมาซ้อนกันทำให้เกิดรุ้งกินน้ำฉายเข้าไปในห้องของซุซุกิ เขาจึงฝันเหมือนเห็นโมะริตะคุงมาจับมือเขา แล้วจากนั้นซุซุกิก็จากไปอย่างสงบ ทะคุมิกับซะกิ ได้จดหมายของซุซุกิที่เขียนไว้ให้เพื่อนๆที่ชิโตะทุกคน เนื้อความข้างในบอกว่าขอขอบคุณที่ทำให้ผมมีความสุขมาตลอด 1 ปีครึ่งที่ชิโตะ

ตัวละคร[แก้]

เพลงประกอบ[แก้]

เพลงปิดภาพยนตร์ the otherside

 • เนื้อร้อง : GUM
 • ขับร้อง : Nanafuretto

ทาคุมิคุงซีรีส์3 รายละเอียดของความงาม[แก้]

ทาคุมิคุงซีรีส์ รายละเอียดของความงาม (ญี่ปุ่น: タクミくんシリーズ 美貌のディテイル Takumikun shirīzu Bibou no Dei teiru) ปีนี้ทาคุมิแยกห้องนอนกับกี ทาคุมิมีรูมเมทใหม่ คืออาระตะซัง คู่ปรับกับกี อาราตะกับกีไม่ค่อยถูกกันเพราะทั้งคู่ถูกให้ความสนใจเหมือนกัน และเท่กันไปคนละแบบ แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นศัตรูกัน กีได้เป็นหัวหน้าชั้นปี และปีนี้ก็มีลูกของเหล่าประธานบริษัทต่างๆมาเรียนที่โรงเรียนนี้มากผิดปกติ กีรับรู้ความผิดปกตินี้ ทำให้กีต้องออกห่างจากทาคุมิเพื่อปกป้องทาคุมิจากสายตาของเด็กใหม่ที่เข้ามาพวกนั้น แต่ทาคุมิไม่รู้สาเหตุและความต้องการของกี จนทำให้เกิดความเข้าใจผิด และน้อยใจ แล้วโรคกลัวการสัมผัสของทาคุมิก็กลับกำเริบอีกครั้ง!!

ตัวละคร[แก้]

ทาคุมิคุงซีรีส์4 รักที่บริสุทธิ์[แก้]

ทาคุมิคุงซีรีส์ รักที่บริสุทธิ์ (ญี่ปุ่น: タクミくんシリーズPure 〜ピュア〜 Takumikun shirīzu Pyua)

ตัวละคร[แก้]

ทาคุมิคุงซีรีส์5 โน้น, ท้องฟ้าสีครามที่สดใส[แก้]

ทาคุมิคุงซีรีส์ โน้น, ท้องฟ้าสีครามที่สดใส (ญี่ปุ่น: タクミくんシリーズ あの、晴れた青空 Takumikun shirīzu Ano, Hareta Aozora) มีกำหนดออกฉายในวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2554 เป็นวันแรก ในภาคนี้ วะตะนะเบะ ไดสุเกะ รับบทเป็น ซะกิ กิอิจิ และ ฮะมะโอะ เคียวสึเกะ รับบทเป็น ฮะยะมะ ทะคุมิ

ตัวละคร[แก้]

รายได้รวม[แก้]

เป็นภาพยนตร์ที่มียอดขายกว่า 400 ล้านชุด

อ้างอิง[แก้]