ทะกะฮิโระ โมะริตะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ทะกะฮิโระ โมะริตะ
More from One OK Rock..jpg
ทากะขณะทำการแสดง แบ็กทูเดอะฟิวเจอร์ฮาตส์ทัวร์ กับออลไทม์โลว์ สลีปปิงวิทไซเรนส์ และเนกดีป ที่ซีเอฟอีอาเรนา ออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ในปี ค.ศ. 2015
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อ森田 貴寛 (โมะริตะ ทะกะฮิโระ)
ชื่อจริง森内 貴寛 (โมะริอุชิ ทะกะฮิโระ)
ชื่ออื่นทากะ
เกิด17 เมษายน ค.ศ. 1988 (31 ปี)
โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลง
อาชีพ
เครื่องดนตรี
ช่วงปีค.ศ. 2003–ปัจจุบัน
ค่ายเพลง
ส่วนเกี่ยวข้อง
เว็บไซต์www.oneokrock.com

ทะกะฮิโระ โมะริตะ (ญี่ปุ่น: 森田 貴寛 โรมาจิMorita Takahiro; เกิดวันที่ 17 เมษายน ค.ศ. 1988) หรือชื่อเดิมว่า ทะกะฮิโระ โมะริอุชิ (ญี่ปุ่น: 森内 貴寛 โรมาจิMoriuchi Takahiro) เป็นที่รู้จักในชื่อ ทากะ เป็นนักร้องนำและนักแต่งเพลงของวงดนตรีร็อกชาวญี่ปุ่น วันโอเคร็อก ก่อนหน้านั้นเขาได้อยู่ในวงบอยแบนด์ นิวส์ ในปี ค.ศ. 2003 จนกระทั่งออกจากวง[1] เขาสามารถพูดภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วมาก เขาจึงร้องเพลงเป็นภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น

ประวัติ[แก้]

ทากะเป็นสมาชิกของจอห์นนีส์จูเนียร์ พร้อมกับน้องชายฮิโระกิ โมะริอุชิ ในปี ค.ศ. 2002 ต่อมาในเดือนกันยายน ค.ศ. 2003 ได้เปิดตัวในวงบอยแบนด์ นิวส์ แต่ออกจากวงในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน หลังจากนั้นในช่วงปลายปี ค.ศ. 2005 ได้รวมกลุ่มกับเพื่อนตั้งวงวันโอเคร็อก โดยมีโทรุและเรียวตะ อดีตสมาชิกวงเฮดส์ ซึ่งเป็นวงดนตรีเด็ก และอเล็กซ์ โดยใช้ชื่อในวงว่าทากะ และปล่อยอีพีแรกชื่อเดียวกับชื่อวงในวันที่ 26 กรกฎาคม ค.ศ. 2006

ผลงาน[แก้]

  • NEWS Nippon November 7, 2003
  • ONE OK ROCK (Mini Album-2006/07/26)
  • Keep It Real (Mini Album-2006/12/16)
  • Naihi Shinsho「内秘心書」(Single Debut-2007/04/25)]
  • Yume Yume「努努-ゆめゆめ-」(2007/07/25)
  • Et Cetera「エトセトラ」(2007/10/24)

อ้างอิง[แก้]

  1. "News | Oricon News". ออริคอน (in ภาษาญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ 2017-03-02.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]