ข้ามไปเนื้อหา

คู่กรณี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
"คู่กรณี"
เพลงโดยเยสเซอร์เดส์
วางจำหน่าย8 ะนวาคม พ.ศ. 2558
บันทึกเสียงพ.ศ. 2558 ที่ Cookie Studio
แนวเพลงอัลเทอร์เนทีฟร็อก, โมเดิร์นร็อก, อินดี้ร็อก
ความยาว5:00
ค่ายเพลงเนเวอร์มายด์ เรคคอร์ด (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่)
ผู้ประพันธ์เพลงคณิน สมันเลาะห์
เฉลิมพล ตันติ์ทวิสุทธิ์
โปรดิวเซอร์ธีระปริญญ์ รัตนบุตร
มิวสิกวิดีโอ
"คู่กรณี" ที่ยูทูบ

"คู่กรณี" เป็นซิงเกิลของวงเยสเซอร์เดส์ จากค่ายเนเวอร์มายด์ เรคคอร์ด ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ประพันธ์คำร้อง-ทำนองโดย คณิน สมันเลาะห์ ,เฉลิมพล ตันติ์ทวิสุทธิ์ และเรียบเรียงโดย อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ ,วีรยุทธ วัณโณ ,วสุรัตน์ พานิช ,อมร ตันติโชติมัย ออกจำหน่ายในวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2558

เป็นเพลงสนุกๆอารมณ์ดี ที่พูดถึงสถานการณ์ในช่วงลุ้นๆ ตอนที่เจอกัน ปิ๊งกันใหม่ๆ ใครๆก็อยากรู้ว่าคนที่เป็น “คู่กรณี” ของเราคนนี้ จะคิดเหมือนกันกับเราหรือเปล่า อยากจะเคลียร์ให้รู้เรื่องว่าระหว่างเรา จะยังไงกันดี[1]

มิวสิควิดีโอเพลงนี้ ถ่ายทำที่สตูดิโอย่านรังสิต[2] ได้ น้อง “หลับปุ๋ย ฐิติกานต์ สิทธิสัมพันธ์” นักแสดงดาวรุ่งจากช่อง 3 มาเล่นเป็นนางเอกให้ โดยเรื่องราวในมิวสิควิดีโอจะพูดถึงอาการต่างๆของคนของคนที่กำลังอยู่ในช่วงลุ้นๆ ว่าเค้าจะโทรมามั้ย เค้าจะไลน์มารึเปล่า แล้วจะได้เจอกันอีกมั้ย อาการที่มักจะเกิดขึ้นกับทุกคนที่กำลังมีความรัก และน้องหลับปุ๋ยก็เล่นได้อย่างน่ารักมาก แถมตอนท้าย ยังจะมีเรื่องราวหักมุมนิดๆ

การตอบรับ[แก้]

เพลง "คู่กรณี" ได้อันดับสูงสุดที่ 16 จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ Gmember.com ในชาร์ตของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเมมเบอร์ มิวสิก ซองชาร์ตท็อป 100 ประจำวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ชาร์ต[แก้]

ชาร์ต (พ.ศ. 2558) อันดับสูงสุด
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเมมเบอร์ มิวสิก ซองชาร์ตท็อป 100[3] 16

อ้างอิง[แก้]