ไฟร์ไฟลต์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไฟร์ไฟลต์
FireflightCornerstoneCalifornia2007.jpg
แสดงคอนเสิร์ตในปี 2007
ข้อมูลพื้นฐาน
แนวเพลง คริสเตียนร็อก , โพสต์กรันจ์
ปี 1999 - ปัจจุบัน
ค่าย Sony BMG/Flicker
Eight Track
เว็บไซต์ fireflightrock.com
สมาชิก
Dawn Michele
Wendy Drennen
Glenn Drennen
Adam McMillion
อดีตสมาชิก
Phee Shorb
Justin Cox

ไฟร์ไฟลต์ (อังกฤษ: Fireflight) คือวงดนตรีแนวคริสเตียน โพสต์-กรันจ์ ก่อตั้งขึ้นที่ Eustis รัฐฟลอริดา ในปี ค.ศ.1999 และเซ็นสัญญากับค่าย Flicker Records พวกเขาได้เล่นใน Shoutfest และทัวร์ที่เหลือกับDisciple,Family Force 5,Decyfer Down ระหว่างทัวร์พวกเขาก็เขียนอัลบัมที่สองมีชื่อว่า UnBreakable และปล่อยซิงเกิลแรกของอัลบั้มคือเพลง Unbreakable

สมาชิก[แก้]

สมาชิกปัจจุบัน
  • Dawn Michele – ร้องนำ (1999–ปัจจุบัน)
  • Wendy Drennen – กีตาร์เบส, นักร้องสนับสนุน (1999–ปัจจุบัน)
  • Glenn Drennen – กีตาร์ (1999–ปัจจุบัน)
  • Adam McMillion – กลอง (2011–ปัจจุบัน)
อดีตสมาชิก
  • Phee Shorb – กลอง (1999-2011)
  • Justin Cox – กีตาร์ลีด, นักร้องสนับสนุน, คีย์บอร์ด (1999–2013)

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม
  • The Healing of Harms (2006)
  • Unbreakable (2008)
  • For Those Who Wait (2010)
  • Now (2012)
  • Sixth Studio Album (วางแผงภายในปี 2014)
ซิงเกิล
  • You Decide (2006)
  • Waiting (2006)
  • It's You (2007)
  • Star of the Show (2007)
  • Attitude(2007)
  • Unbreakable (2008)
  • Brand New Day (2008)
  • You Gave Me a Promise (2009)
  • For Those Who Wait (2010)
  • Desperate (2010)
  • Stay Close (2011)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]