โกลด์ดี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โกลด์ดี
Goldie 2003.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด คลิฟฟอร์ด โจเซฟ ไพรซ์
วันเกิด 19 กันยายน ค.ศ. 1965
เกิดที่ อังกฤษ วอลซอลล์ สตาฟฟอร์ดไชร์ ประเทศอังกฤษ
แนวเพลง อิเล็กทรอนิกส์
จังเกิล
ดรัมแอนด์เบส
แดนซ์
อาชีพ ดีเจ นักแสดง [1]

โกลด์ดี (อังกฤษ: Goldie) ชื่อจริง คลิฟฟอร์ด โจเซฟ ไพรซ์ (อังกฤษ: Clifford Joseph Price) เกิดเมื่อวันที่ 19 กันยายน ค.ศ. 1965 เป็นนักดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ และ นักแสดง จาก สตาฟฟอร์ดไชร์ ประเทศอังกฤษ โดยจะเป็นดนตรีแนว จังเกิล และ ดรัมแอนด์เบส เป็นต้น

ผลงานอัลบั้ม[แก้]

  • Timeless – (1995)
  • Saturnzreturn – (1998)
  • Ring of Saturn – (1999)
  • Goldie.co.uk – (2001)
  • MDZ05 – (2005)
  • Drum and Bass Arena: The Classics – (2006)
  • Malice in Wonderland – (2007)
  • Sine Tempus – (2009)

ผลงานซิงเกิล[แก้]

  • Inner City Life (12") FFRR 1994
  • Angel (12") FFRR, FFRR 1995
  • Jah / Deadly Deep Subs (Remixes) (12") Razors Edge 1996
  • Digital (12") FFRR 1997
  • Kemistry V.I.P. / Your Sound (Remixes) (12") Razors Edge 1997
  • Moving Shadow 100 (CD, Maxi) Rhythm Republic 1997
  • Shadow 100 (12") Moving Shadow 1997
  • Believe (12") FFRR 1998
  • Temper Temper (12") FFRR 1998
  • Angel III / Sinister (The Remixes) (12") Razors Edge 2004
  • Say You Love Me (12") Metalheadz 2005

ผลงานรีมิกซ์[แก้]

  • INCredible Sound of Drum'n'Bass – (1999)
  • Goldie.co.uk – (2001)
  • MDZ.04 – (2004)
  • D&B Arena Classics – (2006)
  • Watch the Ride – (2008)


อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]