แอฟเตอร์ฟอร์เอเวอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


แอฟเตอร์ฟอร์เอเวอร์
Masters of Rock 2007 - After Forever - 07.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
แนวเพลง ซิมโฟนิกเมทัล, กอธิกเมทัล
ปี 1995 – 2009
ค่าย Nuclear Blast
สมาชิก
Floor Jansen
Sander Gommans
Luuk van Gerven
André Borgman
Bas Maas
Joost van den Broek
อดีตสมาชิก
Mark Jansen
Joep Beckers
Jack Driessen
Lando van Gils

แอฟเตอร์ฟอร์เอเวอร์ (อังกฤษ: After Forever) เป็นวงแนวซิมโฟนิกเมทัล, กอธิกเมทัล จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1995 - ปัจจุบันในสังกัด Nuclear Blast

พวกเขาออกอัลบั้มแรก ปี 2000 Prison of Desire มีนักร้องนำหญิงเสียงโซปราโน ชื่อ Floor Jansen ทำให้ดนตรีออกมาในสไตล์กอธิกเมทัล อัลบั้มแรกนี้ทำให้พวกเขาก้าวขึ้นอยู่ในระดับแนวหน้าของดนตรีเมทัล บ้านเกิดอย่างเนเธอร์แลนด์ อัลบั้มที่ 2 ชื่อ Decipher (2001) ออกได้ไม่นาน Mark Jansen มือกีตาร์และนักแต่งเพลงหลักได้ลาออกจากวงเพื่อไปตั้งวง Epica สมาชิกที่เหลือจึงดึง Bas Maas เข้ามาแทน พร้อมทำคอนเสปต์อัลบั้มชื่อ Invisible Circles ออกมา ประสบความสำเร็จอย่างสูงในสแกนดิเนเวีย และเป็นการก้าวไปสู่ความสำเร็จของวง ต่อมา Lando van Gils มือคีย์บอร์ดลาออกไป วงต้องประสบปัญหาไม่หยุดหย่อน André Borgman มือกลองเป็นมะเร็ง Sander Gommans ผ่าไส้ติ่ง แต่ก็ฟันฝ่าไปได้ และออกอัลบั้ม Remagine ในปี 2005

ผลงาน[แก้]

สตูดิโอ อัลบั้ม[แก้]

  • Prison of Desire (2000)
  • Decipher (2001)
  • Invisible Circles (2004)
  • Remagine (2005)
  • After Forever (2007)

EPs และ singles[แก้]

  • Follow in the Cry (2000)
  • Emphasis/Who Wants To Live Forever (2002)
  • Monolith Of Doubt (2002)
  • Exordium (2003)
  • My Choice/The Evil That Men Do (2003)
  • Digital Deceit (2004)
  • Being Everyone (2005)
  • Two Sides/Boundaries Are Open (2006)
  • Energize Me (2007)
  • Equally Destructive (2007)

เดโม[แก้]

  • Ephemeral (1999)
  • Wings of Illusion (1999)