เจสซิกา ซิมป์สัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เจสซิกา ซิมพ์สัน
Jessica Simpson Joining Forces with the Rockies April 2011.JPG
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด เจสซิกา แอนน์ ซิมพ์สัน
Jessica Ann Simpson
วันเกิด 10 กรกฎาคม ค.ศ. 1980
เกิดที่ เท็กซัส,สหรัฐอเมริกา
แนวเพลง ป็อป,ป็อปแด๊นซ์,บับเบิ้ลกัม ป็อป,Urban pop, Adult Contemporary
อาชีพ นักร้อง,นักแต่งเพลง,นักแสดง
ปี ค.ศ. 1999 - ปัจจุบัน
ค่าย Columbia (1999–2005)
Epic (2006–present)
เว็บไซต์ JessicaSimpson.com

เจสซิกา ซิมพ์สัน (อังกฤษ: Jessica Simpson) เป็นนักร้องแนวป็อบ ชาวอเมริกัน เกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 1980 เพลงที่ได้รับความนิยมได้แก่เพลง "I Wanna Love You Forever" เธอได้ร่วมรายการเรียลลิตี้โชว์กับนิค ลาเช่ ทางช่องเอ็มทีวี

ประวัติย่อ[แก้]

ปี 2002 เจสซิกา ซิมพ์สันกับนิค ลาเช่แฟนหนุ่มสมาชิกวง 98 Degrees เข้าพิธีวิวาห์หลังจากที่ทั้งคู่คบหาเป็นคู่รักกันมานาน

ปี 2003 เจสซิกา ซิมพ์สันกลับมาพร้อมกับผลงานใหม่ที่ใช้ชื่อว่า “In This Skin”

ปี 2004 ที่ผ่านมาถือเป็นปีทองของเจสซิกา ซิมพ์สัน ที่ประสบความสำเร็จในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นอัลบั้ม “In This Skin” ที่มียอดขายกว่า 3 ล้านก๊อปปี้ใน รวมทั้งความสำเร็จจากซีรียส์ทาง MTV “The Newly Wed” ที่ทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นทั่วโลก และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล American Music Awards อีกด้วย และในปีเดียวกันนี้ เธอยังมี ผลงานใหม่ในรูปแบบคริสต์มาสอัลบั้มที่มีชื่อว่า “Rejoyce The Christmas Album”

ปี 2005 นอกจากจะรับบทจะแสดงนำในเรื่องนี้แล้ว เธอยังรับหน้าที่ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ในเรื่องอีกด้วย OST. The Dukes Of Hazzard ซึ่งก็ทำให้เธอโด่งดังยิ่งขึ้นไปอีก

ต้นปี 2006 เจสซิกา ซิมพ์สันได้หย่าร้างกับ นิค ลาเช่

ปี 2006 เจสซิกา ซิมพ์สันกลับมาอีกครั้งพร้อมกับอัลบั้ม A Public Affair

เพลงป๊อปหวานใสแฝงด้วยความเซ็กซี่ ในแบบของเจสซิกา ซิมพ์สันเอง กับซิงเกิ้ลที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้ม A Public Affair

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • Sweet Kisses (1999)
  • Irresistible (2001)
  • This Is the Remix (2002)
  • In This Skin (2003)
  • Rejoyce: The Christmas Album (2004)
  • A Public Affair (2006)
  • Do You Know (2008)

การแสดง[แก้]

  • The Dukes of Hazzard (2005)
  • Employee of The Month (2006)
  • Blonde Ambition (2007)
  • Major Movie Star (2007)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]