อี จุน-ฮย็อก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

อี จุน-ฮย็อก (อักษรโรมัน: Lee Joon-hyuk; ฮันกึล: 이준혁; อาร์อาร์: I Jun-hyeok; เอ็มอาร์: Yi Chun-hyeŏk; 13 มีนาคม 2527 — ) เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ เป็นที่รู้จักกันดีในบทบาท อัยการคิม ในละครเกาหลีเรื่อง ซิตี้ฮันเตอร์ และละครเรื่อง Man From the Equator

การศึกษา[แก้]

อี จุน-ฮย็อก เข้าเรียนอยู่ที่ มหาวัทยาลัย Hanshin และมหาวิทยาลัย Dankook

ผลงาน[แก้]

ละคร:

  • City Hunter (SBS, 2011)
  • Secret Garden (SBS, 2010) (cameo)
  • I Am Legend (SBS, 2010)
  • Three Brothers (KBS2, 2009)
  • City Hall (SBS, 2009)
  • Star's Lover (SBS, 2008)
  • The World That They Live In (KBS2, 2008)
  • First Wives Club (SBS, 2008)

ภาพยนตร์:

  • Peach Tree (2011)
  • I Saw The Devil (2010)
  • Fortune Salon (2009)

รางวัล:

  • 2008 SBS Drama Awards : New Star Award (First Wives Club)