รายชื่อโปเกมอน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

หน้านี้คือ รายชื่อโปเกมอน ซึ่งถูกข้อมูลกำหนด จากสมุดภาพอย่างเป็นทางการ ปัจจุบันมีรายชื่อทั้งหมด 719 ตัว

เจเนอเรชัน 1[แก้]

ลำดับ ชื่ออังกฤษ ชื่อญี่ปุ่น โรมะจิ ทับศัพท์ญี่ปุ่น น้ำหนัก
(กก.)
ส่วนสูง
(ม.)
พัฒนาการจาก รูปแบบที่ 1 รูปแบบที่ 2 กลุ่มสี กลุ่มไข่
001 Bulbasaur フシギダネ Fushigidane ฟุชิงิดาเนะ 6.9 0.7 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช พิษ เขียว สัตว์ประหลาด
พืช
002 Ivysaur フシギソウ Fushigisou ฟุชิงิโซ 13.0 1.0 001 (Lv.16) พืช พิษ เขียว สัตว์ประหลาด
พืช
003 Venusaur フシギバナ Fushigibana ฟุชิงิบานะ 100.0 2.0 002 (Lv.32) พืช พิษ เขียว สัตว์ประหลาด
พืช
004 Charmander ヒトカゲ Hitokage ฮิโตะคาเงะ 8.5 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟ - แดง สัตว์ประหลาด
มังกร
005 Charmeleon リザード Lizardo ลิซาโดะ 19.0 1.1 004 (Lv.16) ไฟ - แดง สัตว์ประหลาด
มังกร
006 Charizard リザードン Lizardon ลิซาด้อน 90.5 1.7 005 (Lv.36) ไฟ บิน แดง สัตว์ประหลาด
มังกร
007 Squirtle ゼニガメ Zenigame เซนิกาเมะ 9.0 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - ฟ้า สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
008 Wartortle カメール Kameil คาเมล 22.5 1.0 007 (Lv.16) น้ำ - ฟ้า สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
009 Blastoise カメックス Kamex คาเม็กซ์ 85.5 1.6 008 (Lv.36) น้ำ - ฟ้า สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
010 Caterpie キャタピー Caterpie คาเตอปี 2.9 0.3 ไข่ (3,840 ก้าว) แมลง - เขียว แมลง
011 Metapod トランセル Trancell ทรานเซล 9.9 0.7 010 (Lv.7) แมลง - เขียว แมลง
012 Butterfree バタフリー Butterfree บัตเตอร์ฟรี 32.0 1.1 011 (Lv.10) แมลง บิน ขาว แมลง
013 Weedle ビードル Beedle บีเดิ้ล 3.2 0.3 ไข่ (3,840 ก้าว) แมลง พิษ น้ำตาล แมลง
014 Kakuna コクーン Cocoon โคคูน 10.0 0.6 013 (Lv.7) แมลง พิษ เหลือง แมลง
015 Beedrill スピアー Spear สเปียร์ 29.5 1.0 014 (Lv.10) แมลง พิษ เหลือง แมลง
016 Pidgey ポッポ Poppo ป๊อปโปะ 1.8 0.3 ไข่ (3,840 ก้าว) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
017 Pidgeotto ピジョン Pigeon พิเจียน 30.0 1.1 016 (Lv.18) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
018 Pidgeot ピジョット Pigeot พิจ๊อต 39.5 1.5 017 (Lv.36) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
019 Rattata コラッタ Koratta โครัตตะ 3.5 0.3 ไข่ (3,840 ก้าว) ปกติ - ม่วง บนบก
020 Raticate ラッタ Ratta รัตตะ 18.5 0.7 019 (Lv.20) ปกติ - น้ำตาล บนบก
021 Spearow オニスズメ Onisuzume โอนิสุสุเมะ 2.0 0.3 ไข่ (3,840 ก้าว) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
022 Fearow オニドリル Onidrill โอนิดริล 18.5 0.7 021 (Lv.20) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
023 Ekans アーボ Arbo อาโบ 6.9 2.0 ไข่ (5,120 ก้าว) พิษ - ม่วง บนบก
มังกร
024 Arbok アーボック Arbok อาบ็อก 65.0 3.5 023 (Lv.22) พิษ - ม่วง บนบก
มังกร
025 Pikachu ピカチュウ Pikachu ปิกะจู 6.0 0.4 172 (ความสุข) ไฟฟ้า - เหลือง บนบก
ภูต
026 Raichu ライチュウ Raichu ไรจู 30.0 0.8 025 (หินสายฟ้า) ไฟฟ้า - เหลือง บนบก
ภูต
027 Sandshrew サンド Sand แซนด์ 12.0 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) พื้นดิน - เหลือง บนบก
028 Sandslash サンドパン Sandpan แซนด์ปัง 29.5 1.0 027 (Lv.22) พื้นดิน - เหลือง บนบก
029 Nidoran♀ ニドラン♀ Nidoran♀ นิโดรัน 7.0 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) พิษ - ฟ้า สัตว์ประหลาด
บนบก
030 Nidorina ニドリーナ Nidorina นิโดริน่า 20.0 0.8 029 (Lv.16) พิษ - ฟ้า ไม่พบไข่
031 Nidoqueen ニドクイン Nidoqueen นิโดควีน 60.0 1.3 030 (หินพระจันทร์) พิษ พื้นดิน ฟ้า ไม่พบไข่
032 Nidoran♂ ニドラン♂ Nidoran♂ นิโดรัน 9.0 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) พิษ - ม่วง สัตว์ประหลาด
บนบก
033 Nidorino ニドリーノ Nidorino นิโดริโน่ 19.5 0.9 032 (Lv.16) พิษ - ม่วง สัตว์ประหลาด
บนบก
034 Nidoking ニドキング Nidoking นิโดคิง 62.0 1.4 033 (หินพระจันทร์) พิษ พื้นดิน ม่วง สัตว์ประหลาด
บนบก
035 Clefairy ピッピ Pippi ปิ๊ปปี้ 7.5 0.6 173 (ความสุข) ปกติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป ภูติ) - ชมพู ภูต
036 Clefable ピクシー Pixy พิคซี่ 40.0 1.3 035 (หินพระจันทร์) ปกติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป ภูติ) - ชมพู ภูต
037 Vulpix ロコン Rokon โรค่อน 9.9 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟ - น้ำตาล บนบก
038 Ninetales キュウコン Kyukon คิวคอง 19.9 1.1 037 (หินเปลวไฟ) ไฟ - เหลือง บนบก
039 Jigglypuff プリン Purin พูริง 5.5 0.5 174 (ความสุข) ปกติ ภูต (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) ชมพู ภูต
040 Wigglytuff プクリン Pukurin พูกุริง 12.0 1.0 039 (หินพระจันทร์) ปกติ ภูต (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) ชมพู ภูต
041 Zubat ズバット Zubat ซูแบท 7.5 0.8 ไข่ (3,840 ก้าว) พิษ บิน ม่วง บินได้
042 Golbat ゴルバット Golbat โกลแบท 55.0 1.6 041 (Lv.22) พิษ บิน ม่วง บินได้
043 Oddish ナゾノクサ Nazonokusa นาโซโนคุสะ 5.4 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช พิษ ฟ้า พืช
044 Gloom クサイハナ Kusaihana คุไซฮานะ 8.6 0.8 043 (Lv.21) พืช พิษ ฟ้า พืช
045 Vileplume ラフレシア Ruffresia รัฟเฟรเซีย 18.6 1.2 044 (หินใบไม้) พืช พิษ แดง พืช
046 Paras パラス Paras พาราส 5.4 0.3 ไข่ (5,120 ก้าว) แมลง พืช แดง แมลง
พืช
047 Parasect パラセクト Parasect พาราเซ็คท์ 29.5 1.0 046 (Lv.24) แมลง พืช แดง แมลง
พืช
048 Venonat コンパン Kongpang คอมปัง 30.0 1.0 ไข่ (5,120 ก้าว) แมลง พิษ ม่วง แมลง
049 Venomoth モルフォン Morphon มอร์ฟอง 12.5 1.5 048 (Lv.31) แมลง พิษ ม่วง แมลง
พืช
050 Diglett ディグダ Digda ดิ๊กด้า 0.8 0.2 ไข่ (5,120 ก้าว) พื้นดิน - น้ำตาล บนบก
051 Dugtrio ダグトリオ Dugtrio ดักทรีโอะ 33.3 0.7 050 (Lv.26) พื้นดิน - น้ำตาล บนบก
052 Meowth ニャース Nyarth เนียธ 4.2 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - เหลือง บนบก
053 Persian ペルシアン Persian เปลเชี่ยน 32.0 1.0 052 (Lv.28) ปกติ - เหลือง บนบก
054 Psyduck コダック Koduck โคดัก 19.6 0.8 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - เหลือง น้ำ 1
บนบก
055 Golduck ゴルダック Golduck โกลดัก 76.6 1.7 054 (Lv.33) น้ำ - ฟ้า น้ำ 1
บนบก
056 Mankey マンキー Mankey มังกี้ 28.0 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) ต่อสู้ - น้ำตาล บนบก
057 Primeape オコリザル Okorizaru โอโคริซารุ 32.0 1.0 056 (Lv.28) ต่อสู้ - น้ำตาล บนบก
058 Growlithe ガーディ Gardie การ์ดี้ 19.0 0.7 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟ - น้ำตาล บนบก
059 Arcanine ウインディ Windie วินดี้ 155.0 1.9 058 (หินเปลวไฟ) ไฟ - น้ำตาล บนบก
060 Poliwag ニョロモ Nyoromo เนียวโรโมะ 12.4 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
061 Poliwhirl ニョロゾ Nyorozo เนียวโรโซ 20.0 1.0 060 (Lv.25) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
062 Poliwrath ニョロボン Nyorobon เนียวโรบอง 54.0 1.3 061 (หินหยดน้ำ) น้ำ ต่อสู้ ฟ้า ในน้ำ 1
063 Abra ケーシィ Casey เคซี่ย์ 19.5 0.9 ไข่ (5,120 ก้าว) สะกดจิต - น้ำตาล รูปร่างเหมือนคน
064 Kadabra ユンゲラー Yungerer ยุงเกเรอร์ 56.5 1.3 063 (Lv.16) สะกดจิต - น้ำตาล รูปร่างเหมือนคน
065 Alakazam フーディン Foodin ฟูดิง 48.0 1.5 064 (แลกเปลี่ยน) สะกดจิต - น้ำตาล รูปร่างเหมือนคน
066 Machop ワンリキー Wanriky วันริกี้ 19.5 0.8 ไข่ (5,120 ก้าว) ต่อสู้ - เทา รูปร่างเหมือนคน
067 Machoke ゴーリキー Goriky โกริกี้ 70.5 1.5 066 (Lv.28) ต่อสู้ - เทา รูปร่างเหมือนคน
068 Machamp カイリキー Kairiky ไคริกี้ 130.0 1.6 067 (แลกเปลี่ยน) ต่อสู้ - เทา รูปร่างเหมือนคน
069 Bellsprout マダツボミ Madatsubomi มาดาสึโบมิ 4.0 0.7 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช พิษ เขียว พืช
070 Weepinbell ウツドン Utsudon อุสึดง 6.4 1.0 069 (Lv.21) พืช พิษ เขียว พืช
071 Victreebel カイリキー Utsubot อุสึบอท 15.5 1.7 070 (หินใบไม้) พืช พิษ เขียว พืช
072 Tentacool メノクラゲ Menokurage เมโนคุราเหงะ 45.5 0.9 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ พิษ ฟ้า ในน้ำ 3
073 Tentacruel ドククラゲ Dokukurage โดคุคุราเหงะ 55.0 1.6 072 (Lv.30) น้ำ พิษ ฟ้า ในน้ำ 3
074 Geodude イシツブテ Ishitsubute อิชิสึบุเตะ 20.0 0.4 ไข่ (3,840 ก้าว) หิน พื้นดิน น้ำตาล แร่
075 Graveler ゴローン Golone โกโลน 105.0 1.0 074 (Lv.25) หิน พื้นดิน น้ำตาล แร่
076 Golem ゴローニャ Golonya โกโลเนีย 300.0 1.4 075 (แลกเปลี่ยน) หิน พื้นดิน น้ำตาล แร่
077 Ponyta ポニータ Ponyta โพนีต้า 30.0 1.0 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟ - เหลือง บนบก
078 Rapidash ギャロップ Gallop แกลลอพ 95.0 1.7 077 (Lv.40) ไฟ - เหลือง บนบก
079 Slowpoke ヤドン Yadon ยาดง 36.0 1.2 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ สะกดจิต ชมพู สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
080 Slowbro ヤドラン Yadoran ยาโดรัน 78.5 1.6 079 (Lv.37) น้ำ สะกดจิต ชมพู สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
081 Magnemite コイル Coil คอยล์ 6.0 0.3 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟฟ้า เหล็ก เทา แร่
082 Magneton レアコイル Rarecoil แรคอยล์ 60.0 1.0 081 (Lv.30) ไฟฟ้า เหล็ก เทา แร่
083 Farfetch'd カモネギ Kamonegi คาโมเนหงิ 15.0 0.8 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
บนบก
084 Doduo ドードー Dodo โดโด้ 39.2 1.4 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
085 Dodrio レアコイル Dodorio โดโดริโอะ 85.2 1.8 084 (Lv.31) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
086 Seel パウワウ Pawou พาววาว 90.0 1.1 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - ขาว ในน้ำ 1
บนบก
087 Dewgong ジュゴン Jugon จูก้อน 120.0 1.7 086 (Lv.34) น้ำ น้ำแข็ง ขาว ในน้ำ 1
บนบก
088 Grimer ベトベター Betbeter เบทเบเตอร์ 30.0 0.9 ไข่ (5,120 ก้าว) พิษ - ม่วง รูปร่างไม่แน่นอน
089 Muk ベトベトン Betbeton เมโตเมตอน 30.0 1.2 088 (Lv.38) พิษ - ม่วง รูปร่างไม่แน่นอน
090 Shellder シェルダー Shellder เชลเดอร์ 4.0 0.3 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - ม่วง ในน้ำ 3
091 Cloyster パルシェン Parshen ปัลเชน 132.5 1.5 090 (หินหยดน้ำ) น้ำ น้ำแข็ง ม่วง ในน้ำ 3
092 Gastly ゴース Ghos โกส 0.1 1.3 ไข่ (5,355 ก้าว) วิญญาณ พิษ ม่วง รูปร่างไม่แน่นอน
093 Haunter ゴースト Ghost โกสโตะ 0.1 1.6 092 (Lv.25) วิญญาณ พิษ ม่วง รูปร่างไม่แน่นอน
094 Gengar ゲンガー Gangar เกงการ์ 40.5 1.5 093 (แลกเปลี่ยน) วิญญาณ พิษ ม่วง รูปร่างไม่แน่นอน
095 Onix イワーク Iwark อิวาร์ค 210.0 8.8 ไข่ (6,400 ก้าว) หิน พื้นดิน เทา แร่
096 Drowzee スリープ Sleep สลีพ 32.4 1.0 ไข่ (5,120 ก้าว) สะกดจิต - เหลือง รูปร่างเหมือนคน
097 Hypno スリーパー Sleeper สลีพเพอร์ 75.6 1.6 096 (Lv.26) สะกดจิต - เหลือง รูปร่างเหมือนคน
098 Krabby クラブ Crab แครบ 6.5 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - แดง ในน้ำ 3
099 Kingler キングラー Kingler คิงเลอร์ 60.0 1.3 098 (Lv.28) น้ำ - แดง ในน้ำ 3
100 Voltorb ビリリダマ Biriridama บิริริดามะ 10.4 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟฟ้า - แดง แร่
101 Electrode マルマイン Marumine มารุมายน์ 66.6 1.2 100 (Lv.30) ไฟฟ้า - แดง แร่
102 Exeggcute タマタマ Tamatama ทามะทามะ 2.5 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช สะกดจิต ชมพู พืช
103 Exeggutor ナッシー Nassy นัสซี่ 120.0 2.0 102 (หินใบไม้) พืช สะกดจิต เหลือง พืช
104 Cubone カラカラ Karakara คาระคาระ 6.5 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) พื้นดิน - น้ำตาล สัตว์ประหลาด
105 Marowak ガラガラ Garagara การะการะ 45.0 1.0 104 (Lv.28) พื้นดิน - น้ำตาล สัตว์ประหลาด
106 Hitmonlee サワムラー Sawamular ซาวามูล่า 49.8 1.5 236 (Lv.20 โจมตีมากกว่าป้องกัน) ต่อสู้ - น้ำตาล รูปร่างเหมือนคน
107 Hitmonchan エビワラー Ebiwalar เอบิวาล่า 50.2 1.4 236 (Lv.20 ป้องกันมากกว่าโจมตี) ต่อสู้ - น้ำตาล รูปร่างเหมือนคน
108 Lickitung ベロリンガ Beroringa เบโรริงก้า 65.5 1.2 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - ชมพู สัตว์ประหลาด
109 Koffing ドガース Dogars โดการ์ส 1.0 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) พิษ - ม่วง รูปร่างไม่แน่นอน
110 Weezing マタドガス Matadogas มาตาโดการ์ส 9.5 1.2 109 (Lv.35) พิษ - ม่วง รูปร่างไม่แน่นอน
111 Rhyhorn サイホーン Sihorn ไซฮอร์น 115.0 1.0 ไข่ (5,120 ก้าว) พื้นดิน หิน เทา สัตว์ประหลาด
บนบก
112 Rhydon サイドン Sidon ไซดอน 120.0 1.9 111 (Lv.42) พื้นดิน หิน เทา สัตว์ประหลาด
บนบก
113 Chansey ラッキー Lucky ลัคกี้ 34.6 1.1 440 (Lv.เพิ่มโดยถือ Oval Stone ตอนกลางวัน) ปกติ - ชมพู ภูต
114 Tangela モンジャラ Monjara มอนจาร่า 35.0 1.0 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช - ฟ้า พืช
115 Kangaskhan ガルーラ Garura การูร่า 80.0 2.2 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล สัตว์ประหลาด
116 Horsea タッツー Tattu ทัททู 8.0 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
มังกร
117 Seadra シードラ Seadra ซีดร้า 25.0 1.2 116 (Lv.32) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
มังกร
118 Goldeen トサキント Tosakinto โทซาคินโตะ 15.0 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - แดง ในน้ำ 2
119 Seaking アズマオウ Azumao อาซูมาโอะ 39.0 1.3 118 (Lv.33) น้ำ - แดง ในน้ำ 2
120 Staryu ヒトデマン Hitodeman ฮิโตะเดมัง 34.5 0.8 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - น้ำตาล ในน้ำ 3
121 Starmie スターミー Starmie สตาร์มี่ 80.0 1.1 120 (หินหยดน้ำ) น้ำ สะกดจิต ม่วง ในน้ำ 3
122 Mr. Mime バリヤード Barrierd บารียาด 54.5 1.3 439 (Lv.เพิ่มและได้เรียนท่า Mimic) สะกดจิต ภูติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) ชมพู รูปร่างเหมือนคน
123 Scyther ストライク Strike สไตรค์ 56.0 1.5 ไข่ (6,400 ก้าว) แมลง บิน เขียว แมลง
124 Jynx ルージュラ Rougela รูจุร่า 40.6 1.4 238 (Lv.30) น้ำแข็ง สะกดจิต แดง รูปร่างเหมือนคน
125 Electabuzz エレブー Eleboo เอเลบู 30.0 1.1 239 (Lv.30) ไฟฟ้า - เหลือง รูปร่างเหมือนคน
126 Magmar ブーバー Boober บูเบอร์ 44.5 1.3 240 (Lv.30) ไฟ - แดง รูปร่างเหมือนคน
127 Pinsir カイロス Kailos ไครอส 55.0 1.5 ไข่ (6,400 ก้าว) แมลง - น้ำตาล แมลง
128 Tauros ケンタロス Kentauros เคนทารอส 88.4 1.4 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล บนบก
129 Magikarp コイキング Koiking คอยคิง 10.0 0.9 ไข่ (1,280 ก้าว) น้ำ - แดง ในน้ำ 2
มังกร
130 Gyarados ギャラドス Gyarados เกียราดอส 235.0 6.5 129 (Lv.20) น้ำ บิน ฟ้า ในน้ำ 2
มังกร
131 Lapras ラプラス Laplace ราพลัส 220.0 2.5 ไข่ (10,455 ก้าว) น้ำ น้ำแข็ง ฟ้า สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
132 Ditto メタモン Metamon เมตามอน 4.0 0.3 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - ม่วง เมตามอน
133 Eevee イーブイ Eievui อีวุย 6.5 0.3 ไข่ (8,960 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล บนบก
134 Vaporeon シャワーズ Showers ชาวาส 29.0 1.0 133 (หินหยดน้ำ) น้ำ - ฟ้า บนบก
135 Jolteon サンダース Thunders ซันดาส 24.5 0.8 133 (หินสายฟ้า) ไฟฟ้า - เหลือง บนบก
136 Flareon ブースター Booster บูสเตอร์ 25.0 0.9 133 (หินเปลวไฟ) ไฟ - แดง บนบก
137 Porygon ポリゴン Porygon โพรีก้อน 36.5 0.8 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - ชมพู แร่
138 Omanyte オムナイト Omnite ออมไนท์ 7.5 0.4 ไข่ (7,680 ก้าว) หิน น้ำ ฟ้า ในน้ำ 1
ในน้ำ 3
139 Omastar オムスター Omstar ออมสตาร์ 35.0 1.0 138 (Lv.40) หิน น้ำ ฟ้า ในน้ำ 1
ในน้ำ 3
140 Kabuto カブト Kabuto คาบูโตะ 11.5 0.5 ไข่ (7,680 ก้าว) หิน น้ำ น้ำตาล ในน้ำ 1
ในน้ำ 3
141 Kabutops カブトプス Kabutops คาบูทอปส์ 40.5 1.3 140 (Lv.40) หิน น้ำ น้ำตาล ในน้ำ 1
ในน้ำ 3
142 Aerodactyl プテラ Ptera พูเตร่า 59.0 1.8 ไข่ (8,960 ก้าว) หิน บิน ม่วง บินได้
143 Snorlax カビゴン Kabigon คาบิก้อน 460.0 2.1 ไข่ (10,240 ก้าว) ปกติ - ดำ สัตว์ประหลาด
144 Articuno フリーザー Freezer ฟรีซเซอร์ 55.4 1.7 ไข่ (20,480 ก้าว) น้ำแข็ง บิน ฟ้า ไม่พบไข่
145 Zapdos サンダー Thunder ธันเดอร์ 52.6 1.6 ไข่ (20,480 ก้าว) ไฟฟ้า บิน เหลือง ไม่พบไข่
146 Moltres ファイヤー Fire ไฟร์เยอร์ 60.0 2.0 ไข่ (20,480 ก้าว) ไฟ บิน เหลือง ไม่พบไข่
147 Dratini ミニリュウ Miniryu มินิริว 3.3 1.8 ไข่ (10,240 ก้าว) มังกร - ฟ้า ในน้ำ 1
มังกร
148 Dragonair ハクリュー Hakuryu ฮาคูริว 16.5 4.0 147 (Lv.30) มังกร - ฟ้า ในน้ำ 1
มังกร
149 Dragonite カイリュー Kairyu ไคริว 210.0 2.2 148 (Lv.55) มังกร บิน น้ำตาล ในน้ำ 1
มังกร
150 Mewtwo ミュウツー Mewtwo มิวทู 122.0 2.0 ไข่ (30,720 ก้าว) สะกดจิต - ม่วง ไม่พบไข่
151 Mew ミュウ Mew มิว 4.0 0.4 ไข่ (30,720 ก้าว) สะกดจิต - ชมพู ไม่พบไข่

เจเนอเรชัน 2[แก้]

ลำดับ ชื่ออังกฤษ ชื่อญี่ปุ่น โรมะจิ ทับศัพท์ญี่ปุ่น น้ำหนัก
(กก.)
ส่วนสูง
(ม.)
พัฒนาการจาก รูปแบบที่ 1 รูปแบบที่ 2 กลุ่มสี กลุ่มไข่
152 Chikorita チコリータ Chicorita จิโคริตะ 6.4 0.9 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช - เขียว สัตว์ประหลาด
พืช
153 Bayleef ベイリーフ Bayleaf เบลีฟ 15.8 1.2 152 (Lv.16) พืช - เขียว สัตว์ประหลาด
พืช
154 Meganium メガニウム Meganium เมกาเนียม 100.5 1.8 153 (Lv.32) พืช - เขียว สัตว์ประหลาด
พืช
155 Cyndaquil ヒノアラシ Hinoarashi ฮิโนอาราชิ 7.9 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟ - เหลือง บนบก
156 Quilava マグマラシ Magmarashi แม็กมาราชิ 19.0 0.9 155 (Lv.14) ไฟ - เหลือง บนบก
157 Typhlosion バクフーン Bakphoon บาคุฟูน 79.5 1.7 156 (Lv.36) ไฟ - เหลือง บนบก
158 Totodile ワニノコ Waninoko วานิโนโกะ 9.5 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - ฟ้า สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
159 Croconaw アリゲイツ Alligates อัลลิเกตส์ 25.0 1.1 158 (Lv.18) น้ำ - ฟ้า สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
160 Feraligatr オーダイル Ordile โอไดรุ 88.8 2.3 159 (Lv.30) น้ำ - ฟ้า สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
161 Sentret オタチ Otachi โอตาจิ 6.0 0.8 ไข่ (3,840 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล บนบก
162 Furret オオタチ Ootachi โอโอตาจิ 32.5 1.8 161 (Lv.15) ปกติ - น้ำตาล บนบก
163 Hoothoot ホーホー Hoho โฮโฮ 21.2 0.7 ไข่ (3,840 ก้าว) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
164 Noctowl ヨルノズク Yorunozuku โยรุโนสุกุ 40.8 1.6 163 (Lv.20) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
165 Ledyba レディバ Rediba เรดิบะ 10.8 1.0 ไข่ (3,840 ก้าว) แมลง บิน แดง แมลง
166 Ledian レディアン Redian เรเดียน 35.6 1.4 163 (Lv.18) แมลง บิน แดง แมลง
167 Spinarak イトマル Itomaru อิโตมารุ 8.5 0.5 ไข่ (3,840 ก้าว) แมลง พิษ เขียว แมลง
168 Ariados アリアドス Ariados อารีอาโดส 33.5 1.1 167 (Lv.22) แมลง พิษ แดง แมลง
169 Crobat クロバット Crobat โครแบท 75.0 1.8 042 (ความสุข) พิษ บิน ม่วง บินได้
170 Chinchou チョンチー Chonchie ชนชี 12.0 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ ไฟฟ้า ฟ้า ในน้ำ 2
171 Lanturn ランターン Lantern ลันเทิร์น 22.5 1.2 170 (Lv.27) น้ำ ไฟฟ้า ฟ้า ในน้ำ 2
172 Pichu イトマル Pichu พิชู 2.0 0.3 ไข่ (2,560 ก้าว) ไฟฟ้า - เหลือง ไม่พบไข่
173 Cleffa ピィ Py พี 3.0 0.3 ไข่ (2,560 ก้าว) ปกติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป ภูติ) - ชมพู ไม่พบไข่
174 Igglybuff ププリン Pupurin พูพูริน 1.0 0.3 ไข่ (2,560 ก้าว) ปกติ ภูติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) ชมพู ไม่พบไข่
175 Togepi トゲピー Togepy โทเงปี 1.5 0.3 ไข่ (2,560 ก้าว) ปกติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป ภูติ) - ขาว ไม่พบไข่
176 Togetic トゲチック Togechick โทเงชิก 3.2 0.6 175 (ความสุข) ปกติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป ภูติ) บิน ขาว บินได้
ภูต
177 Natu ネイティ Naty เนที 2.0 0.2 ไข่ (5,120 ก้าว) สะกดจิต บิน เขียว บินได้
178 Xatu ネイティオ Natio เนทีโอ 15.0 1.5 177 (Lv.25) สะกดจิต บิน เขียว บินได้
179 Mareep メリープ Merriep เมริป 7.8 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟฟ้า - ขาว สัตว์ประหลาด
บนบก
180 Flaaffy モココ Mokoko โมโคโค 13.3 0.8 179 (Lv.15) ไฟฟ้า - ชมพู สัตว์ประหลาด
บนบก
181 Ampharos デンリュウ Denryu เดนริว 61.5 1.4 180 (Lv.30) ไฟฟ้า - เหลือง สัตว์ประหลาด
บนบก
182 Bellossom キレイハナ Kireihana คิเรฮานะ 5.8 0.4 044 (หินพระอาทิตย์) พืช - เขียว พืช
183 Marill マリル Maril มาริล 8.5 0.4 298 (ความสุข) น้ำ ภูติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) ฟ้า ในน้ำ 1
ภูต
184 Azumarill マリルリ Marilli มาริลลิ 28.5 0.8 183 (Lv.18) น้ำ ภูติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) ฟ้า ในน้ำ 1
ภูต
185 Sudowoodo ウソッキー Usokkie อุซกกี้ 38.0 1.2 438 (Lv.เพิ่มและได้เรียนท่า Mimic) หิน - น้ำตาล แร่
186 Politoed ニョロトノ Nyorotono เนียวโรโทโนะ 33.9 1.1 061 (แลกเปลี่ยนโดยถือ King's Rock) น้ำ - เขียว ในน้ำ 1
187 Hoppip ハネッコ Hanecco ฮาเน็กโกะ 0.5 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช บิน ชมพู ภูต
พืช
188 Skiploom ポポッコ Popocco โพพกโกะ 1.0 0.6 187 (Lv.18) พืช บิน เขียว ภูต
พืช
189 Jumpluff ワタッコ Watacco วาทักโกะ 3.0 0.8 188 (Lv.27) พืช บิน ฟ้า ภูต
พืช
190 Aipom エイパム Eipam เอปาม 11.5 0.8 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - ม่วง บนบก
191 Sunkern ヒマナッツ Himanuttsu ฮิมานัตสึ 1.8 0.3 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช - เหลือง พืช
192 Sunflora キマワリ Kimawari คิมาวาริ 8.5 0.8 191 (หินพระอาทิตย์) พืช - เหลือง พืช
193 Yanma ヤンヤンマ Yanyanma ยันยัมมะ 38.0 1.2 ไข่ (5,120 ก้าว) แมลง บิน แดง แมลง
194 Wooper ウパー Upah อุป้า 8.5 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ พื้นดิน ฟ้า ในน้ำ 1
บนบก
195 Quagsire ヌオー Nuoh นูโอ 75.0 1.4 194 (Lv.20) น้ำ พื้นดิน ฟ้า ในน้ำ 1
บนบก
196 Espeon エーフィ Eifie เอฟี 26.5 0.9 133 (ความสุขตอนกลางวัน) สะกดจิต - ม่วง บนบก
197 Umbreon ブラッキー Blacky แบล็คกี้ 27.0 1.0 133 (ความสุขตอนกลางคืน) ความมืด - ดำ บนบก
198 Murkrow ヤミカラス Yamikarasu ยามิการาสุ 2.1 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) ความมืด บิน ดำ ในน้ำ 1
บนบก
199 Slowking ヤドキング Yadoking ยาโดคิง 79.5 2.0 079 (แลกเปลี่ยนโดยถือ King's Rock) น้ำ สะกดจิต ชมพู สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
200 Misdreavus ムウマ Muma มุมะ 1.0 0.7 ไข่ (6,400 ก้าว) วิญญาณ - เทา รูปร่างไม่แน่นอน
201 Unown アンノーン Unknown อันโนน 5.0 0.5 ไข่ (10,240 ก้าว) สะกดจิต - ดำ ไม่พบไข่
202 Wobbuffet ソーナンス Sonans โซนานส์ 28.5 1.3 360 (Lv.15) สะกดจิต - ฟ้า รูปร่างไม่แน่นอน
203 Girafarig キリンリキ Kirinriki คิรินริกิ 41.5 1.5 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ สะกดจิต เหลือง บนบก
204 Pineco クヌギダマ Kunugidama คุนุงิดามะ 7.2 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) แมลง - ฟ้า แมลง
205 Forretress フォレトス Foretos ฟอเรทอส 125.8 1.2 204 (Lv.31) แมลง เหล็ก ม่วง แมลง
206 Dunsparce ノコッチ Nokocchi โนคจจิ 14.0 1.5 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - เหลือง บนบก
207 Gligar グライガー Gliger ไกลเกอร์ 64.8 1.1 ไข่ (5,120 ก้าว) พื้นดิน บิน ม่วง แมลง
208 Steelix ハガネール Haganeil ฮากาเนล 400.0 9.2 095 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Metal Coat) เหล็ก พื้นดิน เทา แร่
209 Snubbull ブルー Bull บูล 7.8 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป ภูติ) - ชมพู บนบก
ภูต
210 Granbull グランブル Granbull กรัมบุล 48.7 1.4 209 (Lv.23) ปกติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป ภูติ) - ม่วง บนบก
ภูต
211 Qwilfish ハリーセン Harysen ฮารีเซน 3.9 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ พิษ เทา ในน้ำ 2
212 Scizor ハッサム Hassam ฮัซซัม 118.0 1.8 123 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Metal Coat) แมลง เหล็ก เทา แมลง
213 Shuckle ツボツボ Tsubotsubo สึโบะสึโบะ 20.5 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) แมลง หิน เหลือง แมลง
214 Heracross ヘラクロス Heracros เฮราครอส 54.0 1.5 ไข่ (6,400 ก้าว) แมลง ต่อสู้ ฟ้า แมลง
215 Sneasel ニューラ Nyula นิวร่า 28.0 0.9 ไข่ (5,120 ก้าว) ความมืด น้ำแข็ง ดำ บนบก
216 Teddiursa ヒメグマ Himeguma ฮิเมกุมะ 8.8 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล บนบก
217 Ursaring リングマ Ringuma ริงกุมะ 125.8 1.8 216 (Lv.30) ปกติ - น้ำตาล บนบก
218 Slugma マグマッグ Magmag มักแม็ก 35.0 0.7 ไข่ (5,610 ก้าว) ไฟ - แดง รูปร่างไม่แน่นอน
219 Magcargo マグカルゴ Magcargo แม็กคาร์โก้ 55.0 0.8 218 (Lv.38) ไฟ หิน แดง รูปร่างไม่แน่นอน
220 Swinub ウリムー Urimoo อุริมู 6.5 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำแข็ง พื้นดิน น้ำตาล บนบก
221 Piloswine イノムー Inomoo อิโนมู 55.8 1.1 220 (Lv.33) น้ำแข็ง พื้นดิน น้ำตาล บนบก
222 Corsola ニューラ Sunnygo ซานีโกะ 5.0 0.6 ไข่ (5,376 ก้าว) น้ำ หิน ชมพู ในน้ำ 1
ในน้ำ 3
223 Remoraid テッポウオ Teppouo เทปโปอุโอะ 12.0 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - เทา ในน้ำ 1
ในน้ำ 2
224 Octillery オクタン Okutan โอคุตัน 28.5 0.9 223 (Lv.25) น้ำ - แดง ในน้ำ 1
ในน้ำ 2
225 Delibird デリバード Delibird เดลิเบิร์ด 16.0 0.9 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำแข็ง บิน แดง ในน้ำ 1
บนบก
226 Mantine マンタイン Mantain มันไทน์ 220.0 2.1 458 (Lv.เพิ่มโดยมี 223 อยู่ในทีม) น้ำ บิน ม่วง ในน้ำ 1
227 Skarmory エアームド Airmudo แอร์มุโด้ 50.5 1.7 ไข่ (6,400 ก้าว) เหล็ก บิน เทา บินได้
228 Houndour デルビル Delvil เดลวิล 10.8 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) ความมืด ไฟ ดำ บนบก
229 Houndoom ヘルガー Hellgar เฮลก้าร์ 35.0 1.4 228 (Lv.24) ความมืด ไฟ ดำ บนบก
230 Kingdra キングドラ Kingdra คิงดร้า 152.0 1.8 117 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Dragon Scale) น้ำ มังกร ฟ้า ในน้ำ 1
มังกร
231 Phanpy ゴマゾウ Gomazou โกมาโซะ 33.5 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) พื้นดิน - ฟ้า บนบก
232 Donphan ドンファン Donfan ดอนแฟน 120.0 1.1 231 (Lv.25) พื้นดิน - เทา บนบก
233 Porygon2 ポリゴン2 Porygon2 โพรีก้อน 2 32.5 0.6 137 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Up-Grade) ปกติ - แดง แร่
234 Stantler オドシシ Odoshishi โอโดชิชิ 71.2 1.4 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล บนบก
235 Smeargle ドーブル Doble โดเบิล 58.0 1.2 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - ขาว บนบก
236 Tyrogue バルキー Balkie บัลกี้ 21.0 0.7 ไข่ (6,400 ก้าว) ต่อสู้ - ม่วง ไม่พบไข่
237 Hitmontop カポエラー Kapoerer คาโปเอร่า 48.0 1.4 236 (Lv.20 โจมตีเท่ากับป้องกัน) ต่อสู้ - น้ำตาล รูปร่างเหมือนคน
238 Smoochum ムチュール Muchul มุชุล 6.0 0.4 ไข่ (6,400 ก้าว) น้ำแข็ง สะกดจิต ชมพู ไม่พบไข่
239 Elekid エレキッド Elekid เอเลคิด 23.5 0.6 ไข่ (6,400 ก้าว) ไฟฟ้า - เหลือง ไม่พบไข่
240 Magby ブビィ Buby บูบี้ 21.4 0.7 ไข่ (6,400 ก้าว) ไฟ - แดง ไม่พบไข่
241 Miltank ミルタンク Miltank มิลแทงค์ 75.5 1.2 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - ชมพู บนบก
242 Blissey ハピナス Happinas แฮปปีนัส 46.8 1.5 113 (ความสุข) ปกติ - ชมพู ภูต
243 Raikou ライコウ Raikou ไรโค 178.0 1.9 ไข่ (20,480 ก้าว) ไฟฟ้า - เหลือง ไม่พบไข่
244 Entei エンテイ Entei เอ็นเต้ 198.0 2.1 ไข่ (20,480 ก้าว) ไฟ - น้ำตาล ไม่พบไข่
245 Suicune スイクン Suikun ซุยคุน 187.0 2.0 ไข่ (20,480 ก้าว) น้ำ - ฟ้า ไม่พบไข่
246 Larvitar ヨーギラス Yogiras โยกิราส 72.0 0.6 ไข่ (10,240 ก้าว) หิน พื้นดิน เขียว สัตว์ประหลาด
247 Pupitar サナギラス Sanagiras ซานากิราส 152.0 1.2 246 (Lv.30) หิน พื้นดิน เทา สัตว์ประหลาด
248 Tyranitar バンギラス Bangiras บังกิราส 202.0 2.0 247 (Lv.55) หิน ความมืด เขียว สัตว์ประหลาด
249 Lugia ルギア Lugia ลูเกีย 216.0 5.2 ไข่ (30,720 ก้าว) สะกดจิต บิน ขาว ไม่พบไข่
250 Ho-Oh ホウオウ Houou โฮโอ 199.0 3.8 ไข่ (30,720 ก้าว) ไฟ บิน แดง ไม่พบไข่
251 Celebi セレビィ Celebi เซเลบี้ 5.0 0.6 ไข่ (30,720 ก้าว) สะกดจิต พืช เขียว ไม่พบไข่

เจเนอเรชัน 3[แก้]

ลำดับ ชื่ออังกฤษ ชื่อญี่ปุ่น โรมะจิ ทับศัพท์ญี่ปุ่น น้ำหนัก
(กก.)
ส่วนสูง
(ม.)
พัฒนาการจาก รูปแบบที่ 1 รูปแบบที่ 2 กลุ่มสี กลุ่มไข่
252 Treecko キモリ Kimori คิโมริ 5.0 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช - เขียว สัตว์ประหลาด
มังกร
253 Grovyle ジュプトル Juptile จุปทอล 21.6 0.9 252 (Lv.16) พืช - เขียว สัตว์ประหลาด
มังกร
254 Sceptile ジュカイン Jukain จูไคน์ 52.2 1.7 253 (Lv.36) พืช - เขียว สัตว์ประหลาด
มังกร
255 Torchic アチャモ Achamo อาชาโม 2.5 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟ - แดง บนบก
256 Combusken ワカシャモ Wakasyamo วาคาชาโม 19.5 0.9 255 (Lv.16) ไฟ ต่อสู้ แดง บนบก
257 Blaziken バシャーモ Bursyamo บาชาโม 52.0 1.9 256 (Lv.36) ไฟ ต่อสู้ แดง บนบก
258 Mudkip ミズゴロウ Mizugorou มิสุโกโร่ 7.6 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - ฟ้า สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
259 Marshtomp ヌマクロー Numakorou นุมาโกโร่ 28.0 0.7 258 (Lv.16) น้ำ พื้นดิน ฟ้า สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
260 Swampert ラグラージ Laglarge รากุราร์จิ 81.9 1.5 259 (Lv.36) น้ำ พื้นดิน ฟ้า สัตว์ประหลาด
ในน้ำ 1
261 Poochyena ポチエナ Pochiena โพชิเอน่า 13.6 0.5 ไข่ (3,840 ก้าว) ความมืด - ดำ บนบก
262 Mightyena グラエナ Guraena กุราเอน่า 37.0 1.0 261 (Lv.18) ความมืด - ดำ บนบก
263 Zigzagoon ジグザグマ Ziguzaguma ซิกซากุมะ 17.5 0.4 ไข่ (3,840 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล บนบก
264 Linoone マッスグマ Massuguma มัสสุกุมะ 32.5 0.5 263 (Lv.20) ปกติ - น้ำตาล บนบก
265 Wurmple ケムッソ Kemusso เคมุสโซ่ 3.6 0.3 ไข่ (3,840 ก้าว) แมลง - แดง แมลง
266 Silcoon カラサリス Karasalis คาราซาลิส 10.0 0.6 265 (Lv.7 ค่า Personalities Value ไม่เกิน 4) แมลง - ขาว แมลง
267 Beautifly アゲハント Agehunt อาเงฮันท์ 28.4 1.0 266 (Lv.10) แมลง บิน เหลือง แมลง
268 Cascoon マユルド Mayurudo มายุรุโด้ 9.9 0.7 265 (Lv.7 ค่า Personalities Value ไม่ต่ำกว่า 5) แมลง - ม่วง แมลง
269 Dustox ドクケイル Dokucale โดคุเกล 31.6 1.2 266 (Lv.10) แมลง พิษ เขียว แมลง
270 Lotad ハスボー Hassboh ฮะสึโบ 2.6 0.5 ไข่ (3,840 ก้าว) น้ำ พืช เขียว ในน้ำ 1
พืช
271 Lombre ハスブレロ Hasubrero ฮัสเบรโร่ 32.5 1.2 270 (Lv.14) น้ำ พืช เขียว ในน้ำ 1
พืช
272 Ludicolo ルンパッパ Runpappa รุมปัปปะ 55.0 1.5 271 (หินหยดน้ำ) น้ำ พืช เขียว ในน้ำ 1
พืช
273 Seedot タネボー Taneboh ทาเนโบ 4.0 0.5 ไข่ (3,840 ก้าว) พืช - น้ำตาล บนบก
พืช
274 Nuzleaf コノハナ Konohana โคโนฮานะ 28.0 1.0 273 (Lv.14) พืช ความมืด น้ำตาล บนบก
พืช
275 Shiftry ダーテング Daatengu ดาเทงกุ 59.6 1.3 274 (หินใบไม้) พืช ความมืด น้ำตาล บนบก
พืช
276 Taillow スバメ Subame ซูบาเมะ 2.3 0.3 ไข่ (3,840 ก้าว) ปกติ บิน ฟ้า บินได้
277 Swellow オオスバメ Ohsubame โอโอซูบาเมะ 19.8 0.7 276 (Lv.22) ปกติ บิน ฟ้า บินได้
278 Wingull キャモメ Camome คาโมเมะ 9.5 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ บิน ขาว ในน้ำ 1
บินได้
279 Pelipper ペリッパー Pelipper เพลิปเปอร์ 28.0 1.2 278 (Lv.25) น้ำ บิน เหลือง ในน้ำ 1
บินได้
280 Ralts ラルトス Rarutos รารุโทส 6.6 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) สะกดจิต ภูติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) ขาว รูปร่างไม่แน่นอน
281 Kirlia キルリア Kirlia เคอร์เลีย 20.2 0.8 280 (Lv.20) สะกดจิต ภูติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) ขาว รูปร่างไม่แน่นอน
282 Gardevoir サーナイト Sirnight เซอร์ไนท์ 48.4 1.6 281 (Lv.30) สะกดจิต ภูติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) ขาว รูปร่างไม่แน่นอน
283 Surskit アメタマ Ametama อาเมทามะ 1.7 0.5 ไข่ (3,840 ก้าว) แมลง น้ำ ฟ้า ในน้ำ 1
แมลง
284 Masquerain アメモース Amemoth อาเมโมธ 3.6 0.8 283 (Lv.22) แมลง บิน ฟ้า ในน้ำ 1
แมลง
285 Shroomish キノココ Kinococo คิโนโกโกะ 4.5 0.4 ไข่ (3,840 ก้าว) พืช - น้ำตาล ภูต
พืช
286 Breloom キノガッサ Kinogassa คิโนกัสสะ 39.2 1.2 285 (Lv.23) พืช ต่อสู้ เขียว ภูต
พืช
287 Slakoth ナマケロ Namakero นามาเคโระ 24.0 0.8 ไข่ (3,840 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล บนบก
288 Vigoroth ヤルキモノ Yarukimono ยารุงิโมโนะ 46.5 1.4 287 (Lv.18) ปกติ - ขาว บนบก
289 Slaking ケッキング Kekking เค็คคิง 130.5 2.0 288 (Lv.36) ปกติ - น้ำตาล บนบก
290 Nincada ツチニン Tutinin ซึจินิน 5.5 0.5 ไข่ (3,840 ก้าว) แมลง พื้นดิน เทา แมลง
291 Ninjask テッカニン Tekkanin เท็คคานิน 12.0 0.8 290 (Lv.20) แมลง บิน เหลือง แมลง
292 Shedinja ヌケニン Nukenin นุเคนิน 1.2 0.8 290 (Lv.20 มีที่ว่าง 1 ที่และ Pokeball 1 ลูก) แมลง วิญญาณ น้ำตาล แมลง
293 Whismur ゴニョニョ Gonyonyo โกเนียวเนียว 16.3 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - ชมพู สัตว์ประหลาด
บนบก
294 Loudred ドゴーム Dogoomu โดโกมุ 40.5 1.0 293 (Lv.20) ปกติ - ฟ้า สัตว์ประหลาด
บนบก
295 Exploud バクオング Bakuong บาคุอง 84.0 1.5 294 (Lv.40) ปกติ - ฟ้า สัตว์ประหลาด
บนบก
296 Makuhita マクノシタ Makunoshita มาคุโนชิตะ 86.4 1.0 ไข่ (5,120 ก้าว) ต่อสู้ - เหลือง รูปร่างเหมือนคน
297 Hariyama ハリテヤマ Hariteyama ฮาริเทยามะ 253.8 2.3 296 (Lv.24) ต่อสู้ - น้ำตาล รูปร่างเหมือนคน
298 Azurill ルリリ Ruriri รุริริ 2.0 0.2 ไข่ (2,560 ก้าว) ปกติ ภูติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) ฟ้า ไม่พบไข่
299 Nosepass ノズパス Nosepass โนสพาส 97.0 1.0 ไข่ (5,120 ก้าว) หิน - เทา แร่
300 Skitty エネコ Eneco เอเนโกะ 11.0 0.6 ไข่ (3,840 ก้าว) ปกติ - ชมพู บนบก
ภูต
301 Delcatty エネコロロ Enekororo เอเนโกโรโระ 32.6 1.1 300 (หินพระจันทร์) ปกติ - ม่วง บนบก
ภูต
302 Sableye ヤミラミ Yamirami ยามิรามิ 11.0 0.5 ไข่ (6,400 ก้าว) ความมืด วิญญาณ ม่วง รูปร่างเหมือนคน
303 Mawile クチート Kuchiito คุชีโตะ 11.5 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) เหล็ก ภูติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) ดำ บนบก
ภูต
304 Aron ココドラ Kokodora โคโคโดระ 60.0 0.4 ไข่ (8,960 ก้าว) เหล็ก หิน เทา สัตว์ประหลาด
305 Lairon コドラ Kodora โคโดระ 120.0 0.9 304 (Lv.32) เหล็ก หิน เทา สัตว์ประหลาด
306 Aggron ボスゴドラ Bossgodora บอสโกโดระ 360.0 2.1 305 (Lv.42) เหล็ก หิน ฟ้า สัตว์ประหลาด
307 Meditite アサナン Asanan อาซานัน 11.2 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) ต่อสู้ สะกดจิต ฟ้า รูปร่างเหมือนคน
308 Medicham チャーレム Charem ชาเรม 31.5 1.3 307 (Lv.37) ต่อสู้ สะกดจิต แดง รูปร่างเหมือนคน
309 Electrike ラクライ Rakurai ราคุไร 15.2 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟฟ้า - เขียว บนบก
310 Manectric ライボルト Livolt ไรโบลต์ 40.2 1.5 309 (Lv.26) ไฟฟ้า - เหลือง บนบก
311 Plusle プラスル Prasle พลัสเซิล 4.2 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟฟ้า - เหลือง ภูต
312 Minun マイナン Minun ไมนัน 4.2 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟฟ้า - เหลือง ภูต
313 Volbeat バルビート Barubito บารุบีโตะ 17.7 0.7 ไข่ (3,840 ก้าว) แมลง - เทา แมลง
รูปร่างเหมือนคน
314 Illumise イルミーゼ Illumise อิลุมิเสะ 17.7 0.6 ไข่ (3,840 ก้าว) แมลง - ม่วง แมลง
รูปร่างเหมือนคน
315 Roselia ロゼリア Roselia โรเซเลีย 2.0 0.3 406 (ความสุขตอนกลางวัน) พืช พิษ เขียว ภูต
พืช
316 Gulpin ゴクリン Gokulin โกคุลิง 10.3 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) พิษ - เขียว รูปร่างไม่แน่นอน
317 Swalot マルノーム Marunoom มารุโนม 80.0 1.7 316 (Lv.26) พิษ - ม่วง รูปร่างไม่แน่นอน
318 Carvanha キバニア Kibanha คิบาเนีย 20.8 0.8 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ ความมืด แดง ในน้ำ 2
319 Sharpedo サメハダー Samehader ซาเมเฮเดอร์ 88.8 1.8 318 (Lv.30) น้ำ ความมืด ฟ้า ในน้ำ 2
320 Wailmer ホエルコ Hoeruko โฮเอรุโกะ 130.0 2.0 ไข่ (10,240 ก้าว) น้ำ - ฟ้า บนบก
ในน้ำ 2
321 Wailord ホエルオー Hoeruo โฮเอรุโอะ 398.0 14.5 320 (Lv.40) น้ำ - ฟ้า บนบก
ในน้ำ 2
322 Numel ドンメル Donmel ดอมเมล 24.0 0.7 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟ พื้นดิน เหลือง บนบก
323 Camerupt バクーダ Bakuuda บาคุดะ 220.0 1.9 322 (Lv.33) ไฟ พื้นดิน แดง บนบก
324 Torkoal コータス Kotasu โคตัส 80.4 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟ - น้ำตาล บนบก
325 Spoink バネブー Baneboo บาเนบู 30.6 0.7 ไข่ (5,120 ก้าว) สะกดจิต - ดำ บนบก
326 Grumpig ブーピッグ Boopig บูพิก 71.5 0.9 325 (Lv.32) สะกดจิต - ม่วง บนบก
327 Spinda パッチール Patchiiru พัตชีรุ 5.0 1.1 ไข่ (3,840 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล บนบก
รูปร่างเหมือนคน
328 Trapinch ナックラー Nakuraa นัคคุร่า 15.0 0.7 ไข่ (5,120 ก้าว) พื้นดิน - น้ำตาล แมลง
329 Vibrava ビブラーバ Biburaba บิบูราบะ 15.3 1.1 328 (Lv.35) พื้นดิน มังกร เขียว แมลง
330 Flygon フライゴン Frygon ฟรายก้อน 82.0 2.0 329 (Lv.45) พื้นดิน มังกร เขียว แมลง
331 Cacnea サボネア Sabonea ซาโบเนีย 51.3 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช - เขียว พืช
รูปร่างเหมือนคน
332 Cacturne ノクタス Nokutasu โนคุทาสุ 77.4 1.3 331 (Lv.32) พืช ความมืด เขียว พืช
รูปร่างเหมือนคน
333 Swablu チルット Chiruyto ชิรุตโตะ 1.2 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ บิน ฟ้า บินได้
มังกร
334 Altaria チルタリス Chiruttasu ชิรุทาริส 20.6 1.1 333 (Lv.35) มังกร บิน ฟ้า บินได้
มังกร
335 Zangoose パッチール Zanguusu ซังกูสุ 40.3 1.3 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - ขาว บนบก
336 Seviper ハブネーク Habunake ฮาบุเนค 52.5 2.7 ไข่ (5,120 ก้าว) พิษ - ดำ บนบก
มังกร
337 Lunatone ルナトーン Lunatone ลูนาโตน 168.0 1.0 ไข่ (6,400 ก้าว) หิน สะกดจิต น้ำตาล แร่
338 Solrock ソルロック Solrock โซลร็อก 154.0 1.2 ไข่ (6,400 ก้าว) หิน สะกดจิต น้ำตาล แร่
339 Barboach チルット Dojotchi โดจ็อตจิ 1.9 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ พื้นดิน ฟ้า ในน้ำ 2
340 Whiscash ナマズン Namazun ชิรุตทาสุ 23.6 0.9 339 (Lv.30) น้ำ พื้นดิน ฟ้า ในน้ำ 2
341 Corphish ヘイガニ Heigani เฮอิกานิ 11.5 0.6 ไข่ (3,840 ก้าว) น้ำ - แดง ในน้ำ 1
ในน้ำ 3
342 Crawdaunt シザリガー Shizariger ชิซาริเกอร์ 32.8 1.1 341 (Lv.30) น้ำ ความมืด แดง ในน้ำ 1
ในน้ำ 3
343 Baltoy ヤジロン Yajilon ยาจิลอน 21.5 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) พื้นดิน สะกดจิต น้ำตาล แร่
344 Claydol ネンドール Nenedoru เนนโดรุ 108.0 1.5 343 (Lv.36) พื้นดิน สะกดจิต ดำ แร่
345 Lileep リリーラ Ririira ริรีระ 23.8 1.0 ไข่ (7,680 ก้าว) หิน พืช ม่วง ในน้ำ 3
346 Cradily ユレイドル Yureidoru ยุเรอิโดรุ 60.4 1.5 347 (Lv.40) หิน พืช เขียว ในน้ำ 3
347 Anorith リリーラ Anopusu อาโนพุสุ 12.5 0.7 ไข่ (7,680 ก้าว) หิน แมลง เทา ในน้ำ 3
348 Armaldo アーマルド Aamarudo อามัลโด้ 68.2 1.5 349 (Lv.40) หิน แมลง เทา ในน้ำ 3
349 Feebas ヒンバス Hinbas ฮิมบัส 7.4 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - น้ำตาล ในน้ำ 1
มังกร
350 Milotic ミロカロス Milokaross มิโลคารอส 162.0 6.2 351 (Lv.เพิ่มด้วยค่าความสวยสูงสุด) น้ำ - ชมพู ในน้ำ 1
มังกร
351 Castform ポワルン Powalen โปวารุน 0.8 0.3 ไข่ (6,400 ก้าว) ปกติ - ขาว ภูต
รูปร่างไม่แน่นอน
352 Kecleon カクレオン Kakureon คาคุเรอ้อน 22.0 1.0 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - เขียว บนบก
353 Shuppet カゲボウズ Kagebouzu คาเงโบอุส 2.3 0.6 ไข่ (6,400 ก้าว) วิญญาณ - ดำ รูปร่างไม่แน่นอน
354 Banette ジュペッタ Juppeta จูเพ็ตตะ 12.5 1.1 355 (Lv.37) วิญญาณ - ดำ รูปร่างไม่แน่นอน
355 Duskull ヒンバス Yomawaru โยมาวารุ 15.0 0.8 ไข่ (6,400 ก้าว) วิญญาณ - ดำ รูปร่างไม่แน่นอน
356 Dusclops サマヨール Samayouru ซามาโยรุ 30.6 1.6 357 (Lv.37) วิญญาณ - ดำ รูปร่างไม่แน่นอน
357 Tropius トロピウス Tropius โทรเปียส 100.0 2.0 ไข่ (6,400 ก้าว) พืช บิน เขียว สัตว์ประหลาด
พืช
358 Chimecho チリーン Chiriin ชิรีน 1.0 0.6 433 (ความสุขตอนกลางคืน) สะกดจิต - ฟ้า รูปร่างไม่แน่นอน
359 Absol アブソル Absol แอบโซล 47.0 1.2 ไข่ (6,400 ก้าว) ความมืด - ขาว บนบก
360 Wynaut ソーナノ Sohnano โซนาโนะ 14.0 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) สะกดจิต - ฟ้า บนบก
361 Snorunt ユキワラシ Yukiwarashi ยูคิวาราชิ 16.8 0.7 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำแข็ง - เทา ภูต
แร่
362 Glalie オニゴーリ Onigohri โอนิโกริ 256.5 1.5 361 (Lv.42) น้ำแข็ง - เทา ภูต
แร่
363 Spheal タマザラシ Tamazarashi ทามาซาราชิ 39.5 0.8 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำแข็ง น้ำ ฟ้า ในน้ำ 1
บนบก
364 Sealeo トドグラー Todogura โทโดกุร่า 87.6 1.1 363 (Lv.32) น้ำแข็ง น้ำ ฟ้า ในน้ำ 1
บนบก
365 Walrein トドゼルガ Todoseruga โทโดเซรุกะ 150.6 1.4 364 (Lv.44) น้ำแข็ง น้ำ ฟ้า ในน้ำ 1
บนบก
366 Clamperl パールル Pearlulu เพิร์ลลูลุ 52.5 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
367 Huntail ハンテール Huntail ฮันเทล 27.0 1.7 366 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Deep Sea Tooth) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
368 Gorebyss サクラビス Sakurabyss ซากุราบิส 22.6 1.8 366 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Deep Sea Scale) น้ำ - ชมพู ในน้ำ 1
369 Relicanth ジーランス Jiransu จีรันสุ 23.4 1.0 ไข่ (10,240 ก้าว) น้ำ หิน เทา ในน้ำ 1
ในน้ำ 2
370 Luvdisc ラブカス Lovecus เลิฟคัส 8.7 0.6 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 2
371 Bagon タツベイ Tatsubay ทัตสึเบย์ 42.1 0.6 ไข่ (10,240 ก้าว) มังกร - ฟ้า มังกร
372 Shelgon コモルー Komoruu โคโมรู 110.5 1.1 371 (Lv.30) มังกร - ขาว มังกร
373 Salamence ボーマンダ Bohmander โบแมนเดอร์ 102.6 1.5 372 (Lv.50) มังกร บิน ฟ้า มังกร
374 Beldum ダンバル Dumbber ดัมเบอร์ 95.2 0.6 ไข่ (10,240 ก้าว) เหล็ก สะกดจิต ฟ้า แร่
375 Metang メタング Metang เมทัง 202.5 1.2 374 (Lv.20) เหล็ก สะกดจิต ฟ้า แร่
376 Metagross メタグロス Metagross เมตากรอส 550.0 1.6 375 (Lv.45) เหล็ก สะกดจิต ฟ้า แร่
377 Regirock レジロック Regirock เรจิร็อก 230.0 1.7 ไข่ (20,480 ก้าว) หิน - น้ำตาล ไม่พบไข่
378 Regice レジアイス Regice เรจิไอซ์ 175.0 1.8 ไข่ (20,480 ก้าว) น้ำแข็ง - ฟ้า ไม่พบไข่
379 Registeel レジロック Registeel เรจิสตีล 205.0 1.9 ไข่ (20,480 ก้าว) เหล็ก - เทา ไม่พบไข่
380 Latias ラティアス Latias ลาติอัส 40.0 1.4 ไข่ (30,720 ก้าว) มังกร สะกดจิต แดง ไม่พบไข่
381 Latios ラティオス Latios ลาติออส 60.0 2.0 ไข่ (30,720 ก้าว) มังกร สะกดจิต ฟ้า ไม่พบไข่
382 Kyogre カイオーガ Kaiorga ไคโอก้า 352.0 4.5 ไข่ (30,720 ก้าว) น้ำ - ฟ้า ไม่พบไข่
383 Groudon グラードン Groudon กราด้อน 950.0 3.5 ไข่ (30,720 ก้าว) พื้นดิน - แดง ไม่พบไข่
384 Rayquaza レックウザ Rayquaza เรควอซ่า 206.5 7.0 ไข่ (30,720 ก้าว) มังกร บิน เขียว ไม่พบไข่
385 Jirachi ジラーチ Jirachi จิราชี 1.1 0.3 ไข่ (30,720 ก้าว) เหล็ก สะกดจิต เหลือง ไม่พบไข่
386 Deoxys デオキシス Deokishisu เดโอคิชิสุ 60.8 1.7 ไข่ (30,720 ก้าว) เหล็ก สะกดจิต แดง ไม่พบไข่

เจเนอเรชัน 4[แก้]

ลำดับ ชื่ออังกฤษ ชื่อญี่ปุ่น โรมะจิ ทับศัพท์ญี่ปุ่น น้ำหนัก
(กก.)
ส่วนสูง
(ม.)
พัฒนาการจาก รูปแบบที่ 1 รูปแบบที่ 2 กลุ่มสี กลุ่มไข่
387 Turtwig ナエトル Naetle นาเอโทรุ 10.2 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช - เขียว สัตว์ประหลาด
พืช
388 Grotle ハヤシガメ Hayashigame ฮายาชิกาเมะ 97.0 1.1 386 (Lv.18) พืช - เขียว สัตว์ประหลาด
พืช
389 Torterra ドダイトス Dodaitose โดไดโทส 310.0 2.2 387 (Lv.32) พืช พื้นดิน เขียว สัตว์ประหลาด
พืช
390 Chimchar ヒコザル Hikozaru ฮิโคซารุ 6.2 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟ - น้ำตาล สัตว์ประหลาด
รูปร่างเหมือนคน
391 Monferno モウカザル Moukazaru โมคาซารุ 22.0 0.9 390 (Lv.14) ไฟ ต่อสู้ น้ำตาล สัตว์ประหลาด
รูปร่างเหมือนคน
392 Infernape ゴウカザル Goukazaru โกคาซารุ 55.0 1.2 391 (Lv.36) ไฟ ต่อสู้ น้ำตาล สัตว์ประหลาด
รูปร่างเหมือนคน
393 Piplup ポッチャマ Pochama โพจจามะ 5.2 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
บนบก
394 Prinplup ポッタイシ Pottaishi พตไทชิ 23.0 0.8 393 (Lv.16) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
บนบก
395 Empoleon エンペルト Enperuto เอ็มเปรุโตะ 84.5 1.7 394 (Lv.36) น้ำ เหล็ก ฟ้า ในน้ำ 1
บนบก
396 Starly ムックル Mukkuru มุคคุรุ 2.0 0.3 ไข่ (3,840 ก้าว) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
397 Staravia ムクバード Mukubird มุคุเบิร์ด 15.5 0.6 396 (Lv.18) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
398 Staraptor ムクホーク Mukuhawk มุคุฮอวฺ์ค 24.9 1.2 397 (Lv.36) ปกติ บิน น้ำตาล บินได้
399 Bidoof ビッパ Bipper บิปปะ 20.0 0.5 ไข่ (3,840 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล ในน้ำ 1
บนบก
400 Bibarel ビーダル Beadull บีดัล 31.5 1.0 399 (Lv.15) ปกติ น้ำ น้ำตาล ในน้ำ 1
บนบก
401 Kricketot コロボーシ Korobōshi โคโรโบชิ 2.2 0.3 ไข่ (3,840 ก้าว) แมลง - แดง แมลง
402 Kricketune コロトック Korotokku โคโรทก 25.5 1.0 401 (Lv.10) แมลง - แดง แมลง
403 Shinx コリンク Kolink โคลิงก์ 9.5 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟฟ้า - ฟ้า บนบก
404 Luxio ルクシオ Luxio ลุกซิโอะ 30.5 0.9 403 (Lv.15) ไฟฟ้า - ฟ้า บนบก
405 Luxray レントラー Rentorar เรนโตร่า 42.0 1.4 404 (Lv.30) ไฟฟ้า - ฟ้า บนบก
406 Budew スボミー Subomie ซูโบมี่ 1.2 0.2 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช พิษ เขียว ไม่พบไข่
407 Roserade ロズレイド Roserade โรซูเรโด้ 14.5 0.9 315 (หินแสงสว่าง) พืช พิษ เขียว ภูต
พืช
408 Cranidos ズガイドス Zugaidos ซูไกโดส 31.5 0.9 ไข่ (7,680 ก้าว) หิน - ฟ้า สัตว์ประหลาด
409 Rampardos ラムパルド Rampard แรมพาร์ด 102.5 1.6 408 (Lv.30) หิน - ฟ้า สัตว์ประหลาด
410 Shieldon タテトプス Tatetops ทาเตทอปส์ 57.0 0.5 ไข่ (7,680 ก้าว) หิน เหล็ก เทา สัตว์ประหลาด
411 Bastiodon トリデプス Trideps โทริเดปุส 149.5 1.3 410 (Lv.30) หิน เหล็ก เทา สัตว์ประหลาด
412 Burmy ミノムッチ Minomutchi มิโนมุตชิ 3.4 0.2 ไข่ (3,840 ก้าว) แมลง - เทา แมลง
413 Wormadam ミノマダム Minomadam มิโนมาดาม 6.5 0.5 412 (Lv.20 เพศเมีย) แมลง พืช
พื้นดิน
เหล็ก
เทา แมลง
414 Mothim ガーメイル Garmeil กาเมล 23.3 0.9 412 (Lv.20 เพศผู้) แมลง บิน เหลือง แมลง
415 Combee ミツハニー Mitsuhoney มิสึฮันนี่ 5.5 0.3 ไข่ (3,840 ก้าว) แมลง บิน เหลือง แมลง
416 Vespiquen ビークイン Beequeen บีควีน 38.5 1.2 415 (Lv.21 เพศเมีย) แมลง บิน เหลือง แมลง
417 Pachirisu パチリス Pachirisu พาจิริสุ 3.9 0.4 ไข่ (2,560 ก้าว) ไฟฟ้า - ขาว บนบก
ภูต
418 Buizel ブイゼル Buoysel บุยเซล 29.5 0.7 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - น้ำตาล ในน้ำ 1
บนบก
419 Floatzel フローゼル Flowsel โฟลเซล 33.5 1.1 418 (Lv.26) น้ำ - น้ำตาล ในน้ำ 1
บนบก
420 Cherubi チェリンボ Cherinbo เชริมโบะ 3.3 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช - ชมพู ภูต
พืช
421 Cherrim チェリム Cherrim เชริม 9.3 0.5 420 (Lv.25) พืช - ชมพู ภูต
พืช
422 Shellos カラナクシ Karanakushi คารานะคุชิ 6.3 0.3 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - ม่วง (เขตตะวันออก)
ฟ้า (เขตตะวันตก)
ในน้ำ 1
รูปร่างไม่แน่นอน
423 Gastrodon トリトドン Toritodon โทริโตดง 29.9 0.9 422 (Lv.30) น้ำ พื้นดิน ม่วง (เขตตะวันออก)
ฟ้า (เขตตะวันตก)
ในน้ำ 1
รูปร่างไม่แน่นอน
424 Ambipom エテボーズ Eteboth เอเตโบธ 20.3 1.2 190 (Lv.เพิ่มและได้เรียนท่า Double Hit) ปกติ - ม่วง บนบก
425 Drifloon フワンテ Fuwante ฟุวานเตะ 1.2 0.4 ไข่ (7,680 ก้าว) วิญญาณ บิน ม่วง รูปร่างไม่แน่นอน
426 Drifblim フワライド Fuwaride ฟุวาไรด์ 15.0 1.2 425 (Lv.28) วิญญาณ บิน ม่วง รูปร่างไม่แน่นอน
427 Buneary ミミロル Mimirol มิมิโรรุ 5.5 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล บนบก
รูปร่างเหมือนคน
428 Lopunny ミミロップ Mimilop มิมิล็อป 33.3 1.2 427 (ความสุข) ปกติ - น้ำตาล บนบก
รูปร่างเหมือนคน
429 Mismagius ムウマージ Mumage มูมาจิ 4.4 0.9 200 (หินเวลาโพล้เพล้) วิญญาณ - ม่วง รูปร่างไม่แน่นอน
430 Honchkrow ドンカラス Donkarasu ดงการาสุ 27.3 0.9 198 (หินเวลาโพล้เพล้) ความมืด บิน ดำ บินได้
431 Glameow ニャルマー Nyarmar เนียร์ม่า 3.9 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ - เทา บนบก
432 Purugly プニャット Bunyat บุเนียตโตะ 43.8 1.0 432 (Lv.38) ปกติ - เทา บนบก
433 Chingling リーシャン Lisyan รีเชี่ยน 0.6 0.2 ไข่ (6,400 ก้าว) สะกดจิต - เหลือง ไม่พบไข่
434 Stunky スカンプー Skunpoo สุกัมปู 19.2 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) พิษ ความมืด ม่วง บนบก
435 Skuntank スカタンク Skutank สุกาแทงค์ 38.0 1.0 434 (Lv.34) พิษ ความมืด ม่วง บนบก
436 Bronzor ドーミラー Dohmirror โดมีเรอร์ 60.5 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) เหล็ก สะกดจิต เขียว แร่
437 Bronzong ドータクン Dotakun โดตาคุง 187.0 1.3 436 (Lv.33) เหล็ก สะกดจิต เขียว แร่
438 Bonsly ウソハチ Usohachi อุโซฮาชิ 15.0 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) หิน - เหลือง ไม่พบไข่
439 Mime Jr. マネネ Manene มาเนเนะ 13.0 0.6 ไข่ (6,400 ก้าว) สะกดจิต ภูติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) ชมพู ไม่พบไข่
440 Happiny ピンプク Pinpuku พิมปุกุ 24.4 0.6 ไข่ (10,240 ก้าว) ปกติ - ชมพู ไม่พบไข่
441 Chatot ペラップ Perap เพรัป 1.9 0.5 ไข่ (5,120 ก้าว) ปกติ บิน ดำ บินได้
442 Spiritomb ミカルゲ Mikaruge มิคารุเงะ 108.0 1.0 ไข่ (7,680 ก้าว) วิญญาณ ความมืด ม่วง บินได้
443 Gible フカマル Fukamaru ฟูคามารุ 20.5 0.7 ไข่ (10,240 ก้าว) มังกร พื้นดิน ฟ้า สัตว์ประหลาด
มังกร
444 Gabite ガバイト Gabite กาไบต์ 56.0 1.4 443 (Lv.24) มังกร พื้นดิน ฟ้า สัตว์ประหลาด
มังกร
445 Garchomp ガブリアス Gablias กาเบรียส 95.0 1.9 444 (Lv.48) มังกร พื้นดิน ฟ้า สัตว์ประหลาด
มังกร
446 Munchlax ゴンベ Gonbe กอมเบะ 105.0 0.6 ไข่ (10,240 ก้าว) ปกติ - ดำ ไม่พบไข่
447 Riolu リオル Riolu ริโอลุ 20.2 0.7 ไข่ (6,485 ก้าว) ต่อสู้ - ฟ้า ไม่พบไข่
448 Lucario ルカリオ Lucario ลูคาริโอ้ 54.0 1.2 447 (ความสุขตอนกลางวัน) ต่อสู้ เหล็ก ฟ้า บนบก
รูปร่างเหมือนคน
449 Hippopotas ヒポポタス Hipopotas ฮิปโปโปทัส 49.5 0.8 ไข่ (6,485 ก้าว) พื้นดิน - น้ำตาล บนบก
450 Hippowdon カバルドン Kabarudon คาบารุดง 300.0 2.0 449 (Lv.34) พื้นดิน - น้ำตาล บนบก
451 Skorupi スコルピ Scorpi สะกอปิ 12.0 0.8 ไข่ (5,120 ก้าว) พิษ แมลง ม่วง แมลง
ในน้ำ 3
452 Drapion ドラピオン Dorapion โดราเปียน 61.5 1.3 451 (Lv.40) พิษ ความมืด ม่วง แมลง
ในน้ำ 3
453 Croagunk グレッグル Gureggru เกรกเกิล 23.0 0.7 ไข่ (2,560 ก้าว) พิษ ต่อสู้ ฟ้า รูปร่างเหมือนคน
454 Toxicroak ドクロッグ Dokuroggu โดคุร็อก 44.4 1.3 453 (Lv.37) พิษ ต่อสู้ ฟ้า รูปร่างเหมือนคน
455 Carnivine マスキッパ Muskippa มัสคิปปะ 27.0 1.4 ไข่ (6,400 ก้าว) พืช - เขียว พืช
456 Finneon ケイコウオ Keikouo เคโคโอะ 7.0 0.4 ไข่ (5,120 ก้าว) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 2
457 Lumineon ネオラント Neorant เนโอแรนท์ 24.0 1.2 456 (Lv.31) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 2
458 Mantyke タマンタ Tamanta ทามันตะ 65.0 1.0 ไข่ (6,400 ก้าว) น้ำ บิน ฟ้า ไม่พบไข่
459 Snover ユキカブリ Yukikabli ยูคิคาบุริ 50.5 1.0 ไข่ (5,120 ก้าว) พืช น้ำแข็ง ขาว สัตว์ประหลาด
พืช
460 Abomasnow ユキノオー Yukinooh ยูคิโนะโอ 135.5 2.2 459 (Lv.40) พืช น้ำแข็ง ขาว สัตว์ประหลาด
พืช
461 Weavile マニューラ Manyula มะนิวร่า 34.0 1.1 215 (Lv.เพิ่มโดยถือ Razor Claw ตอนกลางคืน) ความมืด น้ำแข็ง ดำ บนบก
462 Magnezone ジバコイル Jibacoil จิบะคอยล์ 180.0 1.2 082 (Lv.เพิ่มที่ภูเขา Coronet) ไฟฟ้า เหล็ก เทา แร่
463 Lickilicky ベロベルト Berobelt เบโรเบลท์ 140.0 1.7 108 (Lv.เพิ่มและได้เรียนท่า Rollout) ปกติ - ชมพู สัตว์ประหลาด
464 Rhyperior ドサイドン Dosydon โดไซดอน 282.8 2.4 112 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Protector) พื้นดิน หิน เทา สัตว์ประหลาด
บนบก
465 Tangrowth モジャンボ Mojumbo โมจัมโบะ 128.6 2.0 114 (Lv.เพิ่มและได้เรียนท่า Ancientpower) พืช - ฟ้า พืช
466 Electivire エレキブル Elekibull เอเลคิบูล 138.6 1.8 125 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Electririzer) ไฟฟ้า - เหลือง รูปร่างเหมือนคน
467 Magmortar ブーバーン Booburn บูเบิร์น 68.0 1.6 126 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Magmarizer) ไฟ - แดง รูปร่างเหมือนคน
468 Togekiss トゲキッス Togekiss โทเงคิส 38.0 1.5 176 (หินเป็นประกาย) ปกติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป ภูติ) บิน ขาว บินได้
ภูต
469 Yanmega メガヤンマ Megayanma เมกะยัมมะ 51.5 1.9 193 (Lv.เพิ่มและได้เรียนท่า Ancientpower) แมลง บิน เขียว แมลง
470 Leafeon リーフィア Leafia ลีเฟีย 25.5 1.0 133 (Lv.เพิ่มในป่า Eterna) พืช - เขียว บนบก
471 Glaceon グレイシア Glacia เกรเซีย 25.9 0.8 133 (Lv.เพิ่มบนถนนหมายเลข 217) น้ำแข็ง - ฟ้า บนบก
472 Gliscor グライオン Glion ไกลอ้อน 42.5 2.0 207 (Lv.เพิ่มโดยถือ Razor ang ตอนกลางคืน) พื้นดิน บิน ม่วง แมลง
473 Mamoswine マンムー Manmoo แมมมู 291.0 2.5 221 (Lv.เพิ่มและได้เรียนท่า Ancientpower) น้ำแข็ง พื้นดิน น้ำตาล บนบก
474 Porygon-Z ポリゴンZ PorygonZ โพรีก้อน Z 34.0 0.9 233 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Dubious Disc) ปกติ - แดง แร่
475 Gallade エルレイド Erlade เอรูเรโดะ 52.0 1.6 281 (หินรุ่งอรุณ เพศผู้) สะกดจิต ต่อสู้ ขาว รูปร่างไม่แน่นอน
476 Probopass ダイノーズ Dainose ไดโนส 340.0 1.4 299 (Lv.เพิ่มที่ยอดเขา Coronet) หิน เหล็ก เทา แร่
477 Dusknoir ヨノワール Yonowaaru โยโนวารุ 106.6 2.2 356 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Reaper Cloth) วิญญาณ - เทา แร่
478 Froslass ユキメノコ Yukimenoko ยูคิเมโนโกะ 291.0 2.5 361 (หินรุ่งอรุณ เพศเมีย) น้ำแข็ง วิญญาณ ขาว ภูต
แร่
479 Rotom ロトム Rotom โรทอม 0.3 0.3 ไข่ (5,120 ก้าว) ไฟฟ้า วิญญาณ แดง รูปร่างไม่แน่นอน
480 Uxie ユクシー Yuxie ยูคุซี่ 0.3 0.3 ไข่ (20,480 ก้าว) สะกดจิต - เหลือง ไม่พบไข่
481 Mesprit エムリット Emrit เอมุริตโตะ 0.3 0.3 ไข่ (20,480 ก้าว) สะกดจิต - ชมพู ไม่พบไข่
482 Azelf アグノム Agnome แอกโนม 0.3 0.3 ไข่ (20,480 ก้าว) สะกดจิต - ฟ้า ไม่พบไข่
483 Dialga ディアルガ Dialga เดียร์ก้า 683.0 5.4 ไข่ (30,720 ก้าว) เหล็ก มังกร ขาว ไม่พบไข่
484 Palkia パルキア Palkia พาลเกีย 336.0 4.2 ไข่ (30,720 ก้าว) น้ำ มังกร ม่วง ไม่พบไข่
485 Heatran ヒードラン Heatran ฮีทรัน 430.0 1.7 ไข่ (2,560 ก้าว) ไฟ เหล็ก น้ำตาล ไม่พบไข่
486 Regigigas レジギガス Regigigas เรจิกิกัส 420.0 3.7 ไข่ (30,720 ก้าว) ปกติ - ขาว ไม่พบไข่
487 Giratina ギラティナ Giratina กิราติน่า 750.0 (Another Form)
650.0 (Origin Form)
4.5 (Another Form)
6.9 (Origin Form)
ไข่ (30,720 ก้าว) วิญญาณ มังกร ดำ ไม่พบไข่
488 Cresselia クレセリア Crecelia เครเซเลีย 85.6 1.5 ไข่ (30,720 ก้าว) สะกดจิต - เหลือง ไม่พบไข่
489 Phione フィオネ Phione ฟีโอเน่ 3.1 0.4 ไข่ (10,240 ก้าว) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
ภูต
490 Manaphy マナフィ Manaphy มานาฟี 1.4 0.3 ไข่ (2,560 ก้าว) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
ภูต
491 Darkrai ダークライ Darkrai ดาร์กไร 50.5 1.5 ไข่ (30,720 ก้าว) ความมืด - ดำ ไม่พบไข่
492 Shaymin シェイミ Shaymin เชย์มี่ 2.1 0.2 ไข่ (30,720 ก้าว) พืช - เขียว ไม่พบไข่
492S Shaymin
(Sky)
シェイミ Shaymin เชย์มี่(บนฟ้า) 5.2 0.4 ไข่ (30,720 ก้าว) พืช บิน เขียว ไม่พบไข่
493 Arceus アルセウス Arceus อาร์เซอุส 320.0 3.2 ไข่ (30,720 ก้าว) ปกติ - เทา ไม่พบไข่

เจเนอเรชัน 5[แก้]

ลำดับ ชื่ออังกฤษ ชื่อญี่ปุ่น โรมะจิ ทับศัพท์ญี่ปุ่น น้ำหนัก
(กก.)
ส่วนสูง
(ม.)
พัฒนาการจาก รูปแบบที่ 1 รูปแบบที่ 2 กลุ่มสี กลุ่มไข่
494 Victini ビクティニ Bikutini วิคทินี่ 4.0 0.4 ไข่ (30,855 ก้าว) สะกดจิต ไฟ เหลือง ไม่พบไข่
495 Snivy ツタージャ Tsutarja ซึทาจา 8.1 0.6 ไข่(5,355 ก้าว) พีช - เขียว บนบก
พีช
496 Servine ジャノビー Janovy จาโนบี้ 16.0 0.8 495(Lv.17) พืช - เขียว บนบก
พีช
497 Serperior ジャローダ Jalorda จาโรด้า 63.0 3.3 003(Lv.36) พืช - เขียว บนบก
พีช
498 Tepig ポカブ Pokabu โพคาบู 9.9 0.5 ไข่(5,355 ก้าว) ไฟ - แดง บนบก
499 Pignite チャオブー Chaoboo ชาโอบู 55.5 1.0 005(Lv.17) ไฟ ต่อสู้ แดง บนบก
500 Emboar エンブオー Enbuoh เอ็นบูโอ 150.0 1.6 006(Lv.36) ไฟ ต่อสู้ แดง บนบก
501 Oshawott ミジュマル Mijumaru มิจูมารุ 5.9 0.5 ไข่(5,355 ก้าว) น้ำ - ฟ้า บนบก
502 Dewott フタチマル Futachimaru ฟูทาจิมารุ 24.5 0.8 008(Lv.17) น้ำ - ฟ้า บนบก
503 Samurott ダイケンキ Daikenki ไดเคนคิ 94.6 1.5 009(Lv.36) น้ำ - ฟ้า บนบก
504 Patrat ミネズミ Minezumi มิเนซุมิ 11.6 0.5 ไข่(4,080 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล บนบก
505 Watchog ミルホッグ Miruhogu มิลฮ็อก 27 1.1 011(Lv.20) ปกติ - น้ำตาล บนบก
506 Lillipup ヨーテリー Yorterrie โยเทอรี่ 4.1 0.4 ไข่(4,080 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล บนบก
507 Herdier ハーデリア Haderia เฮอร์เดเรีย 14.7 0.9 013(Lv.16) ปกติ - เทา บนบก
508 Stoutland ムーランド Mooland มูแลนด์ 61.0 1.2 014(Lv.32) ปกติ - เทา บนบก
509 Purrloin チョロネコ Choroneko โจโรเนโกะ 10.1 0.4 ไข่(5,355 ก้าว) ความมืด - ม่วง บนบก
510 Liepard レパルダス Lepardas เรพัลดัส 37.5 1.1 016(Lv.20) ความมืด - ม่วง บนบก
511 Pansage ヤナップ Yanappu ยานัพ 10.5 0.6 ไข่(5,355 ก้าว) พืช - เขียว บนบก
512 Simisage ヤナッキー Yanakkie ยานัทกี้ 30.5 1.1 018(หินใบไม้) พืช - เขียว บนบก
513 Pansear バオップ Baoppu บาออพ 11.0 0.6 ไข่(5,355 ก้าว) ไฟ - แดง บนบก
514 Simisear バオッキー Baokkie บาโอกี้ 28.0 1.0 020(หินเปลวไฟ) ไฟ - แดง บนบก
515 Panpour ヒヤップ Hiyappu ฮิยัพ 13.5 0.6 ไข่(5,355 ก้าว) น้ำ - ฟ้า บนบก
516 Simipour ヒヤッキー Hiyakkie ฮิยัคค์กี้ 29.0 1.0 022(หินหยดน้ำ) น้ำ - ฟ้า บนบก
517 Munna ムンナ Munna มูนนา 23.3 0.6 ไข่(2,805 ก้าว) สะกดจิต - ชมพู บนบก
518 Musharna ムシャーナ Musharna มูชาร์นะ 60.5 1.1 024(หินพระจันทร์) สะกดจิต - ชมพู บนบก
519 Pidove マメパト Mamepato มาเมพาโตะ 2.1 0.3 ไข่(4,080 ก้าว) ปกติ บิน เทา บินได้
520 Tranquill ハトーボー Hatoboh ฮาโทโบ 15 0.6 026(Lv.21) ปกติ บิน เทา บินได้
521 Unfezant ケンホロウ Kenhallow เคนโฮโรว์ 29.0 1.2 027(Lv.32) ปกติ บิน เทา บินได้
522 Blitzle シママ Shimama ชิมามะ 29.8 0.8 ไข่(5,355 ก้าว) ไฟฟ้า - ดำ บนบก
523 Zebstrika ゼブライカ Zebraika ซีไบรคา 79.5 1.6 029(Lv.27) ไฟฟ้า - ดำ บนบก
524 Roggenrola ダンゴロ Dangoro ดันโกโร 18 0.4 ไข่(4,080 ก้าว) หิน - ฟ้า แร่
525 Boldore ガントル Gantle กัทเทิล 102 0.9 031(Lv.25) หิน - ฟ้า แร่
526 Gigalith ギガイアス Gigaiath กิไกอัส 260.0 1.7 032(แลกเปลี่ยน) หิน - ฟ้า แร่
527 Woobat コロモリ Koromori โคโรโมริ 2.1 0.4 ไข่(4,080 ก้าว) สะกดจิต บิน ฟ้า บนบก
บินได้
528 Swoobat ココロモリ Kokoromori โคโคโรโมริ 10.5 0.9 034(ความสุข) สะกดจิต บิน ฟ้า บนบก
บินได้
529 Drilbur モグリュー Mogurew โมกุริว 8.5 0.3 ไข่(5,355 ก้าว) พื้นดิน - เทา บนบก
530 Excadrill ドリュウズ Doryuzu ดริวซ์ 40.4 0.7 036(Lv.31) พื้นดิน เหล็ก เทา บนบก
531 Audino タブンネ Tabunne ทาบุนเนะ 31.0 1.1 ไข่(5,355 ก้าว) ปกติ - ชมพู ภูต
532 Timburr ドッコラー Dokkorā โดคโครา 12.5 0.6 ไข่(5,355 ก้าว) ต่อสู่ - เทา รูปร่างเหมือนคน
533 Gurdurr ドテッコツ Dotekkotsu โดเทคโคทสึ 40.0 1.2 039(Lv.25) ต่อสู่ - เทา รูปร่างเหมือนคน
534 Conkeldurr ローブシン Roobushin โรบุชิน 87.0 1.4 040(แลกเปลี่ยน) ต่อสู่ - น้ำตาล รูปร่างเหมือนคน
535 Tympole オタマロ Otamaro โอทามาโร 4.5 0.5 ไข่(5,355 ก้าว) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
536 Palpitoad ガマガル Gamagaru กามะกัล 17.0 0.8 042(Lv.25) น้ำ ดิน ฟ้า ในน้ำ 1
537 Seismitoad ガマゲロゲ Gamageroge กามะเกโรกะ 62.0 1.5 043(Lv.36) น้ำ ดิน ฟ้า ในน้ำ 1
538 Throh ナゲキ Nageki นาเกคิ 55.5 1.3 ไข่(5,355 ก้าว) ต่อสู้ - แดง รูปร่างเหมือนคน
539 Sawk ダゲキ Dageki ดาเกคิ 51.0 1.4 ไข่(5,355 ก้าว) ต่อสู้ - ฟ้า รูปร่างเหมือนคน
540 Sewaddle クルミル Kurumiru คุรุมิล 2.5 0.3 ไข่(4,080 ก้าว) แมลง พืช เหลือง แมลง
541 Swadloon クルマユ Kurumayu คุรุมายุ 7.3 0.5 047(Lv.20) แมลง พืช เขียว แมลง
542 Leavanny ハハコモリ Hahakomori ฮาฮะโคโมริ 20.5 1.2 048(ความสุข) แมลง พืช เหลือง แมลง
543 Venipede フシデ Fushide ฟุชิเดะ 5.3 0.4 ไข่(4,080 ก้าว) แมลง พิษ แดง แมลง
544 Whirlipede ホイーガ Hoiiga โฮอีกะ 58.5 1.2 050(Lv.22) แมลง พิษ เทา แมลง
545 Scolipede ペンドラー Pendror เพนโดรา 200.5 2.5 051(Lv.30) แมลง พิษ แดง แมลง
546 Cottonee モンメン Monmen มงเมน 0.6 0.3 ไข่(5,355 ก้าว) พืช ภูติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) เขียว ภูต
พืช
547 Whimsicott エルフーン Elfuun เอลฟูน 6.6 0.7 053(หินพระอาทิตย์) พืช ภูติ (เจเนเรชั่น6ขึ้นไป) เขียว ภูต
พืช
548 Petilil チュリネ Churine ชูริเน 6.6 0.5 ไข่(5,355 ก้าว) พืช - เขียว พืช
549 Lilligant ドレディア Dredear โดเรเดียร์ 16.3 1.1 055(หินพระอาทิตย์) พืช - เขียว พืช
550 Basculin バスラオ Bassrao บัสราว์ 18.0 1.0 ไข่(10,455 ก้าว) น้ำ - เขียว น้ำ 2
551 Sandile メグロコ Meguroco เมกุโลโค 15.2 0.7 ไข่(5,355 ก้าว) ดิน ความมืด น้ำตาล บนบก
552 Krokorok ワルビル Waruvile วารุบิล 33.4 1.0 058(Lv.29) ดิน ความมืด น้ำตาล บนบก
553 Krookodile ワルビアル Waruvial วารุบิอาร์ล 96.3 1.5 059(Lv.40) ดิน ความมืด แดง บนบก
554 Darumaka ダルマッカ Darumakka ดารุมัคคะ 37.5 0.6 ไข่(5,355 ก้าว) ไฟ - แดง บนบก
555 Darmanitan ヒヒダルマ Hihidaruma ฮิฮิดารูมะ 92.9 1.3 061(Lv.35) ไฟ - แดง บนบก
555Z Darmanitan
(Zen)
ヒヒダルマ Hihidaruma ฮิฮิดารูมะ (เซน) 92.9 1.3 061(Lv.35) ไฟ สะกดจิต แดง บนบก
556 Maractus マラカッチ Maracacchi มาราคัจ 28.0 1.0 ไข่(5,355 ก้าว) พืช - เขียว พืช
557 Dwebble イシズマイ Ishizumai อิชิซูไม 14.5 0.3 ไข่(5,355 ก้าว) แมลง หิน แดง แมลง
แร่
558 Crustle イワパレス Iwaparesu อิวาพาเรส 200 1.4 064(Lv.34) แมลง หิน แดง แมลง
แร่
559 Scraggy ズルッグ Zuruggu ซุลรูกลู 11.8 0.6 ไข่(4,080 ก้าว) ความมืด ต่อสู้ เหลือง บนบก
มังกร
560 Scrafty ズルズキン Zuruzukin ซุรุซุคิน 30 1.1 066(Lv.39) ความมืด ต่อสู้ แดง บนบก
มังกร
561 Sigilyph シンボラー Symboler ชินโบล่า 14 1.4 ไข่(5,355 ก้าว) สะกดจิต บิน ดำ บินได้
562 Yamask デスマス Desumasu เดธมาส 1.5 0.5 ไข่(6,630 ก้าว) วิญญาณ - ดำ แร่
รูปร่างไม่แน่นอน
563 Cofagrigus デスカーン Desukarn เดธเคิร์น 76.5 1.7 069(Lv.34) วิญญาณ - เหลือง แร่
รูปร่างไม่แน่นอน
564 Tirtouga プロトーガ Protoga โพรโทร์กา 16.5 0.7 ไข่(7,905 ก้าว) น้ำ หิน ฟ้า น้ำ 1
น้ำ 3
565 Carracosta アバゴーラ Abagoura อาบากอร่า 82.0 1.2 071(Lv.37) น้ำ หิน ฟ้า น้ำ 1
น้ำ 3
566 Archen アーケン Archen อาร์เคน 9.5 0.6 ไข่(7,905 ก้าว) หิน บิน เหลือง บินได้
น้ำ 3
567 Archeops アーケオス Archeos อาร์เคออส 32.0 1.4 073(Lv.37) หิน บิน เหลือง บินได้
น้ำ 3
568 Trubbish ヤブクロン Yabukuron ยาบูครอน 31 0.6 ไข่(5,355 ก้าว) พิษ - เขียว แร่
569 Garbodor ダストダス Dasutodasu ดัสโทดัส 107.3 1.9 075(Lv.36) พิษ - เขียว แร่
570 Zorua ゾロア Zorua โซโรอา 12.5 0.7 ไข่(6,630 ก้าว) ความมืด - เทา บนบก
571 Zoroark ゾロアーク Zoroark โซโลอาร์ค 81.1 1.6 077(Lv.30) ความมืด - เทา บนบก
572 Minccino チラーミィ Chillarmy จิรามี่ 5.8 0.4 ไข่(4,080 ก้าว) ปกติ - เทา บนบก
573 Cinccino チラチーノ Chillaccino จิลาชิโน่ 7.5 0.5 079(หินแสงสว่าง) ปกติ - เทา บนบก
574 Gothita ゴチム Gothimu กอช์มู 5.8 0.4 ไข่(5,355 ก้าว) สะกดจิต - ม่วง รูปร่างเหมือนคน
575 Gothorita ゴチミル Gothimiru กอช์มิล 18 0.7 081(Lv.32) สะกดจิต - ม่วง รูปร่างเหมือนคน
576 Gothitelle ゴチルゼル Gothiruselle กอช์จิลเซล 44 1.5 082(Lv.41) สะกดจิต - ม่วง รูปร่างเหมือนคน
577 Solosis ユニラン Uniran ยูนิรัน 1.0 0.3 ไข่(5,355 ก้าว) สะกดจิต - เขียว รูปร่างไม่แน่นอน
578 Duosion ダブラン Doublan ดาบุรัน 8 0.6 084(Lv.32) สะกดจิต - เขียว รูปร่างไม่แน่นอน
579 Reuniclus ランクルス Lanculus แรนคูลูซ 20.1 1.0 085(Lv.41) สะกดจิต - เขียว รูปร่างไม่แน่นอน
580 Ducklett コアルヒー Koaruhie โคอัลฮี 5.5 0.5 ไข่(5,355 ก้าว) น้ำ บิน ฟ้า น้ำ 1
บินได้
581 Swanna スワンナ Swanna สวอนนา 24.2 1.3 087(Lv.35) น้ำ บิน ขาว น้ำ 1
582 Vanillite バニプッチ Vanipeti วานิเพดจิ 5.7 0.4 ไข่(5,355 ก้าว) น้ำแข็ง - ขาว แร่
583 Vanillish バニリッチ Baniricchi วานิริช 41.0 1.1 089(Lv.35) น้ำแข็ง - ขาว แร่
584 Vanilluxe バイバニラ Baivanilla ไบวานิลา 57.5 1.3 090(Lv.47) น้ำแข็ง - ขาว แร่
585 Deerling シキジカ Shikijika ชิคิจิคา 19.5 0.6 ไข่(5,355 ก้าว) ปกติ พืช เหลือง บนบก
586 Sawsbuck メブキジカ Mebukijika เมบูคิจิคะ 92.5 1.9 092(Lv.34) ปกติ พืช น้ำตาล บนบก
587 Emolga エモンガ Emonga เอมอนกะ 5 0.4 ไข่(5,355 ก้าว) ไฟฟ้า บิน ขาว บนบก
588 Karrablast カブルモ Kaburumo คาบูลโม่ 5.9 0.5 ไข่(4,080 ก้าว) แมลง - ฟ้า แมลง
589 Escavalier シュバルゴ Chevargo ชูวาโก 33 1.0 095(Lv.แลกเปลี่ยนสำหรับ Shelmet) แมลง เหล็ก เทา แมลง
590 Foongus タマゲタケ Tamagetake ทามะเกทาเค 1.0 0.2 ไข่(5,355 ก้าว) พืช พิษ ขาว พืช
591 Amoonguss モロバレル Morobareru โมโรบาเรล 10.5 0.6 097(Lv.39) พืช พิษ ขาว พืช
592 Frillish プルリル Pururiru พูลริล 33 1.2 ไข่(5,355 ก้าว) น้ำ วิญญาณ ขาว รูปร่างไม่แน่นอน
593 Jellicent ブルンゲル Burungel บุรุนเกิล 135 2.2 099(Lv.40) น้ำ วิญญาณ ขาว รูปร่างไม่แน่นอน
594 Alomomola ママンボウ Mamanbou มามันโบว์ 31.6 1.2 ไข่(10,455 ก้าว) น้ำ - ชมพู น้ำ 1
น้ำ 2
595 Joltik バチュル Bachuru บะทูรุ 0.6 0.1 ไข่(5,355 ก้าว) แมลง ไฟฟ้า เหลือง แมลง
596 Galvantula デンチュラ Dentula เดนทูร่า 14.3 0.8 102(Lv.36) แมลง ไฟฟ้า เหลือง แมลง
597 Ferroseed テッシード Tesseed เท็สซีด์ 18.8 0.6 ไข่(5,355 ก้าว) พืช เหล็ก เทา พืช
แร่
598 Ferrothorn ナットレイ Nutrey นูทรี 110 1.0 104(Lv.40) พืช เหล็ก เทา พืช
แร่
599 Klink ギアル Giaru กิอัล 21.0 0.3 ไข่(5,355 ก้าว) เหล็ก - เทา แร่
600 Klang ギギアル Gigiaru กิกิอัล 51.0 0.6 106(Lv.38) เหล็ก - เทา แร่
601 Klinklang ギギギアル Gigigiaru กิกิกิอัล 81.0 0.6 107(Lv.49) เหล็ก - เทา แร่
602 Tynamo シビシラス Shibishirasu ชิบิชิรัส 0.3 0.2 ไข่(5,355 ก้าว) ไฟฟ้า - ขาว รูปร่างไม่แน่นอน
603 Eelektrik シビビール Shibibiru ชิบิบิรุ 22 1.2 109(Lv.39) ไฟฟ้า - ฟ้า รูปร่างไม่แน่นอน
604 Eelektross シビルドン Shibirudon ชิบิลดอน 80.5 2.1 110(หินสายฟ้า) ไฟฟ้า - ฟ้า รูปร่างไม่แน่นอน
605 Elgyem リグレー Ligray ลีเกรย์ 9.0 0.5 ไข่(5,355 ก้าว) สะกดจิต - ฟ้า รูปร่างเหมือนคน
606 Beheeyem オーベム Oobemu โอเบม 34.5 1.0 112(Lv.42) สะกดจิต - น้ำตาล รูปร่างเหมือนคน
607 Litwick ヒトモシ Hitomoshi ฮิโทโมชิ 3.1 0.3 ไข่(5,355 ก้าว) วิญญาณ ไฟ ขาว รูปร่างไม่แน่นอน
608 Lampent ランプラー Ranpuraa แรนเพอร์ 13.0 0.6 114(Lv.41) วิญญาณ ไฟ ขาว รูปร่างไม่แน่นอน
609 Chandelure シャンデラ Chandela แคนเดล่า 34.3 1.0 115(หินเวลาโพล้เพล้) วิญญาณ ไฟ ดำ รูปร่างไม่แน่นอน
610 Axew キバゴ Kibago คิบะโกะ 18.0 0.6 ไข่(1,0455 ก้าว) มังกร - เขียว สัตว์ประหลาด
มังกร
611 Fraxure オノンド Onondo โอโนนโดะ 36 1.0 117(Lv.38) มังกร - เขียว สัตว์ประหลาด
มังกร
612 Haxorus オノノクス Ononokus โอโนโนคุส 105.5 1.8 118(Lv.48) มังกร - เหลือง สัตว์ประหลาด
มังกร
613 Cubchoo クマシュン Kumasyun คุมาชุน 8.5 0.5 ไข่(5,355 ก้าว) น้ำแข็ง - ขาว บนบก
614 Beartic ツンベアー Tunbear ซึนแบร์ 260 2.6 120(Lv.37) น้ำแข็ง - ขาว บนบก
615 Cryogonal フリージオ Freegeo ฟรีจิโอ 148.0 1.1 ไข่(6,630 ก้าว) น้ำแข็ง - ฟ้า แร่
616 Shelmet チョボマキ Chobomaki โชโบมากิ 7.7 0.4 ไข่(4,080 ก้าว) แมลง - แดง แมลง
617 Accelgor アギルダー Agilder อากิลเดอร์ 25.3 0.8 123(Lv.แลกเปลี่ยนสำหรับ Karrablast) แมลง - แดง แมลง
618 Stunfisk マッギョ Maggyo แม็กเกียว 11.0 0.7 ไข่(5,355 ก้าว) ดิน ไฟฟ้า น้ำตาล น้ำ 1
รูปร่างไม่แน่นอน
619 Mienfoo コジョフー Kojofu โคโจฟู 20.0 0.9 ไข่(6,630 ก้าว) ต่อสู้ - เหลือง บนบก
รูปร่างเหมือนคน
620 Mienshao コジョンド Kojondo โคโจนโดะ 35.5 1.4 126(Lv.50) ต่อสู้ - ม่วง บนบก
รูปร่างเหมือนคน
621 Druddigon クリムガン Crimgan คริมกัน 139.0 1.6 ไข่(7,905 ก้าว) มังกร - แดง มังกร
สัตว์ประหลาด
622 Golett ゴビット Gobitto โกบิท 92.0 1.0 ไข่(6,630 ก้าว) ดิน วิญญาณ เขียว แร่
623 Golurk ゴルーグ Goloog โกรูก 330.0 2.8 129(Lv.43) ดิน วิญญาณ เขียว แร่
624 Pawniard コマタナ Komatana โคมาทานะ 10.2 0.5 ไข่(5,355 ก้าว) ความมืด เหล็ก แดง รูปร่างเหมือนคน
625 Bisharp キリキザン Kirikizan คิริคิซัน 70 1.6 131(Lv.52) ความมืด เหล็ก แดง รูปร่างเหมือนคน
626 Bouffalant バッフロン Buffron บัฟฟารอน 94.5 1.6 ไข่(5,355 ก้าว) ปกติ - น้ำตาล บนบก
627 Rufflet ワシボン Washibon วาชิบอน 10.5 0.5 ไข่(5,355 ก้าว) ปกติ บิน ขาว บนได้
628 Braviary ウォーグル Warrgle วาร์เกิล 41.0 1.5 134(Lv.54) ปกติ บิน แดง บนได้
629 Vullaby バルチャイ Valchai วัลไช 9.0 0.5 ไข่(5,355 ก้าว) ความมืด บิน น้ำตาล บนได้
630 Mandibuzz バルジーナ Vulgina วัลจีน่า 39.5 1.2 136(Lv.54) ความมืด บิน น้ำตาล บนได้
631 Heatmor クイタラン Kuitaran คุอิทารัน 58 1.4 ไข่(5,355 ก้าว) ไฟ - แดง บนบก
632 Durant アイアント Aianto ไอแอ็นด์ 33.0 0.3 ไข่(5,355 ก้าว) แมลง เหล็ก เทา แมลง
633 Deino モノズ Monozu โมโนซุ 17.3 0.8 ไข่(10,455 ก้าว) มืด มังกร ฟ้า มังกร
634 Zweilous ジヘッド Jiheddo จิเฮด 50 1.4 140(Lv.50) มืด มังกร ฟ้า มังกร
635 Hydreigon サザンドラ Sazandora ซาซันดรา 160 1.8 141(Lv.64) มืด มังกร ฟ้า มังกร
636 Larvesta メラルバ Merlarva เมอร์ลาร์วา 28.8 1.1 ไข่(10,455 ก้าว) แมลง ไฟ ขาว แมลง
637 Volcarona ウルガモス Ulgamoth อุลกามอธ 46.0 1.6 143(Lv.59) แมลง ไฟ ขาว แมลง
638 Cobalion コバルオン Cobalon โคบารอน 250.0 2.1 ไข่(20,655 ก้าว) เหล็ก ต่อสู้ ฟ้า ไม่พบไข่
639 Terrakion テラキオン Terrakion เทราคิออน 260.0 1.9 ไข่(20,655 ก้าว) หิน ต่อสู้ เทา ไม่พบไข่
640 Virizion ビリジオン Virizion วิริซิออน 200 2.0 ไข่(5,355 ก้าว) พืช ต่อสู้ เขียว ไม่พบไข่
641 Tornadus トルネロス Tornelos ทอร์เนลอส 63.0 1.5 ไข่(30,855 ก้าว) บิน - เขียว ไม่พบไข่
642 Thundurus ボルトロス Voltolos โวลโทลอส 65.0 1.5 ไข่(30,855 ก้าว) ไฟฟ้า บิน ฟ้า ไม่พบไข่
643 Reshiram レシラム Reshiram เรชิรัม 330.0 3.2 ไข่(30,855 ก้าว) มังกร ไฟ ขาว ไม่พบไข่
644 Zekrom ゼクロム Zekrom เซคร็อม 345.0 2.9 ไข่(30,855 ก้าว) มังกร ไฟฟ้า ดำ ไม่พบไข่
645 Landorus ランドロス Landlos แลนด์ลอส 68 1.5 ไข่(30,855 ก้าว) ดิน บิน น้ำตาล ไม่พบไข่
646 Kyurem キュレム Kyurem คิวเรม 325.0 3.0 ไข่(30,855 ก้าว) มังกร น้ำแข็ง เทา ไม่พบไข่
647 Keldeo ケルディオ Keldeo เคลดิโอ 48.5 1.4 ไข่(20,655 ก้าว) น้ำ ต่อสู้ เหลือง ไม่พบไข่
648 Meloetta メロエッタ Meloetta เมโลเอดตา 6.5 0.6 ไข่(5,355 ก้าว) ปกติ สะกดจิต ขาว ไม่พบไข่
648P Meloetta(Pirouette) メロエッタ Meloetta เมโลเอดตา (ร่างเต้นรำ) 6.5 0.6 ไข่(5,355 ก้าว) ปกติ ต่อสู้ ขาว ไม่พบไข่
649 Genesect ゲノセクト Genesect เกโนเซคท์ 82.5 1.5 ไข่(30,855 ก้าว) แมลง เหล็ก ม่วง ไม่พบไข่

เจเนอเรชัน 6[แก้]

ลำดับ ชื่ออังกฤษ ชื่อญี่ปุ่น โรมะจิ ทับศัพท์ญี่ปุ่น น้ำหนัก
(กก.)
ส่วนสูง
(ม.)
พัฒนาการจาก รูปแบบที่ 1 รูปแบบที่ 2 กลุ่มสี กลุ่มไข่
650 Chespin ハリマロン Harimaron ฮาริมารอน 9.0 0.4 ไข่ (5,609 ก้าว) พืช - เขียว บนบก
651 Quilladin ハリボーグ Hariborg ฮาริโบกุ 29.0 0.7 650 (Lv.16) พืช - เขียว บนบก
652 Chesnaught ブリガロン Brigarron บริการอน 90.0 1.6 651 (Lv.36) พืช ต่อสู้ เขียว บนบก
653 Fennekin フォッコ Fokko ฟ็อกโกะ 9.4 0.4 ไข่ (5,609 ก้าว) ไฟ - แดง บนบก
654 Braixen テールナー Teruna เทอรูนา 14.5 1.0 653 (Lv.16) ไฟ - แดง บนบก
655 Delphox マフォクシー Mafoxy มาฟ็อกซี่ 39.0 1.5 654 (Lv.36) ไฟ สะกดจิต แดง บนบก
656 Froakie ケロマツ Keromatsu เคโระมัตสึ 7.0 0.3 ไข่ (5,609 ก้าว) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
657 Frogadier ゲコガシラ Gekogahshier เกโคกาชิระ 10.9 0.6 656 (Lv.16) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
658 Greninja ゲッコウガ Gekkouga เกโคงะ 40.0 1.5 657 (Lv.36) น้ำ ความมืด ฟ้า ในน้ำ 1
659 Bunnelby ホルビー Horubee โฮรูบิ 5.0 0.4 ยังไม่ทราบ ปกติ - น้ำตาล บนบก
660 Diggersby ホルード Horudo โฮรูโด้ 42.4 1.0 659 (Lv.20) ปกติ ดิน น้ำตาล บนบก
661 Fletchling ヤヤコマ Yayakoma ยายาโคม่า 1.7 0.3 ยังไม่ทราบ ปกติ บิน แดง บินได้
662 Fletchinder ヒノヤコマ Hinoyakoma ฮิโนยาโคม่า 16.0 0.7 661 (Lv.17) ไฟ บิน แดง บินได้
663 Talonflame ファイアロー Fiarrow ไฟอาโร่ 24.5 1.2 662 (Lv.35) ไฟ บิน เแดง บินได้
664 Scatterbug コフキムシ Kofukimushi โคฟุคิมูชิ 2.5 0.3 ยังไม่ทราบ แมลง - ดำ แมลง
665 Spewpa コフーライ Kofurai โคฟุไร 8.4 0.3 664 (Lv.9) แมลง - ดำ แมลง
666 Vivillion ビビヨン Viviyon บิบิยอน 17.0 1.2 665 (Lv.12) แมลง บิน ดำ แมลง
667 Litleo シシコ Shishiko ชิชิโกะ 13.5 0.6 ยังไม่ทราบ ไฟ ปกติ น้ำตาล บนบก
668 Pyroar カエンジシ Kaenjishi คาเอนจิชิ 81.5 1.5 667 (Lv.35) ไฟ ปกติ น้ำตาล บนบก
669 Flabébé フラベベ Flabebe ฟูราเบเบ้ 0.1 0.1 ยังไม่ทราบ ภูติ - ขาว ภูติ
670 Floette フラエッテ Flaette ฟูราเอเต้ 0.9 0.2 669 (Lv.19) ภูติ - ขาว ภูติ
671 Florges フラージェス Florges ฟูราเจส 10.0 1.1 670 (หินเป็นประกาย) ภูติ - ขาว ภูติ
672 Skiddo メェークル Meecle เมเคิล 31.0 0.9 ยังไม่ทราบ พืช - น้ำตาล บนบก
673 Gogoat ゴーゴート Gogoat โกโก็ท 91.0 1.7 672 (Lv.32) พืช - น้ำตาล บนบก
674 Pancham ヤンチャム Yancham ยันจัม 8.0 0.6 ยังไม่ทราบ ต่อสู้ - ขาว บนบก
รูปร่างเหมือนคน
675 Pangoro ゴロンダ Goronda โกรอนด้า 136.0 2.1 674 (Lv.32 ต้องมีโปเกม่อนธาตุความมืดในปาร์ตี้ 1 ตัว) ต่อสู้ ความมืด ขาว บนบก
รูปร่างเหมือนคน
676 Furfrou トリミアン Trimmien ทริมเมี่ยน 28.0 1.2 ยังไม่ทราบ ปกติ - ขาว บนบก
677 Espurr ニャスパー Nyasper เนี๊ยสเปอร์ 3.5 0.3 ยังไม่ทราบ สะกดจิต - เทา บนบก
678 Meowstic ニャオニクス Nyaonix เนียโอนิค 8.5 0.6 677 (Lv.25) สะกดจิต - ขาว บนบก
679 Honedge ヒトツキ Hitotsuki ฮิโตซึกิ 2.0 0.8 ยังไม่ทราบ เหล็ก วิญญาณ น้ำตาล แร่
680 Doublade ニダンギル Nidangill นิดันกิล 4.5 0.8 679 (Lv.35) เหล็ก วิญญาณ น้ำตาล แร่
681 Aegislash ギルガルド Gillguard กิลการ์ด 53.0 1.7 680 (หินเวลาโพล้เพล้) เหล็ก วิญญาณ น้ำตาล แร่
682 Spritzee シュシュプ Shushupu จูจูปุ 0.5 0.2 ยังไม่ทราบ ภูติ - ชมพู ภูติ
683 Aromatisse フレフワン Frefuwan เฟรฟูวัน 15.5 0.8 682 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Sachet) ภูติ - ชมพู ภูติ
684 Swirlix ペロッパフ Peroppafu เปโรปปาฟู 3.5 0.4 ยังไม่ทราบ ภูติ - ขาว ภูติ
685 Slurpuff ペロリーム Peroream เปโรริม 5.0 0.8 684 (แลกเปลี่ยนโดยถือ Whipped Dream) ภูติ - ขาว ภูติ
686 Inkay マーイーカ Maaiika มาอิกะ 3.5 0.4 ยังไม่ทราบ ความมืด สะกดจิต ฟ้า ในน้ำ 1
ในน้ำ 2
687 Malamar カラマネロ Calamanero คารามาเนโร่ 47.0 1.5 686 (Lv.30 กลับด้าน3DSระหว่างต่อสู้) ความมืด สะกดจิต ฟ้า ในน้ำ 1
ในน้ำ 2
688 Binacle カメテテ Kametete คาเมเตเต้ 31.0 0.5 ยังไม่ทราบ หิน น้ำ น้ำตาล ในน้ำ 3
689 Barbaracle ガメノデス Gamenodes กาเมโนเดส 96.0 1.3 688 (Lv.39) หิน น้ำ น้ำตาล ในน้ำ 3
690 Skrelp クズモー Kuzumo คุซุโมะ 7.3 0.5 ยังไม่ทราบ พิษ น้ำ น้ำตาล ในน้ำ 1
มังกร
691 Dragalge ドラミドロ Dramidoro ดรามิโดโระ 81.5 1.8 690 (Lv.48) พิษ มังกร น้ำตาล ในน้ำ 1
มังกร
692 Clauncher ウデッポウ Udeppou อูเดปโปว 8.3 0.5 ยังไม่ทราบ น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
ในน้ำ 3
693 Clawitzer ブロスター Bloster บรอสเตอร์ 35.3 1.3 692 (Lv.37) น้ำ - ฟ้า ในน้ำ 1
ในน้ำ 3
694 Helioptile エリキテル Erikiteru เอริคิเทรุ 6.0 0.5 ยังไม่ทราบ ไฟฟ้า ปกติ เหลือง สัตว์ประหลาด
มังกร
695 Heliolisk エレザード Elezard เอเลซาร์ด 21.0 1.0 694 (หินพระอาทิตย์) ไฟฟ้า ปกติ เหลือง สัตว์ประหลาด
มังกร
696 Tyrunt チゴラス Chigoras จิโกราส 26.0 0.8 ยังไม่ทราบ หิน มังกร น้ำตาล สัตว์ประหลาด
มังกร
697 Tyrantrum ガチゴラス Gachigoras กาจิโกราส 270.0 2.5 696 (Lv.39 ตอนกลางวัน) หิน มังกร น้ำตาล สัตว์ประหลาด
มังกร
698 Amaura アマルス Amarus อามารัส 25.2 1.3 ยังไม่ทราบ หิน น้ำแข็ง ฟ้า สัตว์ประหลาด
699 Aurorus アマルルガ Amaruruga อามารูรูก้า 225.0 2.7 698 (Lv.39 ตอนกลางคืน) หิน น้ำแข็ง ฟ้า สัตว์ประหลาด
700 Sylveon ニンフィア Nymphia นิมเฟีย 23.5 1.0 133 (เลเวลเพิ่มและเรียนรู้ท่าของธาตุภูติและมีหัวใจใน Pokemon-Amie มากกว่า 2 ดวง) ภูติ - ชมพู บนบก
701 Hawlucha ルチャブル Luchabull ลูช่าบูล 21.5 0.8 ยังไม่ทราบ ต่อสู้ บิน เขียว รูปร่างเหมือนคน
702 Dedenne デデンネ Dedenne เดเดนเน่ 2.2 0.2 ยังไม่ทราบ ไฟฟ้า ภูติ เหลือง บนบก
ภูติ
703 Carbink メレシー Melecie เมเลชี่ 5.7 0.3 ยังไม่ทราบ หิน ภูติ เทา ภูติ
แร่
704 Goomy ヌメラ Numera นัมเมร่า 2.8 0.3 ยังไม่ทราบ มังกร - ม่วง มังกร
705 Sliggoo ヌメイル Numeil นัมเมอิล 17.5 0.8 704 (Lv.40) มังกร - ม่วง มังกร
706 Goodra ヌメルゴン Numelgon นัมเมลก้อน 150.5 2.0 705 (Lv.50 ในฉากที่มีฝนตก (ไม่นับผลของ Rain Dance และ อบิลิตี้ Drizzle ของไคโอก้า) มังกร - ม่วง มังกร
707 Klefki クレッフィ Cleffy คริฟฟี่ 3.0 0.2 ยังไม่ทราบ เหล็ก ภูติ เทา แร่
708 Phantump ボクレー Bokurei โบคุเรอิ 7.0 0.4 ยังไม่ทราบ วิญญาณ พืช น้ำตาล พืช
รูปร่างไม่แน่นอน
709 Trevenant オーロット Ohrot โอร็อท 71.0 1.5 708 (แลกเปลี่ยน) วิญญาณ พืช น้ำตาล พืช
รูปร่างไม่แน่นอน
710 Pumpkaboo バケッチャ Bakeccha บาเก็ตจะ 3.5, 5.0, 7.5, 15.0 0.3, 0.4, 0.5, 0.8 ยังไม่ทราบ วิญญาณ พืช น้ำตาล รูปร่างไม่แน่นอน
711 Gourgeist パンプジン Pumpjin พัมจิน 9.5, 12.5, 14.0, 39.0 0.7, 0.9, 1.1, 1.7 710 (แลกเปลี่ยน) วิญญาณ พืช น้ำตาล รูปร่างไม่แน่นอน
712 Bergmite カチコール Kachikoru กาจิโกรุ 99.5 1.0 ยังไม่ทราบ น้ำแข็ง - ฟ้า สัตว์ประหลาด
713 Avalugg クレベース Crebase ครีเบส 505.0 2.0 712 (Lv.37) น้ำแข็ง - ฟ้า สัตว์ประหลาด
714 Noibat オンバット Onbat ออนแบ๊ท 8.0 0.5 ยังไม่ทราบ บิน มังกร ม่วง บินได้
715 Noivern オンバーン Onvern ออนเวิร์น 85.0 1.5 714 (Lv.49) บิน มังกร ม่วง บินได้
716 Xerneas ゼルネアス Xerneas เซอร์เนีย 215.0 3.0 ยังไม่ทราบ ภูติ - ฟ้า ไม่พบไข่
717 Yveltal イベルタル Yveltal วายเวลทอร์ 203.0 5.8 ยังไม่ทราบ ความมืด บิน แดง ไม่พบไข่
718 Zygarde ジガルデ Zygarde ซีเกรด 305.0 5.0 ยังไม่ทราบ มังกร ดิน เขียว ไม่พบไข่
719 Diancie ディアンシー Diancie เดียนซี่ 8.8 0.7 กิจกรรม หิน ภูติ ไม่ทราบ ไม่พบไข่
720 Hoopa フーパ Fupa ฮูเปอร์ 9.0 0.5 ยังไม่ทราบ สะกดจิต วิญญาณ ไม่ทราบ ไม่พบไข่
721 Volcanion ボルケニオン Borukenion โบรุเกเนี่ยน 195.0 1.7 ยังไม่ทราบ ไฟ น้ำ ไม่ทราบ ไม่พบไข่

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]