รายชื่อนครในประเทศเบลเยียม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

เรียงตามประชากร[แก้]

# เมือง 1984 2000 2007 จังหวัด ภูมิภาค
1. แอนต์เวิร์ป 488,425 446,525 466,203 แม่แบบ:Country data Antwerp ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
2. เกนต์ 235,401 224,180 235,143 แม่แบบ:BE-VOV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
3. ชาร์เลอรัว 213,041 200,827 201,550 แม่แบบ:BE-WHT ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
4. ลีแยฌ 203,065 185,639 188,907 แม่แบบ:BE-WLG ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
5. บรัสเซลส์ 137,211 133,859 185,917 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
6. บรูช 118,146 116,246 116,982 แม่แบบ:BE-VWV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
7. สแคร์บีค 105,346 105,692 113,493 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
8. นามูร์ 101,861 105,419 107,653 แม่แบบ:BE-WNA ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
9. แอนเดอร์เลชค์ 91,841 87,812 97,601 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
10. เลอเฟน 84,908 88,014 91,942 แม่แบบ:BE-VBR ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
11. มงส์ 91,216 90,935 91,196 แม่แบบ:BE-WHT ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
12. Sint-Jans-Molenbeek 71,130 71,219 81,632 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
13. เมเคอเลิน 76,670 75,438 78,900 แม่แบบ:Country data Antwerp ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
14. Ixelles 74,610 73,174 78,088 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
15. Aalst, Belgium 77,767 76,313 77,790 แม่แบบ:BE-VOV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
16. La Louvière 76,411 76,568 77,509 แม่แบบ:BE-WHT ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
17. อูคเคิล 75,736 74,221 76,576 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
18. คอร์ทไรค์ 75,592 74,790 73,777 แม่แบบ:BE-VWV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
19. ฮัสเซลท์ 65,503 68,085 70,584 แม่แบบ:BE-VLI ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
20. ซินต์-นีกลาส 68,277 68,290 70,016 แม่แบบ:BE-VOV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
21. Ostend 69,039 67,279 69,115 แม่แบบ:BE-VWV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
22. Tournai 67,291 67,379 67,844 แม่แบบ:BE-WHT ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
23. เคงก์ 61,532 62,842 64,095 แม่แบบ:BE-VLI ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
24. เซอแรง 62,832 60,557 61,237 แม่แบบ:BE-WLG ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
25. Roeselare 51,712 54,199 56,268 แม่แบบ:BE-VWV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
26. Verviers 54,155 53,148 54,150 แม่แบบ:BE-WLG ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
27. Mouscron 54,315 52,492 53,174 แม่แบบ:BE-WHT ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
28. Woluwe-Saint-Lambert 48,982 46,528 48,315 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
29. Forest, Belgium 49,425 45,555 48,284 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
30. Beveren 41,426 44,977 45,771 แม่แบบ:BE-VOV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
31. Saint-Gilles, Belgium 42,769 42,458 44,767 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
32. Jette 39,320 39,749 43,564 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
33. Dendermonde 42,512 43,137 43,521 แม่แบบ:BE-VOV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
34. Etterbeek 44,267 39,404 42,342 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
35. เบอริงเคน 35,115 39,261 41,531 แม่แบบ:BE-VLI ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
36. Turnhout 37,438 38,596 39,863 แม่แบบ:Country data Antwerp ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
37. Dilbeek 36,003 37,722 39,585 แม่แบบ:BE-VBR ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
38. Heist-op-den-Berg 35,175 37,233 38,721 แม่แบบ:Country data Antwerp ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
39. Woluwe-Saint-Pierre 40,285 37,922 38,554 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
40. ซินต์-ทรอยเดน 36,665 37,147 38,427 แม่แบบ:BE-VLI ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
41. Lokeren 33,851 36,458 38,276 แม่แบบ:BE-VOV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
42, Vilvoorde 33,085 34,982 37,964 แม่แบบ:BE-VBR ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
43. Herstal 37,721 36,292 37,720 แม่แบบ:BE-WLG ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
44. Braine-l'Alleud 30,558 35,259 37,512 แม่แบบ:BE-WBR ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
45. Brasschaat 32,845 37,138 37,133 แม่แบบ:Country data Antwerp ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
46. มาสเมกเคเลน 33,613 35,430 36,456 แม่แบบ:BE-VLI ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
47. Ninove 33,751 34,559 35,874 แม่แบบ:BE-VOV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
48. Waregem 33,575 35,839 35,831 แม่แบบ:BE-VWV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
49. Châtelet, Belgium 38,405 35,452 35,813 แม่แบบ:BE-WHT ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
50. Geel 31,541 33,677 35,502 แม่แบบ:Country data Antwerp ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
51. Halle, Belgium 32,448 33,655 35,108 แม่แบบ:BE-VBR ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
52. Ypres 34,670 35,071 34,919 แม่แบบ:BE-VWV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
53. Grimbergen 31,919 32,930 34,320 แม่แบบ:BE-VBR ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
54. Knokke-Heist 29,730 33,148 34,132 แม่แบบ:BE-VWV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
55. Evere 30,487 31,348 34,128 - ธงชาติของบรัสเซลส์ Brussels-Capital Region
56. Lier, Belgium 31,209 32,191 33,259 แม่แบบ:Country data Antwerp ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
57. Schoten 30,774 32,733 33,132 แม่แบบ:Country data Antwerp ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
58. Mol, Belgium 30,060 31,683 33,060 แม่แบบ:Country data Antwerp ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
59. Wavre 25,333 31,033 32,576 แม่แบบ:BE-WBR ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
60. Binche 33,001 32,190 32,508 แม่แบบ:BE-WHT ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
61. Menen 32,905 32,028 32,439 แม่แบบ:BE-VWV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
62. Evergem 29,363 31,155 32,373 แม่แบบ:BE-VOV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
63. โลมเมล 26,094 30,433 32,141 แม่แบบ:BE-VLI ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
64. Tienen 32,299 31,479 32,083 แม่แบบ:BE-VBR ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
65. Geraardsbergen 30,248 30,945 31,543 แม่แบบ:BE-VOV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
66. ฮอยส์เดน-โซลเดอร์ 27,541 30,105 31,017 แม่แบบ:BE-VLI ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
67. Sint-Pieters-Leeuw 27,791 30,013 30,929 แม่แบบ:BE-VBR ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
68. Wevelgem 29,618 31,374 30,926 แม่แบบ:BE-VWV ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
69. Ottignies-Louvain-la-Neuve 20,216 27,380 30,188 แม่แบบ:BE-WBR ธงชาติของเขตวัลลูน เขตวัลลูน
70. บิลเซน 26,326 29,335 30,173 แม่แบบ:BE-VLI ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์
71. ฮอยต์ฮาเลน-เฮลช์เตอเรน 25,615 29,215 30,050 แม่แบบ:BE-VLI ธงชาติของเขตฟลามส์ เขตฟลามส์

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]