มาร์ก แอนโทนี (นักร้อง)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
มาร์ก แอนโทนี
Marc Anthony 2010.jpg
มาร์ก แอนโทนีในปี 2010
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง มาร์โก อันโตนีโอ มูญีซ
แนวเพลง ละติน, ซัลซา, ป็อป, ละตินป็อป, แดนซ์-ป็อป
อาชีพ นักร้อง, นักแสดง
เครื่องดนตรี เสียงร้อง
ช่วงปี 1988–ปัจจุบัน
ค่ายเพลง RMM Records & Video, Sony Music
เว็บไซต์ www.marcanthonyonline.com

มาร์ก แอนโทนี (อังกฤษ: Marc Anthony) เกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายน ค.ศ. 1968 เป็นนักร้อง-นักแต่งเพลง นักแสดงและโปรดิวเซอร์ จากข้อมูลของหนังสือกินเนสบุ๊ก แอนโทนีเป็นศิลปินแนวทรอปิคอลซัลซาที่มียอดขายมากที่สุดตลอดกาล เขาได้รับรางวัลแกรมมี 5 ครั้ง และมียอดขายอัลบั้มมากกว่า 10 ล้านชุดทั่วโลก เขามีเพลงฮิตละตินซัลซาและบัลลาดมากมาย แอนโทนีแสดงเดี่ยวซัลซาครั้งแรกที่เมดิสันสแควร์การ์เดน ซึ่งขายตั๋วได้หมดทุกที่นั่ง แอนโทนีได้รับรางวัล Congressional Hispanic Caucus Institute ในปี 2009 เขาได้รับรางวัลความสำเร็จสูงสุด[1]

ผลงานเพลง[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ผลงานแสดง[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
1988 East Side Story ตัวประกอบ นักร้อง
1993 Carlito's Way ตัวประกอบ ร้องเพลง "Parece Mentira"
1994 Natural Causes Marine Guard
1995 Hackers Agent Ray
1996 Big Night Cristiano
1996 The Substitute Juan Lucas
1999 Bringing Out The Dead Noel
2001 In the Time of the Butterflies Lio
2004 Man on Fire Samuel Ramos
2007 El Cantante Héctor Lavoe

อ้างอิง[แก้]