แบบิลอนซู

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก บาบิโลน ซู)
แบบิลอนซู
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ วุลเวอร์แฮมป์ตัน อังกฤษ
แนวเพลง ออลเทอร์นาทิฟร็อก
สเปซร็อก
อินดัสเตรียล
แกลมร็อก
ปี 1992-2000
อดีตสมาชิก
Jas Mann
Carrie Melbourne
Dave Goodes
Darrin Mooney

แบบิลอนซู (อังกฤษ: Babylon Zoo) เป็นวงร็อกก่อตั้งวงในเมืองวุลเวอร์แฮมป์ตันในอังกฤษ ผู้ก่อตั้งโดยนักร้องนำ ยาส แมนน์ เจ้าของเพลงฮิต "Spaceman" ออกจำหน่ายในปี พ.ศ. 2538 ได้ขึ้นซิงเกิลอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิลแห่งสหราชอาณาจักร มียอดขายกว่า 418,000 ล้านชุด ในสัปดาห์แรกที่ออกจำหน่าย

ผลงาน[แก้]

อัลบัม[แก้]

  • 1996 "The Boy With The X-Ray Eyes"
  • 1999 "King Kong Groover"

ซิงเกิล[แก้]

  • 1995 "Spaceman"
  • 1996 "Animal Army"
  • 1996 "The Boy With The X-Ray Eyes"
  • 1999 "All The Money's Gone"
  • 1999 "Honaloochie Boogie"
  • 2000 "Love Lies Bleeding"

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]