บาบิโลน ซู

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Babylon Zoo
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ วูฟเวอร์แฮมพ์ตัน อังกฤษ
แนวเพลง อัลเทอร์เนทีฟร็อก
สเปซร็อก
อินดัสเตรียล
แกลมร็อก
ปี 1992-2000
อดีตสมาชิก
Jas Mann
Carrie Melbourne
Dave Goodes
Darrin Mooney

Babylon Zoo เป็นวงร็อกก่อตั้งวงใน เมืองวูฟเวอร์แฮมพ์ตันในอังกฤษ ผู้ก่อตั้งโดยนักร้องนำ ยาส แมนน์ เจ้าของเพลงฮิต "Spaceman" ออกจำหน่ายในปี พ.ศ. 2538 ได้ขึ้นซิงเกิลอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิลแห่งสหราชอาณาจักร มียอดขายกว่า 418,000 ล้านชุด ในสัปดาห์แรกที่ออกจำหน่าย

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • 1996 "The Boy With The X-Ray Eyes"
  • 1999 "King Kong Groover"

ซิงเกิล[แก้]

  • 1995 "Spaceman"
  • 1996 "Animal Army"
  • 1996 "The Boy With The X-Ray Eyes"
  • 1999 "All The Money's Gone"
  • 1999 "Honaloochie Boogie"
  • 2000 "Love Lies Bleeding"

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]