บอยโซน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บอยโซน
Boyzone2011tour.jpg
Boyzone 2011
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ ดับลิน ไอร์แลนด์
แนวเพลง ป็อป
ปี 1993–2000
2008-ปัจจุบัน
ค่าย Universal
สมาชิก
โรแนน คีตติง
เชน ลินช์
ไมกีย์ เกรแฮม
เคธ ดัฟฟี
อดีตสมาชิก
สตีเฟน เกตลี (เสียชีวิต 10 ตุลาคม 2009)

บอยโซน (อังกฤษ: Boyzone) เป็นวงบอยแบนด์รวมตัวครั้งแรกในปี 1994 ประกอบด้วยสมาชิก โรแนน คีตติง, สตีเฟน เกตลี, เชน ลินช์,ไมกีย์ เกรแฮม และ เคธ ดัฟฟี ประสบความสำเร็จในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ รวมทั้งในยุโรป เอเชีย โดยมีเพลงอันดับ 1 ในสหราชอาณาจักร 6 เพลง โดยข้อมูลในปี 2007 พวกเขามียอดขายรวม 15 ล้านชุด[1]

ในปี 2008 พวกเขารวมตัวอีกครั้ง กับเพลงแรกในรอบ 9 ปี Love You Anyway ซึ่งเป็นหนึ่งในสองเพลงใหม่ที่จะอยู่ในอัลบั้มรวมเพลง Back Again…No Matter What

ผลงานอัลบั้ม[แก้]

  • 1994 Said and Done
  • 1996 A Different Beat
  • 1998 Where We Belong
  • 2010 Brother
  • 2013 BZ20

อ้างอิง[แก้]

  1. "Ronan: How I lost my way". Daily Mail. 2006-06-05. สืบค้นเมื่อ 2007-01-09.