Mantronix

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แมนทรอนนิก (Mantronix)
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา
แนวเพลง ฮิป ฮอป
อีเลคโทร
อาร์แอนด์บี
แดนซ์
ปี 1984 - 1991
สมาชิก
Kurtis Mantronik (1984-1991)
MC Tee (1984-1988)
Bryce "Luvah" Wilson (1990-1991)
D.J. D (1990)
Jade Trini (1991)

แมนทรอนนิก (Mantronix) เป็นกลุ่มดนตรี อีเลคโทร ก่อตั้งโดย ดีเจ Kurtis Mantronik และ MC Tee ก่อตั้งในช่วงระหว่าง ปี 1984 จนถึง 1991 คงยังเป็นกลุ่มดนตรีสำหรับรำนึกถึงเสียงดนตรีแบบดั้งเดิมที่แต่งขึ้นมาจากเครื่องสังเคราะห์เสียงแบบดั้งเดิมที่พวกเขาได้สร้างสรรค์เพลงแนว อีเลคโทรฟังก์ และ โอลด์สคูลฮิปฮอป

ผลงานอัลบั้ม[แก้]

  • (1985) Mantronix: The Album
  • (1986) Music Madness
  • (1988) In Full Effect
  • (1990) This Should Move Ya
  • (1991) The Incredible Sound Machine


แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]