เบะนิ อะระชิโระ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เบนิ อาราชิโระ
Ax10beni01.jpg
เบนิ อาราชิโระ
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด เบนิ อาราชิโระ
วันเกิด 30 มีนาคม พ.ศ. 2529
เกิดที่ ญี่ปุ่น
แนวเพลง เจ-ป็อป
อาชีพ นักร้อง, นางแบบ
ปี ค.ศ. 2004 - ปัจจุบัน
ค่าย Avex Trax
เว็บไซต์ http://www.avexnet.or.jp/beni

เบนิ อาราชิโระ (ญี่ปุ่น: 安良城 紅 Arashiro Beni ?) นักร้องสาวชาวญี่ปุ่นแห่งค่ายเอเว็กซ์ แทร็กซ์ และนางแบบสาวสังกัด

ประวัติ[แก้]

เบนิ อาราชิโระ (安良城紅 ,Arashiro Beni) เป็นลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่น- โอกินาว่า โดยพ่อของเธอเป็นลูกผสมคนขาวกับอินเดยแดง ส่วนมีแม่เป็นชาวโอกินาว่า (ริวกิว ) เกิดที่นาฮะ โอกินาว่า แล้วไปเติบโตยัง 3 เมือง ใน 2 ประเทศ คือ โอกินาวะ และ คานากาว่า ที่ญี่ปุ่น และ แคลลิฟอเนีย ที่สหรัฐอเมริกา ทำให้เธอพุดได้คล่องทั้งญี่ปุ่นและอังกฤษ

ในปี พ.ศ. 2545 เบนิได้เข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวด National Beauty Contest ( Bishojo Contest ) ของออสการ์โปรดักชั่น แล้วได้ออกซิ้งเกิ้ลภายใต้สังกัดกับไอดอลในสังกัดอีก 21 คนในนาม Bishojo 21 ( ตอนมามีการเพิ่มสมาชิก แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น Bishojo 31 )

ในปี พ.ศ. 2547 เดบิวซิงเกิ้ลของเธอที่ชื่อว่า Harmony ได้วางจำหน่าย โดยเธอได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดเอเว็กซ์ แทร็กซ์ โดยเพลงที่ทำให้เธอเริ่มที่ชื่อเสียงคือซิ้งเกิ้ลที่ 3 เพลง Still Alone ที่ได้เป็นซาวแทร็คของละครเรื่อง Black Note ที่ขึ้นไปถึงอันดับ 1 4ในโอริกอนชาติ แล้วส่งผลให้เธอได้รางวัล Japan Gold Disc Award ครั้งที่ 19 ในปีถัดมา

ในปี พ.ศ. 2549 เธอได้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยโซเฟีย กับ คริสตัล เคย์ ( Crystal Kays ) นักร้องสาวลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกัน-เกาหลี เพื่อสนิทของเธอที่เรียนที่อเมริกันสคูลในคานากาว่า

ปี 2551 เบนิได้ออกเบสอัลบั้ม แล้วเปลี่ยนสังกัดไปยัง Universal Japan หลังจากไม่ประสบความสำเร็จกับต้นสังกัดเก่า เบนิได้ร้อง Featuring กับ Dohci-t ด้วยเพลง Mou Ichido ที่ทำให้เธอสามารถขึ้นอับดับ 7 ได้ครั้งแรกในชาร์ทโอริกอนตั้งแต่เดบิวมา หลังจากนั้นเพลงนี้ก็ถูกทำให้เธอร้องโซโแก้ด้วยชื่อ Mou Nido To ก็ขึ้นไปอันดับ 20 ในโอริกอนชาร์ท ซึ่งเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2547

ปี 2552 เบนิได้ออกซิ้งเกิ้ล Kiss Kiss Kiss ออกมาซึ้งไต่อันดับที่ 40 ในโอริกอน แต่ได้อันดับ 1 ใน Chaku-Uta ชาร์ท ( ชาร์ทเสียง ringtone มือถือของญี่ปุ่น )

ประวัติโดยย่อ[แก้]

ชื่อจริง : เบนิ อาราชิโระ

วันเกิด : 30 มีนาคม พ.ศ. 2529

ราศี : มีน

สถานที่เกิด : โอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น

หนังสือโปรด : Seventeen, XXL, Vibe

นักแสดงคนโปรด : จอห์นนี เดปป์

ศิลปินคนโปรด : อุทาดะ ฮิคารุ, อลิเชีย คีย์, เจเน็ต แจ็กสัน, เนลลี เฟอร์ทาโด, นามิเอะ อามุโร่

ภาพยนตร์เรื่องโปรด : Pirates of the Caribbean, นีโม...ปลาเล็กหัวใจโต๊...โต,

รายการโปรด : Kim Possible, Discovery Channel

สมาชิกครอบครัว: พ่อและแม่

ผลงาน[แก้]

Album
  1. 2005 February 9 - Beni reached #14 on Oricon
  2. 2006 February 22 - Girl 2 Lady reached #87 on Oricon
  3. 2007 April 24 - GEM reached #114 on Oricon
  4. 2008 March 5 Chapter One ~Complete Collection~ (Greatest hits album) reached #166 on Oricon

Singles

  1. 2004 June 9 - Harmony #26 on Oricon
  2. 2004 October 20 - Infinite... #24 on Oricon
  3. 2004 November 25 - Here Alone #14 on Oricon
  4. 2005 February 9 - Miracle #98 on Oricon
  5. 2005 June 1 - Hikari no Kazu dake Glamorous #40 on Oricon
  6. 2005 December 7 - Cherish #96 on Oricon
  7. 2006 September 20 - How Are U? Failed to chart
  8. 2007 February 28 - Luna #77 on Oricon
  9. 2008 December 10 - Mou Nido To... (BENI) #20 on Oricon
 10. 2009 April 8 - Kiss Kiss Kiss (BENI) #40 on Oricon
 11. 2009 June 10 - Koi Kogarete (BENI)

Collaborations

  1. 2008 June 11 - Mou Ichi Do.. (Dohzi-T feat. BENI) #7 on Oricon
  2. 2008 September 24 - STAR IN MY SKY feat. BENI (Makai - Stars (mini-album)) #32 on Oricon

อัลบั้ม[แก้]

  1. Beni
  2. Girl 2 Lady
  3. GEM

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]