อี ฮง กี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อี ฮง กี
이홍기
Lee Hong Ki (F.T. Island).jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด Lee Hong Ki (이홍기)
วันเกิด 2 มีนาคม ค.ศ. 1990 (24 ปี)
เกิดที่ โซล, เกาหลีใต้
แนวเพลง ร๊อค, ป๊อป, อาร์แอนด์บีร่วมสมัย
อาชีพ ศิลปิน, นักแสดง, พิธีกร
เครื่องดนตรี Vocals, guitar, piano, drums
ปี 2002-present
ชื่อเกาหลี
ฮันกึล 이홍기
ฮันจา
RR I Hong-gi
MR Yi Hong-ki

อี ฮง กี (อักษรโรมัน: Lee Hong Ki; เกาหลี: 이 홍 기) เกิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 1990 เป็นนักร้องไอดอลของเกาหลีและยังเป็นนักแสดงและพิธีกร เป็นนักร้องนำของวงดนตรี เอฟทีไอส์แลนด์

ผลงาน[แก้]

ปี ชื่อเรื่อง บทบาท เครือข่าย
2002 Magic Kid Masuri KBS2
2004 There’s Light At The Tip Of My Fingernails EBS
2005 Kangsooni EBS
2008 Unstoppable Marriage Cameo KBS2
On Air Cameo SBS
2009 Style Cameo SBS
You're Beautiful Kang On Yu/Jeremy SBS
2010 More Charming By The Day Cameo MBC
My Girlfriend Is a Nine-Tailed Fox Jeremy (Cameo) SBS
2011 Muscle Girl Yoo Ji Ho TBS
Noriko Goes To Seoul Min-Ha KBS
2014 Bride of the Century Choi Kang Joo CSTV

วาไรตี้โชว์[แก้]

ปี ชื่อรายการ เครือข่าย
2008 Family Outing (Guest ep 13 & 14) SBS
Happy Shares Company SBS
Good Daddy SBS
2009 Music Inkigayo SBS
Mnet Scandal Idol Show
Style SBS
2010 100 Points Out of 100 Points KBS
Running Man (Guest ep9) SBS
2011 Immortal Song 2 KBS

เพลง[แก้]

ปี ชื่อเพลง
2009 KHE Musical Stage Acting Korean version of A Midsummer Night's Dream

ภาพยนตร์[แก้]

ปี ชื่อเรื่อง
2005 Winter Child

รางวัล[แก้]

ปี รางวัลที่ได้รับ
2009
  • 2009 17th Korean Culture and Entertainment Awards Ceremony Top 10 Singer Award
  • 2009 SBS Drama Awards - New Star Award You're Beautiful
2010
  • 2010 16th Republic of Korea Entertainment Arts Awards Ceremony Male Singer Award