มอร์ทัล คอมแบท (วิดีโอเกม)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
มอร์ทัล คอมแบท (วิดีโอเกม)
ตราสัญลักษณ์ มอร์ทัล คอมแบต.png

ตราสัญลักษณ์ มอร์ทัล คอมแบท
แนวเกม การต่อสู้
แอ็คชั่น-ผจญภัย
ผู้พัฒนา NetherRealm Studio
(ก่อนหน้านั้น Midway Games Chicago)
ผู้สร้าง เอ็ด บูน และ จอห์น โทเบียส
วางจำหน่ายแรก Mortal Kombat
8 ตุลาคม 2535
วางจำหน่ายล่าสุด Mortal Kombat: Komplete Edition
3 กรกฎาคม 2556

มอร์ทัล คอมแบท (อังกฤษ: Mortal Kombat) มักใช้ตัวย่อ "MK" คือ ซีรีส์ของเกมต่อสู้ที่สร้างโดย เอ็ด บูน และ จอห์น โทเบียส เกมเป็นที่รู้จักกันดีถึงความโหดและนองเลือด รวมทั้งการใช้ท่าไม้ตายต่างๆ ซึ่งต้องใช้การกดปุ่มให้เป็นไปตามลำดับ โดยในชื่อของเกมได้จงใจใช้อักษร K แทนอักษร C ในคำว่า Combat

เนื้อเรื่อง[แก้]

ตามตำนานโบราณ ณ จุดเริ่มต้นของกาลเวลา มีแค่เพียง 2 สิ่งเท่านั้น คือ ความเป็นหนึ่งเดียวของเอกภพ (อังกฤษ: One Being) และเหล่าเทพอาวุโส (อังกฤษ: Elder Gods) โดยที่ความเป็นหนึ่งเดียวของเอกภพได้ก่ออำนาจของตนโดยคอยกลืนกินพลังจากเหล่าเทพอาวุโส ด้วยเหตุนี้เหล่าเทพอาวุโสจึงต้องต่อสู้เพื่อปกป้องตนเอง จนในที่สุดเหล่าเทพก็เอาชนะความเป็นหนึ่งเดียวของเอกภพได้ และเพื่อลดอำนาจแห่งสิ่งดังกล่าว เหล่าเทพอาวุโสจึงได้แบ่งความเป็นหนึ่งเดียวของเอกภพออกเป็นอาณาจักรต่างๆ และสร้างเครื่องเทวาหกชิ้นเก็บไว้ในแต่ละอาณาจักร เรียกว่า คามิโดกุ ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมอำนาจของความเป็นหนึ่งเดียวของเอกภพ ตำนานได้กล่าวว่า ผู้ใดที่สามารถครอบครองเครื่องเทวาทั้งหกร่วมกับเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ได้ ผู้นั้นจะมีพลังอำนาจยิ่งใหญ่มหาศาล อย่างไรก็ตามความเป็นหนึ่งเดียวที่ถูกแบ่ง ก็ยังคงมีจิตวิญญาณที่จะรวมตัวเองให้เป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง โดยการแสดงออกผ่านนักสู้ผู้ที่พยายามรวมอาณาจักรต่างๆ เข้าด้วยกัน อย่างเช่น เชา คาห์น และ โอนากา ด้วยเหตุนี้เหล่าเทพอาวุโสจึงได้ตั้งกฎและพิพากษาว่า พลเมืองของอาณาจักรหนึ่งจะสามารถยึดครองอาณาจักรอื่นได้ ด้วยการเอาชนะนักสู้ที่ดีที่สุดของอาณาจักรนั้นอย่างต่อเนื่องกัน 10 ครั้งของการชิงชัย มอร์ทัล คอมแบท ซึ่ง 6 อาณาจักรหลักที่ถูกสร้างขึ้นโดยเหล่าเทพอาวุโส ได้แก่

 1. อาณาจักรโลก หรือพิภพ หรือเอิร์ธเรล์ม (อังกฤษ: Earthrealm) เป็นบ้านเกิดของเหล่าวีรบุรุษในตำนานอย่างเช่น ลู แคง, คัง เลา, ซอนญา เบลด, จอห์นนี่ เคจ, ซับ-ซีโร และแจ็กซ์ โดยอยู่ภายใต้การคุ้มครองของเทพสายฟ้าชื่อ ไรเดน
 2. อาณาจักรเนเธอร์ (อังกฤษ: Netherrealm) หรือเรียก อาณาจักรใต้พิภพ หรือนรก เป็นอาณาจักรของพวกปีศาจและนักสู้ลึกลับ อย่างเช่น สกอร์เปียน, ควาน ชี, ดราห์มิน, ซารีนา และ อาชราห์ เป็นต้น
 3. นอกพิภพ หรือ เอาท์เวิร์ลด์ (อังกฤษ: Outworld) เป็นที่ซึ่งมีการขัดแย้งและต่อสู้อยู่อย่างต่อเนื่อง โดยจักรพรรดิเชา คาห์น อ้างว่าที่แห่งนี้เป็นของเขา ตัวอย่างนักสู้ เช่น บาราคา, มิลีนา, โกโร , คินทาโร, โมทาโร และชีว่า เป็นต้น
 4. อีเดเนีย (อังกฤษ: Edenia) เป็นอาณาจักรที่มีความงดงาม มีการแสดงออกทางศิลปะของตนเอง และผู้อาศัยมีอายุที่ยืนยาว ชราช้า ตัวอย่างนักสู้ที่กำเนิดจากอาณาจักรนี้คือ ซินเดล, คิทานา, เจด, ทานญา และ เรน
 5. อาณาจักรเซโด หรือ อาณาจักรออร์เดอร์ (อังกฤษ: Seido or Orderrealm) เป็นอาณาจักรที่ยึดถือกฎและคำสั่งเหนือสิ่งอื่นใด และมีการวางโครงสร้างที่ดีมาก ตัวอย่างนักสู้เช่น โฮทารู, ดาร์เรียส และ ไดรู
 6. อาณาจักรเคออส (อังกฤษ: Chaosrealm) หรือ อาณาจักรแห่งความยุ่งเหยิง เป็นขั้วตรงข้ามกับอาณาจักรเซโด ผู้ที่อาศัยไม่ได้ยึดกฎใดๆ และวุ่นวาย นักสู้ที่รู้จักกันดี คือ ฮาวิค

ลำดับเหตุการณ์โดยย่อ[แก้]

 1. มอร์ทัล คอมแบท: ได้เริ่มต้นขึ้นที่อาณาจักรโลก โดยมี แชง ซุง (ซึ่งเป็นลูกน้องของเชา คาห์น) เป็นเจ้าภาพ โดยนักสู้ต่างมีเหตุผลในการเข้าร่วม เพื่อปลดปล่อยอาณาจักรของตนที่ถูกคุกคามจากนอกพิภพ นักสู้ที่รู้จักกันดี ได้แก่ ลู แคง, จอห์นนี่ เคจ และ ซอนญา เบลด นักสู้เหล่านี้ได้รับความช่วยเหลือจากเทพสายฟ้า ไรเดน สำหรับนักสู้ที่ชนะเลิศในครั้งแรกนี้ คือ ลู แคง จากอาณาจักรโลก
 2. มอร์ทัล คอมแบท 2: จักรพรรดิเชา คาห์น ไม่สามารถยอมรับความล้มเหลวของ แชง ซุง จากการพ่ายแพ้ต่อ ลู แคง ได้ จึงได้ลวงให้นักสู้จากอาณาจักรโลกออกไปยังนอกพิภพเพื่อความได้เปรียบ แต่สุดท้ายนักสู้จากโลกก็ยังเอาชนะ เชา คาห์น ได้
 3. มอร์ทัล คอมแบท 3 : จักรพรรดิเชา คาห์น ได้ปลุกชีพอดีตราชินีของอาณาจักรอีเดเนีย(ขณะนี้เป็นส่วนหนึ่งของนอกพิภพ) คือ ซินเดล บนอาณาจักรโลก เพื่อเขาจะสามารถรุกรานอาณาจักรโลกได้ แต่สุดท้ายก็แพ้ให้กับนักสู้จากโลกอีกครั้ง หลังจากเอาชนะ เชา คาห์นได้ อาณาจักรอีเดเนียจึงเป็นอิสระจาก เชา คาห์น เกิดสันติสุข และถูกปกครองโดยเจ้าหญิงคิทานา
 4. มอร์ทัล คอมแบท 4: อดีตเทพอาวุโสชินน็อค พยายามยึดครองอาณาจักรและพยายามสังหารเทพสายฟ้าไรเดน แต่แล้วเขาก็พ่ายแพ้ให้กับนักสู้จากโลก
 5. มอร์ทัล คอมแบท; เดดลี่ อัลไลแอนซ์ (อังกฤษ: Mortal Kombat; Deadly Alliance) : พ่อมดควาน ชี และ แชง ซุง ได้ร่วมมือกัน เป็นคู่สหายเดดลี่ อัลไลแอนซ์ เพื่อยึดครองอาณาจักร พวกเขาได้สังหาร ลู แคง แต่ต่อมาทั้งคู่ได้กลับกลายเป็นศัตรูกันเอง
 6. มอร์ทัล คอมแบท; ดีเซพชัน (อังกฤษ: Mortal Kombat; Deception) : หลังการต่อสู้หลายครั้ง พ่อมดก็ได้รับชัยชนะและได้สังหารนักสู้จากโลกไปมากมายจนกระทั่งไรเดนต้องออกมาขัดขวาง ราชามังกรโอนากาซึ่งถูกปลดปล่อยโดยเรพไทล์ในตอนจบของมอร์ทัล คอมแบท; เดดลี่ อัลไลแอนซ์ ได้หลอกลวงชูจินโค (ตัวเอกของ มอร์ทัล คอมแบท; ดีเซพชัน) เพื่อให้ค้นหาเครื่องเทวา 6 ชิ้นอันเป็นแหล่งขุมพลังของโอนากา โดยต่อมาโอนากาได้เผชิญหน้ากับไรเดน, แชง ซุง และ ควาน ชี และทำให้โอนากาได้มาซึ่งเครื่องรางของ ควาน ชี ซึ่งเป็นแหล่งขุมพลังชิ้นสุดท้ายของโอนากา และคงเหลือนักสู้ไม่กี่รายที่ยังคงต่อสู้กับราชามังกรและกองทัพของเขา แต่ท้ายที่สุด ชูจินโคก็เอาชนะราชามังกรได้ และได้นำภัยคุกคามนี้ออกไปนอกจักรวาลมอร์ทัล คอมแบท
 7. มอร์ทัล คอมแบท; อาร์มาเกดดอน (อังกฤษ: Mortal Kombat; Armageddon) : การสู้รบระหว่างฝ่ายธรรมะกับอธรรมได้เริ่มขึ้นในนาม อาร์มาเกดดอน โดยเมื่อหนึ่งศตวรรษก่อนหน้านี้ ราชินีเดเลียได้ทำนายว่าอาณาจักรจะถูกทำลายในเหตุการณ์ที่เรียกว่า อาร์มาเกดดอน กษัตริย์อาร์กัสและคู่บุตรชายคือ เทเว็น(ตัวเอกของเกม) และเดกอนซึ่งเป็นน้อง ได้ถูกเก็บฟูมฟักไว้เพื่อวันหนึ่งจะได้ตื่นขึ้นมากอบกู้อาณาจักรจากอาร์มาเกดดอน แต่ในตอนจบนั้นจุดประสงค์ของเบลซได้ถูกฉ้อฉลโดยบุรุษศักดิ์สิทธิ์ของโอนากา เพราะแม้ว่าเทเว็นจะชนะเบลซได้ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำลายเหล่านักสู้หรือขจัดพลังของพวกเขาออกไป ตรงข้ามกลับเพิ่มพลังของนักสู้และเร่งการเกิดขึ้นของอาร์มาเกดดอน สุดท้ายเทเว็นต้องทำภารกิจใหม่ของเขาโดยการเป็นเทพที่คอยหน่วงเวลาการเกิดอาร์มาเกดดอนออกไปจนกว่าจะพบทางแก้ไข
 8. มอร์ทัล คอมแบท เวอร์ซัส ดีซี ยูนิเวิร์ส (อังกฤษ: Mortal Kombat vs DC Universe): (เนื้อเรื่องในภาคนี้ไม่ได้สัมพันธ์โดยตรงกับเนื้อเรื่องหลักของมอร์ทัล คอมแบท) เมื่อ 2 จักรวาลมาชนกันจากการระเบิดที่ผิดพลาด ทำให้เกิดนักสู้ที่ทรงพลังอย่าง ดาร์ก คาห์น(ตัวร้าย) นักสู้อื่นจากทั้ง 2 จักรวาลต่างต่อสู้กัน แต่หลังจากที่ไรเดนและซูเปอร์แมนยอมละความแค้นต่อกัน และหันมาร่วมมือในการปราบ ดาร์ก คาห์นจนสำเร็จ จักรวาลทั้งสองก็แยกออกจากกันเหมือนเดิม
 9. มอร์ทัล คอมแบท (2011) หรือมอร์ทัล คอมแบท 9: การต่อสู้ของนักสู้จาก 6 อาณาจักร สุดท้ายแล้วเหลือผู้รอดเพียง 2 ราย คือ เชา คาห์น กับไรเดน ไรเดนมีโอกาสเพียงครั้งสุดท้ายในการป้องกันไม่ให้ เชา คาห์น ยึดครองพลังของเบลซ ไรเดนจึงได้ส่งภาพนิมิตเรื่องราวทั้งหมดของมอร์ทัล คอมแบทตลอดเวลาที่ผ่านมา กลับไปยังตัวเขาในอดีตก่อนที่มอร์ทัล คอมแบทจะเริ่มขึ้น การส่งภาพนิมิตกลับไปนี้ทำให้เส้นเวลาเกิดแตกร้าว, เหตุการณ์อาร์มาเกดดอนได้ถูกลบออกไปจากเส้นเวลา และได้เกิดเส้นเวลาใหม่ขึ้น ทำให้เกิดผลลัพธ์ใหม่ของเรื่องราวมอร์ทัล คอมแบท แต่เหตุการณ์นี้นำไปสู่เหตุการณ์ที่แย่พอกัน มันจบลงด้วยการตายของนักสู้ตัวหลักๆ โดยฝีมือของราชินีซินเดล และไรเดนยังเกิดพลั้งมือสังหาร ลู แคง สุดท้ายเทพอาวุโสได้ช่วยเหลือไรเดนในการสังหาร เชา คาห์น และปกป้องอาณาจักรโลก แต่แล้วเหตุการณ์เหล่านี้ดูเหมือนจะเป็นแผนการณ์ที่วางไว้ก่อนแล้วทั้งหมดจากเทพชินน็อค และ ควาน ชี
 10. มอร์ทัล คอมแบท เอ็กซ์ (อังกฤษ: Mortal Kombat X): เป็นภาคที่ 10 และเป็นภาคต่อของมอร์ทัล คอมแบท 9 ซึ่งจะวางจำหน่ายในปี ค.ศ. 2015 (เมษายน พ.ศ. 2558) โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดหลังจากมอร์ทัล คอมแบท 9 ประมาณ 25 ปี

หมายเหตุ: นอกจากนี้ในซีรีส์ยังมีเกม มอร์ทัล คอมแบท; เชาลิน มังค์ (อังกฤษ: Mortal Kombat; Shaolin Monks) ซึ่งเป็นเกมแนวผจญภัยผสมการต่อสู้และบีทเอ็มอัพ

นักสู้ (ตัวละครในเกม)[แก้]

ต่อไปนี้เป็นนักสู้หลัก ที่ปรากฏในวิดีโอเกมมอร์ทัล คอมแบท เรื่องราวของนักสู้แต่ละรายอาจมีความไม่เชื่อมต่อหรือตรงกันหรืออาจแย้งกัน ทั้งนี้เนื่องจากการดำเนินของเส้นเวลาว่าเหตุการณ์นั้นๆเกิดขึ้นก่อนหรือเกิดขึ้นหลังจากนิมิตของไรเดนในมอร์ทัล คอมแบท (2011)

 1. โกโร (Goro) เป็นกึ่งมนุษย์กึ่งมังกรมี 4 แขน เรียกว่าโชคาน เขาเป็นเจ้าชายของพวกโชคาน และได้เป็นแชมป์มอร์ทัล คอมแบท หลังจากที่เขาเอาชนะบรรพบุรุษของ คัง เลา ได้ และกว่า 500 ปีที่โกโรไม่พ่ายแพ้ให้ผู้ใดเลย เขาคอยให้ความช่วยเหลือแก่ แชง ซุง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของจักรพรรดิเชา คาห์น ในการมีชัยเหนืออาณาจักรโลก การต่อสู้ครั้งที่ 10 โกโรต้องเผชิญกับ ลู แคง โกโรมีความมั่นใจมากเกินไปเพราะไม่พ่ายแพ้ให้นักสู้คนใดมาแสนนาน ในที่สุดก็พ่ายแพ้ให้กับ ลู แคง
 2. ควาน ชี (Quan Chi) เป็นพ่อมด ผู้ที่คอยให้ความช่วยเหลืออดีตเทพอาวุโสชินน็อคซึ่งถูกเนรเทศไปสู่อาณาจักรเนเธอร์โดยไรเดน ควาน ชี ต้องการนำเครื่องรางกลับคืนให้กับชินน็อค(ไรเดนได้นำเครื่องรางของชินน็อคไปซ่อนเก็บรักษาไว้) เขาทราบตำแหน่งของเครื่องรางโดยความช่วยเหลือของแชง ซุง แต่ควาน ชี ไม่สามารถไปขโมยเครื่องรางนั้นกลับมาด้วยตนเองได้เนื่องจากมีผู้คุมทั้งสี่ที่คอยปกป้องอยู่ ควาน ชี จึงได้สร้างสัญญากับตระกูลแห่งนักสังหาร คือ ตระกูลลินเขว่ย โดยรับปากจะช่วยขจัดคู่แข่งของตระกูลลินเขว่ย นั่นคือทำลายตระกูล ชิไร ริว เป็นการแลกเปลี่ยน หลังจากซับ-ซีโรได้ขโมยเครื่องรางคืนมาแล้ว ควาน ชี ได้มอบเครื่องรางของปลอมให้กับชินน็อค หลังจากนั้นไม่นาน ไรเดนได้สั่งให้ซับ-ซีโรผู้น้องไปนำเครื่องรางกลับคืนมา ซับ-ซีโรได้เผชิญหน้ากับควาน ชี และเอาชนะได้ด้วยความช่วยเหลือของซารีนา แต่ซับ-ซีโรก็ได้เครื่องรางปลอมคืนมาเช่นกัน ไม่กี่ปีต่อมา ควาน ชี คิดว่าเขาต้องการนักสู้ที่ทรงพลัง เขาจึงได้ปลุกชีพสกอร์เปียนและหลอกเขาว่าซับ-ซีโรเป็นผู้สังหารครอบครัวและตระกูลของสกอร์เปียน เมื่อรู้ความจริงภายหลังสกอร์เปียนได้โกรธแค้นและจับ ควาน ชี ลงไปยังชั้นลึกของอาณาจักรเนเธอร์ ควาน ชี ได้หลอกให้ดราห์มิน และโมล็อก ทำการโจมตีสกอร์เปียน เพื่อที่เขาจะหลบหนีออกจากอาณาจักรเนเธอร์ ช่องประตูอาณาจักรได้นำเขาเพียงลำพังไปยังสุสานมัมมี่ของราชามังกรผู้ถูกลืม เขาได้นึกถึงผู้ที่จะทำให้เป้าหมายของเขาบรรลุผล เขาจึงไปยังปราสาทของแชง ซุง และมีความหวังในการยึดครองทุกอาณาจักร เขาทั้งคู่จึงร่วมกันเป็นคู่สหาย เดดลี่ อัลไลแอนซ์ แต่ก่อนที่แผนการนี้จะสำเร็จได้เขาวางแผนที่จะกำจัดปรปักษ์ของพวกเขาก่อน นั่นคือ เชา คาห์น และ ลู แคง
 3. คัง จิน (Kung Jin) [ตัวละครใหม่ มอร์ทัล คอมแบท เอ็กซ์] เป็นทายาทคนหนึ่งของคัง เลา เขาถนัดการใช้ธนู
 4. คัง เลา (Kung Lao) เดิมเป็นพระเส้าหลินและสมาชิกสมาคมบัวขาว เขาเป็นเพื่อนสนิทกับลู แคง เขาสวมหมวกที่สามารถใช้เป็นอาวุธได้ เดิมบรรพบุรุษของเขาคือ เกรท คัง เลา ได้เป็นอดีตแชมป์มอร์ทัล คอมแบท เมื่อ 500 ปีก่อน แต่ด้วยกลโกงของ แชง ซุง ทำให้บรรพบุรุษรายนี้ของคัง เลา ต้องเสียแชมป์ให้กับโกโร
 5. คาบาล (Kabal) ผู้ที่ใส่เครื่องช่วยหายใจแทนปอด ผิวหนังมีลักษณะขรุขระเพราะถูกไฟลวก เดิมเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มมังกรดำที่รอดจากการโจมตีของคาห์น เขาได้ละทิ้งความหลังกับมังกรดำมาเป็นนักสู้ที่ดี ต่อมาคาบาลได้รับบาดแผลฉกรรจ์จากการสู้กับมาวาโดผู้นำแห่งมังกรแดงและขโมยดาบตะขอของเขาไป ฮาวิคได้ไปพบคาบาลขณะเจียรตายและช่วยเหลือเขา และสั่งให้เขาฟื้นฟูมังกรดำขึ้นใหม่ให้เป็นหน่วยแห่งความยุ่งเหยิงและเสื่อมทราม เขาได้สู้กับมาวาโดอีกครั้งจนชนะและได้ดาบตะขอคืนมา คาบาลยังได้ตามหา คิรา กับ โคบรา ซึ่งต่อมาทั้ง 3 คนได้ให้ความร่วมมือกับฮาวิค
 6. คามีเลียน (Chameleon) เป็นนินจาชายที่ลำตัวมีลักษณะโปร่งเป็นบางส่วน เป็นหนึ่งในนักสู้ที่ยอดเยี่ยมของคาห์น เขาปรากฏตัวและเฝ้าดูเหตุการณ์ในวันที่ ลู แคง ได้ชัยชนะครั้งแรกในการชิงชัย แต่ไม่มีข้อมูลสนับสนุนว่าเขามีเชื้อสายแรพเตอร์เหมือนกับเรพไทล์และฆามีเลียนหรือไม่
 7. คาย (Kai) เป็นชาวเนปาลอดีตสมาชิกสมาคมบัวขาว เขาได้พบ ลู แคง ซึ่งเดินทางไปยังสหรัฐและฝึกฝนนักสู้เส้าหลินรุ่นใหม่ ลู แคง และคาย ได้ร่วมทัพกับนักสู้จากโลกเพื่อช่วยไรเดนต่อต้านชินน็อคในอีเดเนีย
 8. คิทานา (Kitana) เธอมักแต่งกายด้วยชุดสีฟ้า เป็นเจ้าหญิงแห่งอีเดเนีย เป็นลูกสาวของราชินีซินเดลและกษัตริย์เจอร์รอด แต่ถูกนำไปเป็นลูกบุญธรรมของเชา คาห์น จักรพรรดิแห่งนอกพิภพเมื่อตอนเขาบุกยึดอาณาจักรอีเดเนีย เธอได้รับใช้เชา คาห์น โดยเป็นมือสังหาร แต่ต่อมาเธอได้กลายเป็นฝ่ายธรรมะ เมื่อเธอได้รู้ถึงความจริงทั้งหมดเกี่ยวกับอดีตและครอบครัวของเธอ และเธอมีความโรแมนติกกับ ลู แคง เธอมีเพื่อนสนิทคือ เจด และเธอมีน้องสาวที่ชั่วร้ายจากการโคลนคือ มิลีนา
 9. คิรา (Kira) เธอได้ปลอมตัวเป็นชายและขายอาวุธให้กับองค์กรก่อการร้ายในภูเขาของอัฟกานิสถาน ในระหว่างการติดต่อซื้อขายในถ้ำ เธอได้เปิดเผยเพศที่แท้จริงและจำเป็นต้องต่อสู้เพื่อออกมาและเธอก็ชนะเธอได้พบคาบาล ผู้ที่รอผู้ชนะอยู่ด้านนอก เขาตัดสินใจสร้างกลุ่มมังกรดำขึ้นใหม่ ด้วยการต่อสู้ของคิราทำให้เขานึกถึงองค์กรมังกรแดง ก่อนที่มังกรดำจะได้แยกตัวออกมา แต่มังกรดำยังไม่เคยมีสิ่งนี้ เขาจึงให้คิราเป็นสมาชิกคนแรก คิราอุทิศตนให้องค์กรใหม่ของเธอและไปยังนิวยอร์กเพื่อพบโคบรา
 10. คินทาโร (Kintaro) เป็นโชคานสี่แขนลายเสือ สามารถพ่นไฟได้ เขาได้เข้าร่วมทัพของคาห์นเพื่อยึดครองโลก เขาท้าดวลกับ ลู แคง ในการชิงชัยครั้งที่ 2 แต่ก็พ่ายแพ้
 11. เคนชิ (Kenshi) เป็นชายตาบอด ถนัดการใช้ดาบ มีพลังจิต เขามีความเกลียดชัง แชง ซุง ผู้ที่ทำให้เขาตาบอด เขาเป็นพันธมิตรกับซอนญา, แจ็กซ์, ซับ-ซีโร และเออร์แมค ต่อมาคู่สหายเดดลี่ อัลไลแอนซ์ ได้ส่งมาวาโดไปสังหารเคนชิ แต่แล้วซับ-ซีโรก็ได้ช่วยรักษาเคนชิจากความตาย เคนชิจึงต้องการล้างแค้นกลุ่มมังกรแดงของมาวาโด
 12. เคโน (Kano) เป็นทหารรับจ้างและผู้นำขององค์กรอาชญากรรมระหว่างประเทศ ที่รู้จักกันในนามกลุ่มมังกรดำ เป็นคนก้าวร้าว ฉลาดแกมโกง ด้วยความอำมหิต เขาได้ก้าวเป็นนายพลของกองทัพนอกพิภพ ภารกิจของเขาทำให้เขาต้องเป็นคนที่จองล้างจองผลาญกับซอนญา เบลด และแจ็กซ์ ผู้ซึ่งทำให้ใบหน้าของเคโนเสียโฉมจนต้องใส่แผ่นโลหะบังหน้า ด้วยภารกิจที่ได้รับจากมังกรดำ เคโนมุ่งหน้าไปนอกพิภพ ซึ่งเขาได้ค้นพบดวงตาแห่งชิเทียนที่ทรงพลัง
 13. แคสซี่ เคจ (Cassie Cage) หรือ คาสซานดรา เคจ (Cassandra Cage) [ตัวละครใหม่ มอร์ทัล คอมแบท เอ็กซ์] เป็นลูกสาวของจอห์นนี่ เคจ กับ ซอนญา เบลด
 14. โคทัล คาห์น (Kotal Kahn) [ตัวละครใหม่ มอร์ทัล คอมแบท เอ็กซ์] ครั้งหนึ่งเขามาที่อาณาจักรโลกและช่วยเหลือชาวมายันในการปราบการรุกรานจากชาวสเปน ชาวมายันได้เรียกเขาว่า เทพสงคราม เขาเป็นผู้ครองนอกพิภพรายใหม่ เดิมโคทัล คาห์น เคยเป็นส่วนหนึ่งในกองทัพของเชา คาห์น และร่วมงานกับเรยโค หลังจากการตายของเชา คาห์น มิลีนาได้ขึ้นปกครองนอกพิภพเป็นจักรพรรดิณี ด้วยการปกครองที่คอยกดขี่ของเธอทำให้โคทัลชิงตำแหน่งจากเธอ และบังคับให้เธอต้องหลบซ่อนตัวไป 10 ปี โคทัลได้ร่วมมือกับดีวอราห์ และเออร์รอน แบล็ค ในการเดินทางไปขอความร่วมมือจากทหารหน่วยรบพิเศษในการปราบมิลีนาด้วยรู้ว่ามิลีนาได้ไปเป็นพันธมิตรกับกลุ่มมังกรแดงบนโลก แต่ได้รับการปฏิเสธจากหน่วยรบพิเศษเนื่องจากทราบว่าโคทัลจะเป็นภัยคุกคามสู่อาณาจักรโลก
 15. โคบรา (Kobra) เป็นนักสู้หนุ่มจากนิวยอร์ก เขาเดินทางเสาะหาเพื่อที่จะใช้ศิลปะการต่อสู้ของจริง ความกระสันและตื่นเต้นนี้ทำให้เขาเริ่มสังหารคู่ต่อสู้ สุดท้ายเขาถูกจับ เมื่อคาบาลและคิรารู้ถึงเรื่องราวของเขาจึงได้นำเขามาร่วมก่อตั้งมังกรดำขึ้นมาใหม่ หลังจากได้สังหารเจ้าหน้าที่และหลบหนีออกมา คาบาลได้พาคิราและโคบราไปยังนอกพิภพ ที่ซึ่งพวกเขาทำงานให้ฮาวิคนักพรตแห่งเคออส
 16. ฆามีเลียน (Khameleon) เป็นหญิงคนสุดท้ายของซอเรียน (พวกแรพเตอร์ เชื้อสายเดียวกับเรพไทล์) กำเนิดบนโลกแต่ถูกขับไล่ออกไปในมหาสงคราม พวกเขาพบที่อาศัยใหม่ชื่อ ซาเทอร์รา แต่ไม่ช้าเชา คาห์น ก็หาเจอเช่นกัน คาห์นได้ขับไล่เหล่าแรพเตอร์จนใกล้สูญพันธุ์และรวมอาณาจักรเข้ากับนอกพิภพ ฆามีเลียนบอกเรพไทล์ว่า คาห์นต้องรับผิดชอบต่อการสูญพันธุ์ของพวกเขา แต่เรพไทล์ตกอยู่ภายใต้อำนาจของคาห์นและกลายเป็นปรปักษ์กับเธอ เธอได้ออกไปจากอาณาจักรและมีความแค้นกับเขา
 17. จอห์นนี่ เคจ (Johny Cage) ชื่อเดิมคือ จอห์น คาร์ลตัน เขามีเชื้อสายของพวกที่คอยสร้างนักสู้ให้กับเหล่าเทพ เคจเป็นนักแสดงภาพยนตร์ด้านศิลปะการต่อสู้ เคจได้เข้าร่วมชิงชัยเพื่อพิสูจน์ว่า เขาไม่ได้ใช้สเปเชียลเอฟเฟกต์ในการแสดงภาพยนตร์ เคจยังได้เข้าร่วมการต่อสู้ในครั้งอื่นๆ ในอาณาจักรนอกพิภพหลังจากร่วมเป็นพันธมิตรกับนักสู้ที่ต้องการปกป้องโลกซึ่งนำโดยเทพสายฟ้าไรเดน
 18. จาเร็ค (Jarek) เป็นศิษย์ของเคโนแห่งกลุ่มมังกรดำ เขาเป็นสมาชิกคนสุดท้ายของกลุ่มและถูกตามล่าโดยซอนญา ในข้อหาเป็นภัยต่อมวลมนุษย์ เมื่อถูกจับ จาเร็คตัดสินใจร่วมต่อสู้เพื่อกำจัดเทพชินน็อค หลังปราบชินน็อคสำเร็จ ซอนญาชวนจาเร็คให้ไปเป็นทหารพิเศษกับเธอ แต่เขาปฏิเสธและพยายามสังหารซอนญา แจ็กซ์ได้เข้าขัดขวางและโยนเขาลงจากหน้าผา จาเร็คยังคงรอดมาได้โดยใช้อาวุธของเขาปีนขึ้นมา เขาบาดเจ็บ เขาคิดว่าการตายของเขาจะทำให้เขามีพลังมากขึ้นในการแก้แค้น เมื่อควาน ชี ได้เห็นจาเร็คและประทับใจในฝีมือ เขาชวนให้จาเร็ครวมกองทัพแห่งความมืดเพื่อที่จะชำระแค้น
 19. เจด (Jade) เธอมักแต่งกายด้วยชุดสีเขียว เธอเป็นมือสังหารของเชา คาห์น และเป็นเพื่อนสนิทกับเจ้าหญิงคิทานา(ลูกเลี้ยงของเชา คาห์น) เธอถูกเกณฑ์ไปเป็นทาสโดยเชา คาห์น แต่เธอเป็นมิตรกับนักสู้จากโลก
 20. แจ็กซ์ (Jax) หรือ แจ็กสัน บริกซ์ เป็นทหารหน่วยรบพิเศษของสหรัฐ แจ็กซ์ได้ฝังแขนชีววัตถุ เขาเป็นคนช่วยเหลือคู่หูของเขาคือ ซอนญา เบลด ที่ถูกจับตัวไปยังนอกพิภพ และเขายังได้นำเคโนไปกักขัง แม้ต่อมาเคโนจะหลบหนีออกไปได้
 21. แจ็คกี้ (Jacqui) หรือ แจ็คกลิน บริกส์ (Jacqueline Briggs) [ตัวละครใหม่ มอร์ทัล คอมแบท เอ็กซ์] เป็นลูกสาวของแจ็กสัน บริกส์ เธอเป็นเพื่อนสนิทกับแคสซี่ เคจ แจ็คกี้ถนัดการต่อสู้แบบคิกค์บ็อกซิง เธอเข้าร่วมการแข่งขันยุวชนโอลิปิกก่อนจะถูกเกณฑ์ตัวเข้าฝึกในค่าย
 22. ชินน็อค (Shinnok) เป็นอดีตเทพอาวุโสซึ่งต้องการยึดครองโลก เขาได้สร้างเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ที่มีพลังมหาศาลในการทำสงครามกับเหล่าเพื่อนเทพของเขา เขาขัดแย้งกับเทพไรเดนผู้ที่เคียงข้างเทพอาวุโสอื่น ไรเดนปราบชินน็อคและยึดเครื่องรางของเขา และกักขังเขาไว้ที่อาณาจักรเนเธอร์ เขาได้พบกับพ่อมดควาน ชี ผู้ที่อาสาจะช่วย เพื่อควาน ชี จะได้กลายเป็นผู้ครองอาณาจักรเนเธอร์ ระหว่างนี้ชินน็อคได้สร้างกองทัพปีศาจที่เรียกว่า พี่น้องแห่งเงามืด ซึ่งยอมเสียสละเพื่อเขา ในช่วงที่เชา คาห์นได้พ่ายแพ้นักสู้จากโลก ชินน็อคหนีออกจากอาณาจักรเนเธอร์ บุกไปยังสวรรค์และสังหารเหล่าเทพ ไรเดนและเหล่านักสู้เตรียมต่อกรกับเขา แต่ชินน็อคพ่ายแพ้ให้กับ ลู แคง ต่อมาชินน็อคได้เผชิญหน้ากับเทเว็นในอาณาจักรเนเธอร์ ที่ซึ่งเขาเป็นมิตรกับเทเว็นและครอบครัวของเขามาหลายปี เทเว็นได้ช่วยชีวิตชินน็อคจาก ลี เมย และช่วยเขาคืนการควบคุมกองทัพปีศาจที่พยายามล้มล้างเขา ต่อมาพบว่าปีศาจนั้นเป็นภาพลวงเพื่อทดสอบเทเว็นซึ่งเดกอนได้ผ่านแล้วก่อนหน้านี้ ในเหตุการณ์อาร์มาเกดดอน ชินน็อคได้ผูกมิตรกับนักสู้อื่นรวมทั้งไรเดนเพียงเพื่อแผนการยึดครองอาณาจักร ไรเดนกระนั้นก็ต้องการเพื่อค้นหาแผนการณ์ของชินน็อคและโอนากาเช่นกัน ชินน็อคเสนอการปลดปล่อยโอนากาจากอาณาจักรเนเธอร์ เพื่อแลกเปลี่ยนกับความเป็นผู้รับใช้ เขาได้ส่งร่างปลอมของเขาไปเป็นเพื่อนเดกอนเพื่อไปยังพีระมิด เขาเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่รายที่รอดในการต่อสู้ครั้งสุดท้าย
 23. ชีว่า (Sheeva) เธอมีสี่แขน เธอเป็นโชคานเช่นเดียวกับโกโร และคินทาโร เธอรูปร่างสูง มีกล้ามเนื้อ ตาสีแดง เมื่อเชา คาห์นได้ปลุกชีพราชินีซินเดลบนโลก เขาได้มอบหน้าที่ให้เธอเป็นผู้คอยปกป้องดูแลซินเดล ชีว่ารู้สึกแคลงใจเมื่อเชา คาห์นได้มอบหน้าที่ผู้นำทัพในการต่อสู้ให้กับโมทาโรเชื้อสายเซนทอร์ เธอคิดว่านี่เป็นการดูถูก นับตั้งแต่พวกโชคานและเซนทอร์เป็นฝ่ายอริต่อกันมาช้านาน ต่อมาเมื่อกลับสู่นอกพิภพเธอพบว่าที่จริง เชา คาห์น ได้หลอกลวงเผ่าพันธุ์ของเธอ นับแต่นั้นเธอและเผ่าพันธุ์จึงต่อสู้กับนักสู้ของเชา คาห์น
 24. ชูจินโค (Shujinko) เดิมเป็นคนวัยหนุ่มและถูกฝึกฝนศิลปะการต่อสู้โดยปรมาจารย์ โบ ไร โช ชูจินโคได้พบกับดามาชิผู้ที่อ้างว่าเป็นทูตของเทพอาวุโสและบอกให้ชูจินโคค้นหาเครื่องเทวาทั้ง 6 จากแต่ละอาณาจักร และเพื่อให้ชูจินโคทำการนี้ได้ ดามาชิจึงให้ความสามารถแก่เขาในการซึมซับรูปแบบการต่อสู้และการโจมตีของนักสู้อื่นที่เขาต่อสู้ด้วย ภารกิจของชูจินโคใช้เวลากว่า 40 ปีจึงสำเร็จ หลังจากนั้น ดามาชิได้เปิดเผยตัวเองว่าแท้จริงแล้ว เขาคือราชามังกรโอนากา ชูจินโคเมื่อทราบว่าถูกหลอก เขาจึงหาทางกำจัดโอนากาอย่างเต็มที่ และเชื่อว่าเขาเป็นนักสู้เพียงผู้เดียวที่จะทำการนี้ได้ หลังจากนั้นเขาเอาชนะโอนากาได้และกลายเป็นที่รู้จักกันในนามวีรบุรุษแห่งนอกพิภพ ต่อมาเขาจงใจให้มิลีนาจับตัวเขาเพื่อที่จะได้เข้าใกล้เชา คาห์น, โอนากา, แชง ซุง และ ควาน ชี ซึ่งเป็นผู้ที่เขาวางแผนจะปราบให้ได้
 25. เชา คาห์น (Shao Kahn) เป็นจักรพรรดิแห่งนอกพิภพ มีพลังแข็งแกร่งดุจเทพ มีความโหดร้าย และมีมนตร์ดำ เขายังมีลักษณะคล้ายแชง ซุง ซึ่งเป็นลูกมือ ในการดูดกลืนวิญญาณผู้อื่น เขาเป็นสามีใหม่ของราชินีซินเดล และเป็นพ่อเลี้ยงของคิทานาและมิลีนา เดิมเชา คาห์น เป็นที่ปรึกษาของโอนากา ราชาผู้ปกครองนอกพิภพเมื่อครั้งก่อน โอนากามีพลังมหาศาลและต้องการเป็นอมตะ แต่แผนการณ์ของเขาต้องจบลงเมื่อโอนากาได้ถูกวางยาโดยเชา คาห์น ต่อมา เชา คาห์นได้พยายามยึดครองอาณาจักรอื่นๆ และที่แห่งใหม่เพื่อรวมเข้ากับนอกพิภพ เขาเริ่มที่เมืองของพวกโชคาน เขาสัญญาว่าหากโกโรเจ้าชายแห่งโชคาน ทำการลงชิงชัยมอร์ทัล คอมแบท ในนามของนอกพิภพ เขาจะไม่ทำลายเมืองของพวกโชคาน เชา คาห์น เป็นผู้สังหารสามีของราชินีซินเดลแห่งอีเดเนีย และรับลูกสาวคือ คิทานา ไปเป็นลูกเลี้ยงโดยที่เธอไม่ทราบความจริงว่าเขาไม่ใช่พ่อที่แท้จริง
 26. แชง ซุง (Shang Tsung) พ่อมดผู้ยโส และทรงพลัง เขาสามารถดูดกลืนวิญญาณผู้ที่เขาสังหารได้ เพื่อที่จะคงพลังและความเป็นหนุ่มให้ตนเอง แชง ซุง ถูกสาปโดยเทพของตนให้ขโมยวิญญาณ มิฉะนั้นเขาจะแก่อย่างรวดเร็วและตายก่อนวัยอันควร อย่างไรก็ตามการขโมยวิญญาณของเหยื่อ ทำให้เขาได้เรียนรู้และมีทักษะการต่อสู้ของเหยื่อเช่นกัน เขาเข้าร่วมมอร์ทัล คอมแบท และเอาชนะเป็นแชมป์อย่างยิ่งใหญ่จนกลายเป็นผู้ร่วมดำเนินการชิงชัย ด้วยตัวเลขการชนะ 9 ครั้งจึงมีแนวโน้มที่นอกพิภพของเชา คาห์นจะได้ยึดครองโลก แต่ทั้งตัวเขา สมุน และแชมป์อย่างโกโร ก็พ่ายแก้ให้กับ ลู แคง ในการชิงชัยครั้งที่ 10 เชา คาห์น ได้คืนความเป็นหนุ่มแก่แชง ซุง และให้เขาพยายามล่อหลอกให้นักสู้จากโลกออกไปยังนอกพิภพเพื่อให้จักรพรรดิเชา คาห์น มีความได้เปรียบ แต่ก็ต้องพ่ายแพ้
 27. ซอนญา เบลด (Sonya Blade) เป็นทหารหน่วยรบพิเศษกองทัพสหรัฐ เป้าหมายของเธอคือการติดตามและจับตัวเคโน และกำจัดการรวมตัวขององค์กรอาชญากรรมมังกรดำซึ่งมีเคโนเป็นหัวหน้า ซอนญาและทีมได้ติดตามเคโนไปถึงเกาะที่แชง ซุง จัดการชิงชัย และเธอถูกซุ่มโจมตีโดยทหารของแชง ซุง เพื่อให้ทีมของเธอปลอดภัย เธอจึงตกลงเข้าร่วมการต่อสู้ในการชิงชัย แต่แชง ซุง ก็ไม่ได้จริงจังกับสัญญานี้และต่อมาได้สังหารผู้ร่วมทีมของเธอ แต่หลังจากแชง ซุง แพ้ต่อ ลู แคง ซอนญาได้ร่วมสร้างทีมกับ จอห์นนี่ เคจ และเคโน แม้เธอจะรังเกียจเคโน ทั้งนี้เพื่อร่วมกันสู้กับโกโร
 28. ซับ-ซีโร (Sub-Zero) เขามักแต่งกายด้วยชุดแถบสีน้ำเงิน เดิมทีชื่อซับ-ซีโรเป็นของผู้พี่ (ชื่อเดิม คือ บี-ฮาน) แต่ได้ตายจากเหตุการณ์ในมอร์ทัลคอมแบทครั้งที่ 1 และในเวลาต่อมาถูกแทนที่ตำแหน่งนี้ด้วยน้องชาย (ชื่อเดิม คือ กวย เลียง) แต่ยังคงใช้ชื่อซับ-ซีโร เหมือนกัน โดยใช้ชื่อรหัสว่า ทุนดรา พวกเขามีเชื้อสายของผู้ที่สามารถสร้างและควบคุมพลังของน้ำแข็งได้ ซับ-ซีโรผู้พี่ถูกสั่งโดยตระกูลลินเขว่ย ให้ร่วมชิงชัยการต่อสู้ ทั้งนี้เพื่อลอบสังหารแชง ซุง และขโมยสมบัติออกมา แต่ไม่ประสบความสำเร็จและเขาถูกสังหารโดยสกอร์เปียนผู้ที่ตามหาเขาเพื่อล้างแค้นผู้ที่เคยสังหารตัวสกอร์เปียนในอดีต หลังการตายของผู้พี่ ผู้น้องจึงรับหน้าที่ทำภารกิจแทนพี่ชาย ต่อมาซับ-ซีโรผู้น้องได้หนีออกจากลินเขว่ย ที่ซึ่งต้องการเปลี่ยนเหล่านักสู้ให้เป็นหุ่นไซบอร์ก พวกเขาจึงตั้งโปรแกรมหุ่นสังหารออกตามล่าซับ-ซีโร ซึ่งในตอนนี้เขาได้รับวิสัยทัศน์จากไรเดนและตกลงเข้าร่วมขับไล่ภัยคุกคาม แต่ในมอร์ทัล คอมแบท 9 ซับ-ซีโร ได้ถูกผ่าตัดแปลงเป็นหุ่นไซบอร์กสีน้ำเงิน
 29. ซารีนา (Sareena) เป็น 1 ใน 3 สาวแห่งมือสังหารของควาน ชี และถูกสั่งให้ไปสังหารซับ-ซีโร แต่ไม่สำเร็จ ซับ-ซีโรได้สังหารเคียและจาทาคา แต่กลับไว้ชีวิตซารีนา เธอจึงได้ช่วยเขาในการเอาชนะควาน ชี หลังจากที่เธอแสดงความต้องการออกจากอาณาจักรเนเธอร์ เธอถูกยิงด้านหลังโดยชินน็อค และทำลายความเป็นมนุษย์ของเธอ ดวงใจของเธอถูกเนรเทศเพื่อเป็นการลงโทษที่เธอทรยศ ต่อมาหลังจากหลายปีที่เธอถูกทรมาน เธอปรากฏในร่างมนุษย์และได้พบกับซับ-ซีโรผู้น้อง เธอรู้สึกว่าซับ-ซีโรติดหนี้บุญคุณที่เธอได้เคยช่วยเหลือซับ-ซีโรผู้พี่ ซับ-ซีโรผู้น้องจึงยอมให้ที่หลบภัยแก่เธอที่ลินเขว่ย ในเหตุการณ์อาร์มาเกดดอน ซารีนาติดตามซับ-ซีโรไปยังอาณาจักรเนเธอร์และช่วยเขาจากการถูกสังหารโดยนูบ ไซบอต และสโมค หลังการต่อสู้ซารีนาสูญเสียร่างมนุษย์และกลายเป็นร่างปีศาจที่แท้จริง ต่อมาเธอถูกควาน ชี ลอบทำร้ายและคืนร่างมนุษย์ให้เธอและบังคับให้เธอเข้าร่วมฝ่ายเขาแม้เธอจะต่อต้านก็ตาม ต่อมาควาน ชี ได้ส่งให้เธอไปสังหารเทเว็น แต่เธอพ่ายแพ้
 30. ซินเดล (Sindel) หรือราชินีซินเดล เดิมเป็นผู้ปกครองอาณาจักรอีเดเนียซึ่งเป็นพันธมิตรกับอาณาจักรโลก เธอมีลูกสาวชื่อเจ้าหญิงคิทานา ซินเดลมีพลังในการลอยตัวและสร้างคลื่นโซนิค หมื่นปีก่อน เชา คาห์นได้บุกรุกรานอาณาจักรของเธอ และเธอถูกบังคับให้ดูประชาชนของเธอตกเป็นทาส สามีของเธอคือราชาเจอร์รอดได้ถูกสังหารและลูกสาวของเธอถูกนำไปเลี้ยงเป็นลูกโดยเชา คาห์น และตั้งชื่อใหม่เป็น คิทานา ซินเดลได้เสียสละฆ่าตัวตายเพื่อสร้างมนตร์ป้องกันไม่ให้เชา คาห์น ทำการรุกรานอาณาจักรโลกได้ แต่ต่อมาเธอถูกปลุกชีพบนโลกอีกครั้ง
 31. ซู เฮา (Hsu Hao) เป็นคู่หูของมาวาโดผู้ซึ่งได้สั่งให้ ซู เฮา ร่วมทำลายกลุ่มมังกรดำ ซู เฮาได้ทำตามคำสั่งจนกลุ่มมังกรดำดูเหมือนจะหมดไปนับแต่จาเร็คได้หายไป มาวาโดยังสั่งให้ ซู เฮา ทำลายฐานใต้ดินซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่างอาณาจักร เขาวางอาวุธนิวเคลียร์เล็กๆ และหนีออกมาก่อนมันระเบิด
 32. เซ็คทอร์ (Sektor) เป็นหนึ่งในสมาชิกแห่งลินเขว่ย เป็นนินจาหุ่นไซบอร์กสีแดง ผู้ซึ่งเคยมีร่างมนุษย์มาก่อน เขาเริ่มเป็นนักสู้จักรกลที่อันตรายและชั่วร้าย เซ็คทอร์ไม่เคยคิดจะคืนกลับความเป็นมนุษย์ของตนเองซึ่งตรงข้ามกับไซแรกซ์ เซ็คทอร์เป็นคนแรกที่อาสาเปลี่ยนแปลงตนเองเป็นหุ่นไซบอร์กแห่งลินเขว่ย เขาเป็นผู้ตามล่าซับ-ซีโรเช่นกัน หลังจากเซ็คทอร์ได้ทำการต่อสู้กับทัพนอกพิภพ โปรแกรมของเขาเกิดความผิดปกติ เขาคิดว่าผู้นำลินเขว่ยต้องอยู่เบื้องล่างของเขาและเขาจะเป็นควบคุมชาวลินเขว่ยเอง เขาจึงตั้งเป้ากำจัดนายใหญ่ของตนและทำสำเร็จ แต่ถูกยับยั้งความเป็นผู้นำเพราะเขาพ่ายแพ้ซับ-ซีโร หลังพ่ายแพ้เขาจึงหนีไปญี่ปุ่นและก่อตั้งเทคูนิน หน่วยนักสู้หุ่นไซบอร์กของเขาเอง
 33. ไซแรกซ์ (Cyrax) เป็นหนึ่งในสมาชิกแห่งลินเขว่ย เป็นนินจาหุ่นไซบอร์กสีเหลือง ผู้ซึ่งเคยมีร่างมนุษย์มาก่อน เช่นเดียวกับเพื่อนของเขา คือ เซ็คทอร์ แม้เขาไม่ได้เต็มใจในการเปลี่ยนเป็นหุ่นไซบอร์กก็ตาม เขาถูกจับและรับภารกิจเป็นผู้ตามล่าซับ-ซีโรกับสโมคที่หลบหนีออกจากลินเขว่ย เพื่อที่จะนำเขากลับมาเป็นหุ่นไซบอร์กเช่นกัน ต่อมาซับ-ซีโรเอาชนะไซแรกซ์ และได้ตั้งโปรแกรมใหม่ให้ไซแรกซ์ไปทำลายเชา คาห์น แต่เขายังไม่ได้ทำภารกิจเนื่องจากคาห์นได้พ่ายแพ้ต่อนักสู้จากโลกเสียก่อน ไซแรกซ์เสื่อมสภาพลงในทะเลทรายแห่งหนึ่ง และถูกนำไปซ่อมแซมโดยหน่วยทหารพิเศษ คือ ซอนญาและแจ็กซ์ และตั้งโปรแกรมให้เขาต่อสู้เพื่อฝ่ายธรรมะ ต่อมาหลังการพ่ายแพ้ของชินน็อค ซอนญาและแจ็กซ์นำเขาไปยังหน่วยสำรวจนอกพิภพและและคืนความเป็นมนุษย์ให้เขาอีกครั้ง ไซแรกซ์ซาบซึ้งและร่วมเข้าสู่องค์กรนี้ ต่อมาไซแรกซ์เผชิญหน้ากับแวมไพร์สาว นิทารา เธอเสนอให้เขาช่วยหาสิ่งที่เธอต้องการเพื่อแลกเปลี่ยนกับการซ่อมแซมแขนที่สามารถนำเขากลับไปยังโลกได้ ไซแรกซ์ได้ลงไปยังชั้นใต้พสุธาในลาวาและค้นพบลูกแก้วที่สามารถแยกอาณาจักรของนิทาราออกจากนอกพิภพได้ เธอจึงได้ทำตามสัญญากับไซแรกซ์ได้ส่งเขากลับยังโลก
 34. ดราห์มิน (Drahmin) เป็นหนึ่งในโอนี ปีศาจชั้นที่ห้าของอาณาจักรเนเธอร์ มีแมลงบินตอมอยู่รอบร่างกาย เขาใส่หน้ากากที่ช่วยให้เขาควบคุมโทสะและต่อสู้ด้วยรูปแบบของอาณาจักรเนเธอร์ได้ แต่หากถอดออกเขาจะต่อสู้โดยไร้เป้าหมายและโจมตีแบบผิดปกติ แต่เดิมเขาเป็นแม่ทัพมนุษย์แห่งนอกพิภพ และด้วยความผิดมหันต์เขาถูกเนรเทศไปยังอาณาจักรเนเธอร์และถูกทรมาน เขาเป็นเพื่อนกับโมล็อก ครั้งหนึ่ง แชง ซุง เกรงว่า ควาน ชี จะทรยศ จึงได้จ้างให้ดราห์มินและโมล็อกปกป้องเขาจากควาน ชี ในขณะที่ควาน ชี ก็จ้างทั้งคู่เช่นกัน
 35. ดาร์เรียส (Darrius) อดีตผู้คุมแห่งเซโด ผู้หลงผิดชักนำให้คนอื่นร่วมต่อต้านกฎเกณฑ์ทั้งหลายในอาณาจักร กลยุทธ์หนึ่งของเขาคือการแอบลอบสังหารครอบครัวของไดรู เพื่อขับเคลื่อนให้ไดรูเกิดความแค้นและถูกขับไล่ออกจากการเป็นผู้คุม การหลอกชักนำเป็นผล ต่อมาเขาจ้างไดรูอดีตผู้คุมเพื่อนของเขา ให้ขโมยคำประกาศใช้กฎแห่งรัฐบาลเซแดน
 36. ดีวอราห์ (D'Vorah) (ตัวละครใหม่ มอร์ทัล คอมแบท เอ็กซ์) เธอมีลักษณะคล้ายตัวผึ้งและมีพลังในการควบคุมแมลง เธอเป็นพันธมิตรกับโคทัล คาห์น
 37. เดกอน (Daegon) เป็นครึ่งเทพครึ่งอีเดเนียน และเป็นน้องชายของเทเว็น เขาเป็นผู้ที่ชั่วร้าย เป็นบุตรของเทพผู้คุ้มครองอีเดเนียคืออาร์กัสกับเดเลีย เดกอนเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มมังกรแดงขึ้นมา แต่เขาถูกสังหารในการสู้กับพี่ชายคือเทเว็น ทำให้เทเว็นเป็นผู้ได้โอกาสในการต่อสู้กับเบลซ
 38. ไดรู (Dairou) ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นผู้คุมแห่งเซโดที่น่านับถือคล้ายโฮทารู แต่เขาถูกจำคุกด้วยเหตุที่เขาสังหารชายผู้ที่เขาคิดว่าได้สังหารครอบครัวของเขา สุดท้ายเขาหนีจากคุกในขณะเกิดความอลหม่านจากการนำการต่อต้านโดยดาร์เรียส หลังหนีออกมาเขาไม่ได้ยึดกฎชาวเซแดนอีกต่อไปและกลายเป็นคนรับจ้าง เขาถูกจ้างให้ช่วยปล่อยชูจินโคจากคุก ปัจจุบันเขาถูกจ้างโดยดาร์เรียสให้ขโมยรัฐธรรมนูญแห่งเซโดและหาโอกาสสังหารโฮทารู
 39. ทาเคดะ ทาคาฮาชิ (Takeda Takahashi) [ตัวละครใหม่ มอร์ทัล คอมแบท เอ็กซ์] กำเนิดและอาศัยอยู่ที่เมืองลำปาง ประเทศไทย เขาเป็นลูกชายของเคนชิ กับสุจิน(ภรรยาชาวไทย) เมื่อกลุ่มมังกรแดงทราบว่าเคนชิมีลูกชายและภรรยา พวกเขาจึงออกตามล่า เมื่อสุจินทราบข่าวว่าถูกตามล่าเธอจึงส่งทาเคดะไปอยู่เมืองอื่น เมื่อนักสู้กลุ่มมังกรแดงมาถึงจึงพบแค่สุจิน สุจินต่อสู้กับพวกมังกรแดงแต่สุดท้ายเธอถูกสังหาร ต่อมาเคนชิได้พบกับทาเคดะผู้เป็นลูกชาย เมื่อรู้ความจริงเคนชิเกิดความแค้นที่พวกมังกรแดงสังหารสุจิน เคนชิจึงได้มอบทาเคดะไว้กับฮานโซ ฮาซาชิ(สกอร์เปียน)เพื่อให้เป็นศิษย์แห่งชิไรริว ก่อนที่เคนชิจะออกไปตามชำระแค้นพวกมังกรแดง
 40. ทานญา (Tanya) เธอมักแต่งกายด้วยชุดสีเหลือง เป็นหญิงร่างเพรียวและมองโลกในแง่ร้ายจากอาณาจักรอีเดเนีย เธอถูกเปลี่ยนให้ชั่วร้ายโดยปีศาจ เธอเคารพชินน็อคและให้ความช่วยเหลือคู่สหายเดดลี่อัลไลแอนซ์กับโอนากา เธอมักจะคิดว่าสิ่งที่ตัดสินใจนั้นถูกต้องแล้ว เธอเป็นผู้ทรยศต่ออีเดเนียและมีความแค้นกับเจด ทานญาได้หลบหนีไปนอกพิภพ ปีต่อมา เธอเป็นผู้ปฏิบัติการให้กับคู่สหายเดดลี่ อัลไลแอนซ์ แต่หลังจากคู่สหายโดนสังหาร บาราคาได้ให้เธอเลือกระหว่างจะรับใช้โอนากาที่ฟื้นคืนชีพหรือจะเลือกความตาย เธอจึงเข้าร่วมกับโอนากาผู้ซึ่งตามหาเครื่องเทวาทั้ง 6 เพื่อนำมารวมเป็นหนึ่งและนั่นเขาจะได้พลังมหาศาล ทานญาได้นำโอนากาไปยังอาณาจักรบ้านเกิดของเธอและช่วยทาร์คาทันตนหนึ่งจากการโจมตีของเจด ทานญาเป็นคนที่เชื่อใจไม่ได้ เธอหลอกลวง ลู แคง และชาวอีเดเนียน รวมทั้งซินเดล, เจด และคิทานา
 41. เทเว็น (Taven) เป็นครึ่งเทพครึ่งอีเดเนียน เป็นบุตรคนโตของเทพอาร์กัสผู้คุ้มครองอีเดเนีย กับเดเลียแม่มดผู้ทรงพลังซึ่งสามารถมองเห็นอนาคตได้ ความสามารถของเทเว็น คือ การควบคุมไฟ คล้ายๆกับน้องชายคือ เดกอน เทเว็นและเดกอนถูกจัดให้สู้กันโดยบิดาของพวกเขาเพื่อพิทักษ์อาณาจักรจากเหตุการณ์อาร์มาเกดดอนโดยการปราบสัตว์ประหลาด คือ เบลซ พวกเขาถูกส่งไปยังโลกและเก็บฟูมฟักไว้โดยสองมังกร จนกระทั่งเบลซเรียกพวกเขาให้ตื่นขึ้น ผู้ชนะจะได้ดำรงตำแหน่งแทนบิดาของพวกเขาและกลายเป็นเทพเต็มตัวรวมทั้งเป็นผู้คุ้มครองอีเดเนีย เมื่อเทเว็นถูกปล่อยออกมาโดยมังกรของเขา เขาพบว่าเดกอนได้ตื่นขึ้นมาแล้วกว่า 100 ปี ทั้งได้สังหารพ่อแม่ของพวกเขาเอง และก่อตั้งตระกูลมังกรแดงเพื่อหาตำแหน่งของเบลซและกำจัดเทเว็น แต่สุดท้ายเทเว็นเอาชนะเดกอนได้ในการต่อสู้ และไปเผชิญหน้ากับเบลซ หลังเอาชนะเบลซได้ พลังของเบลซได้เข้าเป็นของเทเว็น เขาจึงกลายเป็นเทพเต็มตัว แม้ว่าสุดท้ายพลังของเบลซจะถูกฉ้อฉลโดยบุรุษศักดิ์สิทธิ์ของโอนากา ชัยชนะของเขาต่อเบลซ จึงไม่ได้ทำให้เหล่านักสู้ตายหรือสูญเสียพลัง แต่กลับเพิ่มพลังของเหล่านักสู้และเร่งการเกิดเหตุการณ์อาร์มาเกดดอน เทเว็นต้องรับภารกิจในการหน่วงเวลาการเกิดเหตุการณ์อาร์มาเกดดอนจนกว่าจะหาทางแก้ไขได้
 42. นิทารา (Nitara) เป็นแวมไพร์สาวมีปีก 2 ข้าง เธอใช้เวลามายาวนานในการค้นหาลูกแก้วลึกลับซึ่งรวมอาณาจักรของเธอกับนอกพิภพไว้ อย่างไรก็ตามเธอไม่สามารถเข้าถึงลูกแก้วได้ เพราะมันอยู่ใต้ลาวาที่หลอมเหลว เธอสร้างข้อแลกเปลี่ยนกับไซแรกซ์เพื่อให้ไปเอาลูกแก้วให้เธอ เมื่อได้มาแล้วนิทาราได้ทำลูกแก้วให้แตกบนพื้นและแยกอาณาจักรของเธอออกจากนอกพิภพในที่สุด เธอหมดสติและเมื่อตื่นขึ้นมาเธอก็ได้อยู่ที่บ้านของตน เธอจึงได้ทำภารกิจปกป้องความมั่นคงของอาณาจักร ต่อมาประชาชนในอาณาจักรของเธอถูกสังหารไปจำนวนมาก นิทาราถูกส่งตัวโดยเทพของเธอ เพื่อค้นหากองทัพตามคำทำนายที่สามารถจะทำลายอาวุธของฆาตกรผู้นั้นได้ ขณะเดินทางไปที่นั่นเธอได้พบกับอาชราห์ผู้เป็นเจ้าของอาวุธนั้น เพื่อปกป้องเชื้อสายของเธอ นิทาราได้ลวงอาชราห์ออกไปจากอาณาจักรของเธอไปสู่อีเดเนีย เพื่อที่จะโจมตีอาชราห์ด้วยอาวุธของชาวอีเดเนียนที่อาจต่อกรกับอาชราห์ได้
 43. นูบ ไซบอต (Noob Saibot) เป็นร่างสีดำของซับ-ซีโรผู้พี่ ที่ถูกสังหารจากความแค้นของสกอร์เปียนในมอร์ทัล คอมแบท ครั้งที่ 1 และถูกปลุกชีพใหม่ในอาณาจักรเนเธอร์ เขาสามารถแยกร่างเงาออกมาได้ เขากลายเป็นบริวารของเทพชินน็อค, เชา คาห์น, และควาน ชี (ชื่อนูบ ไซบอต ในภาษาอังกฤษนั้น เป็นการนำตัวอักษรในชื่อของผู้สร้างเกม คือ บูนและโทเบียส มาเรียงอักษรกลับหลัง)
 44. ไนท์วูล์ฟ (Nightwolf) เป็นหมอผีพื้นบ้านอเมริกัน ผู้ซึ่งถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในนักสู้จากโลก เขาสามารถสื่อสารกับไรเดนทางภาพนิมิตได้ และมักมีลางสังหรณ์บอกเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ เขาจึงมักเป็นผู้ที่เตือนนักสู้คนอื่นถึงภัยที่จะเกิดขึ้น เขาเป็นผู้แยกร่างมังกรโอนากาออกจากเรพไทล์และตรึงโอนากาไว้ในอาณาจักรเนเธอร์
 45. บาราคา (Baraka) เป็นนักสู้ที่รับใช้จักรพรรดิเชา คาห์น แห่งนอกพิภพ และต่อมายังได้เป็นพันธมิตรกับราชามังกรโอนากา เขาเป็นพวกกลายพันธุ์ที่เรียกว่า ทาร์คาทัน บาราคาเป็นสายพันธุ์ผสมระหว่างปีศาจจากอาณาจักรเนเธอร์และผู้อาศัยในแดนนอกพิภพ บาราคาและสายพันธุ์นี้จะมีดาบยาวที่มือและสามารถหดกลับได้
 46. เบลซ (Blaze) เป็นร่างแห่งธาตุไฟ ที่คอยไล่ล่าชัยชนะ เขาถูกโจมตีโดยพวกลัทธิโบราณ กลุ่มบุรุษศักดิ์สิทธิ์ที่ยังคงรับใช้ราชามังกรโอนากาได้จับตัวเบลซ โดยใช้เวทมนตร์และให้เขาคอยปกป้องไข่มังกรใบสุดท้าย หลังจากไข่ฟักออกมา เบลซสามารถที่จะดำเนินภารกิจเดิมของตนต่อ เบลซถูกสร้างขึ้นเพื่อเฝ้าดูความแข็งแกร่งของนักสู้ทั้งหมดจากทุกอาณาจักร หลังจากเป็นอิสระจากการคอยปกป้องไข่มังกร เบลซพบว่าตอนที่เขาได้หายไป พลังและจำนวนของเหล่านักสู้เริ่มมีมากจนเกินไป และเดกอนก็ได้ฟื้นขึ้นมาแล้ว เขาจึงวางแผนที่จะนำนักสู้ทั้งหมดมารวมกันเพื่อต่อสู้เป็นครั้งสุดท้าย สิ่งนี้ทำให้สองพี่น้องเทเว็นและเดกอนจะต้องหยุดเขาเพื่อป้องกันการเกิดอาร์มาเกดดอน เบลซรู้ว่ามีบางอย่างจากอาณาจักรเนเธอร์ได้ส่งผลกับเดกอน เบลซตัดสินใจเดินทางไปที่นั่นเพื่อค้นหาต้นตอ เมื่อเทเว็นเอาชนะเดกอนในการต่อสู้แล้ว เบลซเตรียมต่อสู้กับเทเว็น แต่เขาได้ตกเป็นทาสรับใช้ของบุรุษศักดิ์สิทธิ์ของโอนากา คาถาที่พวกเขาใช้กับเบลซได้ทำให้ภารกิจของเบลซผิดวัตถุประสงค์ไปจากเดิม สุดท้ายเทเว็นเอาชนะเบลซ แต่ก็ไม่สามารถหยุดการเกิดขึ้นของเหตุการณ์อาร์มาเกดดอนได้
 47. โบ ไร โช (Bo' Rai Cho) เป็นปรมาจารย์ฝึกนักสู้ เขามักจะมึนเมาและถือขวดเหล้าอยู่เสมอ เขาเป็นชาวนอกพิภพผู้ซึ่งคอยฝึกฝนบรรดานักสู้ เนื่องจากเขากำเนิดจากนอกพิภพ เขาจึงไม่อาจเข้าร่วมชิงชัยมอร์ทัล คอมแบท เพราะจะหมายความว่าเขาจะแข่งขันในนามชาวนอกพิภพและนั่นคือในนามจักรพรรดิเชา คาห์นผู้โหดร้าย เขาได้ฝึกฝนเหล่านักสู้เพื่อเข้าร่วมในการแข่งขัน หลังล้มเหลวมาหลายครั้ง สุดท้ายเขาทำสำเร็จในการฝึกฝน ลู แคง ซึ่งเอาชนะ แชง ซุง ได้ และกลายเป็นแชมป์ของการแข่งขันมอร์ทัล คอมแบท เมื่อเขาได้ข่าวว่า ลู แคง ถูกสังหารโดยคู่สหาย เดดลี่ อัลไลแอนซ์ เขาได้ให้ คัง เลา อยู่ภายใต้การฝึกฝนของเขาแทน ขณะที่กลุ่มนักสู้จากโลกเตรียมการจู่โจมคู่สหายเดดลี่ อัลไลแอนซ์นั้น โบ ไร โช แอบเข้าไปในปราสาทและนำร่างของ ลี เมย ออกมา เขาได้รวมกลุ่มใหม่กับนักสู้อื่นจากโลกนำโดยไรเดน และถอนตัวเพื่อความปลอดภัยไม่ได้เข้าร่วมในการต่อสู้
 48. ฟรอสท์ (Frost) เธอมักแต่งกายด้วยชุดแถบสีน้ำเงิน ถูกพบโดยซับ-ซีโร ด้วยประทับใจในความสามารถและฝีมือของเธอ เขาจึงให้เธอเป็นลูกมือ แต่ซับ-ซีโรไม่สามารถจะสอนความถ่อมตนให้เธอได้ ฟรอสท์ปรารถนาจะเป็นผู้นำสูงสุดของตระกูลของเธอ เธอตรึงซับ-ซีโรด้วยน้ำแข็งและกระชากเหรียญมังกร(สัญลักษณ์ที่เพิ่มความสามารถของซับ-ซีโร และเป็นสัญลักษณ์ของผู้นำลินเขว่ย)จากอกของเขา ด้วยความที่เธอไร้ความสามารถและไม่เคยฝึกฝนเธอจึงไม่สามารถควบคุมเหรียญมังกรได้ ทำให้เธอถูกสังหารด้วยความสามารถในการแช่แข็งของเธอเอง ซับ-ซีโรฝังศพเธอที่นอกพิภพและให้ยกโทษให้เธอ ต่อมาฟรอสท์ได้ตื่นขึ้นและรู้ตัวว่าอยู่นอกพิภพ โดยเธอเชื่อว่าซับ-ซีโรได้เอาเหรียญมังกรของเธอไป เธอจึงกลับไปยังลินเขว่ยบนโลกเพื่อสังหารซับ-ซีโร แต่ซับ-ซีโรได้แช่แข็งเธอและเก็บเธอไว้ในหีบลึกใต้วัด เมื่อเทเว็นได้เข้ามายังวัดลินเขว่ย เขาได้สลายน้ำแข็งและปลดปล่อยเธอ ตอนแรกเธอคิดว่าเทเว็นคือซับ-ซีโรและต่อสู้กับเขา เมื่อรู้ความจริงเธอได้วิ่งออกไปพร้อมความอายและหัวเสีย
 49. ฟูจิน (Fujin) เขาเป็นเทพแห่งวายุหรือลม เป็นหนึ่งในสี่ของผู้ที่ได้รับมอบหมายโดยไรเดน ให้คอยเฝ้าคุ้มครองเครื่องรางของชินน็อค เขาได้ร่วมกับไรเดนในการต่อต้านชินน็อคและช่วยกองทัพชาวโลกในการโจมตีปราสาทของเชา คาห์น หลังชินน็อคพ่ายแพ้ ฟูจินได้กลายเป็นเทพองค์ใหม่แห่งอาณาจักรโลกโดยไรเดนเป็นผู้มอบตำแหน่งให้
 50. เฟอร์รา/ทอร์ (Ferra/Torr) [ตัวละครใหม่ มอร์ทัล คอมแบท เอ็กซ์] มีสองร่างโดยต่อสู้ร่วมกัน เฟอรร์ราเป็นหญิงร่างเล็ก ส่วนทอรร์เป็นชายร่างใหญ่ พวกเขาเป็นพันธมิตรกับโคทัล คาห์น
 51. มาวาโด (Mavado) นับตั้งแต่กลุ่มมังกรแดงของเขาถูกทำลายโดยกลุ่มมังกรดำ เขายังคงต้องปิดความลับการรอดชีวิต เขาตัดสินใจใช้หน่วยทหารพิเศษเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของตนเอง มาวาโดได้ให้คู่หูของเขา ซู เฮา แฝงตัวไปยังหน่วยสำรวจนอกพิภพและช่วยพวกเขาในการสังหารสมาชิกคนสุดท้ายของมังกรดำ ต่อมา มาวาโดถูกจ้างโดยคู่สหายเดดลี่ อัลไลแอนซ์ ให้ไปสังหารเคนชิ เพื่อแลกกับโอกาสการพบกับสมาชิกคนสุดท้ายขององค์กรมังกรดำ คือ เคโน (ตอนนี้เป็นนายพลของคู่สหายเดดลี่ อัลไลแอนซ์) และให้พวกเขาทำลายหน่วยสำรวจนอกพิภพเพื่อป้องกันหน่วยทหารพิเศษที่จะสามารถออกมาสู่นอกพิภพได้ทางประตูมิติ มาวาโดทำได้สำเร็จ มาวาโดเอาชนะเคนชิได้ จึงทำให้มาวาโดสามารถที่จะต่อสู้กับเคโนได้ตามสัญญา อย่างไรก็ตาม มาวาโดได้จับตัวเคโนและให้สมุนนำตัวไปยังกองบัญชาการ ต่อมาคาบาลได้ฟื้นตัวอย่างเต็มที่จากการพักฟื้นในอาณาจักรเคออส และดูเหมือนเขาจะสังหารมาวาโดและได้รับดาบตะขอคืน
 52. มิลีนา (Mileena) เธอมักแต่งกายด้วยชุดสีชมพู เป็นมือสังหารที่คอยรับใช้เชา คาห์น และเป็นแฝด(โคลน)ที่ชั่วร้ายของคิทานา เธอเป็นตัวโคลนของคิทานาที่ไม่สมบูรณ์ซึ่งถูกสร้างโดยแชง ซุง จากการนำสายพันธุ์ไปผสมกับพวกทาร์คาทัน ทำให้เธอมีฟันยาวและแหลมคม เธอมีความอิจฉาต่อคิทานา นอกจากนี้เธอยังรับใช้ชินน็อคและโอนากาด้วย
 53. มีท (Meat) เป็นตัวทดลองที่น่าสยอง มีลักษณะเป็นเนื้อหนังและเลือดอาบ ถูกสร้างโดยแชง ซุง แต่เขาได้ออกมาจากคลัตช์ของพ่อมดก่อนที่จะสามารถทำการได้เสร็จสมบูรณ์
 54. โมแค็ป (Mokap) เป็นนักแสดงตรวจจับการเคลื่อนไหวของร่างกาย และมีลูกบอลตามร่างกาย เขามีความรู้เกี่ยวกับศิลปะและรูปแบบการต่อสู้ เดิมเขาเป็นอาจารย์สอนศิลปะการต่อสู้ทางตอนเหนือของชิคาโก วันหนึ่งเขาถูกเรียกตัวโดยจอห์นนี่ เคจ เพื่อทำงานแสดงเกี่ยวกับการตรวจจับการเคลื่อนไหวในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขา โมแค็ปจึงได้เข้าสู่ฮอลลีวู้ด โมแค็ปร่วมต่อสู้ในฝ่ายธรรมะ และได้รับพลังพิเศษบางอย่าง
 55. โมทาโร (Motaro) เป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์จำพวกม้า มีเขา มีหางยาว มี 2 แขนและ 4 ขา เรียกว่าพวกเซนทอเรียน โมทาโรได้มีความขัดแย้งกับพวกโชคาน (พวกมี 4 แขนและ 2 ขา ได้แก่ โกโร, ชีว่า และคินทาโร) มายาวนาน เนื่องจากเชา คาห์นโปรดปรานพวกเซนทอเรียนและช่วยโมทาโรในการปราบปรามเชื้อสายโชคาน โมทาโรมีหางคล้ายใบมีดและผิวหนังที่มีความสามารถสะท้อนกลับการจู่โจมจากคู่ต่อสู้
 56. โมล็อก (Moloch) เป็นสหายของดราห์มิน และเป็นปีศาจตัวโตจากอาณาจักรเนเธอร์ พ่อมดควาน ชี ได้ยื่นข้อเสนอการปลดปล่อยพวกเขาออกจากอาณาจักรเนเธอร์ หากพวกเขายอมช่วยปกป้องควาน ชี จากนินจาสกอร์เปียน พวกเขายอมรับข้อเสนอและคอยจัดการสกอร์เปียนเมื่อเขาเข้าใกล้ควาน ชี
 57. เรน (Rain) เขามักแต่งกายด้วยชุดแถบสีม่วง มีพลังในการควบคุมน้ำ เขาเป็นชาวอีเดเนียนที่หลบหนีออกมาระหว่างที่คาห์นบุกอาณาจักรและพ่อเลี้ยงของเขาซึ่งเป็นแม่ทัพได้ถูกสังหาร พันปีต่อมาเรนกลับมาในระหว่างที่คาห์นบุกโลก และเขาเลือกอยู่ข้างคาห์น ต่อมาควาน ชี ได้บอกกับเรนว่า แท้จริงแล้วเรนคือผู้สืบสกุลที่แท้จริงของอาร์กัสเทพผู้คุ้มครองอีเดเนีย เรนจึงได้เริ่มอ้างตนเป็นเจ้าชายแห่งอาณาจักร แต่เขายังคงเลือกอยู่ข้างอธรรมแม้เขาจะไม่ได้รับใช้คาห์นแล้วก็ตาม
 58. เรพไทล์ (Reptile) เขามักแต่งกายด้วยชุดแถบสีเขียว เป็นแรพเตอร์ที่เกือบสูญพันธุ์มีสองขาเหมือนมนุษย์แต่ใบหน้าคล้ายสัตว์เลื้อยคลานสามารถพ่นกรดได้ เรพไทล์ได้รับใช้เชา คาห์น โดยหวังว่าเผ่าพันธุ์ของตนเองจะถูกฟื้นฟูขึ้นอีกครั้ง เรพไทล์เป็นศัตรูที่ซ่อนเร้นอย่างลึกลับ เรพไทล์ถูกดึงออกไปนอกพิภพ เพื่อเป็นทาสของเชา คาห์น โดยคาห์นสัญญาจะปลุกชีพเผ่าพันธุ์ของเขาให้ เพื่อสนองความภักดี เรพไทล์ได้รับใช้เชา คาห์นโดยทำหน้าที่เป็นทหารประจำตัวของแชง ซุง และถูกสั่งให้ไปสังหารเจ้าหญิงคิทานาแต่ก็พ่ายแพ้ ต่อมาเรพไทล์ได้ไปเป็นผู้รับใช้ของเทพชินน็อค เรพไทล์ได้เจอกับไข่แห่งมังกรโอนากา ซึ่งได้แปลงร่างเรพไทล์ไปเป็นอวตารของโอนากา จนนำไปสู่เหตุการณ์ดีเซพชั่น
 59. เรยโค (Reiko) เป็นนายพลประจำกองทัพของชินน็อคและเชา คาห์น เรยโคมีแรงดลใจที่วันหนึ่งจะได้แทนที่จักรพรรดิ เขาได้ทำลับๆ ล่อๆ ที่ห้องของคาห์นและสวมหมวกเหล็ก เรยโคพยายามให้เทเว็นร่วมกองทัพของคาห์น เนื่องจากประทับใจในฝีมือการต่อสู้ แต่เทเว็นไม่ได้ใส่ใจเพราะเขาเพียงต้องการสังหารควาน ชี และเอาชนะเรยโคเท่านั้น
 60. ไรเดน (Raiden) หรือเทพไรเดน (ชาวอเมริกันพื้นเมืองรู้จักในนาม เฮาคาห์) คือเทพสายฟ้าของจักรวาลมอร์ทัล คอมแบท และคอยคุ้มครองอาณาจักรโลก เขามีความสามารถควบคุมสายฟ้า สามารถเหาะ และหายตัวได้ เมื่ออาณาจักรโลกเริ่มก่อตั้ง ไรเดนเป็นผู้คอยคุ้มครอง เขาต่อสู้กับเทพอาวุโสชินน็อคผู้ขี้โกง ซึ่งต้องการล้มล้างเหล่าเพื่อนเทพของเขา ด้วยความช่วยเหลือของเหล่าเทพอาวุโส ไรเดนเอาชนะชินน็อคและเนรเทศเขาสู่อาณาจักรเนเธอร์ และคุ้มกันเครื่องรางแห่งพลังของชินน็อคในสถานที่ลับ ณ วัดในเทือกเขาของเนปาล แชง ซุง ได้เชิญไรเดนให้เข้าร่วมชิงชัยมอร์ทัล คอมแบท และใช้ร่างมนุษย์ในการต่อสู้ ไรเดนรู้ถึงความตั้งใจของเชา คาห์น จึงเตือนสมาชิกที่เหลือ ลู แคง และ คัง เลา ให้ระวังภัยจากเชา คาห์น ไรเดนได้เดินทางสู่นอกพิภพเพียงลำพัง แม้เชา คาห์นจะเอาวิญญาณทุกดวงจากโลกเป็นของตนเองได้ แต่ไรเดนสามารถปกป้องดวงวิญญาณของลู แคง และนักสู้อื่นๆที่เขาเลือกได้
 61. ลี เมย (Li Mei) ชาวบ้านในหมู่บ้านของเธอ ถูกเกณฑ์ไปเป็นทาสเพื่อสร้างปราสาทของแชง ซุง รอบโซลนาโด ควาน ชี ได้ยื่นสัญญาการปลดปล่อย หากเธอต่อสู้เอาชนะเคโนได้ ระหว่างนี้เธอได้เป็นมิตรกับชูจินโค ผู้ที่ถูกจับโดยเคโนระหว่างตามหาเครื่องเทวามา 40 ปี ชูจินโคเสนอจะฝึกวิชาต่อสู้ให้เธอแม้จะดูมีโอกาสชนะน้อย แต่แล้วเธอชนะในการต่อสู้และได้รับสิทธิในการปลดปล่อยร่างทหารของราชามังกรได้หนึ่งราย ในช่วงเหตุการณ์ดีเซพชัน โบ ไร โช ได้ช่วยชีวิตเธอจากโชคชะตาและ ลี เมย ได้รับมุมมองบางอย่างจากนักสู้โบราณคนนี้ ต่อมาเมื่อราชามังกรโอนากาฟื้นคืนชีพ เธอได้กลับกลายเป็นราชินีของราชามังกร
 62. ลู แคง (Liu Kang) เดิมเป็นพระแห่งเส้าหลินที่เข้าร่วมชิงชัยมอร์ทัล คอมแบท เพื่อปกป้องอาณาจักรโลกจากการถูกรุกราน ตั้งแต่เขาได้รับชัยชนะ เขาก็ได้กลายเป็นผู้นำอาณาจักรโลกในการต่อสู้ โดยมีเทพไรเดนคอยช่วยเหลือ ลู แคงยังมีสัมพันธภาพที่โรแมนติกกับเจ้าหญิงคิทานาซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของ เชา คาห์นจักรพรรดิแห่งนอกพิภพ ลู แคง ต่อสู้ด้วยกังฟู เขาเข้าร่วมมอร์ทัล คอมแบท ครั้งที่ 10 เพื่อปกป้องอาณาจักรโลกจากการถูกยึดครอง และเขาสามารถเอาชนะแชมป์เก่าผู้ยิ่งใหญ่ คือ โกโร แต่ต่อมาเขาถูกสังหารโดยคู่สหายเดดลี่ อัลไลแอนซ์ คือ 2 พ่อมด ควาน ชี และ แชง ซุง
 63. สกอร์เปียน (Scorpion) เขามักแต่งกายด้วยชุดแถบสีเหลือง เดิมชื่อ ฮานโซ ฮาซาชิ แห่งตระกูลชิไรริว แต่ต่อมาได้ถูกสังหาร เขาถูกปลุกชีพกลายเป็นปีศาจนินจาที่คอยแสวงหาทางแก้แค้นผู้ที่ได้สังหารตัวเขาและบรรพบุรุษตระกูลชิไร ริว ของเขา ซึ่งเขาคิดว่าฆาตกรผู้นั้นคือซับ-ซีโร เขาจะเป็นพันธมิตรกับใครก็ตามที่สามารถแสวงหาหนทางแก้แค้นให้เขาได้ ควาน ชี จึงได้ใช้โอกาสนี้ในการสร้างสัญญาเพื่อแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ต่อกัน ทั้งที่แท้จริงแล้ว ควาน ชี คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสังหารในครั้งนั้น
 64. สคาร์เลต (Skarlet) เธอมักแต่งกายด้วยชุดสีแดงเลือด เธอเป็นนักสู้ที่ถูกสร้างและปลดปล่อยโดยเชา คาห์น เป้าหมายเดียวของเธอคือ การหาจุดประสงค์ที่แท้จริงของควาน ชี ในการเข้าร่วมมอร์ทัล คอมแบท เธอใช้ดาบโคดาชิและมีดคูนาอิเป็นอาวุธ
 65. สไตรเกอร์ (Stryker) หรือ เคอร์ทิส สไตรเกอร์ เขาเป็นตำรวจผู้นำของหน่วยควบคุมการจลาจล เมื่อประตูเชื่อมนอกพิภพได้เปิดขึ้น ณ เมืองหนึ่งที่ไม่ทราบชื่อ วิญญาณของเหล่ามนุษย์ถูกยึดเอาไปโดยเชา คาห์น ยกเว้นนักสู้ผู้ที่ถูกเลือกไว้โดยไรเดนเท่านั้น สไตรเกอร์ไม่เข้าใจว่าทำไมเขายังคงอยู่รอด จนกระทั่งเขาได้พบไรเดน และบอกให้เขาไปพบกับนักสู้ที่ถูกเลือกคนอื่นๆ และเรียนรู้ถึงความสำคัญที่เขายังคงรอดชีวิต เขาไม่ได้ปรารถนาจะเป็นเพียงไม่กี่คนที่รอด แต่เขาอยากแก้แค้นให้กับผู้บริสุทธิ์
 66. สโมค (Smoke) เป็นชาวสาธารณรัฐเชค เขามักแต่งกายด้วยชุดสีเทา-ดำ มีผมสีเงินและมีควันฟุ้งจากร่างกาย เดิมเขาเป็นมือสังหารของตระกูลลินเขว่ย เขาเป็นเพื่อนกับซับ-ซีโรผู้น้อง และทั้งคู่ได้ออกไปนอกพิภพเพื่อสังหารแชง ซุง แต่ไม่สำเร็จ เมื่อทั้ง 2 กลับมาที่ลินเขว่ย เขาพบว่าพวกลินเขว่ยเตรียมการเลือกนักสู้ที่ดีที่สุดเพื่อแปลงร่างกายไปเป็นหุ่นไซบอร์ก เหมือนที่ทำกับไซแรกซ์และเซคทอร์มาแล้วก่อนหน้านี้ ทั้งสโมคและซับ-ซีโรได้หนีออกมา แต่สโมคถูกจับตัวได้และถูกเปลี่ยนเป็นนักสู้หุ่นไซบอร์ก สโมคถูกตั้งโปรแกรมให้ตามล่าซับ-ซีโรเพื่อนของเขา แต่เขาได้ค้นพบว่าเขายังคงมีจิตวิญญาณและเป็นหนึ่งในนักสู้ที่ไรเดนได้เลือกไว้ เขาจึงช่วยซับ-ซีโรต่อสู้กับไซแรกซ์และเซคทอร์ แต่ในมอร์ทัล คอมแบท 2011 ด้วยการเปลี่ยนไปของเส้นเวลาจากนิมิตของไรเดน สโมคไม่ได้ถูกเปลี่ยนไปเป็นหุ่นไซบอร์ก แต่กลับกลายเป็นซับ-ซีโรที่ถูกเปลี่ยน
 67. อาชราห์ (Ashrah) เธอมักแต่งกายด้วยชุดสีขาว และสวมหมวกใบใหญ่ที่มีผ้าคลุม เธอเป็นปีศาจสาวจากอาณาจักรเนเธอร์ มีรูปพรรณงดงามและอ่อนน้อม ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นสมาชิกองค์กรพี่น้องแห่งเงามืดของควาน ชี ซึ่งนับถือเทพอาวุโสผู้ตกต่ำชินน็อค วันหนึ่งอาชราห์ปฏิเสธจะทำตามคำสั่งของควาน ชี ขณะที่เธอหนีออกจากอาณาจักรเนเธอร์ เธอได้พบดาบศักดิ์สิทธิ์ คือ กริช ซึ่งจะทำให้วิญญาณของเธอบริสุทธิ์จากความชั่วร้ายในแต่ละครั้งที่เธอทำการฆ่า โดยเธอไม่ได้รู้ว่าที่จริงแล้วมีดนั้นคืออาวุธในการฆ่าแวมไพร์ ซึ่งมันทำให้ผู้ที่ถือมันมีความเชื่อผิดๆในการใช้มันฆ่าแวมไพรฺ์และปีศาจอื่นๆ เธอได้ตามหา นูบ ไซบอต ผู้ที่เธอคิดว่าเป็นปีศาจผู้ทรงพลัง เพราะนั่นเท่ากับทำให้เธอบริสุทธิ์อย่างสมบูรณ์ หลังจากเธอได้สังหารปีศาจมากมายในอาณาจักรเนเธอร์ เธอได้ปรากฏออกมาในอาณาจักรที่ไม่คุ้นเคย ห้อมล้อมโดยเหล่าเทวา พวกเขาได้เลือกเธอ ผู้ที่จะขึ้นเป็นนางฟ้าแห่งแสง เมื่อครั้งหนึ่งเธอได้ใช้อาวุธผลาญความมืด หลังจากยอมทำตามความตั้งใจของพวกเขา อาชราห์ถูกนำไปยังเวเทอร์นัสเพื่อเริ่มสังหารพวกแวมไพร์ซึ่งเธอเห็นว่าพวกมันเป็นสิ่งชั่วร้าย แต่เธอพ่ายแพ้ให้กับนิทารา แล้วออกจากอีเดเนียเพื่อตามหาพลังของเบลซเพื่อที่จะทำลายนิทาราและรับความบริสุทธิ์ เธอยังคิดว่าการสังหารเออร์แมคก็จะเป็นเช่นเดียวกัน เพราะว่าพลังของเขาอยู่ในอาณาจักรเนเธอร์แม้เขาจะเป็นนักสู้ที่ดี ตั้งแต่พวกเขาพบกัน อาชราห์เกลียดชังเขาเสมอและอาจจะอิจฉาเออร์แมค
 68. เออร์รอน แบล็ค (Erron black) [ตัวละครใหม่ มอร์ทัล คอมแบท เอ็กซ์] เป็นชาวโลกและเป็นพวกรับจ้าง เขาได้ไปสู่นอกพิภพในช่วงการปกครองของโคทัล คาห์น แบล็คได้กลายเป็นนักรบของโคทัล และเป็นพันธมิตรกับพวกกลุ่มมังกรดำ
 69. เออร์แมค (Ermac) เขามักแต่งกายด้วยชุดแถบสีแดง เขาเป็นร่างที่ประกอบด้วยวิญญาณจำนวนมากของนักสู้ ที่ถูกสร้างโดยแชง ซุง ด้วยเหตุนี้เออร์แมคจึงเป็นร่างพหุนาม และเรียกแทนตัวเองว่าเรา เขาเป็นหนึ่งในนักสู้ของเชา คาห์น เออร์แมคจะดูดวิญญาณมาสะสม ในภารกิจหนึ่งในอาณาจักรเนเธอร์ เออร์แมคได้คุ้นเคยกับชูจินโค แม้ภายหลังคาห์นจะพ่ายแพ้ตอนบุกโลก เออร์แมคยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของคาห์นและเตร็ดเตร่ไร้ทิศทางออกไปนอกพิภพ ต่อมาเคนชิได้พบเออร์แมคและปลดปล่อยเขาจากการควบคุมของคาห์น เออร์แมคตัดสินใจชดเชยหนทางเดิมที่เขาทำด้วยการเป็นนักสู้ที่ทำดี หลังจากการตัดสินใจนี้ เขาได้พบกับลู แคง ผู้ที่ต้องการมิตรและปลดปล่อยเหล่าสหายจากการตกเป็นทาส เออร์แมคจึงรับโอกาสนี้ในการชดเชยสิ่งที่เคยทำผิดในนามของคาห์น เขาจึงช่วยลู แคง และปล่อยเหล่าสหายจากการควบคุมของโอนากาได้สำเร็จ ต่อมาทราบอีกว่าหนึ่งในวิญญาณที่อยู่ในเออร์แมค คือ ราชาเจอร์รอด ผู้เป็นอดีตสามีของซินเดลและบิดาของคิทานา
 70. โอนากา (Onaga) หลายล้านปีก่อนถูกรู้จักในชื่อ ราชามังกร และเป็นผู้ปกครองนอกพิภพ ต่อมา เชา คาห์น ซึ่งเป็นหนึ่งในที่ปรึกษา ได้วางยาเขาและยึดครองนอกพิภพไว้เอง โอนากาสามารถเก็บสติของตนไว้ได้ในหลุมศพ ก่อนที่ลู แคงจะเป็นผู้ชนะในการชิงชัยครั้งแรก โอนากาได้ติดต่อผ่านความตายกับชูจินโคโดยผ่านร่างอวตารชื่อ ดามาชิ (แปลว่า การหลอกลวง) เขาโน้มน้าวให้ชูจินโคทำการรวบรวมเครื่องเทวาทั้ง 6 หรือคามิโดกุจากแต่ละอาณาจักร โดยอ้างว่าเขาเป็นทูตของเทพอาวุโส เมื่อไข่มังกรฟักออกมามันได้เคลื่อนย้ายพลังไปยังเรพไทล์ ซึ่งเป็นการเติมเต็มให้โอนากาคืนชีพกลับมาโดยสมบูรณ์ โอนากาใช้ร่างที่แปลงของเรพไทล์เป็นที่อาศัย หลังจากเขาเอาชนะควาน ชี, แชง ซุง และไรเดน โอนากาได้ปลุกชีพนักรบของโลกมาเป็นทาสรับใช้ของเขา เขาสร้างพันธมิตรกับเหล่าทาร์คาทันเพื่อให้สกัดกองทัพของอีเดเนียไว้ที่อ่าวในขณะที่เขากำลังค้นหาเวทมนตร์ที่จะรวมเครื่องเทวาเข้าด้วยกันและทำให้เขามีพลังสูงสุด อย่างไรก็ตาม ชูจินโคเอาชนะโอนากาได้ และปล่อยเขาไว้กับเครื่องรางของชินน็อคไว้เป็นตัวคอยป้องกัน และไนท์วูล์ฟได้ช่วยตรึงวิญญาณของโอนากาไว้ภายในอาณาจักร โดยแยกออกจากร่างของเรพไทล์ ต่อมาชินน็อคได้เข้าใกล้โอนากา และยื่นข้อเสนอให้เขาปกครองนอกพิภพถ้าเขาช่วยเดกอนให้เอาชนะเบลซและได้พลังดุจเทพนั้น โอนากาได้ถูกปล่อยจากพันธนาการและคืนร่างเดิม เขาได้ร่วมกับควาน ชี แชง ซุง และเชา คาห์น ในการวางแผนทำลายเบลซ ซึ่งเกิดขึ้นที่อีเดเนีย
 71. ฮาวิค (Havik) มีใบหน้าเหมือนศพ ร่างของเขาสามารถบิดไปในลักษณะที่แปลกได้ เขาเป็นนักพรตจากอาณาจักรเคออส หรืออาณาจักรแห่งความยุ่งเหยิง เขาเป็นกลางเพราะไม่ว่าดีหรือชั่วความปรารถนาของเขาคือการขยายความไม่ลงรอยต่อกัน และเขาจะเป็นพันธมิตรกับผู้ที่สามารถทำให้เขาทำสิ่งนั้นได้ โดยไม่สนเป้าหมายของคนพวกนั้น เขามักเป็นคนสร้างปัญหาให้กับอาณาจักรเซโด เขาได้ผูกมิตรกับดาร์เรียสและเป็นวีรบุรุษแห่งอาณาจักรเคออส เขาเป็นศัตรูกับราชามังกรโอนากา เขาได้พบกับคาบาลผู้ที่บาดเจ็บจากการพ่ายแพ้หัวหน้ากลุ่มมังกรแดงคือมาวาโด ฮาวิคได้รักษาคาบาล และรับปากจะช่วยคาบาลคืนความรุ่งเรืองให้มังกรดำ ฮาวิคทำแบบนี้เพื่อจะส่งเสริมความยุ่งเหยิงบนโลก ฮาวิค, คาบาล, คิรา, และโคบรา ได้ไปยังนอกพิภพ ที่นี่ฮาวิคได้เปิดเผยแผนการณ์การหลอกเหล่านักสู้ให้มาต่อสู้กับโอนากา ซึ่งหากโอนากาแพ้ หรือ อ่อนแรง เขาจะสามารถกินหัวใจของโอนากาเพื่อทำให้ตัวเขาฟื้นจากการเป็นศพ
 72. โฮทารู (Hotaru) คือนายพลจากอาณาจักรเซโด และอุทิศตนเพื่อรักษากฎและคำสั่งโดยไม่เกี่ยงค่าตอบแทน จึงอาจเรียกว่าเป็นผู้คลั่งกฎ โฮทารูเป็นกลาง (เช่นเดียวกับฮาวิค ผู้ที่ไม่ลงรอยกัน) เพราะเขารักษากฎและรับคำสั่งของผู้ที่มีอำนาจสูงกว่า ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายดี เป็นกลาง หรือฝ่ายร้าย โดยไม่สนใจเรื่องความตั้งใจของพวกเขา เมื่อชูจินโคต้องการความช่วยเหลือจากเขา โฮทารูได้ออกไปยังนอกพิภพเพื่อเผชิญหน้ากับกองทัพทาร์คาทันของคาห์นที่กำลังล้อมกำแพงเมืองแห่งเหล่ยเชน ชูจินโคได้ตอบแทนให้กับเขา เมื่อชูจินโคไปพบเขาเพื่องานอื่นอีกครั้ง โฮทารูได้กักขังชูจินโคไว้ ด้วยเหตุที่เขาละเมิดเคอร์ฟิว ชูจินโคแก่ขึ้นหลายปีในคุกของโฮทารู และชูจินโคถูกช่วยแหกคุกโดยไดรู โฮทารูคิดว่าชูจินโคได้สังหารผู้คุมสองรายและหนีไป เขาทั้งสองได้สู้กันและชูจินโคชนะ หลายปีต่อมากองทัพของโฮทารูอยู่ภายใต้คำสั่งของโอนากา ด้วยเชื่อว่านี่คือผู้ปกครองใหม่ที่จะนำกฎคำสั่งสู่จักรวาล โฮทารูได้ช่วยโอนากาในการโจมตีและไล่ล่าผู้ที่ต่อต้านพวกเขา ในอดีตโฮทารูเคยเป็นผู้คุมในตอนที่ไดรูโดนกักขัง


อ้างอิง[แก้]