ข้ามไปเนื้อหา

Love Is สี่เส้า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Love Is สี่เส้า
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับการัณยภาส ขำสิน
บทภาพยนตร์การัณยภาส ขำสิน
อำนวยการสร้างณภัทร ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม
นักแสดงนำพงศกร เมตตาริกานนท์
ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์
เวฟ คูเปยจง
เวนดี้ หว่อง
บริษัทผู้สร้าง
เอ็นจีอาร์
ผู้จัดจำหน่ายเอ็นจีอาร์
วันฉายไทย 23 เมษายน พ.ศ. 2558 มาเลเซีย 4 มิถุนายน พ.ศ. 2558
ความยาว1 ชั่วโมง 44 นาที
ประเทศประเทศไทย
ภาษาภาษาไทย
ทำเงิน1.08 ล้านบาท
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากสยามโซน

Love Is สี่เส้า เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก-ดราม่า สร้างโดย เอ็นจีอาร์ กำกับโดย การัณยภาส ขำสิน ผู้กำกับ ดีกรี รางวัลสุพรรณหงส์ สาขากำกับศิลป์ยอดเยี่ยม จากเรื่อง Wonderfull Town ออกฉายในโรงภาพยนตร์ในไทยวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2558 และเข้าฉายที่ประเทศมาเลเซียวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2558 [1] นำแสดงโดย พงศกร เมตตาริกานนท์ ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ เวฟ คูเปยจง เวนดี้ หว่อง [2]

เรื่องย่อ[แก้]

"อาเว่ย" พยายามเผยจุดอ่อนของ "กมล" ศัตรูหัวใจของตนให้ "อาฉิง" รับรู้ตลอดเวลา แต่อาฉิงยังมั่นคงและมั่นใจในความรักที่มีต่อกมล แม้ว่าจะมีเงื่อนไขภายในใจที่จะขออยู่บนดอยเพื่อดูแลอาม่าก็ตาม ขณะที่ความรักของกมลก็กำลังเผชิญการตัดสินใจว่าจะเสียสละตัวตนเพื่ออยู่กับคนที่รักด้วยวิธีใด เช่นเดียวกับความรักของ "เสี่ยวผิง" ที่มีต่ออาเว่ยอย่างไม่มีเงื่อนไข แม้จะรู้ดีว่าตนเองไม่เคยอยู่ในสายตาของคนที่ตนรักเลยแม้แต่น้อยก็ตาม แต่ความรักของอาเว่ยกลับเป็นความรักของชายหนุ่มผู้พยายามจะให้ในสิ่งที่ตัวเองเข้าใจว่ามันคือความรัก คิดว่าการที่ได้อยู่กับคนที่ตนรักแล้วมอบทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นความสุขให้แก่อาฉิง เป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้วในสายตาของตน และความฝันของอาเว่ยก็คือการได้มองเห็นคนที่ตนเองรักมีความสุขอยู่ในสายตาตนเองก็เพียงพอ

เมื่อโชคชะตากลับพลิกผัน กลมกลับประสบอุบัติเหตุจนมีผลต่อการมองเห็น แต่อาฉิงก็ยังยืนยันที่จะแต่งงานด้วย ท่ามกลางความสะเทือนใจระคนซาบซึ้งใจของทุกคน แต่กลับไม่ใช่กับอาเว่ย อาเว่ยจะทำเช่นไรเมื่อฟ้าเปิดโอกาสให้เขาอีกครั้ง แม้ว่าเขาจะมีเสี่ยวผิงเป็นภรรยาอยู่แล้วก็ตาม หรือนิยามรักที่ว่า "รักคือการให้" ที่อาเว่ยเข้าใจจะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของความรักของเขา แต่ท้ายที่สุดแล้วกลับกลายเป็นโศกนาฏกรรมความรักใครก็คาดไม่ถึง

บทสรุปของนิยามความรักต่างเหตุผลของทั้ง 4 คนที่มิอาจคาดเดา ร่วมกันค้นหานิยามของคำว่า "รัก...คือ...การ...ให้" นิยามของใครที่โดนใจคุณ

นักแสดงนำ[แก้]

เพลงประกอบภาพยนตร์[แก้]

  • เพลง The Moon Represent in My Heart หรือ เยวี่ยเลี่ยงไต้ เปียวหว่อเตอซิน (月亮代表我的心 yuè liang dài biǎo wǒ de xīn)

โดยสุเมธ องอาจ จากต้นฉบับ ของเติ้งลี่จวิน

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]