Blacklist นักเรียนลับ บัญชีดำ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Blacklist นักเรียนลับ บัญชีดำ
ประเภทละครชุด (ซีรีส์)
สร้างโดยจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
จีเอ็มเอ็มทีวี
เลเซอร์แคท
เค้าโครงจากนิยายชุด Blacklist โดย ปุยฝ้าย
กำกับโดยวรเวช ดานุวงศ์
ณภัทร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา
แสดงนำปรีติ บารมีอนันต์
กรภัทร์ เกิดพันธุ์
วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์
ภวัต จิตต์สว่างดี
คณพันธ์ ปุ้ยตระกูล
ธนัตถ์ศรันย์ ซำทองไหล
สัตบุตร แลดิกี
ดนตรีเปิดBlacklist Opening Theme
ดนตรีปิดปก - ธนทัต ชัยอรรถ
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับไทย ไทย
จำนวนตอน12 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างสถาพร พานิชรักษาพงศ์
ดารภา เชยสงวน
ความยาวตอน60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 , ไลน์ทีวี
แบบภาพ576i (16:9 ภาพคมชัดปกติ)
1080i (16:9 ภาพคมชัดสูง)
การออกอากาศแรก13 ตุลาคม พ.ศ. 2562 – 29 ธันวาคม พ.ศ. 2562
แหล่งข้อมูลอื่น
Blacklist นักเรียนลับ บัญชีดำ (ไลน์ทีวี)
ข้อมูลจากสยามโซน

Blacklist นักเรียนลับ บัญชีดำ เป็นละครชุด (ซีรีส์) ที่มีเค้าโครงมาจากนิยายชุด Blacklist จำนวน 6 เล่มของ ปุยฝ้าย[1] ผลิตโดยจีเอ็มเอ็มทีวี และ เลเซอร์แคท กำกับการแสดงโดย วรเวช ดานุวงศ์ และ ณภัทร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา[2] ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เวลา 21.25 น. และเปิดให้รับชมย้อนหลังทางไลน์ทีวี เวลา 23.00 น. ของวันเดียวกัน ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2562

เรื่องย่อ[แก้]

เพราะการหายตัวไปของ ฟ้า (พลอย ศรนรินทร์) ทำให้ ทราฟฟิค (กรภัทร์ เกิดพันธุ์) ตัดสินใจเข้ามาเรียนในโรงเรียนเอกอนันต์ โรงเรียนที่ได้ชื่อว่ามีความเป็นเลิศในทุกด้าน แต่ในขณะเดียวกันก็มีเรื่องลับดำมืดแฝงอยู่หลายอย่าง ทราฟฟิคตั้งใจจะสืบหาว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้พี่สาวของเขาหายไป และเธอหายไปไหนกันแน่ แต่แทนที่จะได้อยู่ในห้องลำดับต้นๆตามคะแนนสอบที่เขาคิดว่าเขาทำได้ ทราฟฟิคกลับถูกจัดให้เรียนในห้อง ม.4/6 ห้องบ๊วยที่เต็มไปด้วยเหล่าอันธพาล นำโดย แอนดริว (วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์) หนุ่มเลือดร้อนจอมปากจัด, ไฮไลท์ (ภวัต จิตต์สว่างดี) หนุ่มหน้านิ่งผู้เงียบขรึม, จิมเบ (คณพันธ์ ปุ้ยตระกูล) หนุ่มขี้เล่นที่ชอบโม้ตลอดเวลา, บรรทัด (ธนัตถ์ศรันย์ ซำทองไหล) หนุ่มแว่นที่วันๆเอาแต่ใช้เวลาไปกับการเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือ และ ไตเติ้ล (สัตบุตร แลดิกี) หนุ่มบ้าพลังตัวป่วนประจำห้อง มิหนำซ้ำห้องนี้ยังมี วันเผด็จ (ปรีติ บารมีอนันต์) เป็นครูประจำชั้นที่ภาพลักษณ์ภายนอกดูเป็นหัวหน้าแก๊งนักเลงมากกว่าจะเป็นครู

แต่แล้ววันหนึ่งทราฟฟิคก็ได้รู้เรื่องราวของ แก๊งหัตถ์เทวะ แก๊งนักเลงลึกลับที่มีอิทธิพลในโรงเรียนผ่าน เมล่อน (ชนิกานต์ ตั้งกบดี) เด็กสาวนักเรียนห้องคิง ทราฟฟิคสงสัยว่าการหายตัวไปของฟ้าจะเกี่ยวข้องกับแก๊งหัตถ์เทวะหรือเปล่าจึงตัดสินใจตามสืบเรื่องนี้ โดยมีแอนดริวและไฮไลท์ทำทีช่วยเหลือ แล้วทราฟฟิคก็ได้รู้ว่า ความจริงนั้นแอนดริว ไฮไลท์ จิมเบ บรรทัด และไตเติ้ลไม่ใช่นักเรียนห้องบ๊วยทั่วไป แต่พวกเขาคือสมาชิกของกลุ่ม Blacklist กลุ่มนักเรียนระดับหัวกะทิประวัติดี ที่ได้รับมอบหมายภารกิจลับในการสืบเสาะและเปิดโปงเรื่องราวร้ายๆในโรงเรียน โดยที่ทั้ง 5 คนจะแฝงตัวอยู่ในคราบนักเรียนห้องบ๊วย และมีวันเผด็จเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่ม วันเผด็จเสนอให้ทราฟฟิคเข้าร่วมกลุ่มและมอบหมายตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มให้ทราฟฟิค เพื่อช่วยให้ทราฟฟิคตามหาฟ้าได้สะดวกขึ้น และร่วมกันทำภารกิจเพื่อเปิดโปงเรื่องลับและปกป้องโรงเรียนเอกอนันต์แห่งนี้ และนั่นคือจุดเริ่มต้นภารกิจของทราฟฟิคในนาม Blacklist

รายชื่อนักแสดง[แก้]

นักแสดงนำ[แก้]

นักแสดงสมทบ[แก้]

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

เพลงประกอบ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "จากหนังสือนิยายแจ่มใส เอเวอร์วายสู่ ซีรีส์ใหม่ ปี 2019 GMMTV Series 2019 WONDER THIRTEEN". naiin.com. 16 มกราคม 2562. สืบค้นเมื่อ 25 ตุลาคม 2562.
  2. "แบงค์, นนน, ชิม่อน, โอม, เฟิร์ส นำทีมประชันฝีมือ สนุกเข้มครบรส!!! ในซีรีส์ Blacklist นักเรียนลับ บัญชีดำ". newsplus.co.th. 11 ตุลาคม 2562. สืบค้นเมื่อ 25 ตุลาคม 2562.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]