ไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวค์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวค์
Eintracht Braunschweig logo.svg
ชื่อเต็มBraunschweiger Turn- und
Sportverein Eintracht von 1895
ฉายาDie Löwen
ก่อตั้ง15 ธันวาคม ค.ศ. 1895 (พ.ศ. 2438)
สนามไอน์ทรัคท์ชทาดิโยน
เบราน์ชไวค์
(ความจุ: 23,325[1])
ประธานสโมสรเซบาสเทียน เอเบิล
(Sebastian Ebel)
ผู้ฝึกสอนอันเดร ชูแบร์ท
(André Schubert)
ลีกดริทเทอลีกา
2018–19อันดับที่ 16
เว็บไซต์เว็บไซต์สโมสร
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน

ไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวค์ (เยอรมัน: Eintracht Braunschweig) หรือชื่อเต็ม "Braunschweiger Turn- und Sportverein Eintracht von 1895 e.V." (BTSV) เป็นสโมสรฟุตบอลและสโมสรกีฬาจากเมืองเบราน์ชไวค์ รัฐนีเดอร์ซัคเซิน ประเทศเยอรมนี

ประวัติ[แก้]

ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1895 เป็นหนึ่งในสโมสรร่วมก่อตั้งของบุนเดิสลีกา ซึ่งก่อตั้งในปี ค.ศ. 1963 โดยไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวค์ได้เป็นแชมป์สูงสุดของลีกในฤดูกาล 1966-67 ปัจจุบันทีมฟุตบอลลงเล่นในระดับบุนเดิสลีกา ลีก 2 ผลงานที่ดีที่สุดคือได้อันดับที่ 2 ของฤดูกาล 1981-82 และ 2013-14 สนามเหย้าของทีมคือ ไอน์ทรัคท์ชทาดิโยน (Eintracht-Stadion) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองเบราน์ชไวค์ ก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1923 ปัจจุบันสนามมีความจุ 23,325 คน

เกียรติประวัติ[แก้]

ระดับประเทศ[แก้]

ผลงานในฤดูกาลก่อนหน้า[แก้]

ฤดูกาล ลีก อันดับ ผล
1999–2000 Regionalliga Nord* 3
2000–01 Regionalliga Nord 8
2001–02 Regionalliga Nord 2 เลื่อนชั้น
2002–03 2. Bundesliga 15 ตกชั้น
2003–04 Regionalliga Nord 6
2004–05 Regionalliga Nord 1 เลื่อนชั้น
2005–06 2. Bundesliga 12
2006–07 2. Bundesliga 18 ตกชั้น
2007–08 Regionalliga Nord 10
2008–09 3. Liga 13
2009–10 3. Liga 4
2010–11 3. Liga 1 เลื่อนชั้น
2011–12 2. Bundesliga 8
2012–13 2. Bundesliga 2 เลื่อนชั้น
2013–14 Bundesliga 18 ตกชั้น
2014–15 2. Bundesliga 6
2015–16 2. Bundesliga 8
2016–17 2. Bundesliga 3
2017–18 2. Bundesliga 17 ตกชั้น
2018–19 3. Liga
  • (*) Regionalliga Nord เทียบเท่ากับลีก 3 ก่อนการก่อตั้ง 3. Liga ในปี ค.ศ. 2008

ผู้เล่นชุดปัจจุบัน[แก้]

ไอน์ทรัคท์ชทาดิโยน สนามเหย้าของทีม
ณ วันที่ 21 มกราคม ค.ศ. 2019

หมายเหตุ: ธงชาติที่ปรากฏบ่งบอกให้ทราบว่าผู้เล่นคนนั้นสามารถเล่นให้กับชาติใดตามกฎของฟีฟ่าตามความเหมาะสม เพราะผู้เล่นบางคนอาจถือสองสัญชาติ

เลข ตำแหน่ง สัญชาติ ผู้เล่น
1 GK เยอรมนี Marcel Engelhardt
2 DF เยอรมนี David Sauerland
3 DF เยอรมนี Benjamin Kessel
4 DF เยอรมนี Nils Rütten
6 MF เยอรมนี Steffen Nkansah
7 MF เยอรมนี Bernd Nehrig
8 MF เยอรมนี Stephan Fürstner
9 FW เยอรมนี Philipp Hoffmann
10 MF คอซอวอ Mërgim Fejzullahu
11 FW เยอรมนี Leandro Putaro (ยืมตัวจากอาร์มีเนียบีเลอเฟ็ลท์)
13 GK บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา Jasmin Fejzić
15 FW เยอรมนี Marcel Bär
16 DF เยอรมนี Robin Becker
17 FW เยอรมนี Yari Otto
18 DF เยอรมนี Nick Otto
19 DF เยอรมนี Felix Burmeister (กัปตัน)
เลข ตำแหน่ง สัญชาติ ผู้เล่น
21 GK เยอรมนี Yannik Bangsow
22 MF เยอรมนี Manuel Janzer
23 DF เยอรมนี Christoph Menz
25 MF ตุรกี Onur Bulut
26 FW เยอรมนี Julius Düker (ยืมตัวจากเอ็สเซ พาเดอร์บอร์น)
27 DF เยอรมนี Niko Kijewski
28 MF เดนมาร์ก Jonas Thorsen
29 MF ลักเซมเบิร์ก Eric Veiga
31 MF เยอรมนี Marc Pfitzner
32 MF เยอรมนี Samuel Abifade
33 GK รัสเซีย Roman Birjukov
34 DF เยอรมนี Jan-Lukas Funke
34 MF เยอรมนี Mike Feigenspan
35 MF เยอรมนี Ayodele Adetula
38 MF เยอรมนี Leon Bürger

อ้างอิง[แก้]

  1. Christian Schiebold, Beim Fußball passen 23 325 Fans ins Stadion, Braunschweiger Zeitung ฉบับวันที่ 24 สิงหาคม 2013 หน้า 27

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]