ไมโครซอฟท์ มันนี่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
ไมโครซอฟท์ มันนี่
Boxshot
ไมโครซอฟท์ มันนี่ 2006 พรีเมียม
ผู้พัฒนา ไมโครซอฟท์
ระบบปฏิบัติการ ไมโครซอฟท์ วินโดวส์
ประเภท การเงินส่วนบุคคล
สัญญาอนุญาต กรรมสิทธิ์ ซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์
เว็บไซต์ www.microsoft.com/money/default.aspx

ไมโครซอฟท์ มันนี่ (อังกฤษ: Microsoft Money) เป็นซอฟต์แวร์การบริหารการเงินส่วนบุคคลของไมโครซอฟท์ ช่วยให้ผู้ใช้ดูยอดคงเหลือในบัญชีเงินฝากธนาคาร ,การสร้างงบประมาณ และค่าใช้จ่ายในการติดตาม ,ในหมู่คุณสมบัติอื่น ๆ[1] มันถูกออกแบบมาสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ ไมโครซอฟท์ วินโดวส์

ไมโครซอฟท์ มันนี่ ไม่ได้รับการพัฒนาต่อ ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวขึ้นในปี ค.ศ. 1991 จนยุติในปี ค.ศ. 2009 ,ไมโครซอฟท์ มันนี่ เป็นซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ ต่อมาไมโครซอฟท์ได้ยุติการขายของซอฟต์แวร์ในวันที่ 30 มิถุนายน ค.ศ. 2009 และถอดออกจากการเข้าสู่บริการออนไลน์สำหรับการติดตั้งที่มีอยู่ในไมโครซอฟท์ มันนี่ ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2011[2] ในปี ค.ศ. 2010 ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัวรุ่นใหม่มาแทนที่เรียกว่า ไมโครซอฟท์ มันนี่ พลัส ซันเซ็ต ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดและแก้ไขไฟล์ข้อมูลการเงินได้ แต่ไม่มีคุณสมบัติที่ออนไลน์ใด ๆ หรือซับพอร์ต[3] สามารถใช้ได้ทั้งสองรุ่น ได้แก่ เดลลัก และ โฮม & บริสเนสส์

อ้างอิง[แก้]

  1. "Introduction". Microsoft Money Plus User Guide. Microsoft Corporation. Archived from the original on September 26, 2009. สืบค้นเมื่อ January 17, 2012. 
  2. "Statement from Microsoft on the discontinuation of Microsoft Money". Money.mvps.org. สืบค้นเมื่อ April 3, 2012. 
  3. "Microsoft Money Plus Homepage". Microsoft.com. August 5, 2010. สืบค้นเมื่อ April 3, 2012. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]