ไคลเรอ รอมเมอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ไคลเรอ รอมเมอร์ (7 ธันวาคม ค.ศ. 1904 – 19 สิงหาคม ค.ศ. 1996) เป็นนักแสดงหญิงชาวเยอรมัน ไคลเรอเสียชีวิตที่กรุงลอนดอน

ผลงานที่ได้รับการคัดเลือก[แก้]

  • The Queen of Whitechapel (1922)
  • The Song of Songs (1922)
  • Der Herzog von Aleria (1923)
  • Judith (1923)
  • The Fake Emir (1924)
  • The Third Watch (1924)
  • The Man at Midnight (1924)
  • A Dangerous Game (1924)
  • Wallenstein (1925)
  • The Third Squadron (1926)
  • In Treue stark (1926)
  • Torments of the Night (1926)
  • Eternal Allegiance (1926)
  • The Woman from the Folies Bergères (1927)
  • Circle of Lovers (1927)
  • Die Stadt der tausend Freuden (1927)
  • Herkules Maier (1928)
  • Leontine's Husbands (1928)
  • Scapa Flow (1930)
  • Weekend in Paradise (1931)
  • Peace of Mind (1931)
  • All is at Stake (1932)
  • Tausend für eine Nacht (1933)

บรรณานุกรม[แก้]

  • Jung, Uli & Schatzberg, Walter. Beyond Caligari: The Films of Robert Wiene. Berghahn Books, 1999.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]