โอเท็ป

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โอเท็ป
Otep1.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดลอสแอนเจลิส , รัฐแคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา
แนวเพลงนูเมทัล[1]
อัลเทอร์เนทีฟเมทัล
ช่วงปี2000–ปัจจุบัน
ค่ายเพลงCapitol (2001–2007) KOCH (2007–ปัจจุบัน)
ส่วนเกี่ยวข้องคอร์น
เว็บไซต์www.otep.com
สมาชิกOtep Shamaya
"Evil" J. McGuire
Brian Wolff
Steven Barbola
อดีตสมาชิกTarver Marsh
Dave "Spooky" Aguilera
Mark "Moke" Bistany
Rob Patterson
Greg Wells
Doug Pellerin
Karma Cheema
Aaron Nordstrom
Lee Rios
Jim Prong
Scotty CH
Scott Coogan
David Lopez
Doug Pellerin
Melissa DeGott

โอเท็ป (อังกฤษ: Otep) คือวงดนตรีนูเมทัลจากลอสแอนเจลิส ก่อตั้งวงในปี 2000 ประกอบด้วยสมาชิกคือ Shamaya (ร้องนำ), Karma Cheema (กีตาร์), "Evil" J. (เบส), Brian Wolff (กลอง) ชื่อวงยังเป็นชื่อของนักร้องนำด้วย อัลบัมแรกที่ออกในปี 2002 ชื่อ Sevas Tra มันทำให้ชื่อเสียงของพวกเขาดังที่สำคัญโชว์ของพวกเขาก็ไม่ธรรมดา เรียกว่าขึ้นชื่อเรื่องความบ้าระห่ำเหมือนกัน

พวกเขาเคยขึ้นเวที Stage 3 ในเทศกาล Ozzfest 2001 มาแล้ว ก่อนที่พวกเขาจะเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด Capital

ปี 2009 พวกเขาได้เซ็นสัญญากับค่าย VICTORY Records

ผลงาน[แก้]

EP[แก้]

  • Jihad (2001)
  • Wurd Becomes Flesh (2005)

อัลบั้มเต็ม[แก้]

  • Sevas Tra (2002)
  • House of Secrets (2004)
  • The Ascension (2007)
  • Smash The Control Machine (2009)
  • Atavist (2011)
  • Hydra (2013)

วิดีโอ[แก้]

ปี ชื่อ
2001 "T.R.I.C."
2002 "Blood Pigs"
2004 "Warhead"
"Buried Alive"
2007 "Ghostflowers"
"Breed"
2008 "Confrontation"
"Crooked Spoons"
2009 "Smash the Control Machine"

อ้างอิง[แก้]

  1. Sharpe-Young, Garry. "Rockdetector Biography". สืบค้นเมื่อ 2008-09-14.