ข้ามไปเนื้อหา

โอกามิซัง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โอคามิซัง
オオカミさん
ชื่อภาษาอังกฤษŌkami-san
แนวรักโรแมนติค
มังงะ
โอคามิซัง โทะ ชิจินิน โนะ นาคามะทาจิ
オオカミさんと七人の仲間たち
เขียนโดยมาซาชิ โอคิตะ
สำนักพิมพ์ญี่ปุ่น ASCII Media Works
มังงะ
โอคามิซัง โทะ ชิจินิน โนะ จูเก็นทาจิ
オオカミさんと七人的同伴
เขียนโดยมาซาชิ โอคิตะ
สำนักพิมพ์ญี่ปุ่น ASCII Media Works
อนิเมะ
โอคามิซัง โทะ ชิจินิน โนะ นาคามะทาจิ
オオカミさんと七人の仲間たち
กำกับโดยอิวาซากิ โยชิอากิ
สตูดิโอJ.C.Staff

โอคามิซัง (ญี่ปุ่น: オオカミさんโรมาจิŌkami-san) เป็นนวนิยายญี่ปุ่นแนวรักโรแมนติค ประพันธ์โดยมาซาชิ โอคิตะ และวาดภาพประกอบโดยอุนาจิ วางจำหน่ายเล่มแรกเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2549 โดยใช้ชื่อว่า โอคามิซัง โทะ ชิจินิน โนะ นาคามะทาจิ (ญี่ปุ่น: オオカミさんと七人の仲間たちโรมาจิŌkami-san to Shichinin no Nakamatachiทับศัพท์: Okamisan and her Seven Companions) เป็นนิยายที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ "โอคามิ เรียวโกะ" สมาชิกสายบู๊ของกลุ่มชุมนุมกิจกรรม "ธนาคารโอโตกิ" ซึ่งเหมือนธนาคาแลกเปลี่ยนการช่วยเหลือกัน โดยคุณสามารถมาขอรับการช่วยเหลือในทุกๆเรื่องจากธนาคารได้ โดยจะถือว่าเป็นสินเชื่อ และผู้ใช้บริการเองก็ต้องตอบแทนทางธนาคารกลับเช่นเดียวกัน

เรื่อง โอคามิซัง นอกจากจะมีฉบับนวนิยาย 10 ฉบับแล้ว ยังมีในรูปแบบมังงะ วาดภาพประกอบโดยคุรุมิ สุซุชิโระ และแบบฉบับอะนิเมะ จัดทำโดย J.C.Staff อีกด้วย

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

"โอคามิ เรียวโกะ" สมาชิกสายบู๊ของกลุ่มชุมนุมกิจกรรม "ธนาคารโอโตกิ" พร้อมเพื่อนสนิท "อากาอิ ริงโกะ" ได้ออกทำภารกิจที่ได้รับไหว้วานมาตามปกติ แต่ระหว่างการเจรจากับนักเลงที่เป็นเป้าหมาย นักเลงได้หยิบมีดที่ตนเองซ่อนไว้ออกมา หมายจะทำร้ายทั้งคู่ ได้มีหินลึกลับปรากฏมาจู่โจมนักเลง ทำให้เขาชะงัก และได้รับการประเคนหมัดของเรียวโกะซังไปเต็มๆ แต่ก็ทำให้เรียวโกะรู้ตัวว่า มีใครบางคนกำลังคอยสะกดรอยตามพวกเธออยู่..

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]