โรส อัลบา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

โรส อัลบา (5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1920 – มกราคม ค.ศ. 2006) เป็นนักแสดงลูกครึ่งชาวอียิปต์-อังกฤษ เริ่มแสดงตั้งแต่ปี ค.ศ. 1956 - ค.ศ. 1982[1]

ผลงานที่ได้รับการคัดเลือก[แก้]

  • Il Fallco d'oro (1955) - Gertrude Montefalco
  • Shadow of a Man (1956) - Cabaret Singer
  • Mary Had a Little... (1961) - Duchess of Addlecombe
  • Thunderball (1965) - Madame Botier
  • School for Sex (1969) - Countess of Burwash
  • Fourmose (1972) - Landlady
  • The Passage (1979) - Madame Alba
  • City of Women (1980) - (uncredited)
  • Funny Money (1983) - Mrs. de Salle (Last appearance)

อ้างอิง[แก้]

  1. http://ftvdb.bfi.org.uk/sift/individual/6011

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]