โรงแรมศรีพันวาภูเก็ต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ศรีพันวา ภูเก็ต
ก่อตั้งพ.ศ. 2551
บุคลากรหลักวรสิทธิ อิสสระ, กรรมการผู้จัดการ
อุตสาหกรรมการบริการ, การท่องเที่ยว
ผลิตภัณฑ์โรงแรม 5 ดาว ภูเก็ต
บริษัทแม่บริษัท ชาญอิสสระ เรสซิเดนท์ จำกัด
เว็บไซต์www.sripanwa.com

ศรีพันวา ภูเก็ต เป็นโครงการบ้านพักตากอากาศ และโรงแรมหรูระดับห้าดาว[1] สไตล์พูลวิลล่า โดยใช้การออกแบบแนวทรอปิคอลร่วมสมัย ตั้งอยู่บนปลายสุดของแหลมพันวาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต[2] วิลล่าของศรีพันวา อยู่เหนือระดับน้ำทะเลสูงประมาณ 40-60 เมตร จึงสามารถมองเห็นวิวของท้องทะเลอันดามันได้อย่างชัดเจน[3]ศรีพันวาได้รับรางวัลและคำชมเชยจากสื่อนานาชาติหลากหลายประเทศ[4]และเคยมีโอกาสได้ต้อนรับบุคคลที่มีชื่อเสียงของโลก อาทิ เคนนี่ จี,โรเบิร์ต เฮช เบิร์นและเชฟ กอร์ดอน แรมซี่ย์ [5]

ประวัติ[แก้]

โครงการ “ศรีพันวา” ดำเนินและบริหารงานโดย [6]บริษัท ชาญอิสสระเรสซิเดนซ์ จำกัด ศรีพันวาเป็นโครงการแรกที่รวมบ้านพักตากอากาศและโรงแรมสไตล์พูลวิลล่าแห่งแรกของบริษัทชาญอิสสระเรสซิเดนซ์ จำกัด เข้าด้วยกัน บริหารโดย วรสิทธิ อิสสระ

 • พ.ศ. 2551 บริษัท ชาญอิสสระเรสซิเดนท์ จำกัด ได้ดำเนินการให้การบริการด้านธุรกิจโรงแรมเป็นครั้งแรก โดยที่พื้นฐานเดิมดำเนินการแค่ภายใต้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น โดยเริ่มแรกได้เปิดคอลเลคชั่น 1 โดยออกแบบและใช้เนื้อที่ส่วนหนึ่งในการบริการห้องพูลวิลล่าตั้งแต่ 1-2 ห้องนอนและเปิดให้การบริการในส่วนของบ้านพักตากอากาศ 3-5 ห้องนอน นอกจากนั้นในสมัยปี พ.ศ. 2551 ได้ดำเนินการแค่เปิดอาคารส่วนกลางและห้องอาหารแห่งแรก เรียกว่า“บาบาไดนิ่งเลาจน์”
 • พ.ศ. 2552 บริษัทชาญอิสสระเรสซิเดนท์ จำกัด ได้ดำเนินการขยายพื้นที่เพิ่มเติมและได้เปิดตัวคอลเลคชั่น 2 โดยดำเนินการสร้างในรูปแบบของบ้านพักตากอากาศตั้งแต่ 3-5 ห้องนอนเพิ่มเติม เนื่องจากความต้องการของผู้ซื้อในส่วนของบ้านพักตากอากาศและรวมไปถึงส่วนของการให้บริการทางด้านโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตมีเพิ่มมากขึ้น คอลเลคชั่นที่ 2 จึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีอย่างมากจากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เดินทางมาพักผ่อนในประเทศไทย
 • พ.ศ. 2553 เนื่องจากการตอบรับอย่างดีจากนักท่องเที่ยวรวมไปถึงนักลงทุนเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่องจากในปี พ.ศ. 2552 ที่ผ่านมา ทางบริษัท ชาญอิสสระเรสซิเดนท์ จำกัด ซึ่งมีผู้บริหารหลักนำโดยคุณปลาวาฬ วรสิทธิ อิสสระ จึงได้ดำเนินการนโยบายขยายพื้นที่เพิ่มเติม และในที่สุดได้เปิดตัวคอลเลคชั่น 3 ให้การบริการพูลวิลล่า 1-2 ห้องนอนและในส่วนของบ้านพักตากอากาศ 4ห้องนอนเพิ่มเติม นอกจานั้นยังได้ดำเนินการเปิดให้การบริการในส่วนกลางของโรงแรมเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งแห่ง โดยตัวอาคารตึกมีเนื้อที่กว่า 5000 ตารางเมตร เรียกว่า"บาบาพูลคลับ"เพื่อเปิดการให้บริการในส่วนของร้านอาหารแห่งที่สอง และดำเนินการเปิดอาคารตึกสปา เนื้อที่ 2,200 ตารางเมตร เรียกว่า"คูลสปา"
 • ปัจจุบันโรงแรมศรีพันวา มีเนื้อที่ทั้งหมด 80 ไร่ ดำเนินการให้บริการพูลวิลล่าตั้งแต่ 1 - 6 ห้องนอน ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลสูงประมาณ40 – 60 เมตร บนปลายสุดของแหลมพันวา จึงสามารถมองเห็นวิวของทะเลอันดามัน

โรงแรม[แก้]

Baba Poolclub

ภายในโรงแรมเนื้อที่ 80ไร่ มีวิลล่าทั้งหมด 52 วิลล่า โดยวิลล่าและเรสซิเดนท์รวมไปถึงตัวอาคารทุกส่วนของศรีพันวาทั้งหมดถูกออกแบบสไตล์ทรอปิคอลร่วมสมัยจากบริษัท HABITA[7]และการออกแบบตกแต่งภายในจากบริษัท ISM Interior Architecture Workshop[8] วิลล่าและเรสซิเดท์ของศรีพันวาแต่ละหลังถูกตกแต่งให้มีห้องนอนตั้งแต่ 1- 6ห้องนอน ซึ่งตั้งอยู่ปลายแหลมพันวา ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

Baba Poolclub[9][แก้]

สร้างเสร็จเมื่อปีพ.ศ. 2553 เป็นตัวตึกอาคารสีส้มมีเนื้อที่ทั้งหมด 5,000 ตารางเมตร หันหน้าไปทางทิศตะวันออก อาคารบาบาพูลคลับได้ถูกเปิดใช้ให้เป็นอาคารต้อนรับและบริการในส่วนกลางของโรงแรม เช่น

 • ร้านอาหารบาบาคิว
 • ห้องประชุม Baba Space
 • โรงเรียนสอนทำอาหาร
 • ดิสโก้
 • Yaya Boutique Shop

นอกเหนือจากตัวอาคารทั้งหลังแล้ว คุณปลาวาฬ หรือ วรสิทธิ อิสสระ ได้มีการเพิ่มความต้องการจำนวนของห้องพัก โดยได้มีการสร้างในส่วนของห้องพักพูลสวีทเพิ่มเติมอีกจำนวน 7ห้อง ซึ่งแฝงตังอยู่ภายในชั้นล่างของตัวอาคารบาบาพูลคลับ

Baba Dining Lougne[10][แก้]

Cool Spa

เป็นอาคารส่วนกลางแห่งแรกของศรีพันวา ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2552 โดยเปิดให้บริการเป็นสถานที่สำหรับต้อนรับแขก รวมไปถึงร้านอาหารที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของตัวอาคารซึ่งหันหน้าไปทางทิศตะวันตกจึงสามารถมองเห็นวิวทะเลและวิวของพระอาทิตย์ตกได้จากตัวอาคาร ณ ปัจจุบันอาคารบาบาไดนิ่งเลาจน์เปิดให้ใช้บริการแค่ในส่วนของร้านอาหารไทย Baba Soul Food และห้องสมุดเท่านั้น

Baba Nest[11][แก้]

เป็นอาคารที่เพิ่งสร้างเสร็จในปีพ.ศ. 2554 เป็นอาคารที่ตั้งอยู่ด้านบนยอดแหลมพันวา หันหน้าไปทางทิศตะวันตก โดยสภาพของตัวอาคารถูกสร้างให้อยู่เหนือกว่าวิลล่าห้องพักเพื่อที่จะทำให้อาคารแห่งนี้กลายเป็นจุดชมวิว

Cool Spa[12][แก้]

อาคารอีกแห่งหนึ่งภายในโรงแรมเรียกว่า “คูลสปา”สร้างเสร็จเมื่อปีพ.ศ. 2553 เป็นอาคารที่ถูกออกแบบให้มีสีน้ำเงินทั้งหลังตามชื่อที่เรียกว่า Cool แสดงถึงความร่มเย็น สดชื่น เนื้อที่ของอาคารมีทั้งหมด 2,200 ตารางเมตร โดยตัวอาคารมีทั้งหมด 4 ชั้น แบ่งเป็นห้องนวดน้ำมัน 4 ห้อง ห้องนวดไทย 2 ห้อง และด้านบนสุดของอาคารเปิดให้บริการในส่วนของซาลอนและลานโยคะ

รางวัลและคำชื่นชม[แก้]

สถาบัน รางวัล
Thailand Boutique Awards 2010 [13] รางวัลชนะเลิศสำหรับการออกแบบสถาปัตยกรรมของภาคใต้
Best Hotel magazine[14] ได้รับการโหวตให้เป็น 1ใน 100 ของโรงแรมสุดหรูโลก
Australian Gourmet Traveller 2010[15] ได้รับการโหวตเป็น 1ใน 100 ของสถานที่ที่สุดคูลของภูเก็ต
World Top 3 Best Bech Bars 2011 [16] ได้รับให้เป็น หนึ่งในสามของบีชบาร์ที่ดีที่สุดของโลก
Awarded the Hotel with best view in the world [17] ได้รับรางวัลให้เป็น โรงแรมที่วิวดีที่สุดในโลก

อ้างอิง[แก้]

 1. "Luxury Pool Villa, Sri panwa". Award and Achievement of Sri panwa,Phuket.
 2. "Location, Sri panwa". Location of Sri panwa,Phuket.
 3. "Sri panwa's atmosphere". Natural and relax.
 4. "Sri panwa's press". International Press.</}}
 5. "Sri panwa's award". Award and Achievement of Sri panwa,Phuket.
 6. "Charn Issara Development,Thailand". Sri panwa,Phuket.
 7. "Habita Architecture, Sri panwa". Sri panwa's Architecture.
 8. "ISM Interior Architecture Workshop". Sri panwa's Interior design.
 9. "Baba Poolclub, Sri panwa". Sri panwa.
 10. "Baba Dining Lounge,Sri panwa". Restaurant,Phuket.
 11. "Baba Nest". Baba Nest,Phuket.
 12. "Cool Spa,Sri panwa". Cool Spa,Phuket.
 13. "Thailand Boutique Awards 2010". The Winner Awards for Achitecture Southern Region.
 14. "Best Hotel magazine". Voted as 100 Luxury Hotels around the globe.
 15. "Australia Gourmet Traveller". Australian Gourmet Traveller 2010.
 16. "Best Beach Bars". CNN GO.
 17. "Awarded the Hotel with best view in the world". Awarded the Hotel with best view in the world.