โรงแรมศรีพันวาภูเก็ต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ศรีพันวา ภูเก็ต
ก่อตั้ง พ.ศ. 2551
บุคลากรหลัก วรสิทธิ อิสสระ, กรรมการผู้จัดการ
อุตสาหกรรม การบริการ, การท่องเที่ยว
ผลิตภัณฑ์ โรงแรม 5 ดาว ภูเก็ต
บริษัทแม่ บริษัท ชาญอิสสระ เรสซิเดนท์ จำกัด
เว็บไซต์ www.sripanwa.com

ศรีพันวา ภูเก็ต เป็นโครงการบ้านพักตากอากาศ และโรงแรมหรูระดับห้าดาว[1] สไตล์พูลวิลล่า โดยใช้การออกแบบแนวทรอปิคอลร่วมสมัย ตั้งอยู่บนปลายสุดของแหลมพันวาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต[2] วิลล่าของศรีพันวา อยู่เหนือระดับน้ำทะเลสูงประมาณ 40-60 เมตร จึงสามารถมองเห็นวิวของท้องทะเลอันดามันได้อย่างชัดเจน[3]ศรีพันวาได้รับรางวัลและคำชมเชยจากสื่อนานาชาติหลากหลายประเทศ[4]และเคยมีโอกาสได้ต้อนรับบุคคลที่มีชื่อเสียงของโลก อาทิ เคนนี่ จี,โรเบิร์ต เฮช เบิร์นและเชฟ กอร์ดอน แรมซี่ย์ [5]

ประวัติ[แก้]

โครงการ “ศรีพันวา” ดำเนินและบริหารงานโดย [6]บริษัท ชาญอิสสระเรสซิเดนซ์ จำกัด ศรีพันวาเป็นโครงการแรกที่รวมบ้านพักตากอากาศและโรงแรมสไตล์พูลวิลล่าแห่งแรกของบริษัทชาญอิสสระเรสซิเดนซ์ จำกัด เข้าด้วยกัน บริหารโดย วรสิทธิ อิสสระ

 • พ.ศ. 2551 บริษัท ชาญอิสสระเรสซิเดนท์ จำกัด ได้ดำเนินการให้การบริการด้านธุรกิจโรงแรมเป็นครั้งแรก โดยที่พื้นฐานเดิมดำเนินการแค่ภายใต้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น โดยเริ่มแรกได้เปิดคอลเลคชั่น 1 โดยออกแบบและใช้เนื้อที่ส่วนหนึ่งในการบริการห้องพูลวิลล่าตั้งแต่ 1-2 ห้องนอนและเปิดให้การบริการในส่วนของบ้านพักตากอากาศ 3-5 ห้องนอน นอกจากนั้นในสมัยปี พ.ศ. 2551 ได้ดำเนินการแค่เปิดอาคารส่วนกลางและห้องอาหารแห่งแรก เรียกว่า“บาบาไดนิ่งเลาจน์”
 • พ.ศ. 2552 บริษัทชาญอิสสระเรสซิเดนท์ จำกัด ได้ดำเนินการขยายพื้นที่เพิ่มเติมและได้เปิดตัวคอลเลคชั่น 2 โดยดำเนินการสร้างในรูปแบบของบ้านพักตากอากาศตั้งแต่ 3-5 ห้องนอนเพิ่มเติม เนื่องจากความต้องการของผู้ซื้อในส่วนของบ้านพักตากอากาศและรวมไปถึงส่วนของการให้บริการทางด้านโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตมีเพิ่มมากขึ้น คอลเลคชั่นที่ 2 จึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีอย่างมากจากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เดินทางมาพักผ่อนในประเทศไทย
 • พ.ศ. 2553 เนื่องจากการตอบรับอย่างดีจากนักท่องเที่ยวรวมไปถึงนักลงทุนเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่องจากในปี พ.ศ. 2552 ที่ผ่านมา ทางบริษัท ชาญอิสสระเรสซิเดนท์ จำกัด ซึ่งมีผู้บริหารหลักนำโดยคุณปลาวาฬ วรสิทธิ อิสสระ จึงได้ดำเนินการนโยบายขยายพื้นที่เพิ่มเติม และในที่สุดได้เปิดตัวคอลเลคชั่น 3 ให้การบริการพูลวิลล่า 1-2 ห้องนอนและในส่วนของบ้านพักตากอากาศ 4ห้องนอนเพิ่มเติม นอกจานั้นยังได้ดำเนินการเปิดให้การบริการในส่วนกลางของโรงแรมเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งแห่ง โดยตัวอาคารตึกมีเนื้อที่กว่า 5000 ตารางเมตร เรียกว่า"บาบาพูลคลับ"เพื่อเปิดการให้บริการในส่วนของร้านอาหารแห่งที่สอง และดำเนินการเปิดอาคารตึกสปา เนื้อที่ 2,200 ตารางเมตร เรียกว่า"คูลสปา"
 • ปัจจุบันโรงแรมศรีพันวา มีเนื้อที่ทั้งหมด 80 ไร่ ดำเนินการให้บริการพูลวิลล่าตั้งแต่ 1 - 6 ห้องนอน ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลสูงประมาณ40 – 60 เมตร บนปลายสุดของแหลมพันวา จึงสามารถมองเห็นวิวของทะเลอันดามัน

โรงแรม[แก้]

Baba Poolclub

ภายในโรงแรมเนื้อที่ 80ไร่ มีวิลล่าทั้งหมด 52 วิลล่า โดยวิลล่าและเรสซิเดนท์รวมไปถึงตัวอาคารทุกส่วนของศรีพันวาทั้งหมดถูกออกแบบสไตล์ทรอปิคอลร่วมสมัยจากบริษัท HABITA[7]และการออกแบบตกแต่งภายในจากบริษัท ISM Interior Architecture Workshop[8] วิลล่าและเรสซิเดท์ของศรีพันวาแต่ละหลังถูกตกแต่งให้มีห้องนอนตั้งแต่ 1- 6ห้องนอน ซึ่งตั้งอยู่ปลายแหลมพันวา ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

Baba Poolclub[9][แก้]

สร้างเสร็จเมื่อปีพ.ศ. 2553 เป็นตัวตึกอาคารสีส้มมีเนื้อที่ทั้งหมด 5,000 ตารางเมตร หันหน้าไปทางทิศตะวันออก อาคารบาบาพูลคลับได้ถูกเปิดใช้ให้เป็นอาคารต้อนรับและบริการในส่วนกลางของโรงแรม เช่น

 • ร้านอาหารบาบาคิว
 • ห้องประชุม Baba Space
 • โรงเรียนสอนทำอาหาร
 • ดิสโก้
 • Yaya Boutique Shop

นอกเหนือจากตัวอาคารทั้งหลังแล้ว คุณปลาวาฬ หรือ วรสิทธิ อิสสระ ได้มีการเพิ่มความต้องการจำนวนของห้องพัก โดยได้มีการสร้างในส่วนของห้องพักพูลสวีทเพิ่มเติมอีกจำนวน 7ห้อง ซึ่งแฝงตังอยู่ภายในชั้นล่างของตัวอาคารบาบาพูลคลับ

Baba Dining Lougne[10][แก้]

Cool Spa

เป็นอาคารส่วนกลางแห่งแรกของศรีพันวา ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2552 โดยเปิดให้บริการเป็นสถานที่สำหรับต้อนรับแขก รวมไปถึงร้านอาหารที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของตัวอาคารซึ่งหันหน้าไปทางทิศตะวันตกจึงสามารถมองเห็นวิวทะเลและวิวของพระอาทิตย์ตกได้จากตัวอาคาร ณ ปัจจุบันอาคารบาบาไดนิ่งเลาจน์เปิดให้ใช้บริการแค่ในส่วนของร้านอาหารไทย Baba Soul Food และห้องสมุดเท่านั้น

Baba Nest[11][แก้]

เป็นอาคารที่เพิ่งสร้างเสร็จในปีพ.ศ. 2554 เป็นอาคารที่ตั้งอยู่ด้านบนยอดแหลมพันวา หันหน้าไปทางทิศตะวันตก โดยสภาพของตัวอาคารถูกสร้างให้อยู่เหนือกว่าวิลล่าห้องพักเพื่อที่จะทำให้อาคารแห่งนี้กลายเป็นจุดชมวิว

Cool Spa[12][แก้]

อาคารอีกแห่งหนึ่งภายในโรงแรมเรียกว่า “คูลสปา”สร้างเสร็จเมื่อปีพ.ศ. 2553 เป็นอาคารที่ถูกออกแบบให้มีสีน้ำเงินทั้งหลังตามชื่อที่เรียกว่า Cool แสดงถึงความร่มเย็น สดชื่น เนื้อที่ของอาคารมีทั้งหมด 2,200 ตารางเมตร โดยตัวอาคารมีทั้งหมด 4 ชั้น แบ่งเป็นห้องนวดน้ำมัน 4 ห้อง ห้องนวดไทย 2 ห้อง และด้านบนสุดของอาคารเปิดให้บริการในส่วนของซาลอนและลานโยคะ

รางวัลและคำชื่นชม[แก้]

สถาบัน รางวัล
Thailand Boutique Awards 2010 [13] รางวัลชนะเลิศสำหรับการออกแบบสถาปัตยกรรมของภาคใต้
Best Hotel magazine[14] ได้รับการโหวตให้เป็น 1ใน 100 ของโรงแรมสุดหรูโลก
Australian Gourmet Traveller 2010[15] ได้รับการโหวตเป็น 1ใน 100 ของสถานที่ที่สุดคูลของภูเก็ต
World Top 3 Best Bech Bars 2011 [16] ได้รับให้เป็น หนึ่งในสามของบีชบาร์ที่ดีที่สุดของโลก
Awarded the Hotel with best view in the world [17] ได้รับรางวัลให้เป็น โรงแรมที่วิวดีที่สุดในโลก

อ้างอิง[แก้]

 1. "Luxury Pool Villa, Sri panwa". Award and Achievement of Sri panwa,Phuket. http://www.sripanwa.com/phuket-luxury-villas-thailand.html. 
 2. "Location, Sri panwa". Location of Sri panwa,Phuket. http://goo.gl/maps/oGcie. 
 3. "Sri panwa's atmosphere". Natural and relax. http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E8994975/E8994975.html. 
 4. "Sri panwa's press". International Press. http://press.sripanwa.com/en-2012.html. </}}
 5. "Sri panwa's award". Award and Achievement of Sri panwa,Phuket. http://press.sripanwa.com/. 
 6. "Charn Issara Development,Thailand". Sri panwa,Phuket. http://www.charnissara.co.th/propertyinthai.html. 
 7. "Habita Architecture, Sri panwa". Sri panwa's Architecture. http://www.habitaarchitects.com/awards.html. 
 8. "ISM Interior Architecture Workshop". Sri panwa's Interior design. http://www.sripanwaresidence.com/phuket/propertydeveloper.html. 
 9. "Baba Poolclub, Sri panwa". Sri panwa. http://www.babaphuket.com/thai-restaurant-in-phuket.html. 
 10. "Baba Dining Lounge,Sri panwa". Restaurant,Phuket. http://www.babaphuket.com/phuket-soul-food-restaurant-best-local-restaurant-thailand.html. 
 11. "Baba Nest". Baba Nest,Phuket. http://www.babaphuket.com/phuket-luxury-restaurant-best-sea-view-restaurant-thailand.html. 
 12. "Cool Spa,Sri panwa". Cool Spa,Phuket. http://www.coolspaphuket.com/phuket-spa.html. 
 13. "Thailand Boutique Awards 2010". The Winner Awards for Achitecture Southern Region. http://press.sripanwa.com/. 
 14. "Best Hotel magazine". Voted as 100 Luxury Hotels around the globe. http://press.sripanwa.com/en-2008/jan/book/404-best-hotel-jan-08/80-jan-2008.html. 
 15. "Australia Gourmet Traveller". Australian Gourmet Traveller 2010. http://press.sripanwa.com/en-2010/apr/book/214-gourmet-traveller-apr-10/36-apr-2010.html. 
 16. "Best Beach Bars". CNN GO. http://www.cnngo.com/explorations/drink/worlds-50-best-beach-bars-709433?page=0,4. 
 17. "Awarded the Hotel with best view in the world". Awarded the Hotel with best view in the world. http://www.beachtomato.com/38624/the-winner-view-sri-panwa-thailand/.