โรงแรมรอยัลปาร์คโฮเต็ล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โรงแรมรอยัลปาร์คโฮเต็ล

โรงแรมรอยัลปาร์คโฮเต็ล (Royal Park Hotel) เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ ณ 2-1-1 นิฮอนบาชิ-คากิการะ-โช เขตชูโอ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใกล้กับ สนามบินนานาชาตินาริตะ โดยจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมายมาพำนัก ภายในประกอบด้วยห้องจัดเลี้ยงและห้องประชุมกว่า 20 ห้อง และภัตตาคารอาหารนานาชาติมากมาย ซึ่งประกอบไปด้วย ร้านอาหารฝรั่งเศสPalazzo ร้านเทปปันยากิซุมิดะ ร้านเกนจิโกะ และร้านอื่นๆอีกมากมาย ส่วนเรื่องห้องพักนั้นประกอบด้วยห้องมากมายหลายระดับ มีตั้งระดับเอ็กครูซีฟและธรรมดา โดยในระดับเอ็กครูซีฟนั้นจะมีห้องพัก ห้องทำงาน ห้องประชุม ห้องอาหารอยู่ในห้องเดียวกันโดยจะได้ชั้นทั้งชั้นไปเลย โดยราคาห้องทุกห้องในโรงแรมราคาเริ่มต้นที่ 5 หมื่นเยน โดยในที่พักจะมีทีวีจอแบน และที่ชาร์จสำหรับเครื่องไอพ็อตด้วย รวมถึงเครื่องทำกาแฟในตัว และยังมีฟิตเนตเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ รวมถึงสระว่ายน้ำในร่ม ส่วนสำหรับวีไอพีจะอยู่ในราคา 2 แสนเยนขึ้นไปต่อคืน

บริการอื่นๆ[แก้]

โรงแรมรอยัลปาร์ค ยังให้บริการอื่นๆอีกเช่น

  • ให้เช่าโทรศัพท์มือถือ ในราคาวันละ 1,500 เยน หากพร้อมซิมการ์ดก็จะราคา 2,000 เยน
  • มีเครื่องมือในสำนักงานให้ เช่น เครื่องแฟ็กซ์ เครื่องพิมพ์ เครื่องพิมพ์ดีด เครื่องอัดวิดีโอ ลำโพง รวมไปถึงเครื่องทำลายเอกสาร
  • บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในราคา 42 เยนต่อนาที สำหรับ 30 นาทีแรก และสำหรับ 1 วันในราคา 1200 เยน
  • ในห้องพักจะมีคอมพิวเตอร์ให้ใช้งาน
  • รถบริการรับส่ง
  • จองตั๋วเครื่องบิน
  • บริการเที่ยว

ความเกี่ยวข้องทางประวัติศาสตร์[แก้]

โรงแรมรอยัลปาร์คในอดีตคือ พระราชวังฟุจิวะระแห่งโตเกียว ซึ่งในปัจจุบันถูกบริหารงานโดยคุณฟุจิวะระ ยาซูโอะ ซึ่งพระราชวังฟุจิวะระคือที่พำนักของขุนนางตระกูลฟุจิวะระ ตั้งแต่สมัยเอโดะ จนถึงสมัยใหม่ในภายหลังได้มีการยกเลิกตำแหน่งเซ็สโซและคัมปะกุ ทำให้ตระกูลฟุจิวะระหมดความสำคัญลง และการอยู่ในปราสาทก็ไม่เป็นที่นิยมอีกต่อไป ในปัจจุบันปราสาทคุโจ ได้ถูกเปลี่ยนเป็นคฤหาสถ์คุโจ เช่นเดียวกับปราสาทของตระกูลอื่นๆได้ถูกเปลี่ยนเป็นบ้านสมัยใหม่ ซึ่งปราสาทฟุจิวะระเองก็ถูกเปลี่ยนเป็นโรงแรมรอยัลปาร์คโฮเต็ล ซึ่งก็มีพระราชวังในญี่ปุ่นมากมายที่ถูกขายทำเป็นโรงแรมซึ่งการกระทำดังกล่าวส่งผลต่อการอนุรักษ์วัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างมาก

ดูเพิ่ม[แก้]