โรงเรียนอนุราชประสิทธิ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โรงเรียนอนุราชประสิทธิ์
สัญลักษณ์โรงเรียนอนุราชประสิทธิ์.jpg
เทิดทูนสถาบัน ยึดมั่นคุณธรรม ล้ำเลิศวิชาการ สร้างสรรค์ระเบียบวินัย
1/92 ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000
ข้อมูล
ชื่ออังกฤษ Anurajaprasit School
อักษรย่อ อ.ร.ส. (A.R.S.)
ประเภท ประถมศึกษาขนาดใหญ่ และขยายโอกาสทางการศึกษา
ขึ้นกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
ผู้ก่อตั้ง สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร
เพลง มาร์ช อ.ร.ส.
เว็บไซต์

โรงเรียนอนุราชประสิทธิ์ เดิมชื่อโรงเรียนอนุบาลทหารมหาดเล็กราชวัลลภ ซึ่งอยู่ในพระอุปถัมภ์ของพลเอกสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร เปิดทำการสอนในระดับชั้นอนุบาล ได้รับพระราชานุญาตให้ตั้งอยู่ในบริเวณ กรมทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ถนนราชวิถี กรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะจัดการศึกษาให้บุตรหลานทหารมหาดเล็กและบรรดา ข้าราชบริพารทั้งหลาย ต่อมาคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบให้กระทรวงศึกษาธิการรับโอนกิจการมาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการประถมศึกษาแห่งชาติ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2534 และได้ย้ายมาตั้งใหม่ในที่ดินของวัดกลางบางซื่อ ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ในเนื้อที่ 16 ไร่เศษ ในปัจจุบันได้มีการขยายเนื้อที่โรงเรียน เพื่อรองรับปริมาณนักเรียนที่เพิ่มขึ้น รวมเนื้อที่ ในปัจจุบัน 17 ไร่ 2 งาน 12 ตารางวา ต่อมาได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพลเอกสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสร็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานประกอบพิธีวางศิลาฤทธิ์ก่อสร้าง อาคารเรียนระดับก่อนประถมศึกษา เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2534 และได้ทรงพระกรุณาพระราชทานชื่อโรงเรียนใหม่ว่า โรงเรียนอนุราชประสิทธิ์ ทั้งมีพระราชานุญาตให้ใช้พระนามาธิไภยย่อ มวก. เป็นเครื่องหมายประจำโรงเรียน ภายหลังสร้างอาคารเรียนเสร็จสามารถรับบุตรหลานข้าราชบริพารในพระองค์และ ประชาชนทั่วไปเข้าเรียนในระดับก่อนประถมศึกษา

ปัจจุบันโรงเรียนอนุราชประสิทธิ์สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ดำเนินการจัดการศึกษาใน 3 ระดับ คือ ระดับก่อนประถมศึกษา (อนุบาล 3 ขวบ อนุบาลปีที่ 1- 2) ระดับประถมศึกษา (ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 6 )ระดับมัธยมศึกษา (มัธยมศึกษาปีที่ 1 - 6)

นี้คือบทสัมภาษณ์ของนักเรียนที่เรียนที่นี่

นายกัส:จริงๆแนะนำว่าอย่าเข้าเรียนที่นี่เลยจากใจของ นร โรงเรียนนี้ระบบการสอนเข้าขั้นแย่มากอย่าหวังว่าลูกคุณจะได้พบเพื่อนแท้ที่นี่มีแต่พวกเห็นแก่ได้คุณครูก็ปรึกษาไรไม่ได้สักคนเรียนจบไปไม่ได้ไรเลยอย่ามาเสียเงินฟรีๆเพื่อเรียนผมเนี่ยเรียนจบมาก่อสร้างแย่มาก

นายเกย์:ไอกัสมันโม้ครับอย่าไปเชื่อมากวันๆมันไม่เรียนมันเลยต้องไปก่อสร้างเองแต่เห็นด้วยครับว่าอย่าเสียเวลากับที่นี่เลยผมเองก็โดดเรียนกับกัสมันอะตอนนี้ผมก็ไม่ได้ดีไปกว่ามันหรอก

นายปัตตะหมิ๋น:ผมรักที่นี่ครับตอนผมอยู่โดนไถตังค์ทุกวันเลย5555

นายโอเลี้ยง:โรงเรียนนี้จริงๆมีทุกอย่างนะครับสำหรับผมมีทุกอย่างจริงๆยกเว้นอนาคต งั่กงั่กงั่ก ตั้งแต่มาเรียนที่นี่เวลาผมมองหลอดไฟทีไรรู้สึกได้เลยว่ามันสว่างกว่าอนาคตผมอีก งั่กงั่กงั่กงั่ก

นายทาทอง:ผมคือ อุลตร้าแมน ทาทอง อย่าไปบอกใครนะชู่วๆ

มาเอดะ:ว้ากกกกโอ้วร่าาาาา

นายธีสตาร์:ผมไม่สนใจหรอกเขียนการ์ตูนอย่างเดียว

นางสาวมุก:หนูเคยเรียนที่นี่นะคะโดนล้อว่า เหม็นเปรี้ยว ทุกวันเลยที่นี่ไม่แนะนำค่ะ

นางสาวยอป:ไม่รู้อะคะวันๆหนูเอาแต่เก็บแต้มผู้ชายที่นี่อะคะงานอดิเรกคือการเก็บแต้ม

ชายปริศนา:พวกเด็กทั้งหลายเอ๋ยเจ้ายังไม่รู้ถึงตัวตนจริงๆของที่นี่มันไม่ใช่ อนุราชประสิทธ์ หรอกมันคือ AnurajCombat ต่างหากล่ะเหล่าผู้ถูกเลือก

To be continue โปรดติดตามต่อได้ในบทความ ARC

นนท์ :ไม่สนใจหรอกผมจะกินโลก

หยงสเตอร์:วันๆแต่งหน้าอย่างเดียวฮ้าาาาาา

งัด:วันวันผมก็สูบบุหรี่อย่างเดียวครับแหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

พิกัดภูมิศาสตร์: 13°52′23″N 100°29′51″E / 13.873°N 100.49738°E / 13.873; 100.49738


แม่แบบ:ศูนย์สะเต็มศึกษา