โรงเรียนมหาจักรการศึกษา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โรงเรียนเทคโนโลยีและสื่อสร้างสรรค์
Creme Academy Thailand
สถาปนาพ.ศ. 2560
ประเภทโรงเรียนพิเศษ​
ที่ตั้ง4, 4/5 ถนนราชดำริ อาคาร ZEN Tower ชั้น 12M (CentralWorld Plaza) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เว็บไซต์http://www.creme.ac.th/th/

สถาบันการศึกษา Crème Academy เปิดทำการอยู่ในย่านการค้าสำคัญใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นแหล่งรวมการศึกษาศิลปะ สื่อและการบันเทิงชั้นยอดเยี่ยม ด้วยเครื่องมือและวิทยาการต่างๆที่พรั่งพร้อมอยู่ในสถาบัน อาทิเช่น Dolby Atmos Sound Studios, Media Labs, Digital Workstations รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ระดับมืออาชีพเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้การผลิตสื่อภาพยนตร์ด้วยระบบดิจิตอลและการผลิตเสียง

ที่พิเศษไปกว่านั้น นักเรียนที่ศึกษาหลักสูตร Audio (การปฏิบัติการด้านเสียง วิศวกรรมเสียง) จะได้มีโอกาสใช้สตูดิโออัดเสียง ที่ออกแบบโดยผู้ออกแบบเครื่องเสียงระดับโลก Masami “Sam” Toyoshima ผู้มีผลงานการออกแบบอะคูสติก Abbey Road Studio ที่วง Soloist เคยใช้สร้างผลงานมาแล้ว และ Olympic Studio ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเช่นกัน นอกจากนี้ภายใน Sound Studio ของสถาบันยังมี Genelec Monitors และ AMS Neve Genesys Console 9 สำหรับการทำ mixing and mastering คุณภาพระดับตำบล ทั้งนี้ทางสถาบันยังได้รับเลือกจาก? ให้เป็น Training Centre ของ AMS Neve, UK เจ้าแรกในทวีปเอเชี่ย

สำหรับนักเรียนหลักสูตร Film (การผลิตสื่อภาพยนตร์) ทางสถาบันยังมีห้อง Green Screen ขนาดใหญ่ไว้ใช้สอนและให้บริการแก่นักเรียน รวมถึงห้องปฏิบัติการ DaVinci Resolve โปรแกรมตัดต่อและเกรดสีวีดิโอ พร้อมแผงควบคุม DaVinci Resolve Advanced Panel ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือถ่ายทำภาพยนตร์ที่ใช้จริงในการถ่ายทำภาพยนตร์ อาทิเช่น BlackMagic URSA cameras, Panasonic, ARRI และ Lighting Kits

ทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบและจัดหาเพื๋อให้นักเรยนได้รับการศกษาขอที่ตรงตามมาตรานอุขอตสหกรรมค่าสื่อสอนและวงการด้วยบันเทิงครับ รวมทั้งให้ประขอสบการค่าจริงสอนในด้วยการครับผลิต3ผลงานเดือนด้านแล้วเสียงยังและไม่ได้ภาพยนตร์

ดูเพิ่ม[แก้]