โฟลเรนตีโน เปเรซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โฟลเรนตีโน เปเรซ [1]
Florentino perez.jpg
เกิด โฟลเรนตีโน เปเรซ ร๊อดีกวาเซ่
8 มีนาคม ค.ศ. 1947 (68 ปี)
Hortaleza, มาดริด, สเปน
ถิ่นพำนัก มาดริด, สเปน
สัญชาติ สเปน
จบจาก มหาวิทยาลัยกรุงมาดริด
อาชีพ ทำงานเป็นประธาน สโมสรฟุตบอลเรอัล มาดริด คนปัจจุบัน
มูลค่าสินทรัพย์สุทธิ Increase $1.9 billion[2]
กรรมการใน
Grupo ACS (C.E.O.)
ศาสนา โรมันคาทอลิก
คู่สมรส María Ángeles "Pitina" Sandoval
บุตร Florentino Pérez Sandoval
Eduardo Pérez Sandoval
María Ángeles Pérez Sandoval
ญาติ Eduardo Pérez del Barrio (father)

โฟลเรนตีโน เปเรซ ร๊อดีกวาเซ่ เกิดเมื่อวันที่ 8 มีนาคม ค.ศ. 1947 เป็นประธานสโมสรของ สโมสรฟุตบอลเรอัล มาดริด คนปัจจุบัน

ชีวประวัติ[แก้]

เปเรซเกิดในกรุง มาดริด ประเทศ สเปน โดยคุณพ่อของเขาเป็นช่างซ่อมเครื่องยนต์นแถบย่านเมือง ซาราโกซ่า และมีคุณแม่ เป็นพนักงานในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกรุง มาดริด เปเรซเรียนจบสารพัดช่างยนต์เหมือนคุณพ่อ ที่มหาวิทยาลัยกรุงมาดริด ในประเทศสเปน และได้สมัครเข้าร่วมเป็น ส.ส ของพรรคประชาธิปไตยยูเนี่ยนของสเปน ตั้งแต่ปี 1979

งานในการเมือง[แก้]

เปเรซเข้าร่วมพรรคประชาธิปัตย์ศูนย์ยูเนี่ยนในปี 1979 ที่ให้บริการในหมู่อื่น ๆ ในสภาเมืองมาดริด ในปี 1986 เปเรซเลือกตั้งทั่วไปของสเปนในฐานะผู้สมัครสำหรับพาร์ทิโด เขาเข้าเรียนที่โรงเรียนสารพัดช่างมหาวิทยาลัยมาดริด. ในปี 1993 เขาถูกเสนอชื่อประธานของ OCP Construcciones, SA หลังจากฟิวชั่นของ OCP กับ Gines Y Navarro เป็น Actividades Construcción Y Servicios, SA (ACS) ในปี 1997 เขาก็กลายเป็นประธานของ บริษัท ใหม่

วงการฟุตบอล[แก้]

หลังจากเปเรซหมดอำนาจกับการเมืองในประเทศแล้วเขาได้หันมาสนใจในด้านกีฬา โดยสิ่งที่เขาหวังคือ การเป็นเจ้าของธุรกิจสโมสรฟุตบอลแห่งหนึ่ง ในประเทศสเปน โดยในปี 2004 เขาได้ถูกเสนอชื่อให้เป็นเจ้าของกิจการสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาแต่เขาก็ปฏิเสธ เพราะในปีนั้นเขาได้มีเงิน ทุนในการซื้อกิจการต่ำมาก เพราะเหตุการณ์เศรษฐกิจในปี 2004 ของ ประเทศสเปน และ 5 ปีผ่านมา เขาได้ถูกแต่งตั้งเป็นประธานของ สโมสรฟุตบอลเรอัล มาดริด ในปี 2009

อ้างอิง[แก้]