โทมัส แซงสเตอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

โทมัส โบรดี แซงสเตอร์ (อังกฤษ: Thomas brodie Sangster ) เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ค.ศ. 1990 เป็นนักแสดงและนักดนตรีชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักในบทบาทของ Jojen Reed ใน Game of thrones และให้เสียงพากย์ Ferb Fletcher ใน Phineas and Ferb และยังเป็นเนื้อหอมได้รับบทภาพยนตร์มายขึ้นเรื่อยๆเช่น Casey ใน Some Dogs Bite,Donald Clarke ใน Death of a Superhoro, Samuel Brawne ใน Bright Star,Simon Brown ใน Nanny McPhee,Paul McCartney ใน Nowhere Boy,ต่อมาเป็นที่่รู้จักในบท นิิวท์|Newt ใน The Maze Runner และกลับมารับบทเดิมอีีกครั้งใน เมซ รันเนอร์ สมรภูมิมอดไหม้

เกิด 16 พฤษภาคม ค.ศ. 1990 (28 ปี)

Southwark,ลอนดอน

ชื่ออื่น โทมัส แซงสเตอร์
อาชีพ นักแสดง,นายแบบ,นักดนตรี
ปีปฏิบัติงาน 2001-ปัจจุบัน

ผลงาน[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท
2001 Station Jim Henry
2001 The Miracle of the Card Craig Shergold
2002 Bobbie's Girl Alan Langham
2002 Stic of the Dump Barney
2003 Love Actually Sam
2003 ฮิตเลอร์จอมคนบงการโลก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์
2003 Entrusted Thomas Von Gall
2004 Feater Boy Robert Nobel
2005 Nanny Mcphee Simon Brown
2006 Molly:An American Girl on the Home Front Boy in spelling Bee
2006 Tristan&Isolde Tristan
2007 ฟีเนียสกับเฟิร์บ เฟิร์บ เฟรชเชอร์(ให้เสียงพากย์)
2007 ตำนานดาบคิงอาเธอร์ Romurus Agustus
2008 A Hat for the Camel
2009 Nowhere Boy Paul Mccartney
2009 Bright Star Samuel Brawne
2009 The Alchemistic Suitcase Boy
2009 Pinocchio Lampwick
2010 Accused Jake Murray
2010 Some Dogs Bite Casey
2010 Take To With Pineas And Ferb
2011 Albatross Mark
2011 ฟีเนียสกับเฟิร์บ คู่หูจอมป่วนกวนข้ามมิติ เฟิร์บ เฟลชเชอร์(ให้เสียงพากย์)
2011 HideaWays Liam
2011 Death of a Superhero Donald Clarke
2011 Game of thrones Jojen Reed
2012 The Baytown Outlaws Rob
2012 My Left Hand Man Samuel Emerson
2013 Orbit Ever After Nigel
2014 เมซ รันเนอร์ วงกตมฤตยู Newt
2014 Phantom Halo Samuel Emerson
2015 Thunderbird Are Go John Tracy
2015 Wolf Hall Rafe Sadler
2015 เมซ รันเนอร์ สมรภูมิมอดไหม้ Newt
2017 Red Nose Day Actually Sam
2017 Godless Whitey Winn
2018 เมซ รันเนอร์ ไข้มรณะ Newt

รางวัล[แก้]