โทกูชิมะ วอร์ติส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โทกูชิมะ วอร์ติส
徳島ヴォルティス
ชื่อเต็มโทกูชิมะ วอร์ติส
ฉายาวอร์ติส
ก่อตั้งค.ศ. 1955
สนามนารูโตะแอทเลติกสเตเดียม
นะรุโตะ จังหวัดโทกูชิมะ
(ความจุ: 20,000)
เจ้าของOtsuka Pharmaceutical
ผู้จัดการทีมริคาร์โด โรดรีเกซ
ลีกเจลีก ดิวิชัน 2
2018อันดับที่ 11 จาก 22
เว็บไซต์เว็บไซต์สโมสร
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน

โทกูชิมะ วอร์ติส (ญี่ปุ่น:  โรมาจิ徳島ヴォルティス ทับศัพท์Tokushima Vorutisu) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันกำลังแข่งขันในเจลีก ดิวิชัน 2 สโมสรตั้งอยู่ที่เมืองโทกูชิมะ จังหวัดโทกูชิมะ สนามเหย้าคือนารูโตะแอทเลติกสเตเดียมในเมืองนารูโตะ ชื่อ "วอร์ติส" ถูกตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1997 โดยมาจากคำภาษาอิตาลีที่แปลว่าน้ำวน ชื่อนี้ใช้สื่อถึงน้ำวนที่ช่องแคบนารูโตะ[1]

ปัจจุบัน สโมสรมีผู้เตะชาวไทยมาค้าแข้งอยู่ด้วยคือ จักรกฤษ ลาภตระกูล

ผู้เล่นปัจจุบัน[แก้]

ข้อมูลล่าสุด 9 มกราคม 2019 หมายเหตุ: ธงชาติที่ปรากฏบ่งบอกให้ทราบว่าผู้เล่นคนนั้นสามารถเล่นให้กับชาติใดตามกฎของฟีฟ่าตามความเหมาะสม เพราะผู้เล่นบางคนอาจถือสองสัญชาติ

No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
1 ญี่ปุ่น GK Kengo Nagai (on loan from Matsumoto Yamaga)
2 ญี่ปุ่น DF Taiki Tamukai
4 บราซิล DF Diego
5 ญี่ปุ่น DF Hidenori Ishii
6 สเปน MF Sisinio
7 ญี่ปุ่น DF Yuto Uchida
8 ญี่ปุ่น MF Ken Iwao
9 ญี่ปุ่น FW Atsushi Kawata
10 ญี่ปุ่น FW Kenta Kano
11 ญี่ปุ่น MF Naoki Nomura
13 ญี่ปุ่น MF Koki Kiyotake
14 ญี่ปุ่น FW Ryuji Sugimoto
15 ญี่ปุ่น FW Takeru Kishimoto (on loan from Cerezo Osaka)
16 ญี่ปุ่น MF Masaki Watai
17 ญี่ปุ่น FW Genta Omotehara
18 ญี่ปุ่น FW Akihiro Sato
No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
19 ญี่ปุ่น DF Daisei Suzuki
20 ญี่ปุ่น DF Shota Fukuoka
21 ญี่ปุ่น GK Yuji Kajikawa
22 ญี่ปุ่น MF Seiya Fujita
23 ญี่ปุ่น MF Tokuma Suzuki
24 ญี่ปุ่น MF Haruki Izawa (on loan from Urawa Reds)
25 ญี่ปุ่น MF Kohei Uchida
26 ญี่ปุ่น DF Takuya Akiyama
27 ไทย MF จักรกฤษ ลาภตระกูล (ยืมตัวจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด)
28 ญี่ปุ่น DF Kotaro Kume
29 ญี่ปุ่น GK Koki Matsuzawa
31 ญี่ปุ่น GK Toru Hasegawa
32 ญี่ปุ่น MF Yudai Konishi
33 ญี่ปุ่น MF Shiryu Fujiwara
47 ญี่ปุ่น FW Yuki Oshitani

ผลงานแบ่งตามฤดูกาล[แก้]

ฤดูกาล ลีก จำนวนทีม อันดับ ผู้ชมเฉลี่ยต่อเกม เจลีกคัพ ถ้วยจักรพรรดิ
2005 J2 12 9 4,366 รอบที่ 4
2006 J2 13 13 3,477 รอบที่ 4
2007 J2 13 13 3,289 รอบที่ 4
2008 J2 15 15 3,862 รอบที่ 3
2009 J2 18 9 4,073 รอบที่ 2
2010 J2 19 8 4,614 รอบที่ 3
2011 J2 20 4 5,207 รอบที่ 2
2012 J2 22 15 3,991 รอบที่ 3
2013 J2 22 4 4,348 รอบที่ 2
2014 J1 18 18 8,884 รอบแบ่งกลุ่ม รอบที่ 3
2015 J2 22 14 5,019 รอบที่ 4
2016 J2 22 9 4,565 รอบที่ 3
2017 J2 22 7 4,979 รอบที่ 2

อ้างอิง: [2]

เกียรติประวัติ[แก้]

2003, 2004
1978, 1979, 1981, 1989

อ้างอิง[แก้]

  1. "Tokushima Vortis Challenges J1 League Rivals". Otsuka Pharmaceutical. February 7, 2014. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  2. J. League Data Site

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]