โทกูชิมะ วอร์ติส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โทกูชิมะ วอร์ติส
徳島ヴォルティス
ชื่อเต็มโทกูชิมะ วอร์ติส
ฉายาวอร์ติส
ก่อตั้งค.ศ. 1955
สนามนารูโตะแอทเลติกสเตเดียม
นารูโตะ จังหวัดโทกูชิมะ
(ความจุ: 20,000)
เจ้าของOtsuka Pharmaceutical
ผู้จัดการทีมริคาร์โด โรดรีเกซ
ลีกเจลีก ดิวิชัน 2
2018อันดับที่ 11 จาก 22
เว็บไซต์เว็บไซต์สโมสร
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน

โทกูชิมะ วอร์ติส (ญี่ปุ่น: 徳島ヴォルティス โรมาจิTokushima Vorutisu) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันกำลังแข่งขันในเจลีก ดิวิชัน 2 สโมสรตั้งอยู่ที่เมืองโทกูชิมะ จังหวัดโทกูชิมะ สนามเหย้าคือนารูโตะแอทเลติกสเตเดียมในเมืองนารูโตะ ชื่อ "วอร์ติส" ถูกตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1997 โดยมาจากคำภาษาอิตาลีที่แปลว่าน้ำวน ชื่อนี้ใช้สื่อถึงน้ำวนที่ช่องแคบนารูโตะ[1]

สโมสรนี้เคยมีนักฟุตบอลชาวไทยมาค้าแข้งอยู่ด้วยคือ จักรกฤษ ลาภตระกูล

ผู้เล่นปัจจุบัน[แก้]

ข้อมูลล่าสุด 14 กรกฎาคม 2019

หมายเหตุ: ธงชาติที่ปรากฏบ่งบอกให้ทราบว่าผู้เล่นคนนั้นสามารถเล่นให้กับชาติใดตามกฎของฟีฟ่าตามความเหมาะสม เพราะผู้เล่นบางคนอาจถือสองสัญชาติ

No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
1 ญี่ปุ่น GK เค็งโงะ นางาอิ (ยืมตัวจากมัตสึโมโตะ ยามางะ)
2 ญี่ปุ่น DF ไทกิ ทามูไก
3 เนเธอร์แลนด์ DF Jordy Buijs (ยืมตัวจากวี-วาเรน นางาซากิ)
4 บราซิล DF Diego
5 ญี่ปุ่น DF ฮิเดโนริ อิชิอิ
6 สเปน MF ซิซินิโอ
7 ญี่ปุ่น DF ยูโตะ อูจิดะ
8 ญี่ปุ่น MF เค็ง อิวาโอะ
9 ญี่ปุ่น FW อัตสึชิ คาวาตะ
10 ญี่ปุ่น FW เค็นตะ คาโนะ
11 ญี่ปุ่น MF นาโอกิ โนมูระ
13 ญี่ปุ่น MF โคกิ คิโยตาเกะ
14 ญี่ปุ่น FW รีวจิ ซูงิโมโตะ
15 ญี่ปุ่น FW ทาเกรุ คิชิโมโตะ (ยืมตัวจากเซเรซโซ โอซากะ)
16 ญี่ปุ่น MF มาซากิ วาตาอิ
17 ญี่ปุ่น FW เก็นตะ โอโมเตฮาระ
No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
18 ญี่ปุ่น FW อากิฮิโระ ซาโต
19 ญี่ปุ่น DF ไดเซ ซูซูกิ
20 ญี่ปุ่น DF โชตะ ฟูกูโอกะ
21 ญี่ปุ่น GK ยูจิ คาจิกาวะ
22 ญี่ปุ่น MF เซยะ ฟูจิตะ
23 ญี่ปุ่น MF โทกูมะ ซูซูกิ
24 ญี่ปุ่น MF ฮารูกิ อิซาวะ (ยืมตัวจากอูราวะ เรดไดมอนส์)
25 ญี่ปุ่น MF โคเฮ อูจิดะ
26 ญี่ปุ่น DF ทากูยะ อากิยามะ
28 ญี่ปุ่น DF โคตาโร คูเมะ
29 ญี่ปุ่น GK โคกิ มัตสึซาวะ
31 ญี่ปุ่น GK โทรุ ฮาเซงาวะ
32 ญี่ปุ่น MF ยูได โคนิชิ
33 ญี่ปุ่น MF ชิรีว ฟูจิวาระ
47 ญี่ปุ่น FW ยูกิ โอชิตานิ

ผลงานแบ่งตามฤดูกาล[แก้]

ฤดูกาล ลีก จำนวนทีม อันดับ ผู้ชมเฉลี่ยต่อเกม เจลีกคัพ ถ้วยจักรพรรดิ
2005 J2 12 9 4,366 รอบที่ 4
2006 J2 13 13 3,477 รอบที่ 4
2007 J2 13 13 3,289 รอบที่ 4
2008 J2 15 15 3,862 รอบที่ 3
2009 J2 18 9 4,073 รอบที่ 2
2010 J2 19 8 4,614 รอบที่ 3
2011 J2 20 4 5,207 รอบที่ 2
2012 J2 22 15 3,991 รอบที่ 3
2013 J2 22 4 4,348 รอบที่ 2
2014 J1 18 18 8,884 รอบแบ่งกลุ่ม รอบที่ 3
2015 J2 22 14 5,019 รอบที่ 4
2016 J2 22 9 4,565 รอบที่ 3
2017 J2 22 7 4,979 รอบที่ 2
2018 J2 22 11 4,997 รอบที่ 3

อ้างอิง: [2]

เกียรติประวัติ[แก้]

2003, 2004
1978, 1979, 1981, 1989

อ้างอิง[แก้]

  1. "Tokushima Vortis Challenges J1 League Rivals". Otsuka Pharmaceutical. February 7, 2014. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  2. J. League Data Site

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]