โซะ ระ โนะ โวะ โตะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โซะ ระ โนะ โวะ โตะ
แผ่นภาพโปรโมทเรื่องโซะ ระ โนะ โวะ โตะ
ソ・ラ・ノ・ヲ・ト
ชื่อภาษาอังกฤษSO RA NO WO TO
แนวตลก , ดราม่า , ชีวิตประจำวัน , ไซไฟ
อนิเมะ
กำกับโดยคัมเบะ มะโมะรุ
สตูดิโอเอ-1 พิกเจอส์
Aniplex
มังงะ
เขียนโดยพาราโดเรส
สำนักพิมพ์ญี่ปุ่น ASCII Media Works
กลุ่มเป้าหมายโชเน็น
เกม
So Ra No Wo To: Maiden Quintet
ผู้พัฒนาCompile Heart
ออกแบบโดยCompile Heart
แนวเพลง , วิชชัวล์โนเวล
แพลตฟอร์มเพลย์สเตชันพอร์เทเบิล
อนิเมะ
กำกับโดยคัมเบะ มะโมะรุ
สตูดิโอA-1 Pictures

โซะ ระ โนะ โวะ โตะ (ญี่ปุ่น: ソ・ラ・ノ・ヲ・トโรมาจิ: เสียงของท้องฟ้า คำว่า Wo to อาจมาจาก Oto ซึ่งแปลว่า เสียง') เป็นการ์ตูนแอนิเมชันซีรีส์สร้างโดยสตูดิโอ A-1 Pictures และ Aniplex ของญี่ปุ่น โดยเป็นโครงงานเปิดตัวของ Anime no Chikara (ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันของ TV Tokyo และ Aniplex) ออกอากาศทางเครือข่ายโทรทัศน์ TV Tokyo ในช่วง 5 มกราคม พ.ศ. 2553 ถึงวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2553

อนิเมะ โซะ ระ โนะ โวะ โตะ ออกแบบตัวละครคล้ายคลึงกับเรื่อง คันนางิ (สตูดิโอที่ผลิตเรื่องนี้เป็นแห่งเดียวกัน) แต่เป็นที่กล่าวถึงกันมากว่า มีการออกแบบตัวละครออกมาได้คล้ายคลึงกันกับ อนิเมะเรื่อง K-ON!

โซะ ระ โนะ โวะ โตะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับทหารหญิงกลุ่มหนึ่ง ปฏิบัติหน้าที่อยู่ติดชายแดน (No-man 's land) ระหว่างประเทศ Rome (ประเทศสมมติ) และประเทศ Helvetia

เนื้อเรื่อง[แก้]

คานาตะ เด็กสาวผู้ฝันจะเป็นนักเป่าทรัมเป็ต โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเสียงทรัมเป็ตเพลง Amazing Grace บรรเลงโดยสาวสวยลึกลับ ผู้ซึ่งช่วยคานาตะจากการจมน้ำเมื่อสองปีก่อน

คานาตะจึงสมัครเป็นทหารในตำแหน่งพลแตร (ทรัมเป็ตและแตรเดี่ยว (bugler) เป็นเครื่องเป่าที่ใช้ให้สัญญาณในการรบ) โดยหวังว่าทางกองทัพจะสอนให้เธอเป็นนักเป่าทรัมเป็ตที่เก่งได้ แต่กลายเป็นว่า ทั้งๆ ที่เธอยังมีฝีมือเป่าทรัมเป็ตไม่ค่อยจะเป็นเพลง แต่เธอก็ต้องถูกส่งไปประจำการอยู่ในเมืองเล็กๆ ติดชายแดนป้อมปราการ ที่มีรถถังใช้การไม่ได้ ทำงานร่วมกับทหารหญิงอีกสี่คน เวลาผ่านไปเสียงทรัมเป็ตของคานาตะก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ พร้อมๆกับที่เธอเริ่มเป็นที่รักของทหารคนอื่นๆ ในหน่วย เธอเริ่มเข้ากันได้กับชาวเมือง โบสถ์ และเด็กกำพร้า

เมื่อการรบครั้งใหม่เริ่มขึ้น คานาตะก็ได้มีโอกาสเป่าทรัมเป็ตบรรเลงเพลง Amazing Grace ท่ามกลางฝูงรถถัง เพื่อหวังหยุดยั้งสงคราม แต่เธอจะทำได้หรือ

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]