โชคดี นาทีทอง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โชคดี นาทีทอง
ประเภทเกมโชว์
พัฒนาโดยบริษัท สิทธิณี ครีเอชั่น จำกัด
เสนอโดยสิทธิณี กิตติสิทโธ สิทธิวดี กิตติสิทโธ
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
การผลิต
สถานที่ถ่ายทำสตูดิโอช่อง 7 สี
ความยาวตอน60 นาที
ออกอากาศ
เครือข่ายช่อง 7 สี
ออกอากาศ2537 –
2541

โชคดี นาทีทอง รายการเกมโชว์รายการสดจากห้องส่งช่อง 7 สี โดย ดำเนินรายการโดย อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ และ อิ๋งอ้อย สิทธิวดี กิตติสิทโธ ผลิดรายการโดย บริษัท สิทธิณี ครีเอชั่น จำกัด ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 12.00 น. - 13.00 น. ออกอากาศครั้งแรก เมื่อ ปี พ.ศ. 2537 - พ.ศ. 2541 เป็นรายการเกมโชว์รายการแรกและรายการเดียว ของ บริษัท สิทธิณี ครีเอชั่น จำกัด

รูปแบบรายการ[แก้]

โดยมีผู้เข้าแข่งขันจากทางบ้านทั้ง 3 ท่าน โดยจำกัด อายุ และอาชีพ ขึ้นอยู่กับการออกอากาศในแต่ละสัปดาห์ เป็นการแข่งขันเพื่อสะสมเงินรางวัล และของรางวัล ผู้เข้าแข่งขันที่มีคะแนนมากที่สุดในรอบแรก จะเข้าสู่รอบต่อไป สำหรับผู้เข้าแข่งขันที่ตกรอบ จะได้ของรางวัลเพียงบางส่วน

รูปแบบการแข่งขัน[แก้]

ช่วงที่ 1[แก้]

  • รอบสะสมคะแนน โดยในแต่ละเกม จะมีความยากง่าย เปลี่ยนไปทุกสัปดาห์ อาทิ เกมโยนใข่ เกมคีบลูกบอล ฯลฯ มีเวลาในการแข่งขัน 1 นาที ใครที่มีคะแนนมากที่สุด 2 ท่าน (หรือ 2 ทีมในบางสัปดาห์) จะเข้าสู่ในรอบต่อไป

ช่วงที่ 2[แก้]

  • สะสมของรางวัล แผ่นป้ายมีทั้งหมด 24 แผ่นป้ายแต่ละแผ่นป้ายมีเงินรางวัล และของรางวัลต่างๆ ซ่อนอยู่หลังแผ่นป้าย มีแผ่นป้ายจากผู้สนับสนุนรายการ มี 4 แผ่นป้าย และแผ่นป้ายพิเศษรูปอิ๋งอ้อยเริงร่าก็ได้รับของรางวัลพิเศษไป ผู้เข้าแข่งขันท่านใดเปิดแผ่นป้ายจากผู้สนับสนุนรายการ 2 แผ่นป้าย หรือเงินรางวัลมากกว่า จะเข้าในรอบแจ๊คพอต

ช่วงที่ 3[แก้]

  • รอบแจ๊กพอต แผ่นป้ายมีทั้งหมด 12 แผ่นป้าย จะมีรูปพิธีกร อิ๋งอิ๋ง กับ อิ๋งอ้อย อย่างละ 5 แผ่นป้าย และ แผ่นป้ายที่มีคำว่า "แค่นี้นะ" อยู่ 2 แผ่นป้าย เป็นป้ายหยุด คือต้องหยุดเล่นทันที ก่อนการแข่งขันจะต้องหยิบแผ่นป้าย(แผ่นขาว)อย่างละ 1 แผ่นป้าย ด้านหลังจะมี รูปอิ๋งอิ๋ง หรือ อิ๋งอ้อย จะต้องจับคู่ให้ถูกต้อง ถ้าถูกต้อง จะได้ ทองคำหนัก 2 บาท ครบ 5 แผ่นป้าย ได้ทองคำหนัก 10 บาท และ รางวัลพิเศษ 1,000,000 บาท จากผู้สนันสนุนรายการ

ในกรณีที่เปิดแผ่นป้าย "แค่นี้นะ" 2 แผ่นป้าย หรือ เปิดรูปพิธีกร อิ๋งอิ๋ง กับ อิ๋งอ้อย สลับกับป้ายขาว 5 แผ่นป้าย ได้รางวัลแจ๊กพอตเช่นกัน