โครตเซียนโรงเรียนพนัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Kakegurui – โคตรเซียนโรงเรียนพนัน
ชื่อ Kakegurui – โคตรเซียนโรงเรียนพนัน
โรมาจิ Kakegurui
แนว การพนัน[1]
มังงะ
เขียนโดยHomura Kawamoto
วาดภาพโดยTōru Naomura
ตีพิมพ์โดยSquare Enix
ผู้จัดจำหน่ายภาษาอังกฤษ
Yen Press
นิตยสารGangan Joker
กลุ่มเป้าหมายโชเน็ง
วางจำหน่ายตั้งแต่22 มีนาคม 2014 – ปัจจุบัน
จำนวนรวมเล่ม11 (รายชื่อหนังสือรวมเล่ม)
มังงะ
Kakegurui Twin
เขียนโดยHomura Kawamoto
วาดภาพโดยKei Saiki
ตีพิมพ์โดยSquare Enix
ผู้จัดจำหน่ายภาษาอังกฤษ
Yen Press
นิตยสารGangan Joker
กลุ่มเป้าหมายโชเน็ง
วางจำหน่ายตั้งแต่2015 – ปัจจุบัน
จำนวนรวมเล่ม7
อนิเมะโทรทัศน์
Kakegurui
กำกับYuichiro Hayashi
เขียนบทYasuko Kobayashi
ดนตรีTECHNOBOYS PULCRAFT GREEN-FUND
สตูดิโอMAPPA
ผู้ถือสิทธิ์Netflix (streaming rights)
ฉายทางTokyo MX, MBS, BS11, RKB, TVA
ฉาย 1 กรกฎาคม 2017 23 กันยายน 2017
ตอน12 (รายชื่อตอน)
ละครทีวี
Kakegurui: season 1
กำกับTsutomu Hanabusa
ฉายทางJNN (MBS, TBS)
ฉาย 15 มกราคม 2018 19 มีนาคม 2018
ตอน10
อนิเมะโทรทัศน์
Kakegurui ××
กำกับYuichiro Hayashi
Kiyoshi Matsuda
เขียนบทYasuko Kobayashi
สตูดิโอMAPPA
ผู้ถือสิทธิ์Netflix (streaming rights)
ฉายทางMBS, TVA, Tokyo MX, RKB, BS NTV
ฉาย 8 มกราคม 2019 26 มีนาคม 2019
ตอน12 (รายชื่อตอน)
ละครทีวี
Kakegurui: season 2
กำกับTsutomu Hanabusa
ฉายทางJNN (MBS, TBS)
ฉาย 1 เมษายน 2019 – ปัจจุบัน
ตอน5
Live-action film
  • Kakegurui – Compulsive Gambler
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

Kakegurui – Compulsive Gambler (ญี่ปุ่น: 賭ケグルイ โรมาจิ: Kakegurui) คือมังงะซีรี่จากญี่ปุ่น เขียนโดย Homura Kawamoto ภาพประกอบโดย Tōru Naomura, และติดอันดับของหนังสือ Gangan Joker ในปี 2014 และถือลิขสิทธ์ในภาษาอังกฤษโดย Yen Press และอนิเมะซีรี่นำเข้าโดย MAPPA ฉายในญี่ปุ่นวันที่ 1 กรกฎาคม - 23 กันยายน 2017 และการแสดงละครออกอากาศในญี่ปุ่นในปี 2018ในซีซั่นสองมีชื่อว่า Kakegurui ×× เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 8 มกราคมถึง 26 มีนาคม 2019

สรุป[แก้]

ภายในโรงเรียน[แก้]

เรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นในโรงเรียน Hyakkaou Private Academy ซึ่งเป็นโรงเรียนชนชั้นสูงระดับสูงซึ่งเป็นที่พำนักของเด็ก ๆ ที่ฐานะร่ำรวยและมีอิทธิพลมากที่สุดของญี่ปุ่นและมีผู้นำและผู้เชี่ยวชาญในอนาคตมากมายในหมู่นักศึกษา อย่างไรก็ตามลำดับชั้นของนักเรียนในโรงเรียนนี้ไม่ได้พิจารณาจากผลการเรียนหรือความสามารถด้านกีฬา แต่เป็นการพนัน นักเรียนได้รับการจัดอันดับโดยการบริจาคเงินของพวกเขาให้กับสภานักเรียนซึ่งเป็นระบบการเล่นการพนันที่ซับซ้อนซึ่งนักเรียนสามารถเดิมพันโชคชะตาของพวกเขากับคนอื่นหลังเลิกเรียนได้อย่างอิสระ ผู้ที่ได้รับความนิยมชื่อเสียงและสิทธิพิเศษต่างๆ ในขณะที่ผู้ที่แพ้และตกอยู่ในภาวะหนี้สินกลายเป็น "สัตว์เลี้ยง" เป็นทาสของความมุ่งมั่นที่เหลืออยู่ในร่างกายนักศึกษาชื่อเล่น “โปจิ” หรือ "มิเกะ” ขึ้นอยู่กับเพศ สัตว์เลี้ยงที่ไม่สามารถล้างหนี้โดยหลังจากสำเร็จการศึกษาจะได้รับ "ตารางชีวิต" ซึ่งกำหนดอนาคตของพวกเขาโดยพวกเขาต้องชดใช้หนี้ด้วยชีวิตของตนเอง

พล็อต[แก้]

Yumeko Jabami นักเรียนที่ย้ายเข้ามาปีสอง มีหน้าตาสะสวยร่าเริงและชาญฉลาด แต่ในส่วนลึกของเธอคือนักพนันที่รักความตื่นเต้นและสนุกในการทุ่มเททุกอย่างที่มีให้กับการพนัน ไม่เหมือนนักเรียนที่ทำเพื่อประโยชน์ทางการเงินและชื่อเสียง ไม่จำกัดกฎหรือตรรกะใดๆและด้วยความสามารถในการสังเกตที่ยอดเยี่ยม เธอได้ทำให้วงการพนันของโรงเรียนต้งสั่นคลอน ดึงความสนใจของสภานักเรียนที่พยายามหยุดเธอลงอย่างบ้าคลั่ง

เกม[แก้]

รายละเอียดและกฎของเกมที่เล่นใน โรงเรียนHyakkaou Private Academy

การลงคะแนนเสียง ค้อน-กระดาษ-กรรไกร[แก้]

ในเกม เป่ายิงฉุบ เพื่อนร่วมชั้นจะต้องวาดหนึ่งในสามสัญลักษณ์บนการ์ดและวางไว้ในกล่อง ผู้เล่นดึงไพ่สามใบจากกล่องจากนั้นเล่นไพ่หนึ่งใบในแต่ละครั้งจนกว่าจะชนะ (ตอนที่ 1)

ความเข้มข้นสองเท่า[แก้]

เกมนี้มีความคล้ายคลึงกับ ความเข้มข้น ซึ่งไพ่ทั้งหมดจะวางคว่ำหน้าลงบนพื้นผิวและไพ่สองใบพลิกหงายหน้าในแต่ละเทิร์น เป้าหมายของเกมคือการพลิกไพ่คู่ให้ตรงกัน (ในตอนที่ 2)

ชีวิตหรือความตาย[แก้]

ในเกมนี้มีรูปดาบสิบชิ้นวางอยู่ในถ้วยและเขย่า มีรู 30 จุดในวงกลมศูนย์กลางบนกระดาน เป้าหมายคือการเดิมพันว่าช่องใดมีหมายเลขใดหมายเลขหนึ่ง ที่ดาบจะตกลงไปในทางที่คล้ายกับรูเล็ต หากคมดาบในช่องหงายหน้าผู้เล่นชนะ 30 เท่าของจำนวนเงินเดิมพัน แต่ถ้าดาบคว่ำหน้าผู้เล่นจะเสีย 30 เท่าของจำนวนเงินที่วางเดิมพัน ผู้เล่นตกลงที่จะเดิมพันก่อนที่เกมจะเริ่ม (ตอนที่ 3)

เกมแลกเปลี่ยนหนี้[แก้]

เกมการแลกเปลี่ยนหนี้นักเรียนเข้าร่วมกลุ่มละสี่คนเพื่อเล่นเกมไพ่คล้ายกับ โป๊กเกอร์อินเดีย สองใบที่จะลดหนี้ของพวกเขาโดยผู้ชนะจะถูกปลดหนี้ทั้งหมด ผู้ชนะในแต่ละกลุ่มสามารถแลกเปลี่ยนหนี้กับใครก็ได้ในกลุ่มที่มีหนี้ต่ำกว่า เกมนี้เล่นด้วยไพ่ที่มีหมายเลขเท่านั้น (ตอนที่ 4)

ไพ่ทาโรต์การ์ดแห่งโชคชะตา[แก้]

เกมนี้ผู้เล่นจะต้องเล่น 3 รอบโดยใช้สำรับไพ่ 22 ใบไพ่ทาโรต์ที่มีมูลค่า 1-21 วางคว่ำหน้าลงในวงกลม ในแต่ละรอบการ์ดจะถูกพลิกโดยผู้เล่น หากไพ่หันหน้าไปทางผู้เล่นพวกเขาได้รับคะแนนนั้น แต่ถ้ามันหันหน้ากลับหัวคะแนนจะติดลบ แต่หากพวกเขาเลือกไพ่ Fool ซึ่งมีค่าเท่ากับ Zero จะถือว่าไพ่นี้ป็น Joker เกมก็จะชนะหรือแพ้ทันทีตามทิศทางหันหน้า (ตอนที่ 12)

ตัดนิ้วกิโยติน[แก้]

นี่เป็นเกมของ ไก่ ผู้เล่นแต่ละคนวางนิ้วลงในหลุมที่ด้านล่างของอุปกรณ์ที่มีใบมีดกิโยตินลอยอยู่เหนือ มีสลิงจำนวนหนึ่งที่มองเห็นได้ แต่มีเพียงหนึ่งสลิงเท่านั้นที่รองรับเบลด ผู้เล่นผลัดกันตัดสายและผู้แพ้คือผู้ที่ถอนนิ้วก่อนจากนั้นให้ผู้อื่นออกจากการเป็นผู้ชนะ หากมีเหลือเพียง 1 สายและใบมีดไม่ได้ลดลงการตัดจะทำให้นิ้วที่เหลืออยู่ ถูกตัดออก (ตอนที่ 13)

Nym Type Zero[แก้]

เกมนี้เล่นด้วยสำรับไพ่ 4 ใบแตกต่างกันสี่หมายเลขจาก 0 ถึง 3 โดยมี 10 ใบในไพ่แต่ละใบ มี 3 รอบและมีการใช้เด็คที่แตกต่างกันทุกรอบ ในแต่ละรอบผู้เล่นแสดงไพ่แจกไพ่ 1 ใน 4 ใบและหากไพ่ใบสุดท้ายที่แสดงนำมาซึ่งผลรวมของไพ่ทั้งหมดมากกว่า 9 คนนั้นจะออก กฏการเดิมพันคล้ายกับ โป๊กเกอร์ เกมดังกล่าวจะใช้ในช่วงการเลือกตั้งสภานักเรียนโดยผู้เล่นแต่ละคนจะต้องเริ่มต้นด้วย 30 ชิปแต่ละครั้งเท่ากับ 1 คะแนน คะแนนเสียงของผู้แพ้จะถูกกระจายอย่างเท่าเทียมกันในหมู่ผู้เล่นที่เหลือ (ตอนที่ 15)

Grin and Bear It: Death Macaron[แก้]

แต่ละทีมจะได้รับสาม Macarons ซึ่งจะต้องกินในการสั่งซื้อ แต่อย่างใดอย่างหนึ่งของแต่ละสามเต็มไปด้วย Habanero ซอสตาย Macaron ทีมที่ชนะจะต้องระบุว่าขนมของทีมตรงข้ามคือ Death Macaron (ตอนที่ 18)

Soixante-Trois[แก้]

Soixante-Trois มีความคล้ายคลึงกับเกม ไก่ ใช้ การ์ดมาตรฐาน 52 ใบ ผู้เล่นแต่ละคนเลือกไพ่และเปิดเผยความเหมาะสมและค่าซึ่งอาจเป็นจริงหรือเท็จก็ได้ เมื่อผู้เล่นคิดว่าการ์ดของพวกเขาทำให้ยอดรวมเพิ่มขึ้นเป็น 63 พวกเขาสามารถ "ผ่าน" ซึ่งจะแยกพวกเขาออกจากเกมและผู้เล่นคนสุดท้ายชนะ อย่างไรก็ตามหากผลรวมสุดท้ายมีมากกว่า 63 ผู้เล่นคนสุดท้ายคือผู้แพ้และผู้ที่ผ่านไปก่อนหน้าจะกลายเป็นผู้ชนะ (ตอนที่ 18)

เกมภาษีสังคม[แก้]

ผู้เล่นห้าคนแต่ละคนจะได้รับห้าเหรียญ (รวมเป็น 25 เหรียญ) จากนั้นนำไปแยกห้องอื่นด้วยกล่องสองกล่อง กล่องธนาคารส่วนบุคคลและกล่องเงินฝากภาษี พวกเขาสามารถฝากเหรียญของพวกเขาในกล่องใดกล่องหนึ่งและหลังจากแต่ละรอบเหรียญจะแจกจ่ายใหม่; เหรียญในกล่องธนาคารส่วนบุคคลจะถูกนับรวมทั้งหมดของผู้เล่นแต่ละคนและเหรียญในกล่องเงินฝากภาษีจะเพิ่มเป็นสองเท่าและแจกจ่ายให้กับผู้เล่นทุกคน ในตอนท้ายของแต่ละรอบผู้เล่นสามารถพูดคุยกลยุทธ์ของพวกเขาและถ้าสามเห็นด้วยพวกเขาสามารถกำจัดผู้เล่นคนหนึ่งออกจากเกมและเหรียญของพวกเขาจะถูกยึด เป้าหมายคือการได้รับ 40 เหรียญขึ้นไปเพื่อมีสิทธิ์รับรางวัลซึ่งหมายความว่าจะต้องฝากเหรียญจำนวนหนึ่งไว้ในกล่องรับฝากภาษีเพื่อเพิ่มจำนวนเหรียญที่มีให้โดยรวมเพื่อให้ทุกคนชนะ (ตอนที่ 18)

หอคอยแห่งประตู[แก้]

Tower of Doors เล่นในอาคาร 5 ชั้นซึ่งแสดงถึงจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของชีวิต ความท้าทายสำหรับผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนเริ่มจากชั้น 5 ย้ายลงไปสุดที่ชั้น 1 และดึงดอกลิลลี่สีขาวจากนั้นกลับไปที่ชั้น 5 แต่ละระดับมีประตูไปสู่บันไดกลางประตูในผนังด้านนอกและประตูด้านนอกที่นำไปสู่บันไดระหว่างแต่ละระดับด้วยแผงควบคุมดิจิตอลซึ่งสามารถแสดงตัวอักษรและเลขฐานสิบหก จอแสดงผลทุก ๆ 5 นาทีจะมีการเปลี่ยนแปลงและผู้เข้าแข่งขันคนต่อไปมีโอกาสที่จะเปิดข้อความหลังจากแก้ปัญหาบนแผงควบคุมดิจิตอล อย่างไรก็ตามคำตอบที่ถูกต้องอาจไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดเสมอไป (ตอนที่ 21)

ประมูลร้อยโหวต[แก้]

การประมูลดำเนินการโดยผู้จัดการประมูลและตรวจสอบโดยสมาชิกของคณะกรรมการการเลือกตั้ง สปอนเซอร์ที่ให้คะแนน 100 คะแนนในแต่ละรอบจะไม่ระบุชื่อ ผู้เล่นใช้คะแนนเสียงของตนเองและผู้ที่เสนอราคาสูงสุดในแต่ละรอบชนะ 100 คะแนน การโหวตทั้งหมดที่วางไว้เป็นการเสนอราคาจะถูกจ่ายให้กับผู้ประมูลซึ่งหมายความว่าผู้ประมูลจะแพ้ ผู้ประมูลทั้งหมดไม่จำเป็นต้องมองเห็นและการเสนอราคาจะทำโดยไม่ระบุชื่อ

เสียงตอบรับ[แก้]

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ได้มียอดตีพิมพ์มากกว่า 5 ล้านฉบับ [2]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Kakegurui - Compulsive Gambler Anime's Video Confirms Summer Debut, TECHNOBOYS PULCRAFT GREEN-FUND Music". Anime News Network. 2017-03-22. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2017-03-25. สืบค้นเมื่อ 2019-04-24. Unknown parameter |deadurl= ignored (help)
  2. "Roundup of Newly Revealed Print Counts for Manga, Light Novel Series - February 2019 (Updated)". Anime News Network. 2019-03-03. สืบค้นเมื่อ 2019-04-24.