แอสกิงอะเล็กซานเดรีย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก แอสกิงอเลกซานเดรีย)
แอสกิงอะเล็กซานเดรีย
Asking Alexandria-10.jpg
แอสกิงอะเล็กซานเดรีย ในปี ค.ศ. 2013
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด ยอร์ก, ยอร์กเชอร์เหนือ, อังกฤษ
แนวเพลง เมทัลคอร์,[1] เฮฟวีเมทัล,[2] อิเล็กทรอนิกคอร์[3][4][5]
ช่วงปี ค.ศ. 2008 – ปัจจุบัน
ค่ายเพลง Sumerian
ส่วนเกี่ยวข้อง We Are Harlot
เว็บไซต์ askingalexandriaofficial.com
สมาชิก Ben Bruce
James Cassells
Cameron Liddell
Sam Bettley
อดีตสมาชิก Danny Worsnop
Ryan Binns
Joe Lancaster

แอสกิงอะเล็กซานเดรีย (อังกฤษ: Asking Alexandria) เป็นวงเมทัลคอร์จากยอร์ก ยอร์กนอร์ทเชียร์ เริ่มรวมตัวกันในปี 2008 โดยเริ่มต้นที่ เบน บรูซ (กีต้าร์ลีด) ติดต่อกับเพื่อนเก่า เพื่อที่จะรวมกันอีกครั้งที่อเมริกา หลังจากที่แยกย้ายกันไปที่ดูไบ โดยที่ปัจจุบันนั้นมีสมาชิกดังนี้ เบน บรูซ (กีต้าร์ลีด), แดนนี่ ววอร์สนอป (นักร้องนำ), คาเมรอน ริดเดล (กีต้าร์ริทึ่ม), แซม เบทเล่ (เบส) และ เจมส์ แคสเซิลส์ (กลอง)

ประวัติ[แก้]

จุดเริ่มต้น และ อัลบั้ม Stand Up and Scream (2008-2009)[แก้]

Asking Alexandria มีจุดเริ่มต้นแรกเริ่มที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์โดยเริ่มจาก เบน บรูซ (กีต้าร์ลีด) พยายามที่จะรวมวงและทำอัลบั้มเต็มออกมา โดยมีชื่อว่า The Irony of Your Perfection โดยใช้ชื่อว่า Asking Alexandria และวงก็ไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก บรูซจึงได้ออกคำสั่งในภายหลัง โดยใช้ชื่อ Asking Alexandria จากดูไบนั้น มีชื่ออยู่เพียงไม่กี่เดิอนก่อนที่พวกเค้าจะแยกย้ายกันไป และยังไม่เคยมีการแสดคอนเสิร์ตเลยซักครั้งเดียว

ในปี 2008 บรูซได้กลับมาอเมริกา โดยที่ทิ้งเพื่อนร่วมของเค้าเอาไว้ อย่าไรก็ตาม บรูซ ไม่ได้มีการวาแผนเอาไว้ล่วงหน้าว่จะกลับมาทำดนตรีอีก และในไม่ช้าเขากลับเริ่มต้นกับวงใหม่ โดยยังคงใช้ชื่อว่า Asking Alexandria บรูซได้กล่าวไว้ว่าเขาเป็นคนหนึ่งที่สร้างชื่อนี้ขึ้นมา นั่นทำให้เขายังคงชื่นชอบในความหมายของมัน และทำให้เค้ากลับมาเริ่มทำดนตรีใหม่อีกครั้งหนึ่ง และนอกจากนี่เขายังคงใช้บล็อกโพสต์อันเดิมในชื่อ Asking Alexandria แต่ไม่ใช่วงเก่าที่มาเขียน The Irony of Your Perfection ในรูปแบบใหม่ต่างออกไป เนื่องมาจากเป็นสองวงที่แตกต่างกัน แม้จะมีการเชื่อโยงกับพวกเขา จึทำให้มีการสับสนเกิดขึ้นกับแฟน ๆ

Asking Alexandria เริ่มฟอร์มวงขึ้นมาในปี 2008 และมีการเปลี่ยนสมาชิกบางคน อย่างเช่นจาก 6 กลายเป็น 5 คน หรืออย่างการที่ ไรอัน บินส์ ทำการออกเดินทาง และการเปลี่ยนครั้สุดท้ายคือ แซม เบทเล่มือเบส ที่มาแทนที่ โจอี้ แลนแคสเตอร์ ช่วงมกราคม 2009 โดยที่แลนแคสเตอร์เล่นโชว์ครั้งสุดท้ายที่ ฟิบเบอร์ บ้านเกิดของเขายอร์ก 4 มกราคม และย้ายจากอเมริกาในวันนั้นเพื่อที่จะโปรโมตเพลงและโชว์ของพวกเขา ให้ดียิ่งขึ้นและยังเตรียมตัวที่จะอัดเพลงในอัลบั้มที่พร้อมจะเดบิวอีกด้วย

ปลายปี 2008 และเริ่มต้นเดือนในปี 2009 ทัวร์ วงเริ่มมีการอัดเพลงในสตูดิโอ ในระหว่างวันที่ 19 พฤษภาคม จนถึง 16 มิถุนายน 2009 ที่ Foundation Recording Studios ในคอนเนอร์สวิลล์ อินเดียนน่า อเมริกา พร้อมกับโปรดิวเซอร์ โจอี้ สเตอร์จี้ และเซ็นสัญญากับ Sumerian Records ในเวลาต่อมาและเมื่อพวกเขาอัดเพลงเสร็จ ก็เริ่มที่จะโปรโมตอัลบั้มทันที Stand Up and Scream ในันที่ 15 พฤศจิกายน 2009 โดยผ่านค่ายใหม่ของพวกเขา และพวเขาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในปี 2009 ที่อเมริกา โดยจัดทัวร์พร้อม ๆ กับวงที่มีชื่ออย่าง Alesana, Enter Shikari, The Bled และ Evergreen Terrace

อัลบั้ม Reckless & Relentless (2010 - 2012)[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Ultimate Guitar review". Ultimate-guitar.com. สืบค้นเมื่อ 10 January 2013. 
  2. "Asking Alexandria "The Death of Me" Song Review — 5 out of 5 stars". Artistdirect. สืบค้นเมื่อ 19 April 2013. 
  3. Stepped Up and Scratched - SputnikMusic Review
  4. Life Goes Wild - SputnikMusic Review
  5. BlueDevilHub - Life Goes Wild Review

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]