แลนซ์ เบสส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แลนซ์ เบสส์
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิดเจมส์ แลนซ์ เบสส์
(James Lance Bass)
เกิด (1979-05-04) 4 พฤษภาคม ค.ศ. 1979 (44 ปี)
แนวเพลงป็อป
อาชีพนักร้อง, นักเต้น, นักร้อง, นักแสดง, ผู้ผลิตภาพยนตร์, ผู้ผลิตโทรทัศน์นักเขียนนักกิจกรรมสิทธิเกย์
ช่วงปี1994 - ปัจจุบัน
เว็บไซต์LanceBass.com

แลนซ์ เบสส์ (อังกฤษ: Lance Bass หรือ ชื่อเต็มว่า James Lance Bass) เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ค.ศ. 1979 เป็นนักร้องแนวป็อป และเป็นนักแสดง เคยเป็นสมาชิกวง 'N Sync เป็นนักร้อง, นักเต้น, นักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ผู้ผลิตและผู้เขียน เขาเติบโตขึ้นมาในมิสซิสซิปปี้และมีชื่อเสียงในฐานะนักร้องเสียงเบสป๊อปชาวอเมริกันบอยแบนด์ 'N Sync ที่ 'ความสำเร็จ

ประวัติ[แก้]

1995–2002: เอ็นซิงก์‎[แก้]

ทิมเบอร์เลกและเจซี แชเซซ ได้รู้จักกันเมื่อครั้งอยู่ในมิกกี้เมาส์คลับ ได้เข้ามาเป็นนักร้องนำวงบอยแบนด์ที่ได้รับความนิยมในช่วงทศวรรษ 1990 ที่ชื่อ เอ็นซิงก์ โดยได้เริ่มก่อตั้งวงในปี 1995 และเริ่มต้นอาชีพด้านดนตรีในปี 1996 ในยุโรป มีเพลงฮิตในสหรัฐอเมริกาหลังจากนั้น 2 ปี โดยออกผลงานอัลบั้มแรกในสหรัฐอเมริกาชื่ออัลบั้ม *NSYNC มียอดขาย 11 ล้านชุดเฉพาะในสหรัฐอเมริกา โดยมีเพลงฮิตอย่างเช่น Tearin' Up My Heart หลังจากนั้น 2 ปีพวกเขาเจอเหตุการณ์คล้าย ๆ กับวงแบ็กสตรีทบอยส์ ที่เกิดการสู้ทางด้านกฎหมายอันยาวนานเกี่ยวกับการโกงของผู้จัดการพวกเขาคือ ลู เพิร์ลแมน ในที่สุดพวกเขาก็ได้เซ็นสัญญากับไจฟ์เรคคอร์ด ออกผลงานหลังจากการรอคอยอันยาวนาน คืออัลบั้มชุด No Strings Attached ในเดือนมีนาคม 2000 ที่สร้างสถิติมียอดขายสัปดาห์แรกด้วยยอดขาย 2.4 ล้านชุดเร็วที่สุดในสัปดาห์แรกตลอดกาล และมีเพลงซิงเกิลอันดับ 1 อย่างเพลง It's Gonna Be Me หลังจากนั้นออกอัลบั้มที่ 3 ชื่อชุด Celebrity ที่สร้างสถิติอัลบั้มที่มียอดขายเร็วที่สุดเป็นอันดับ 2 ตลอดกาล ต่อมาในปี 2002 หลังจากจบทัวร์ Celebrity Tour และหลังออกซิงเกิล Girlfriend ซิงเกิลที่ 3 จากอัลบั้ม พวกเขาตัดสินใจที่จะหยุดงาน จากจุดนี้เองทิมเบอร์เลกเริ่มต้นงานการทำอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง หลังจากนั้นวงก็แยกย้ายกันไป ในประวัติการทำงานของวงเอ็นซิงก์พวกเขามีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ แสดงบนเวทีรางวัลออสการ์ [[โอลิมปิก รวมถึงมียอดขายอัลบั้มมากกว่า 50 ล้านชุดทั่วโลก ถือเป็นวงบอยแลนด์ที่มียอดขายมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ในประวัติศาสตร์

ในปลายปี 1999 ทิมเบอร์เลคเริ่มมีผลงานการแสดงครั้งแรกทางช่องดิสนีย์ กับภาพยนตร์เรื่อง Model Behavior ที่เขารับบทเป็นเจสัน ชาร์ป นายแบบที่ตกหลุมรักสาวเสิร์ฟหลังจากเข้าใจผิดว่าเธอเป็นนางแบบ ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ค.ศ. 2000

ในฐานะสมาชิกวงเอ็นซิงก์ ทิมเบอร์เลคพัฒนาตัวเองสู่ศิลปินด้วยตัวของเขาเอง ทั้งทางด้านดนตรี นักแต่งเพลง ผู้ช่วยแต่งเพลง โดยเฉพาะ 3 ซิงเกิลในอัลบั้มชุด Celebrity แต่จากความโดดเด่นของเขาเองและความตกต่ำของบอยแบนด์ ทำให้จุดเกิดเปลี่ยนในการแยกวงไป ถึงแม้ว่าทางวงจะไม่เคยประกาศอย่างเป็นทางการว่ายุบวงก็ตาม โดยสมาชิกในวงอย่าง แลนซ์ เบสส์ออกมาพูดว่า เขาเชื่อว่าวงจบลงไปแล้ว อย่างไรก็ตามคริส เคิร์กแพทริกเคยพูดในเดือนสิงหาคม 2008 ว่า ทั้ง 5 คนยังคงเป็นเพื่อนกันและเขาเชื่อว่าการรวมตัวกันอีกครั้งยังมีความเป็นไปได้ และต่อมาต้นเดือนกันยายน เบสส์ก็พูดออกมาทำนองเดียวกัน

ผลงาน[แก้]

ปี ชื่อเรื่อง บท หมายเหตุ
2000 Longshot Flight Engineer
7th Heaven Rick Palmer Television guest role
All That Himself Guest
2001 On The Line Kevin Grossed: $4,201,288
Zoolander Himself Cameo appearance
The Simpsons Himself Episode: New Kids on the Blecch, Guest Voice
2002 Kingdom Hearts Sephiroth Voice only, video game
2004 Kim Possible Robbie Voice only, television appearance
Higglytown Heroes Electrician Hero Voice only, television appearance
Credited as James Lance Bass
2005 Cursed Himself Cameo appearance
Robot Chicken Himself Voice only, television appearance
Lovewrecked Dan
2006–present Handy Manny Elliot Voice only, animated program
2007 I Now Pronounce You Chuck and Larry Himself (Band Leader)
2008 Tropic Thunder Himself Cameo appearance
2012 Keeping Up with the Kardashians Himself Episode: Affairs of the Everhart
2013 Gravity Falls Sev'ral Timez Episode: Boyz Crazy, Guest Voice
Cupcake Wars Himself Guest Judge
Kingdom Hearts HD 1.5 Remix Sephiroth Voice only, video game (Archive footage)

อ้างอิง[แก้]